Thông tin mới nhất vụ bé trai 12 tháng tuổi bị bầm tím thân thể, bộ phận sinh dục: Nghi ngờ do người tình của bạn trai mẹ bạo hành

Mới đây, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bệnh nhi khoảng 12 tháng tuổi nghi ngờ bị bạo hành. Điều đáng nói bệnh nhi này vào viện không có người thân bên cạnh.

Ngày 4/8, bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trường hợp một bé trai khoảng 12 – 14 tháng tuổi nhìn mặt bề ngoài, được chuyển sang từ bệnh viện Xanh pon trong tình trạng có đa chấn thương.

Trên cơ thể bé trai có nhiều vết tím bầm trên mặt, bộ phận sinh dục, vùng đầu bị tổn thương màng cứng. Những vết thường này chỉ mới xuất hiện. Bệnh nhi vào viện cấp cứu trong tình trạng không có người thân đi cùng mà là một người hành xóm đưa tới.

BS. Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, qua báo cáo chuyên môn và trực tiếp lên xem bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân chưa có gì nguy kịch tính mạng.

Bé trai bị nghi ngờ bạo hành sức khỏe đã ổn.

“Về mặt chuyên môn chúng tôi phải rà soát lại các bộ phận trên cơ thể bé để xem có còn những vết thương cũ hay tổn thương trong xương, đánh giá tình trạng chức năng sống về tim, phổi. Đặc biệt về mặt thần kinh phải chụp lại CT xem có bị tụ máu màng cứng hay không nhằm đánh giá tổn thương phần đầu của bé. Các bác sĩ khoa thần kinh, bác sĩ cấp cứu và bác sĩ khoa ngoại sẽ rà soát và hội chẩn lại”, BS. Hương nói.

Bác sĩ Hương cho biết, do bé trai không có người thân chăm sóc nên phòng công tác xã hội của bệnh viện Nhi Trung ương sẽ lo tìm người chăm sóc cho bé cũng như lo cho bé ăn, uống sữa.

Qua những viết thương trên cơ thể bé, có thể là do bạo hành nên bệnh viện Nhi đã mời công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào cuộc. Hiện tại công an phường Láng Thượng đã làm việc với bác sĩ khám ban đầu để xác minh sự việc.

Hiện tại, phía bệnh viện chưa gặp bất cứ người thân nào của bé trai nói trên tới viện. Bản thân bà Hương cũng chưa gặp được người trực tiếp đưa bé đi cấp cứu.

Qua nắm bắt sự việc, bà Hương cho hay, bé trai này được đưa vào bệnh viện Việt Nam – Cu Ba. Sau đó chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn rồi chuyển về bệnh viện Nhi Trung ương trong cùng ngày do có dấu hiệu tụ máu màng cứng.

Rất nhiều những vết bầm tím ở phần chân của cháu bé (Ảnh:Tri thức trẻ)

“Các bác sĩ ban đầu tiếp cận cũng đánh giá bé tỉnh táo, môi hồng. Về vấn đề bé có mệt hay hoảng sợ không vì bé còn quá bé nên cũng khó đánh giá. Vết thương nhìn vừa tím vừa đỏ có thể nghi ngờ thời gian bé bị những vết thương trên cũng mới vì vết thương cũ có mầu vàng, hơn nữa phần bìu bên phải vẫn có vết rất đỏ”, bà Hương nói thêm.

Theo bà Hương khi sức khỏe bé ổn định nếu bé không có người thân tới nhận, bệnh viện sẽ phối hợp với cơ quan công an, các đơn vị chống bạo hành để đưa bé tới nhà tình thương.

“Những đứa trẻ bạo hành rất cần sự vào cuộc của toàn xã hội. Và trường hợp của bé trai này, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là tìm người chăm sóc và chụp CT phần đầu để xem có bị tụ máu màng cứng không vì để lâu sẽ nguy hiểm tới tính mạng”, bà Hương cho hay.

Trước đó, theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội khoảng 9-10h sáng ngày 4/8 bệnh viện Việt Nam Cu Ba tiếp nhận trường hợp bé trai khoảng 1 tuổi được đưa vào viện trong tình trạng trán bầm tím, chân tay bầm tím cả 2 chân đùi, phía bìu bộ phận sinh dục như bị kẹp, cổ bị xước, mắt bị dãn, co giật, hôn mê…

Cháu bé bị tổn thương vùng não. (Ảnh:internet)

Người đưa bệnh nhi trên vào cấp cứu là bạn trai của mẹ đẻ bé trai trên. Được biết, bé trai không có bố, mẹ đẻ đi tù nên bé trai trên ở cùng bạn trai của mẹ. Người bạn trai trên hiện đang ở cùng một cô bạn gái khác và đã đánh cậu bé trên.

Do tình trạng của bé trai trên quá nặng đã được chuyển tới bệnh viện Xanh Pôn điều trị. Tại bệnh viện Xanh Pôn đã chuyển bệnh nhi tới bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Theo Emdep