Thấy 8 tai người trong nồi, cảnh sát rụng rời khi khám đến bao tải chảy máu ở góc nhà phát hiện sự thật kinh hoàng!

Vụ việc kinh hãi làm chấn động Nam Phi xảy ra ở ngôi làng Shayamoya, tỉnh KwaZulu-Natal sau khi một thi thể bị chặt đầu được phát hiện.

Nhiều phần thi thể được tìm thấy trong ngôi nhà thuê của tên thầy lang ở Nam Phi. Ảnh: BBC

Theo BBC, gia đình của Zanele Hlatshwayo (25 tuổi, người bị mất tích từ tháng 7) tin rằng cô là nạn nhân của một đường dây ăn thịt đồng loại. 5 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ.

Thi thể phân hủy của Zanele Hlatshwayo được tìm thấy sau khi một người đàn ông tự xưng là thầy lang ra đầu thú cảnh sát vào tuần trước và thú nhận rằng ông ta đã mệt mỏi với việc ăn thịt người.

Cảnh sát ban đầu đã bác bỏ lời thú tội của tên này. Nhưng sau khi đối tượng đưa ra bằng chứng là một bàn tay và bàn chân đầy máu, tên này ngay lập tức bị bắt. Đối tượng tự xưng là thầy lang đã dẫn cảnh sát đến ngôi nhà thuê của mình. Tại đây, cảnh sát tìm thấy 8 tai người trong một chiếc nồi nấu ăn.

Chúng sẽ được dùng để phục vụ khách hàng của đối tượng này – những kẻ tin rằng họ có ma thuật có thể tạo ra tiền, quyền lực và sự bảo vệ. Một số bộ phận cơ thể khác được tìm thấy nhét trong một vali.

Ngôi nhà mà tên thầy lang thuê. Ảnh: BBC

Quần áo dính máu và bị xé rách của nạn nhân Hlatshwayo được tìm thấy trong số những thi thể còn lại trong nhà của tên thầy lang. Gia đình cô đã xác nhận quần áo nhưng cảnh sát vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm DNA để xác nhận những phần thi thể còn lại có phải của cô không.

Tên thầy lang này sống trong một túp lều thuê ở Rensburgdrift gần Estcourt. Y thuê căn nhà của Philani Magubane, người có em trai cũng bị bắt vì đồng lõa với thầy lang.

Ông Philani Magubane nói: “Tôi đã bị sốc khi phát hiện ra rằng em trai tôi cũng bị mê muội bởi những lời hứa hẹn của tên đó. Hắn ta hứa rằng họ sẽ trở nên giàu trong khi hắn cũng nghèo như tôi”.

Ngoài ra, ông Magubane cho biết, những người thuê nhà của ông phàn nàn về mùi thối rữa xuất phát từ nhà tên này.

Cũng theo ông Philani Magubane, tên Mkhonyovu mới chuyển tới thuê nhà ở đây khoảng 2 tháng.

Ngoài em trai ông Philani Magubane còn có 3 thanh niên thất nghiệp khác bị tên thầy lang lôi kéo làm việc cho hắn. Có thông tin cho rằng, những thanh niên này bị sai đi đào những ngôi mộ vào nửa đêm.

Địa điểm xảy ra vụ án chấn động Nam Phi. Ảnh: BBC

Mthembeni Majola, một lãnh đạo địa phương, đã triệu tập một cuộc họp cộng đồng khẩn cấp ngay sau khi kẻ tình nghi ra tòa lần đầu vào tuần trước.

Hầu hết người dân địa phương đều bị sốc với thông tin này và hiện sống trong lo sợ, nhưng theo ông Majola có những người không bất ngờ về vụ việc. “Một số người thú nhận đã nghe lời khuyên của thầy lang và đã từng ăn thịt người”, ông Majola nói.

Trong khi đó, bà Phelpile Maseko, thuộc Tổ chức Lang y Nam Phi, đã lên án những hành động ăn thịt đồng loại. Bà khẳng định, nghi phạm là một thầy lang giả muốn làm giàu cho mình và đã khiến “công việc thiêng liêng của chúng tôi bị mang tiếng xấu”.

Liên quan tới vụ án ăn thịt người rùng rợn, 5 người đàn ông bị ra toà hôm 28.8. Bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án chấn động Nam Phi này đã diễn ra những cuộc tập trung phản đối dữ dội.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9 năm nay.

Theo Lao Động