Thấy con dâu “rảnh” cắm tăm vào cuống xà lách, mẹ chồng mắng “sấp mặt” nhưng ai ngờ

Việc cắm tăm vào cuống cây rau xà lách nghe chừng như “rảnh rỗi sinh nông nổi” nhưng lại đem đến kết quả bất ngờ.

Đợt nghỉ lễ vừa kết thúc, nhiều gia đình từ quê nhà ra thành phố để đi làm và sinh hoạt bình thường chắc chắn sẽ tranh thủ mang theo rất nhiều loại thực phẩm sạch, rau củ an toàn để “tích trữ” dùng dần. Thế nhưng đồ thì nhiều mà tủ lạnh đã chật, rau củ không bảo quản trong tủ lạnh sẽ nhanh bị héo úa, vàng lá…

Rau thì ngon, sạch, mà “ăn không kịp héo” như thế này, có khi nào lại phải sắm cái tủ lạnh to hơn? Nhưng bạn đừng vội lo lắng, rau củ thậm chí sẽ còn tươi hơn cả để tủ lạnh với những mẹo bảo quản rau củ nghe hơi “kỳ lạ” nhưng vô cùng hữu ích dưới đây.

1. Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải

Ảnh minh họa

Nghe việc này có vẻ “rảnh rỗi sinh nông nổi”, những bà mẹ chồng khó tính nếu chưa hiểu tường tận về việc làm này mà thấy con dâu lấy tăm ngồi cắm như vậy chắc chắn sẽ không vừa lòng.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đây lại chính là một cách làm giúp xà lách hay bắp cải tươi lâu đến cả tuần. Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm thôi nhé. Nhờ có 3 cây tăm giữ nước, giữ ẩm mà xà lách sẽ tươi lâu đến cả tuần, cho cả nhà khỏi lo ăn theo kiểu “no dồn đói góp”.

2. Cắm rau thơm, măng tây, súp lơ như… cắm hoa

Ảnh minh họa

Đối với rau thơm, thường thì mỗi lần sử dụng sẽ chỉ lấy một nắm rau nhỏ. Để phần rau còn lại luôn tươi ngon, hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa, rau thơm sẽ tươi thêm được 3-4 ngày.

Ảnh minh họa

Bạn có thể làm tương tự với măng tây và súp lơ, tuy nhiên với súp lơ, có thể bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí, bông súp lơ sẽ luôn tươi xanh không lo bị héo.

Ảnh minh họa

3. Xếp cà chua đúng cách

Cà chua khi cất trữ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất đi hương vị và độ mọng nước, vậy nên bạn hãy để chúng ở ngoài, tránh ánh nắng mặt trời. Thêm nữa, vì phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên, nên hãy để cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn.

Ảnh minh họa

4. Xếp khoai tây với táo

Tuy chẳng có anh em họ hàng với nhau, nhưng khi được xếp chung, táo sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho khoai tây, bởi những quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon đến hàng tuần.

Ảnh minh họa

5. Để tỏi, hành tây trong túi giấy đục lỗ

Hành, tỏi rất “thích” bóng tối, để chúng không bị mọc mầm và luôn tươi lâu thì bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí, sẽ giữ được đến cả tháng.

Ảnh minh họa

(Theo Khám Phá)