Thấy vợ khóc sưng mắt vì bị mẹ mắng không có sữa cho con, chồng đêm nào cũng giúp vợ bằng cách độc đáo này

Nghe mẹ quát vợ như thế em lộn ruột lắm. Nghĩ bụng làm đàn bà khổ thế, khổ trăm đường. Sống kiểu gì cũng bị chê bai, nhìn con vợ hao gầy mắt như gấu trúc em lại càng xót.

Ngày vợ có bầu, cả gia đình em vỡ òa trong hạnh phúc các bác ạ vì dù gì cũng 2 năm chờ đợi mòn mỏi rồi. Cuối cùng em cũng được làm bố còn cô ấy được làm mẹ. Vợ em vui đến nỗi đến ngủ cũng ôm bụng mỉm cười.

Nhưng cũng kể từ giây phút đó cô ấy phải đối mặt với những cơn nghén ngẩm đến khổ sở. Nhìn vợ lê lết bò bằng 2 tay 2 chân đi vào nhà vệ sinh nôn ra nước xanh nước vàng mà em thấy xót. Cô ấy dường như kiệt quệ sức lực đến nói cũng không ra hơi nữa, hễ ăn gì vào là nôn hễ ngửi thấy mùi gì lạ cũng nôn.

Mặt vợ lúc nào cũng xanh lét như tàu lá chuối, em cuống quá gọi hỏi mẹ thì mẹ em tỉnh bơ bảo: “Hết 3 tháng 10 ngày nó sẽ hết nghén thôi, yên tâm đi”. Lúc đó em lè lưỡi lắc đầu, mới có mấy tuần mà cô ấy sắp không trụ nổi, chờ bao giờ cho hết 3 tháng 10 ngày đây. Chứng kiến cảnh đó em mới thấy để có được đứa con người phụ nữ phải khổ sở đến nhường nào.

(Ảnh minh họa)

Có hôm đang ngồi làm em lại nghe vợ mếu máo gọi: “Đến đón em nhé, em tụt huyết áp chắc không làm nổi nữa”, thế là em lại phi xe đi đón vợ. Cuối cùng cái 3 tháng 10 ngày đó cũng đến nhưng khổ nỗi nó không có ích gì với vợ. Cô ấy vẫn nghén ngẩm không bớt chút nào. Đêm đến thấy vợ nằm nhèo như con mèo ốm mà xót, xót lắm.

Rồi mặt vợ bị nổi chi chít mụn, mũi nở ra chân tay phù lên khi mới bầu được 6 tháng. Em nhìn mà phát hoảng, đôi lần em thấy vợ ôm bụng vừa nói chuyện với con vừa khóc. Cô ấy nói mệt, nói khó thở rồi nói thèm 1 giấc ngủ ngon.

Ngày trước em thương vợ 1 giờ nhìn vợ thế em thương cô ấy 10. Rồi cái ngày vỡ chum mà cả gia đình háo hức chờ đợi cũng đến, hôm đó với em nó cứ dài như 1 thế kỉ. Cô ấy suýt ngất mấy lần vì quá đau, nhưng vẫn cố bấu víu lấy cái chăn cho vào miệng để không gào lên như các bà đi đẻ khác.

Sau hơn 2 ngày vật lộn mệt lả cuối cùng bác sĩ bảo: “Cho lên bàn sinh” lúc đó em thở phào. Vợ em đau đớn thế mà bác sĩ rạch rõ lạnh lùng, bình thường đứt tý tay đã thấy sợ giờ rạch cả 1 đoạn dài như thế ai mà chịu nổi. Nhưng để cho con trai ra đời cô ấy đã phải chịu hết, giây phút thằng bé ra ngoài nó khóc òa lên, mẹ nó cũng khóc em cũng khóc. Cả gia đình đều khóc vui đáo để, lúc ấy em chỉ biết nói với con:

– Chờ mày lớn bố sẽ tét mông cho con à, hành mẹ suốt 9 tháng 10 ngày đến là khổ.

