Thấy cô thư ký của sếp liên tục không mặc á.o ngự.c đi làm, bất ngờ 1 ngày ngó vào phòng sếp thấy cô đang cởi áo ngoài, bóp mạnh vòng 1 xuống và bên dưới là…

“Hóa ra cô cũng là cái loại trơ trẽn dùng thân để lấy những thứ mình muốn” Trang , 1 trong số những người đứng rình trộm bất ngờ đẩy cửa mạnh bước vào hòng “dạy cho thứ phụ nữ trơ trẽn này một bài học xứng đáng”. Những người còn lại còn lấy sẵn điện thoại quay lại cảnh tượng này.

Tốt nghiệp loại khá ngành quản lý nhân lực, lại có ngoại hình ưa nhìn và cách nói chuyện khôn khéo, Lan nhanh chóng được nhận vào làm trong bộ phận hành chính nhân sự của một công ty nội thất có tiếng tại thành phố lớn.

Ngày Lan đến công ty, không ít người đã xì xào bán tán sau lưng rằng cô nàng được nhận vào làm vì có quen biết với trưởng phòng nhân sự chứ giỏi giang gì cho cam. Lan không được biết đến những lời đồn thổi phía sau lưng mình nên vẫn vô tư cởi mở với tất cả mọi người.

Lan là 1 người xinh đẹp, cởi mở (ảnh minh họa)

Làm việc hơn 1 năm, Lan được đích thân giám đốc chọn làm thư ký riêng lo giấy tờ và sắp xếp lịch làm việc của sếp. Lan không biết nên vui hay buồn bởi “bước tiến” này của Lan khiến nhiều người chỉ trỏ và có những lời bàn ra tán vào không hay về cô. Thế nhưng vốn là người vô tư nên cô nàng không quá bận tâm về những lời nói đó, hơn nữa Lan lại sắp kết hôn, có trăm nghìn mối bận tâm khác phải lo lắng, cô không còn thời gian để nghe hết chuyện của đồng nghiệp xì xào về mình.

Thế nhưng miệng lưỡi của con người quả là không ai thấu hết được. Và người đã nhỏ nhen, hay nói xấu người khác thì vẫn luôn thích “soi” người khác để kiếm chuyện. Lan sinh con, nghỉ sinh rồi đi làm trở lại, cô không những không bị mất dáng sau khi sinh mà còn đầy đặn, xinh đẹp hơn trước. Và những cô nàng đồng nghiệp trong công ty lại tiếp tục bài ca ghen tị, chỉ trỏ về Lan.

Có một điều lạ là dù những lời bàn tán không hay về cô thư ký được lan truyền, đồn thổi nhưng tuyệt nhiên lại không lọt đến tai sếp, còn Lan lại là người không mấy bận tâm và luôn sống theo kiểu “cây ngay không sợ chết đứng”. Lan nghĩ nói ra người ta lại bảo mình có tật giật mình nên dần dần cô bỏ ngoài tai hết những câu chuyện này.

Cách đây không lâu, vợ sếp đột ngột qua đời vì 1 vụ tai nạn nghiêm trọng. Thấy giám đốc u buồn nên ít người đem chuyện thị phi ra bàn tán. Tuy nhiên, nhân viên trong công ty thấy Lan và sếp thường xuyên ở lại cùng nhau đến quá giờ làm rồi mới về. Người ta vẫn không tin ông sếp đạo mạo, rất mực yêu thương gia đình lại có thể làm chuyện không ngay thẳng với cô thư ký lúc mộ vợ mình còn chưa kịp xanh cỏ. Thế nhưng nhiều lần thấy Lan không mặc áo ngực đi làm, trước 1 cơ thể nóng bỏng như thế liệu có người đàn ông nào không động lòng.

Một hôm, đám người nhiều chuyện quyết định rình trộm trước cửa phòng sếp, họ há hốc khi thấy Lan ngó nghiêng xung quanh rồi bắt đầu cởi bỏ lớp áo khoác ngoài. Sau đó, cô không ngần ngại đưa tay lên ngực, bộ dạng lúi húi khiến đám người nổ mắt nghĩ rằng cô nàng đang không chịu đựng được lúc sếp chưa kịp về.

– “Hóa ra cô cũng là cái loại trơ trẽn dùng thân để lấy những thứ mình muốn” Trang , 1 trong số những người đứng rình trộm bất ngờ đẩy cửa mạnh bước vào hòng “dạy cho thứ phụ nữ trơ trẽn này một bài học xứng đáng”. Những người còn lại còn lấy sẵn điện thoại quay lại cảnh tượng này.

– “Các chị …, sao các chị lại xông vào đây như vậy” Lan hốt hoảng kéo áo lại che ngực lại

– “Đây là phòng của công ty, có phải nhà cô đâu mà cô có quyền cấm chúng tôi, cái loại đàn bà lẳng lơ”, Trang lớn tiếng mỉa mai

Trong lúc luống cuống, Lan làm đổ bình đựng sữa ngay phía dưới ghế khiến cả đám người chưa kịp chì chiết đã há hốc.

Cô thư ký vắt sữa vào bình để sếp mang về cho con trai (ảnh minh họa)

Lan cầm bình sữa lên, lấy lại bình tĩnh:

– “Em chỉ đang vắt sữa cất vào bình cho sếp mang về cho con trai. Từ ngày chị Ngân (-vợ sếp) mất, con trai sếp không có sữa mẹ lại không chịu uống sữa ngoài nên đã gầy rộc đi rồi…Em biết các chị vẫn thường soi mói em nhưng không ngờ rằng sự việc lại đến mức như thế này!”

Đám người mặt tái mét vỡ lẽ ra sự thật không ngờ, vội lắp bắp xin lỗi Lan. Còn cô thư ký cũng nhẹ lòng vì mọi người hiểu ra mọi chuyện, không còn nghi ngờ gì nhau nữa.

Trên đời, chuyện gì cũng nên rõ ràng, có như thế thì mới tránh được hiểu nhầm, tránh được những điều không ai mong muốn sẽ xảy ra. Còn những chuyện không rõ ràng, tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ rồi hẵng phán xét, nếu không sẽ dẫn đến việc mất đi những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Theo Thể thao xã hội