Thực hư vụ ” hôi của ” sau vụ tai nạn giao thông chết dẫn đến người ở Hòa Bình

Dư luận bất bình trước thông tin người dân đã mang xe đến “hôi của” sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chết người ở Hòa Bình.

Tranh cãi xung quanh vụ “hôi của” sau TNGT chết người ở Hòa Bình

Ngày 18/5, trên địa bàn xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) đoạn km99+160 quốc lộ 6 đã xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Xe tải chở cám bất ngờ lao vào vách núi khiến lái xe và phụ xe tử vong tại chỗ, một người khác trên xe kịp thời nhảy ra khỏi xe thoát chết.

Điều đáng chú ý, sau một ngày xảy ra vụ tai nạn (ngày 20/5), trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh cho rằng, khi chiếc xe tải bẹp dúm toàn bộ số cám trên xe bị đổ xuống đường, nhiều người dân sống xung quanh đã mang xe đến “hôi của” mặc dù đã được công an viên ngăn cản. Thậm chí, có người còn huy động cả xe công nông, xe máy để chở cám.

Chiếc xe tải bẹp dúm sau tai nạn

Đăng tải thông tin, trao đổi của ông Bùi Minh Trẩm, Trưởng công an xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đến khoảng 8h ngày 18/5, ông Trẩm đã rời khỏi hiện trường và bàn giao lại cho công viên xã Quy Hậu bảo vệ hiện trường.

Cũng theo ông Trẩm, thời điểm đó, người sống sót sau vụ tai nạn đã thuê người đến bốc nốt số cám trên xe để cẩu chiếc xe ra khỏi hiện trường vụ tai nạn, tuy nhiên người dân quanh khu vực bất ngờ tiến về khu vực chiếc xe gặp nạn và có hành động “hôi của” lấy những bao cám đã bị vỡ vỏ bao mang về nhà khi những người được thuê chưa kịp bốc dỡ.

Công an viên đã hô hoán không được lấy cám của chủ xe nhưng không ai nghe, thậm chí có người còn mang cả xe máy, xe kéo chuyên dụng đến để dễ vận chuyển hơn.

Nhiều độc giả đã bày tỏ sự bức xúc trước thông tin được cho là vô cảm của người dân nói trên.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trên một số trang mạng xuất hiện những phản hồi trái chiều về vụ việc. Trang Hóng biến Hòa Bình chia sẻ: “Theo thông tin nhận được từ nhiều nguồn chia sẻ. Hiện nay rất nhiều các bài báo lớn nhỏ và các trang, nhóm group đang đưa tin về vụ việc một chiếc xe tải gặp tai nạn ở Tân Lạc. Chưa dừng ở đó, báo chí cho biết thêm có một số người dân còn đến “hôi của” của xe bị nạn.

Vậy Hóng Biến Hòa Bình xin đính chính lại thông tin là không phải người dân “hôi của” mà được sự nhờ giúp của các cán bộ chức năng. Người dân cùng nhau chuyển hàng hóa để cho CSGT cẩu chiếc xe gặp nạn lên. Qua đây Hóng biến Hòa Bình rất mong các tờ báo đang đưa tin về vụ việc này mau chóng tìm hiểu rõ hơn về thông tin để đưa lại thông tin chính xác hơn, trả lại sự công bằng cho người dân Tân Lạc nói riêng và người dân Hòa Bình nói chung.”

Một số bình luận trong các bài chia sẻ ở những nhóm lớn trên facebook cũng đồng quan điểm trên cho rằng người dân ở Tân Lạc đã giúp đỡ chủ xe bốc dỡ hàng sau tai nạn, sau đó khi được sự đồng ý của chủ xe mới mang về những bao cám đã bị vỡ.

Chúng tôi sẽ xác minh thông tin trên và sớm đưa ra phản hồi chính xác gửi đến bạn đọc.

(Theo ATGT)