Thấy con gái 10 tuổi giấu bao cao su trong cặp, mẹ đánh con một trận để rồi đau đớn hiểu ra mọi chuyện khi nhìn ông hàng xóm hay sang nhà mình uống nước…

Mắt chị tối sầm lại, cổ họng uất nghẹn khi chị thấy trong cặp sách của nó có giấu bao cao su. Chuyện gì thế này, con gái chị mới chỉ 10 tuổi mà, nó để thứ này trong cặp làm gì cơ chứ.

Ai cũng khen chị có cô con gái đáng yêu, dễ thương quá. Mà chính bản thân chị cũng phải công nhận điều ấy. Con gái chị thật là trộm vía. Nó nhanh nhẹn, hoạt bát ngay từ khi còn nhỏ. Nhiều khi những câu nói của nó còn khiến chị phải giật mình vì sự già dặn.

Anh thường xuyên đi công tác xa nhà, ở nhà chỉ có hai mẹ con. Không có nó, chắc chị chẳng thể sống nổi. Nó chính là nguồn sống, là động lực của chị. Thấy chị mệt mỏi, nó bảo:

-Mẹ mệt mỏi thì cứ dựa vào con đây này!!

Nó đáng yêu lắm, lúc nào cũng làm chị cười được. Liều thuốc an thần tốt nhất trong những tháng ngày xa vắng anh của chị là đây chứ đâu nữa.

Dạo này tắm rửa cho con, chị đã bắt đầu thấy nó có sự đổi khác. Hình như con bé sẽ dậy thì sớm. Chị bất giác thấy lo lắng, dù sao thì chị cũng không hề muốn con chị lớn sớm một chút nào.

Cạnh nhà chị có ông hàng xóm mới chuyển đến. Ông ấy rất vui tính và rất quan tâm đến con bé nhà chị. Ông ấy nói với chị rằng con cháu đều ở xa, ông không muốn làm phiền con cái nên thuê ở đây cho tiện. Thi thoảng chị cũng thấy có vài người đến nhà ông chơi. Nhìn ông chẳng ai đoán được ông đã hơn 60 tuổi vì nhìn ông vẫn con phong độ, khỏe mạnh lắm.

Chiều nào ông cũng sang nhà chị uống nước rồi rủ con bé nhà chị ra công viên tập thể dục cùng ông. Chị cũng bận rộn, chẳng có thời gian đưa con gái đi dạo, giờ có người giúp mình đương nhiên là chị thấy vui rồi. Nhưng chị đâu có ngờ…

Con bé nhà chị dạo này lạ lắm, nó rất hay giật mình mỗi khi có ai chạm vào nó. Có đêm đang ngủ, nó chợt hét thất thanh, chị lao vội sang, nhìn con nức nở, hóa ra nó gặp ác mộng. Chị hỏi nó mơ thấy gì thì nó không nói, chỉ khóc thôi.

Nó cũng không còn muốn chị tắm cho nữa, nó muốn tự tắm. Nó bảo với chị vì nó lớn rồi, nó muốn tự lập. Nhưng sau nụ cười, chị vẫn cảm giác có gì đó bất an.

(Ảnh minh họa)

Ông hàng xóm vẫn đều đặn qua nhà chị uống nước mỗi chiều nhưng rủ con bé ra công viên thì nó không đi nữa. Chị giục nó đi chơi với ông để chị rảnh làm mấy việc thì nó không nghe. Nó nói nó muốn ở nhà giúp chị. Nhìn con chị thấy khó hiểu, cho đến ngày…

Lâu rồi chị không kiểm tra sách vở của con bé. Hôm nay ngày nghỉ, chị mang đồ đạc của con ra xem. Mắt chị tối sầm lại, cổ họng uất nghẹn khi chị thấy trong cặp sách của nó có giấu bao cao su. Chuyện gì thế này, con gái chị mới chỉ 10 tuổi mà, nó để thứ này trong cặp làm gì cơ chứ. Bé tí tuổi ranh mà đã tò mò chuyện người lớn rồi. Hèn chi dạo này chị cứ thấy nó lạ lạ. Điên quá, chị gọi con ra, giận dữ hỏi nó:

-Tại sao con lại giấu bao cao su trong cặp sách hả??

Con bé im lặng không nói gì càng khiến chị bực hơn. Chị hỏi lại nó lần nữa, nó vẫn im lặng. Chị hết kiên nhẫn với nó rồi. Chị quay sang nhìn nó, hét lên:

-Con có nói không?? Con lấy thứ này ở đâu ra??

Sự im lặng của con bé làm chị không thể kiên nhẫn thêm nữa. Chị bực quá, lôi nó ra đánh cho một trận. Chợt chị dừng lại, vùng đùi của con chị, sao lại bầm tím hết cả thế này.

-Con… Con bị làm sao đây??

– Ông hàng xóm, ông ấy… Mẹ ơi!!

Con bé ôm chặt lấy chị khóc nức nở. Chị bàng hoàng. Mấy vụ xâm hại trẻ em gần đây, sao chị lại lơ đãng đến mức này chứ. Nghe con bé kể, chị lại càng kinh hãi hơn. Ông ta chưa dám làm gì con chị vì con bé khá khôn ngoan. Hèn chi, ông hàng xóm chăm sang nhà chị uống nước đến vậy. Chị vẫn chưa đủ bằng chứng để tố cáo ông ta nhưng ông ta sẽ không còn cơ hội lại gần con chị nữa đâu.

(Ảnh minh họa)

Còn những chiếc bao cao su kia là do con chị lấy trong phòng ngủ của chị ra. Nó nghe ti vi nói có cái đó sẽ không có em bé được. Nó rất sợ có em bé nên mới bỏ thứ đó vào cặp. Chị ôm chặt con bé, xin lỗi con. Cũng may con chị chưa làm sao, chứ không cả đời này chị sẽ sống trong dằn vặt, ân hận mất thôi.

Dù có bận rộn thế nào, cũng phải quan tâm, chú ý đến con nhiều hơn chứ. Đây chẳng phải là bài học cảnh tỉnh đắt giá cho những bố mẹ không quan tâm đến con cái mình hay sao?? Kẻ xấu lợi dụng con cái mình cũng một phần là do bố mẹ. Nếu như bố mẹ chăm sóc, để ý con cái nhiều hơn thì kẻ xấu đâu có cơ hội. Tiền quan trọng thật nhưng còn nhiều thứ quan trọng hơn nhiều đó là gia đình và những đứa con của mình bố mẹ ạ!!

Theo Thể thao xã hội