Thời tiết ẩm ương, làm cánh gà sốt me cay kiểu Thái cho cả nhà ăn thử – Ai cũng nghiện và gắp hăng hái

Dạo này thời tiết ẩm ương quá các mẹ ạ, cứ sáng nắng chiều mưa. Dù vậy nhưng cũng không mát nổi, vẫn hầm hập khó chịu thế nào ấy. Bố con nhà em phải gọi là rất khó chịu, ăn gì cũng chẳng thấy ngon.

Mà các chị biết rồi đấy, trời nóng là trẻ con nó quấy khóc không thôi. Bố nó thì cứ bận suốt, chẳng mấy khi về ăn cơm nhà. Còn mình em với con nên nuốt cũng không trôi nổi. Haiz… Thế là buồn tình, em lùng sục tìm món mới để đổi vị cho cả nhà. Lần đầu làm thử cho mình em ăn thì hơi thất bại tí, chưa ra được đúng vị. Làm thêm mấy lần nữa thì cả nhà ai cũng ghiền luôn, rồi cứ bắt em nấu lại món này miết.

Có điều hơi cay nên em làm thêm phần riêng cho bé, không bỏ ớt. Vậy mà chú ấy cũng nuốt lấy nuốt để đấy! Anh xã thì chịu khó về nhà ăn cơm thường xuyên hơn dù bận đến đâu. Chà, em thỏa mãn vô cùng luôn! ^^

Nói dài dòng chứ giờ em chia sẻ lại công thức cho các mẹ đây, em cũng lấy trên mạng thôi. Góp nhặt mỗi cái 1 chút rồi ra được món cay cay, mặn mặn, chua chua ăn ngon hết sẩy luôn nha!

Nguyên liệu cho 3 người ăn, các mẹ chuẩn bị:

– 500g cánh gà

– 1 thìa tỏi băm

– 2 thìa nước mắm

– 1 thìa hành băm

– 2 thìa tương ớt

– 1 thìa ớt băm

– 2 thìa bột chiên giòn

– 1 thìa nước cốt me

– 1 thìa đường thốt nốt

– 0.25 thìa bột ớt ( nhà nào thích ăn cay có thể cho thêm tùy thích nhé )

– 0.25 thìa hạt tiêu

– 0.25 thìa muối

Cách làm như sau:

Trước hết các mẹ rửa sạch gà rồi dùng tăm xiên thật nhiều vào phần thịt để tạo những lỗ nhỏ li ti cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó ướp với 1/4 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa bột ớt trong 15 phút.

Ảnh minh họa

Thêm vào bát gà 2 thìa bột chiên giòn rồi xóc đều tay để bột bám đều xung quanh. Sau đó, các mẹ đem cánh gà đi chiên vàng.

Ảnh minh họa

Tiếp theo các mẹ phi thơm hành băm, tỏi băm, ớt băm rồi cho 1 thìa nước cốt me, 1 thìa đường thốt nốt, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt vào đảo đều. Thêm gà vào chảo và đảo đến khi gà ngấm đều gia vị, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Nếu muốn ăn mặn hơn thì các mẹ có thể nêm thêm tí muối nhé. Sau khi cho cánh gà đã chiên vàng vào chảo nước sốt thì mẹ không nên để quá lâu để tránh gà mềm nhũn và màu sắc của phần nước sốt cũng không đẹp mắt.

Ảnh minh họa

Giờ các mẹ cho ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá và dưa leo rồi mời cả nhà cùng xơi thôi. Chà, nhìn mà em lại thèm rồi. Chắc làm tiếp cho bố con nó ăn quá. Chúc các mẹ thành công nhé! ^^

(Theo WTT)