Vợ em nhìn chồng mỉm cười trong nước mắt. Em cứ ngỡ đời thế là nở hoa, hạnh phúc thế là trọn vẹn, nhưng khi đưa 2 mẹ con về nhà em mới biết bây giờ mới chính thức bắt đầu những chuỗi ngày gian nan. Vợ em không có sữa, con lại không chịu ti bình nên nó khóc cả ngày lẫn đêm, mới mấy hôm mà mắt 2 vợ chồng như gấu trúc. Vợ em mới sinh xong nằm mềm nhũn nhìn chẳng có tý sức sống nào. Mẹ em lên chăm thấy con dâu không có sữa thì mắng.

Có lần đi làm về thấy vợ ôm con tủi thân ngồi khóc: “Mẹ xin lỗi, mẹ cũng muốn có sữa lắm, mẹ đã cố ăn nhiều nhưng vẫn không có con à. Mẹ xin lỗi”. Khi thấy vợ như thế em chưa kịp vào an ủi thì mẹ em đã sa sả mắng ra từ nhà vệ sinh:

– Người ta nuôi chục đứa vẫn sữa ào ạt đằng này lười ăn lười uống để giảm cân làm đẹp, nên 1 giọt sữa cũng không có cho con bú là thế đó.

Em nghe thế lộn ruột lắm, nhưng chỉ dám bảo mẹ ra ngoài rồi nhỏ nhẹ nói chuyện với bà. Em bảo mẹ mà làm vợ con trầm cảm, cô ấy nghĩ quẩn rồi làm gì dại dột thì đừng trách con đấy. Sau đó em vào nhà bế con cho vợ:

– Cục cưng bố bế cho mẹ nghỉ chút nào, con hư quá. Mẹ chưa có sữa thôi chứ không phải không có con nhỉ, trong lúc chờ sữa mẹ về mình ti bình con nha.

(Ảnh minh họa)

Thằng bé đói quá nên nó cũng chịu mút mút đôi chút, em nhìn vợ mà xót. Tối đó em lên mạng đọc cách khiến bà bầu có sữa, rồi hì hục vác xe đi mua máy hút sữa về để hút cho vợ. Về tới nơi thấy cô ấy đang ngồi bóp ngực trong đau đớn mà xót quá. Vợ vắt mãi mới được 1 thìa nước trong, cô ấy run run bảo:

– Uống đi con, mẹ chỉ có ngần này thôi, con uống đi.

Em nghĩ bụng làm đàn bà khổ thế, khổ trăm đường. Từ hôm mua máy hút sữa về đêm nào em cũng hỗ trợ vợ hút rồi nấu mấy món bổ dưỡng người ta chỉ cho trên mạng để vợ ăn. Lạy trời sau 1 tuần miệt mài cuối cùng sữa cũng về, 2 vợ chồng nhìn nhau mừng rỡ. Vợ em bế thằng cu đang ngủ thức nó dậy cho nó ti mẹ.

Nhìn nó bú chùn chụt mà em cảm tưởng mừng còn hơn vớ được vàng. Khi đó em ngước nhìn lên tấm ảnh cưới với cô vợ trước mặt, đúng là khác nhau 1 trời 1 vực, trước em xinh tươi xinh đẹp bao nhiêu giờ em lại tàn tạ bấy nhiêu. Em nghĩ bụng vợ bầu bí sinh con vất vả thế mà lắm thằng chồng còn đi cặp bồ được thì em cũng đến chịu.

Nay có sữa rồi, vợ mừng lắm, nhìn cô ấy tươi tỉnh hơn hẳn em cũng thấy vui. Tối qua nằm ôm vợ thủ thỉ: “Anh sẽ yêu thương và cố bù đắp cho vợ gấp đôi, vợ vất vả quá”. Cô ấy nghe thế liền mỉm cười: “Em chỉ cần anh thương em thế này thôi là em thấy hạnh phúc rồi, dù hi sinh thế chứ hi sinh nữa em cũng thấy đáng lắm”. Đấy phận đàn bà nó khổ thế đấy, các ông chồng hãy biết đường mà yêu thương lấy vợ mình nhé.

Theo Thể thao xã hội