Thấy cha báo mộng:”Nóng quá, thịt trương phềnh hết lên rồi”, đám con cháu sợ hãi đi cải mộ sau 15 năm chôn cất, khi mở nắp quan tài lên thì…

Sau 15 năm các con mới bốc mộ cho bố và không ai có thể tin được cảnh tượng bên trong quan tài.

Chuyện người đã mất báo mộng về cho người thân, gia đình không còn là chuyện hiếm lạ và cũng không ai có thể lý giải được hiện tượng kì bí này. Chỉ biết rằng, đó là bởi người đã khuất báo mộng để mong muốn người nhà thực hiện di nguyện của họ. Mới đây, mạng xã hội lại đang truyền tay nhau câu chuyện kì lạ về hiện tượng này.

Vốn cha đã mất hơn 15 năm knhưng thời gian gần đây, anh Sinon ở Philippines mới nằm mơ thấy những điều kì lạ. Anh cho biết, bố anh là ông Loresca liên tục xuất hiện trong những giấc mơ của anh. Tuy chỉ là những hình ảnh mơ hồ không rõ nhưng anh vẫn có thể nhớ được ông luôn than vãn về trời nóng khiến ông khó chịu, không thể ngủ.

Ông nói rằng nếu con cái không đến cải mộ cho ông thì ông sẽ về mang con cháu đi hết. Chính vì vậy, đám con cái của ông Loresca vô cùng sợ hãi nhanh chóng chọn ngày đẹp đến phần mộ của ông làm lễ.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Quá bất ngờ và thắc mắc sợ cha báo mộng chuyện chẳng lành, anh đã quyết định bốc mộ kiểm tra nơi nghiên nghỉ của cha mình cùng với các anh chị em. Thế nhưng ngay khi vừa mở nắp quan tài ra, tất cả mọi người đều vô cùng kinh ngạc vì lớp kính phủ đầy hơi nước. Quan trọng hơn, thi thể của ông Loresca vẫn còn nguyên vẹn như đang nằm ngủ cho dù ông đã mất cách đây 15 năm.

Anh Sinon cũng cho biết đây hoàn toàn là một điều kì lạ vì gia đình anh không hề ướp xác ông hay dùng bất cứ phương pháp nào để bảo vệ thi thể cha mình. Họ chỉ mai táng ông theo nghi lễ hoàn toàn bình thường. Họ cũng không thể hiểu vì sao thi thể của ông vẫn còn nguyên vẹn như lúc mới được chôn cất như vậy.

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Thi thể của ông vẫn còn nguyên vẹn như mới chôn một cách bí ẩn sau 15 năm cho dù không được sử dụng thuốc bảo quan thi thể.

Anh cho rằng, có lẽ một phần ông muốn con cháu gặp ông nên mới báo mộng về cho anh để các con đến thăm ông. Một phần cũng là bởi anh bận bịu làm ăn lo toan cuộc sống không chăm lo cho mộ phần của ông, để ông cô đơn, nóng bức nên muốn con cháu đến dọn dẹp thường xuyên hơn.

Nhiều người Việt từ xưa cũng có quan niệm phải chăm lo cho mộ phần của ông bà, tổ tiên “mồ yên mả đẹp” thì mới phù hộ con cháu được bình an, khỏe mạnh và giàu sang. Ngược lại, nếu không thì cả gia đình sẽ dễ bị đau ốm, làm việc gì cũng không thuận lợi. Tuy đây là quan niệm khó có thể lý giải song vẫn được nhiều người tin tưởng và làm theo.

Theo thể thao xã hội