Thấy chồng chạy thể dục về mệt thở không ra hơi, tôi liền giúp anh lấy đồ đi giặt để rồi chết trân khi thấy thứ nhớp nháp đó dính đầy quần

Rồi 1 ngày đẹp trời tỉnh dậy sớm khi chồng vừa tắm xong. Tôi bủn rủn chân tay khi phát hiện ra 1 sự thật tày đình đằng sau việc anh chăm chỉ đi tập thể dục mỗi sáng.

Người ta nói mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh quả là không sai, mấy ngày này tôi đã trốn đi 1 nơi rất xa chốn thủ đô ồn ào náo nhiệt để tìm lại chính mình. Tôi muốn tự hỏi xem mình muốn gì, cần gì và sẽ đối mặt với mọi chuyện như thế nào. Nhưng càng gỡ tôi thấy càng bế tắc và đau khổ.

Tôi năm nay 34 tuổi đã có 1 chồng và hai con. Với hình thức ưa nhìn và công việc ổn định thu nhập khá tôi thừa sức để khiến bản thân mình đẹp lên. Tôi nghĩ là phụ nữ là người vợ thì phải biết quan tâm đến hình thức để chồng không thấy chán, nhưng sau này tôi đau khổ cười trong chua chát khi nhận ra rằng. Có những người đàn ông họ vẫn đi cặp bồ với những người đàn bà thua kém vợ mình về mọi mặt đấy thôi, sự thật này hơi phũ phàng nhưng có lẽ chị em chúng ta vẫn phải đối diện vì nó xảy ra không hề ít.

(Ảnh minh họa)

Tôi yêu chồng và tin chồng tuyệt đối vì dù gì cũng đã có với nhau 2 mặt con. Tôi và anh ấy đã cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn, thăng trầm mới có được như ngày hôm nay. Hơn nữa chồng tôi cũng là 1 người chu đáo biết nhường nhịn và yêu thương vợ con nên tôi không có gì phải lăn tăn.

Rồi dạo gần đây anh ấy kêu béo lên nên muốn dậy tập thể dục buổi sáng. Tôi cổ vũ tinh thần ấy vì tôi biết đàn ông ngoài 30 hay phải bia rượu sẽ xuống cấp rất nhanh. Chồng có hỏi tôi đi tập cùng không, nhưng tôi làm gì có sức mà đi vì đêm nào cũng vật lộn công việc nhà với 2 cu cậu đến khuya mới đi ngủ. Sáng ra chỉ muốn ngủ nướng mà thôi, khi chồng nói tập thể dục tôi còn trêu:
– Để xem anh làm được mấy ngày, chắc được 2 hôm lại chán ngay ấy mà.

– Có vẻ khinh thường chồng nhỉ?

– Em không khinh nhưng cũng chẳng tin.

– Cứ chờ xem nhé.

Nào ngờ chồng tôi quyết tâm lắm, sáng nào cũng 5 rưỡi dậy 6 rưỡi về đến nhà rồi đi vào tắm rửa luôn. Ban đầu tôi chẳng mảy may nghi ngờ gì thậm chí còn rất khâm phục chồng nhưng rồi 1 hôm, tôi bị tiếng lạch cạch trong nhà tắm của chồng làm cho tỉnh giấc. Chồng tắm xong tôi liền đi vào để vệ sinh cá nhân rồi ôm đồ đi giặt luôn. Đúng lúc đó đập vào mắt tôi là chiếc quần dính đầy thứ nhớp nháp đó. Hình như anh bị trẻ con trớ vào quần, đã vậy còn dính cả phân lên nữa.

Tôi nghĩ bụng chắc lại đòi bé con nhà ai nên mới ăn phải quả này đây mà. Nhưng rồi tôi lại nghĩ nhà ai mà đưa trẻ con ra hồ chơi sớm vậy nhỉ? Tôi ôm quần áo của chồng con cho vào máy giặt rồi xuống bếp nấu ăn, không hề mảy may suy nghĩ. Nhưng rồi chiều hôm đó tôi ra hồ mua rau gặp chú Nam cũng hay chạy bộ tôi còn vui vẻ hỏi:

– Dạo này chồng cháu cũng hay ra hồ chạy, chú có hay gặp không?

