Tin mới nhất về tình cảnh người mẹ không có tiền sang Nhật đưa thi thể con trai về an táng

“Được sự giúp đỡ của nhiều người, đặc biệt là cộng động người Việt ở Nhật Bản, dự kiến ngày 4/8 gia đình sẽ sang bên đó đưa tro cốt anh về quê nhà an táng”, em Nguyễn Đình Mạnh cho biết.

Câu chuyện về người mẹ bất hạnh Trần Thị Huệ (thôn 2, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) có con là Nguyễn Đình Quân (SN 1991), du học sinh tại Nhật Bản tử vong khiến nhiều người xót xa.

Họ thương người mẹ tội nghiệp, xót xa cho một chàng trai bạc mệnh. Đáng thương hơn thi thể của anh vẫn nằm trong nhà xác ở Nhật Bản vì người nhà chưa có đủ tiền để sang đón về.

Từ nhỏ, Quân đã là đứa trẻ biết vươn lên. Suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường anh đều là học sinh giỏi. Ngày Quân khăn gói ra Hà Nội học, mẹ Quân cũng ra theo để đi làm giúp việc và rửa bát thuê kiếm tiền nuôi anh ăn học.

Anh Nguyễn Đình Quân (ảnh gia đình cung cấp)

Thương mẹ vất vả, để đỡ đần bà, Quân vừa đi học vừa làm gia sư để kiếm thêm thu nhập. 5 năm liền là sinh viên xuất sắc, Quân được nhà trường tạo điều kiện giữ lại làm việc tại trường, sau đó nhận học bổng du học thạc sĩ 2 năm tại Nhật Bản.

Con đi du học ở Nhật Bản, người mẹ ở lại Hà Nội làm thuê, kiếm đồng ra đồng vào. Khi nghe tin con trai thông báo sắp kết thúc khóa học và còn ít ngày nữa sẽ về nước đoàn tụ cùng gia đình, người mẹ ấy đã mừng khôn tả.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, cứ nghĩ rằng từ đây mẹ con sớm tối có nhau thì bà Huệ đau đớn nhận tin con trai đã tử vong nơi xứ người.

Theo người nhà nạn nhân, ngay sau khi biết tin anh Quân tử vong, gia đình đã được cơ quan chức năng gọi thông báo, phối hợp cùng giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Quân, gia đình vẫn chưa được biết rõ. Ngày 28/7, thi thể anh Nguyễn Đình Quân được tìm thấy ở công viên gần trường Keio University (Nhật Bản).

Được biết, anh Nguyễn Đình Quân mất trước ngày bảo vệ luận án thạc sỹ một ngày. Theo dự định, ngày 29/7, anh Nguyễn Đình Quân sẽ bảo vệ luận án thạc sỹ, tháng 10 sẽ về nước đoàn tụ cùng gia đình.

Từ ngày nhận tin con bỏ mạng ở xứ người, bà Trần Thị Huệ sa sút về tinh thần, bà khóc, gào thét gọi con trong vô vọng (ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, em Nguyễn Đình Mạnh (cháu bên ngoại bà Huệ) cho biết: “Bên phía trung tâm cử anh Quân đi học cũng giúp đỡ một phần chi phí. Gia đình chúng tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, những tấm lòng hảo tâm trong nước. Nếu không có gì thay đổi thì ngày 4/8, gia đình sẽ cử 1 người sang bên đó đưa anh Quân về quê hương.

Chúng tôi rất cảm ơn mọi người đã đến chia buồn cùng gia đình, giúp đỡ chúng tôi vượt qua nỗi đau này. Bác Huệ không thể trực tiếp qua bên đó vì lí do sức khỏe, tinh thần không ổn định”.

Trước thông tin anh Quân qua đời, bạn bè và họ hàng của anh ở Nhật Bản cố gắng kết nối để có thể nhận thi thể nhưng theo quy định, phải có xác nhận của người thân mới có thể tiếp cận được thi thể của anh.

Được biết, nguyện vọng của bà Trần Thị Huệ là được trực tiếp đưa con về nước nhưng do sức khỏe của bà quá yếu nên gia đình đang bố trí anh họ của Quân sang Nhật Bản.

Theo Eva