Thầy giáo trẻ qua đời vì TNGT: “Nó đang học lên thạc sỹ, sắp ra trường thì gặp nạn”

Theo thông tin từ phía gia đình thầy giáo này cung cấp, gia đình thầy Tú cũng rất hoàn cảnh. Bản thân thầy đang học lên thạc sỹ, vợ đang mang bầu đứa con thứ 2 khoảng 1 tuần nữa là sinh.

Liên quan đến câu chuyện thầy giáo Nguyễn Ngọc Tú qua đời vì TNGT khi một tuần nữa vợ sinh con khiến thầy và trò Trường THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất, Hà Nội) vô cùng thương tiếc, để tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình thầy giáo này, sáng 4/8, PV đã có mặt tại nhà riêng của thầy Tú ở xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội).

Không khí tang thương bao trùm lên làng quê nghèo, đám tang thầy Tú ngày một đông bởi các đoàn thể, dân làng và các thế hệ học sinh học tại Trường THPT Phùng Khắc Khoan về thắp nén nhang đưa tiễn.

Thầy Tú giáo viên Trường THPT Phùng Khắc Khoan qua đời vì TNGT. Ảnh C.N

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Đoạn (bác ruột thầy Tú) chia sẻ: Khi nhận được tin cháu mình bị tai nạn không qua khỏi ông cũng bàng hoàng không tin vào sự thật.

“Tú là con thứ 2 trong gia đình, nó là người chăm chỉ, chịu khó, hết lòng với công việc và gia đình được đồng nghiệp, bạn bè, học sinh quý mến. Từ hôm qua đến nay khi biết tin nó mất hàng nghìn học sinh của nó đã đến đây thắp hương, chia buồn với gia đình”, ông Đoạn nghẹn ngào nói.

Nhìn lên di ảnh của cháu trai, ông Đoạn kể lại: Ngày bé Tú là học sinh rất ngoan, học hết cấp 2 thì ra học thể thao tại Trường cấp 3 Nguyễn Huệ, vừa học văn hóa vừa học môn Vật.

Thầy giáo trẻ qua đời vì TNGT để lại bao tiếc nuôi cho mọi người. Ảnh C.N

Sau đó, nhận thấy Tú có năng khiếu nên đoàn thể thao Hà Tây đã cho Tú đi học Đại học ở Từ Sơn (Bắc Ninh). Suốt 4 năm học tại trường, Tú luôn đạt loại giỏi vaF được nhà trường giữ lại. Tuy nhiên thầy Tú lại có nguyện vọng về dạy phổ thông nên đã được phân công về Trường

THPT Phùng Khắc Khoan công tác từ năm 2004 đến nay.

“Nó công tác tại trường THPT Phùng Khắc Khoan cũng được 13 năm rồi, dậy môn Thể dục và môn Giáo dục công dân. Ở trường có tham gia vào Ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư chi bộ, năm 2016 nó còn là công dân tiêu biểu. Vừa rồi, nó đang học lên thạc sĩ, sắp sửa ra trường thì lại bị như này…”, ông Đoạn mắt đỏ hoe kể lại.

Ảnh:internet

Cũng theo ông Đoạn, hoàn cảnh gia đình Tú cũng khó khăn. Bố mất cách đây 7 năm, còn một mẹ già đang ở với Tú và các anh chị em. Tú lập gia đình cách đây 3 năm, có một cậu con trai 2 tuổi và vợ đang bầu cháu thứ 2 còn 1 tuần nữa là sinh.

“Vợ nó trước là giáo viên tự do cũng dạy môn Thể dục nhưng từ khi bầu bì nên nghỉ ở nhà. Hôm qua biết tin chồng như vậy, vợ nó với mẹ cứ ngất lên ngất xuống, gia đình tôi phải thay nhau túc trực, gọi bác sĩ tiêm trợ lực cho 2 mẹ con”, ông Đoạn đau đớn nói.

Ông Đoạn, bác ruột thầy Tú cho biết sự ra đi của thầy Tú khiến mẹ và vợ thầy ngất lên ngất xuống. Ảnh C.N

Chỉ vào đoàn người ông Đoạn cho hay, Tú sống rất tình cảm được mọi người quý mến, từ hôm qua đến nay Ban chấp hành trường từ thầy

Hiệu Trưởng, Hiệu phó, đến các em học sinh đều xin chịu tang và túc trực bên linh cứu Tú cả đêm.

Có mặt từ khi thầy Tú bị tai nạn, thầy Ngiêm Hình Trung (Hiệu trưởng Trường THPT Phùng Khắc Khoan) cho biết: “Thầy Tú là một cán bộ rất có năng lực của nhà trường, được bằng khen của Trung ương Đoàn, danh hiệu thi đua nhiều năm liền là Đảng viên trẻ xuất sắc. Thầy Tú ra đi là sự mất mát lớn cho trường chúng tôi, để lại bao tiếc nuối cho các thế hệ học sinh toàn trường”.

q
Thầy Trung Hiệu trưởng nhà trường túc trực tại gia đình thầy Tú từ hôm qua đến nay. Ảnh C.N

Cũng theo thầy Nghiêm, thầy Tú là chính trị viên phó đang trong quá trình tập huấn. Chiều 3/8 trong lúc giải lao, thầy Tú có việc nên đã đi ra ngoài thì bị TNGT.

Địa điểm thầy Tú gặp tai nạn là Km19 + 300 thuộc xã Liệp Tiếp, Quốc Oai, đây là khu vực thường xuyên xảy ra TNGT, người dân gọi đây là điểm “nóng” về ATGT vì đã có khoảng 12 trường hợp tử nạn ở đó.

Bà Đan rưng rưng khóc khi nhắc đến cháu trai vừa qua đời. Ảnh C.N

Khi nhắc đến cháu trai, bà Phan Thị Đan (là mợ của thầy Tú) rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Xót xa lắm, từ hôm qua đến nay mẹ nó không ăn không uống gì, cứ ngồi gọi tên con trai thôi, tôi phải túc trực ở đây chăm sóc. Vợ nó cũng không trụ được, thương con bé chỉ còn ít ngày nữa là sinh mà lại phải chịu cảnh này”.

Theo Đời sống plus