– Thằng Minh nhà mày có bao giờ ra đây đâu, nó có mà chạy đành đạch trên giường ấy.

– Ơ chồng cháu đi chạy thật mà.

– Thôi tao chả tin đâu, mày đừng lừa tao.

Thấy Chú ấy đi rồi, tôi vẫn đứng đơ ra, tôi tự hỏi:”Thế lâu nay anh ấy chạy bộ ở đâu nhỉ?”. Tôi về hỏi thăm dò chồng thì anh bình thản đáp: “Anh chạy ở hồ chứ ở đâu nữa”. Tôi bỏ lên phòng nằm xâu chuỗi lại mọi việc, như dấu hiệu lạ của chồng, mùi sữa và phân trẻ con ấy nữa… tất cả khiến tôi bất an vô cùng. Vì dạo này tôi hay đọc chuyện ngoại tình nên có cái tính đa nghi.
Hôm sau chồng chạy thể dục về lại lao vào tắm tôi liền kiểm tra quần áo ngay, đúng là có mùi phụ nữ và trẻ con xen lẫn. Tôi hoang mang vô cùng. Cả đêm đó tôi thao thức không ngủ được. Hôm sau chồng mặc quần áo, đi giày vào chạy ra khỏi cửa cũng là lúc tôi rình rập đi sau.

Mà khổ quá các mẹ ạ, lần đầu tiên làm thám tử theo dõi mà tim với dạ dày cứ thay nhau đau vì quá hồi hộp. Đúng như chú Nam nói, chồng tôi không chạy ra hồ mà lại đi thẳng ra đường lớn rồi chạy qua bên phố đối diện.

(Ảnh minh họa)

Tôi thấy anh ấy đưa chìa khóa ra rồi mở cửa 1 căn nhà 3 tầng đi vào cứ như nhà mình vậy, 1 lúc sau nhìn lên cửa sổ tầng 2 thì thấy chồng mình và 1 cô gái nào đó đang ôm hôn lấy nhau. Tôi bủn rủn sững sờ, sốc tột độ. Tôi tự hỏi nên làm gì giờ này đây? Vào đánh ghen hay là đi về. Tôi chua chát cười trong cay đắng: ‘Chú An nói đúng, chồng tôi chạy đành đạch trên giường đến vã mồ hôi chứ làm gì có chuyện đi tập thể dục”.

Sau 1 hồi khóc lóc ngồi bệt xuống đất, tôi quyết định lê lết thân xác đi về. Hôm đó tôi ốm mềm nằm nhà luôn, tôi muốn xem chủ nhân của ngôi nhà kia là ai. Hỏi han qua loa thì biết được đó là nơi 1 cô gái trẻ với đứa con 3 tuổi đang thuê nhà ở đó.

Tôi nóng ran mặt nghĩ: “Có khi nào chồng mình có con riêng bên ngoài không. Chắc anh ta thuê phòng gần nhà mình cho tiện bề chăm sóc”. Có đến chết tôi cũng không tin nổi ông chồng vàng mười của mình lại ngoại tình và dám phản bội lại vợ con.

Sau khi có đủ bằng chứng tôi đau khổ đưa ra để chì chiết hỏi chồng cho ra lẽ. Tôi ước anh ấy lấy 1 lý do gì đó để chối bỏ hoặc nói đó chỉ là người quen đại loại là vậy. Nhưng chồng lại cúi đầu nhận lỗi và nói anh đã có con rơi bên ngoài. Ôi cuộc đời này hay thật đấy, làm sao tôi có thể tin nổi sau 1 đêm tỉnh dậy mình lại mọc 1 cái sừng to lớn ở trên đầu. Con tôi đã có em bên ngoài cơ đấy. Nghe chồng thú nhận xong tôi ngất xỉu ngay tại chỗ. Mấy hôm sau tôi kéo vali bỏ đi vì mọi thứ quá sức chịu đựng của mình. Tôi muốn bình tâm suy nghĩ lại mọi việc nhưng càng nghĩ càng rối. Giờ tôi nên làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên.a

Nguồn:Một Thế Giới