Thấy tin nhắn khuyến mại 200% gửi đến máy chồng, vợ hí hứng mua thẻ về nạp nhưng chẳng được đồng nào bèn mở máy xem lại thì phát hiện…

“Gần 10 năm nay đã bao giờ khuyến mãi khủng như thế đâu, 100% thì có chứ 200% thì không bao giờ. Chẳng kịp nghĩ nhiều, Ly để con chơi trong buồng rồi tất tả chạy ra hàng mua về…”

Lấy nhau gần 15 năm, chưa khi nào Ly cảm thấy hối hận vì đã quyết định lấy anh làm chồng khi đang ở độ tuổi xuân sắc nhất cuộc đời cả. Chồng Ly là dân IT điển hình, xung quanh luôn là những mã code nhưng anh lại lãng mãn đến không tưởng luôn.

Cuộc sống vợ chồng son hạnh phúc đến không tưởng, sáng được chồng đưa đi ăn sáng rồi chở đến chỗ làm. Chiều lại chạy đi chợ rồi tạt qua đón vợ về, Ly chẳng khác nào bà hoàng khi không phải làm bất cứ việc gì.

Bởi, nấu ăn đã có chồng lo liệu hết, anh tuy suốt ngày quẩn quanh với máy tính nhưng lại nấu cực ngon. Giặt đồ ư?? Chồng sợ Ly giặt đồ bằng tay sẽ đau với cả da tay nhăn nheo mất nên cũng tranh luôn phần không cho cô làm, Ly ở nhà chỉ quét nhà, lau nhà là hết nhiệm vụ.

Rồi khi Ly có thai thì cuộc sống của cô đương nhiên còn tuyệt vời hơn trước gấp ngàn lần, chồng luôn pha sẵn sữa rồi đưa tận đầu giường. Công việc nhà Ly cũng chẳng phải lau nhà nữa vì “Nhà mới lau trơn lắm, vợ mà ngã thì đau con. Thôi để chồng làm cho lành!!”.

Thành ra chẳng có việc gì làm nữa ngoài nằm xem tivi, hay chơi điện tử rồi ăn vặt. Nhìn chồng cặm cụi lau nhà khiến Ly cảm thấy cuộc sống của mình quá mức là hạnh phúc rồi, cô không còn cần gì khác hơn nữa. Con ra đời, chẳng giống những người chồng khác bị hội chứng sợ hãi, chồng Ly giành phần chăm con đêm hôm.

Tối đi làm về cô chỉ việc ngủ và cho con bú, còn lại từ việc giặt giũ, ru con, chơi với con… chồng giành hết. “Chuẩn 10” cũng là từ luôn được bạn bè Ly gắn với anh mỗi khi nhắc đến, chúng nó lúc nào cũng bảo cô phải giữ chồng, người tuyệt vời như anh lúc nào cũng có hàng tá người để ý để cướp mất nhưng cô đều không mấy để tâm.

Bởi Ly biết, chồng mình là một người đàn ông rất trọng tình cảm, tốt bụng và rất kiên quyết khi cần. Anh yêu gia đình và nhất định sẽ không bao giờ làm chuyện gì có lỗi với cô đâu.

Cho đến một ngày, “Ting!! Ting!!” Ly đang ngồi chơi với con thì thấy máy chồng báo tin nhắn đến, cô cầm máy chồng lên xem là ai nhắn thì thấy hiện lên chữ “CSKH” trên màn hình điện thoại. Là tin nhắn khuyến mãi 200% giá trị của thuê bao trả trước, nhìn thấy tin nhắn ấy chẳng khác nào bắt được cục vàng.

Gần 10 năm nay đã bao giờ khuyến mãi khủng như thế đâu, 100% thì có chứ 200% thì không bao giờ. Chẳng kịp nghĩ nhiều, Ly để con chơi trong buồng rồi tất tả chạy ra hàng mua về. Vì là 200% nên lần này cô chơi sang luôn nạp hẳn 500 ngàn để chồng xài tẹt bô luôn, bình thường là anh luôn chăm sóc cô nên lần này Ly luôn cố gắng quan tâm đến anh dù chỉ là những việc nhỏ nhất như thế này.

Chứ việc lớn hay nặng nhọc anh đều dành làm hết cả rồi, có chút chuyện cỏn con này để cô làm vì anh vẫn hơn. Thế nhưng, trái với sự hí hửng của cô, tiền thì nạp rồi nhưng lại chẳng có tin báo tài khoản khuyến mãi chuyển về. 5 phút trôi qua, thấy lạ nên Ly mở điện thoại chồng ra vào đọc lại cụ thể tin nhắn đó 1 lần nữa, bởi lúc nãy cô chỉ nhìn mấy dòng chữ đầu tiên ngoài màn hình chờ mà thôi.

Ảnh minh họa

Để rồi… Ly phát hiện chồng đang ngoại tình, hóa ra, tên CSKH là anh lưu để trá hình thôi, đoạn mã tin nhắn khuyến mãi cũng là giả vờ, chỉ là đoạn cop phía trên để đánh lừa mắt người khi vừa liếc qua chứ nếu đọc hẳn phía dưới thì mới đến nội dung chi tiết. Cô không ngờ chồng mình lại có thể ngoại tình một cách tinh vi như vậy, lướt lên phía trên, cô lại càng không ngờ hơn khi người đó chính là người yêu cũ của chồng.

2 người đó đã quay lại với nhau từ khi Ly mang bầu, thực ra nói là ngoại tình cũng không phải vì Ly chưa thấy tin nào 2 người họ hẹn hò ra nhà nghỉ cả. Nhưng việc anh liên lạc với người yêu cũ đã là điều không thể chấp nhận nổi rồi.

– Anh nói đi, tại sao anh lại lừa dối em??

– Em… chuyện này thực ra anh. Bọn anh không hề có gì hết!!

– Không có gì, bây giờ không có gì không có nghĩa là sau này không có. Nếu không anh việc gì phải che giấu nó như vậy, tinh vi thật đấy, thế mà tôi còn vừa nạp tiền cho anh. Hóa ra tôi đi nạp tiền để anh nhắn tin với bồ sao??

– Em không được nói cô ấy như vậy, bọn anh là mối tình đầu của nhau và cũng là bạn thân, bạn thân nhất từ bé. Tuy không đến được với nhau nhưng giữa 2 người vẫn luôn có sự thoải mái nhất định, bọn anh chỉ nói chuyện thôi, không có cái gì hết. Em đừng suy diễn được không??

– Bạn thân sao?? Em chẳng tin, hóa ra tất cả mọi chuyện anh làm là lừa dối sao?? Đã yêu nhau còn quay trở lại làm bạn được chắc, anh nghĩ em là con ngốc à.

– Tùy em thôi, anh không muốn nói thêm gì nữa.

Thấy chồng im lặng không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện mà Ly uất nghẹn, tim cô đau như muốn vỡ và hai hàng nước mắt chảy dài. Hóa ra, anh thật sự là người đàn ông nặng tình như anh từng bảo, đàn ông nặng tình quả nhiên… chẳng thoát nổi qua 3 chữ “mối tình đầu”.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.