Thay vì ăn, gạo còn được dùng để làm những việc này

Không chỉ cung cấp dưỡng chất cho con người, gạo sống còn có nhiều công dụng hơn thế cơ.

Gạo là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Ấy thế mà gạo không chỉ được dùng để ăn đâu thôi nhé, nó còn giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của con người nữa đấy. Áp dụng ngay 5 mẹo sau để giải quyết các vấn đề thường ngày nhé.

Làm sắc lưỡi dao máy xay

Ảnh minh họa

Sau một thời gian sử dụng, chắc bạn sẽ thấy lưỡi dao trong chiếc máy xay nhà bạn sẽ bị cùn đi và không còn sắc bén như trước nữa. Khi này bạn chỉ cần đổ ½ bát gạo vào máy và xay trong khoảng 2 phút, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay đấy.

Làm cho muối không bị vón cục

Ảnh minh họa

Sẽ có những lúc bạn sơ ý không đóng kín lọ đựng và để không khí ẩm bay vào, chắc chắn muối sẽ bị vón thành cục. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy thêm một vài hạt gạo sống vào trong lọ muối để chúng hút hết độ ẩm nhé. Bạn sẽ rắc muối đều hơn đấy!

Làm hoa quả chín nhanh hơn

Ảnh minh họa

Nếu muốn hoa quả chín nhanh để mau được thưởng thức, bạn hãy ngâm hoa quả vào trong một bát gạo sống nhé. Nhớ để ý khi nào quả chín vừa đủ thì mang ra nha!

Kiểm tra nhiệt đồ dầu ăn

Ảnh minh họa

Khi bạn muốn làm một món chiên chắc sẽ cần đến dầu ăn, vậy khi nào dầu ăn đủ nóng để có thể bắt đầu? Bạn hãy thả một hạt gạo vào chảo, nếu hạt gạo nổi lên trên và dần biến đổi thì lúc đó là thời điểm hoàn hảo để nấu ăn rồi đấy.

Làm sạch chai, lọ


Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi lau rửa những chiếc bình cắm hoa hay chai lọ có thiết kế cầu kì. Vậy thì hãy dùng gạo để làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn nhé. Bạn chỉ cần đổ 2 thìa gạo và một ít nước ấm vào trong chai/lọ để ngâm trong 15 phút. Sau đó lắc mạnh rồi đổ ra ngoài, rửa sạch với nước là được rồi.