Thuốc lá tắm cho bà đẻ giúp cơ thể thơm tho, tấy uế, máu huyết lưu thông, nhiều sữa

Mình hay nghe các chị đồng nghiệp bảo là sau sinh thì tự dưng người nghe lạnh hẳn, nhất là ở hai cánh tay, chiều đi làm về mà không mặc áo khoác là cảm thấy rất lạnh luôn í. Có chị còn bảo hồi con gái toàn tắm đêm thôi, đẻ con xong đến tối nhúng hai tay vào nước là thấy lạnh tê rồi, nên từ bỏ thói quen tắm đêm từ đó.

Những lúc nghe chuyện như thế, mình hay bảo là sao mình không nghe lạnh lẽo gì hết, giờ mình đi làm về trễ cũng vẫn tắm tối bình thường đây. Các chị bảo là chắc do không nghe lời các cụ, không chịu kiêng khem khi ở cữ, nên giờ lãnh hậu quả.

Nhưng mình luôn phản bác lại, vì mình cảm thấy nếu các mẹ sinh con xong được ngủ nghỉ hợp lý, ăn uống đủ chất, và thỉnh thoảng tắm với thuốc lá tắm dành cho bà đẻ thì cứ gọi là khỏe phăm phăm ấy, sữa tràn đầy cho con con bú, cơ thể lại luôn thơm tho, sạch sẽ nữa.

Con mình giờ 2 tuổi rồi, và mình cảm thấy rất khỏe mạnh, chưa từng gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe cả, chỉ có lần vừa đẻ con xong được 2 th.á.n.g đi khám bệnh định kỳ mỗi năm một lần thì mình bị loãng xương do thiếu canxi, mà bác sĩ bảo 10 mẹ đẻ con xong thì 10 mẹ bị thiếu canxin rồi, nên bảo mình về năng uống sữa, ăn nhiều hải sản vào.

Vậy mà, ban đầu mẹ mình còn bảo mình không được ăn hải sản, nhưng sau khi nghe mình giải thích việc thiếu canxi thì mẹ không nói gì nữa. Nhưng mẹ mình là người chăm bà đẻ tuyệt vời nhất trần gian á các mẹ.

Mình sẽ chia sẻ cách mẹ chăm mình đẻ, đảm bảo nhiều sữa cho con bú, mình thì khỏe mạnh và cơ thể lại rất sạch sẽ, thơm tho, mình rất tự tin đứng gần giao tiếp với người khác.

– Ngay khi xuất viện về nhà là mẹ mua sả cây về nấu nước, rồi gội đầu cho mình, cảm giác tóc thật là sạch và thơm mùi sả ^^

– Mỗi sáng, mẹ mình sẽ đập dập nghệ tươi, sau đó mang đi chưng cách thủy với mật ong cho mình uống. Mỗi ngày một chén, rất ấm và khỏe, da dẻ mình thì mịn màng, hồng hào lắm các mẹ.

– Chưa hết nha, mẹ còn nấu gừng tươi với rượu cho mình xông hơ mặt mỗi sáng. Lúc đấy mặt mình sẽ đổ rất nhiều mồ hôi, nhưng hơ xong thì cảm giác thư giãn và da mặt căng mịn.

– Nhưng mình thích nhất là là xông thuốc lá tắm dành cho bà đẻ mà mẹ làm cho mình. Ở chỗ mình có một chỗ chuyên bán lá thuốc dành cho bà đẻ, mẹ mua về rửa sạch, sau đó nấu một nồi nước to cho mình xông.

Mình sẽ khỏa thân hoàn toàn luôn, ngồi xuống một ghế nhựa nhỏ, đặt nồi thuốc xông gần bên, rồi mẹ trùm toàn bộ lại bằng một cái chăn thật dày. Phải nói là mồ hôi chảy ròng ròng như tắm í. Sau khi xông lá thuốc xong, mình lấy nước đó dội lên toàn thân luôn, cảm giác sạch sẽ, nhẹ nhàng, thoải mái gì đâu luôn á các mẹ.

Ảnh minh họa

Thuốc lá tắm cho bà đẻ được tổng hợp từ các loại cây cỏ thảo dược trong rừng sâu, dành riêng cho phụ nữ sau khi sinh em bé. Thuốc tắm này có nhiều công dụng lắm nha các mẹ:

– Tạo hương thơm, tẩy uế, mạch máu lưu thông, phòng gió lạnh, cơ thể ấm áp, da dẻ hồng hào.

– Se khít lỗ chân lông, làm săn khoảng cách giữa da trong và cơ bắp, phòng gió lạnh và ngăn ra mùi hôi.

– Thanh nhiệt, giải độc, trừ ghẻ lở, rôm sẩy.

– Phục hồi sức khỏe nhanh, ăn ngủ tốt.

– Tránh được các bệnh hậu sản.

– Tránh mất sữa.

– Không cần phải kiêng khem nhiều trong thời gian ở cữ.

Ảnh minh họa

Mình hướng dẫn cách sử dụng nha!

– Sử dụng để tắm cho mẹ sau khi sinh con từ 2 -3 ngày, đẻ thường hay đẻ mổ đều sử dụng được nha các mẹ.

– Cho một gói thuốc 1kg nấu với 10 đến 15 lít nước.

– Đun sôi, lấy đủ nồi nước dùng để tắm (tốt nhất không pha thêm với nước lã).

– Sử dụng trong 7 đến 8 ngày.

– Mẹ sau khi sinh con tắm ít nhất 4-5 lần, mỗi lần tắm từ 5-10 phút.

– Thuốc tắm, không được uống.

– Lá thuốc tắm nhiệt độ tốt nhất là 37 độ.

Ảnh minh họa

Lá tắm này rất dễ mua, dễ sử dụng, mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh luôn, nên các mẹ dùng thử nha, mình đảm bảo khỏe và đẹp luôn đấy, hjhj

Theo WTT