Thấy vợ đau bụng dữ dội, chồng nghĩ vợ đến tháng, ngờ đâu 2 hôm sau nghe được câu nói của mẹ mà lạnh người: “Trong nhà này tao là chủ, bao giờ tao muốn…

“Em đau bụng “đèn đỏ” thì anh chỉ biết hỏi han chứ làm được gì khác. Lần nào cũng vậy, thôi em cố chịu đi. Chắc hết đêm nay là em đỡ đau thôi. Anh ngủ trước đây, mai anh có cuộc hẹn quan trọng với đối tác phải đi làm sớm…”

Mới kết hôn, nhưng vợ chồng Tuấn chưa có ý định có con. Vợ chồng anh muốn kế hoạch 2 năm nữa đợi kinh tế ổn định thì lúc đấy đẻ cho đỡ khổ, bố mẹ ủng hộ thế. Cứ thế Tuấn chả động gì tới việc có con và luôn dùng biện pháp phòng tránh khi 2 vợ chồng gần gũi nhau mà không hay Hiên (vợ Tuấn) đã giấu anh làm 1 việc bí mật.

Thế rồi 1 tối ăn cơm xong, vào phòng thấy vợ đau bụng dữ dội đến tái cả mặt. Nghĩ vợ đến tháng nên đau bụng, Tuấn cũng chỉ hỏi han qua loa rồi xoa dầu nóng cho vợ rồi đi nghỉ trước, bởi từ trước đến nay Hiên luôn bị đau bụng “đèn đỏ” nên Tuấn quen với chuyện đó rồi. Đau thắt ruột thì chớ, lão chồng lại vô tâm Hiên bức mà quát anh.

– Vợ đau bụng anh cũng không thèm quan tâm sao? Sao anh lại làm thế với em?

– Em đau bụng “đèn đỏ” thì anh chỉ biết hỏi han chứ làm được gì khác. Lần nào cũng vậy, thôi em cố chịu đi. Chắc hết đêm nay là em đỡ đau thôi. Anh ngủ trước đây, mai anh có cuộc hẹn quan trọng với đối tác phải đi làm sớm.

Bực dọc về chồng, Hiên cứ ôm bụng đau đến chết ngất đi. Sáng dậy, thấy vợ nằm dưới sàn nhà, chân tay lạnh ngắt Tuấn vội bế vợ lên giường đắp chăn cho vợ ngủ mà lắc đầu xót vợ. Phụ nữ khổ thật đấy, hết đau bụng đèn đỏ rồi đến đau đẻ, cứ hành xác thế nào bảo sao các nàng hay cọc cằn, cáu gắt với chồng.

Em đau bụng “đèn đỏ” thì anh chỉ biết hỏi han chứ làm được gì khác (ảnh minh họa)

Nhờ mẹ nấu cháo mang vào cho vợ, Tuấn để vợ ở nhà mà đi làm. Cho đến tối hôm sau anh đi chơi về thấy mẹ đang ở trong phòng vợ chồng anh chống tay cạnh sườn mắng Hiên.

– Nhà này tao là chủ, bao giờ tao muốn thì cháu tao mới được ra đời. Trước khi cưới về, tôi đã giao hẹn cấm cô có bầu trong năm nay vì nó sẽ khắc bố vậy mà cô không nghe. Cố phá giao kèo thì buộc tôi phải trộn thuốc phá thai vào cơm để bỏ đứa bé đó đi thôi. Nhưng cô tệ lắm, có bầu mà không biết để bà già này phải ra mặt.

– Mẹ… Đứa bé này là con con, cũng là cháu nội của mẹ, sao mẹ lại ác độc đến vậy. Con khát khao có con nên đã lén chọc thủng bao cao su để dính bầu, nhưng lúc con có thai thì mẹ lại âm thầm phá thai của con thế sao? Mẹ tin mấy lời bói toán vớ vẩn kia mà nhẫn tâm sát hại cả người thân của mình ư?

– Cô không có quyền phán xét tôi. Tôi mất tiền cưới cô về, cô chỉ là ô sin, cái máy đẻ trong nhà này thôi. Tôi bảo cô bốc phân cô cũng phải bốc, tôi cho cô đẻ mới được đẻ. Những thứ gì ảnh hưởng đến tiền đồ, tính mạng của con trai tôi đều phải dẹp bỏ hết.

– Mẹ… mẹ tàn nhẫn lắm.

Nhà này tao là chủ, bao giờ tao muốn thì cháu tao mới được ra đời (ảnh minh họa)

Sốc óc khi nghe cuộc nói chuyện căng thẳng của mẹ và vợ Tuấn mới lạnh sống lưng hiểu vì sao 2 ngày trước vợ đau bụng dữ dội. Hóa ra là tác dụng của thuốc phá thai chứ không phải vợ đau bụng tới tháng. Trời ơi, anh đã gián tiếp làm hại con mình rồi. Không chấp nhận được cách làm của mẹ, Tuấn vội lao vào đỡ lấy vợ mà nổi cáu với mẹ.

– Đủ rồi, mẹ về phòng đi. Sao mẹ có thể sát hại cháu nội của mình như thế chứ? Nó là con con không phải ác quỷ mẹ hiểu không? Việc làm này của mẹ, cả đời con sẽ không tha thứ cho mẹ. Vợ, chúng ta dọn dẹp đồ ra ngoài ở riêng đi. Anh không thể để mẹ bắt nạt, làm khổ em thêm 1 phút giây nào nữa. Mẹ là người quan trọng của con nhưng cách mẹ làm thì coi không phục.

– Mày… mày dám bênh vợ, hỗn láo với vợ sao?

– Trong chuyện này mẹ là người sai hoàn toàn. Mẹ biết vì sao con làm vậy mà. Nếu mẹ không muốn con từ mặt mẹ thì mẹ hãy xem lại cách sống, suy nghĩ của mình đi. Vợ, chúng ta đi.

Đưa vợ ra khỏi nhà, Tuấn nắm chặt tay vợ mà xót xa vô cùng. Mẹ anh đã làm việc có lỗi vợ vợ và chuyện này rất khó để tha thứ. Phút giây này, anh không thể làm gì khác ngoài ở bên vợ, động viên, an ủi vợ vượt qua những ngày tháng khó khăn này. Lỗi là do mẹ anh gây ra nhưng người phải chuộc lỗi, xoa dịu tổn thương trong vợ là Tuấn.

Theo Thể thao xã hội