Thấy cặp rắn bà bầu chặt đứt đầu con đực, con cái chạy thoát nhưng mấy ngày sau quay lại và phát hiện sự thật động trời…

Mang bầu đã đến tháng thứ 8 nên Vân quyết định xin nghỉ công việc ở xưởng may để chuẩn bị lâm bồn. Vì mới mang thai đứa con đầu nên Vân luôn hết sức cẩn thận để bảo vệ sinh linh bé bỏng trong bụng mình. Thế nhưng một vài ngày trước, Vân suýt thì gặp nguy hiểm khi đối mặt với 2 con rắn hổ mang trong căn bếp. Chỉ đến lúc gặp lại con rắn lần thứ 2, bà bầu mới ứa nước mắt khi nhận ra điều này…

Vốn sinh ra ở vùng quê nghèo, nhiều rừng núi nên Vân đã quá quen với những cảnh tượng này. Chỉ có điều ở thời điểm hiện tại, nếu như chẳng may bị rắn cắn, gặp nguy hiểm nhất vẫn là đứa trẻ trong bụng. Nghĩ đến kết cục này, Vân bất giác rùng mình và sợ hãi tới mức không kịp kêu cứu.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên bản năng làm mẹ đã giúp Vân nhanh chóng lấy được bình tĩnh và bắt đầu tìm cách thoát khỏi nguy hiểm. Chợt nhớ ra mình đang ở trong bếp nên Vân liền với vội con dao treo gần đó, hít 1 hơi thật sâu và vung dao về phía 2 con rắn trong tích tắc.

Kết cục là 1 con trong số đó đã nhanh nhẹn trườn đi, còn 1 con chịu số phận thảm khốc với thân hình chia làm đôi, máu đọng thành 1 vũng trên nền nhà.

Ảnh minh họa

Vân gần như đã quên đi cái ngày kinh hoàng đó cho tới khi bắt gặp sự trở lại của con rắn chạy thoát thành công. Không hiểu sao cô có linh cảm con rắn này đang trở lại tìm đồng loại của mình, chính vì thế nên trong 1 phút yếu lòng, cô đã không nỡ đuổi cùng giết tận.

Phải vất vả lắm Vân mới lần theo dấu vết của con rắn để rồi không khỏi kinh ngạc trước cả ổ trứng vẫn còn mới nguyên. Hóa ra trong cuộc đối đầu vài ngày trước, không chỉ cô mà cả con rắn này cũng đang mang thai. Và rất có thể con rắn mà cô chém chết chính là ‘chồng’, bạn tình của rắn cái.

Ảnh minh họa

Chẳng hiểu vì sao khi nghĩ tới đây, Vân bỗng ôm bụng bầu bật khóc. Có lẽ trong khoảnh khắc đó, cô đã tủi thân thực sự khi nghĩ từ con rắn tới mình bởi chồng Vân là một người khá thờ ơ và lạnh nhạt, kể cả khi cô mang bầu thế này cũng chẳng được mấy lời hỏi han. “Đến con vật còn có tình nghĩa, thế mà con người thì…” – Vân nghẹn ngào bật khóc rưng rức.

Ảnh minh họa

Bài học cuộc sống: Rắn là một trong những loài luôn được xem là nguy hiểm nhất và độc ác nhất bởi chúng đã giết hàng trăm người mỗi năm bằng nọc độc của mình. Thế nhưng không vì thế mà chúng không có tình nghĩa với đồng loại.

Người ta cứ nghĩ con vật thua con người vì chúng không có tình cảm. Nhưng đôi khi những hành động của con vật lại làm chúng ta xấu hổ khi ngẫm lại bản thân mình.

Liệu bạn có đủ can đảm quay lại chốn nguy hiểm để tìm ai đó hay không? Liệu bạn có thể cao thượng nhường cho người khác sự sống khi cái chết đang đến gần? Câu trả lời chỉ có thể biết khi chúng ta rơi vào hoàn cảnh ấy mà thôi…

Theo Thể thao và xã hội