Thấy bố vào nhà nghỉ với bồ nhí, cô con gái 10 tuổi nhờ lễ tân đưa lên tờ giấy lên

” Nó đủ nhận thức để biết bố mìnhcó bồ nhí, bủn rủn nó giữ chiếc xe đạp không vững. Nếu hôm nay nó không đạp xe mua sách thì liệu nó có phát hiện ra sự thật cay đắng này không…”

Anh chị kết hôn đến nay cũng ngót nghét hơn chục năm, cả 2 đã có với nhau 2 đứa con đáng yêu học giỏi. Nhìn vào gia đình đó ai cũng ngưỡng mộ vô cùng.

Trong mắt vợ con, anh là 1 người đàn ông có trách nhiệm, thành đạt và khá hoàn hảo, chưa bao giờ anh khiến họ thất vọng. Mỗi lần ai hỏi về chồng chị đều tự hào nói rằng: ‘Mối tình đầu của tôi đấy, yêu nhau 9 năm rồi mới làm đám cưới”. Nhiều người trêu chị:

– Thế có tiếc không, khỉ cả đời yêu mỗi 1 người.

(Ảnh minh họa)

Chị nghe xong cười ngặt nghẽo:

– Hơi tiếc 1 chút, nhưng thôi lỡ vận vào nhau rồi nên cố gắng vậy.

Chị luôn thế, vui vẻ lạc quan và đặc biệt luôn yêu anh vô điều kiện. Chị biết xã hội ngoài kia có rất nhiều cám giỗ, anh có chị cũng có nhưng chị tin cả 2 đủ bản lĩnh để vượt qua tất cả. Nhưng rồi dạo gần đây chị thấy chồng hay về muộn hơn, nhiều lần con cái có hỏi thì chị bảo:

– Ừ bố con bận kiếm tiền nên mới thế, 2 đứa tập trung học đi hè bố mẹ cho đi du lịch.

Cả hai nghe thế rất hào hứng và thấy yêu bố nhiều hơn vì mẹ nói bố rất vất vả. Đêm nào cũng thế chị luôn kiên nhẫn chờ chồng trên ghế sô pha, anh cởi đồ chị mang treo lên rồi lấy nước cho anh uống. Về nhà anh vẫn ân cần với vợ con, nhưng chuyện chăn gối lâu nay dần nguội đi vì anh kêu mệt. Rồi 1 ngày chị thấy vết son trên áo anh, chị cứ đứng thẫn thờ trái tim như rạn vỡ, chị biệt miệng khóc 1 mình vì sợ các con biết. Cô con gái vô tình thấy được, nó thương mẹ vô cùng. Mấy hôm sau cứ thấy mẹ buồn, cô con gái lớn hỏi han:

– Mẹ sao thế bố mẹ có chuyện gì à?

Chị luống cuống:

– Không, bố mẹ thì làm gì có chuyện gì được chứ, con đừng nghĩ linh tinh.

Nó thấy bố ngày 1 về muộn còn mẹ thì hao gầy vì chờ đợi. 1 lần ngồi trên ô tô nó nhìn bố rồi hỏi:

– Bố yêu mẹ con không bố?

Anh hơi bất ngờ trước câu hỏi của con nhưng rồi lại mỉm cười:

– Có chứ, dĩ nhiên rồi sao con hỏi vậy?

– Nếu bố yêu mẹ và yêu bọn con thì tối bố nhớ về sớm nhé, lâu lắm rồi gia đình mình không ăn cơm cùng nhau bố à.

Con bé không chờ bố trả lời mà nó xuống xe luôn, tối đó anh về sớm trước sự ngạc nhiên của chị. Con bé vui vì mẹ nó cười, còn thằng em thì ríu rít khoe bố mấy điểm số.

Nhưng rồi hình tượng người bố hoàn hảo trong nó hoàn toàn sụp đổ khi 1 lần chính mắt nó thấy bố nó bước vào nhà nghỉ cùng 1 cô gái trẻ. Nó đủ nhận thức để biết bố mình đang cặp bồ, bủn rủn nó giữ chiếc xe đạp không vững. Nếu hôm nay nó không đạp xe mua sách thì liệu nó có phát hiện ra sự thật cay đắng này không. Dựng xe lại trước cửa nhà nghỉ nó lấy tờ giấy ra viết mấy chữ nghệch ngoạc rồi bảo với cô lễ tân:

– Nhờ cô đưa hộ cho bố cháu với ạ.

Cô lễ tân gật đầu, chờ đến lúc cô ta đi xuống nó mới quay xe ra về. Suốt đoạn đường về nhà nó khóc, nước mắt lã chã. Anh bủn rủn khi đọc được tờ giấy:

– Bố yêu mẹ con con hay cô gái đó? Nếu còn yêu mẹ con con thì bố hãy về nhà ngay còn nếu bố yêu cô ta thì khỏi về, từ nay gia đình mình xem như không có bố.

Anh chạy xuống thì con bé đã đạp xe đi mất hút. Về nhà nhìn con khóc sưng húp anh chỉ biết quỳ gối van xin:

– Bố sai rồi bố không dám nữa đâu, con hãy nín đi.

– Con đã thấy mẹ khóc vì vết son trên áo bố, con đã thấy mẹ phải uống thuốc ngủ vì những đêm thức trắng. Con thấy mẹ héo mòn đi mỗi ngày vì chờ đợi bố về, con thấy em Bi buồn vì không được chơi với bố còn con nữa con đau lòng lắm… chẳng lẽ bố không thấy điều đó sao bố. Mẹ con con đã làm gì sai mà bố lại đi cặp bồ như vậy?

(Ảnh minh họa)

Nó khóc nấc lên còn anh sững sờ và ân hận vô cùng:

– Bố sai rồi bố có tội với mẹ con con. Xin con hãy cho bố 1 cơ hội, bố xin lỗi con gái.

Anh ôm con vào lòng nỗi ân hận dâng tràn. Sau lần đó anh không dám nhìn thằng vào mắt con gái, anh thấy mình là ông bố tồi. Anh chấm dứt với cô bồ, học cách thay đổi. Anh về sớm và quan tâm vợ con nhiều hơn.

Chị không biết phép màu nào đã khiến anh thay đổi nhưng con chị đã thấy mẹ cười trở lại. Tổn thương mà nó chịu có lẽ còn lâu mới lành nhưng ít ra nó cũng thấy vui vì đã cứu vãn cái gia đình đang rạn nứt này. Làm bố làm mẹ xin hãy là tấm gương sáng cho con đừng vì sự tham lam ích kỷ của mình mà làm mách lòng con trẻ. Bạn hãy nhớ nhé.

Nguồn:TTXH