Thanh Hóa: Bệnh nhân tử vong, Giám đốc bệnh viện huyện nói không biết?

Đến điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, ông Phạm Văn Tích được chẩn đoán là bị viêm liên sườn nhưng sau 1 ngày điều trị ông đã chết do hoại tử trực tràng.

Phản ánh của gia đình ông Phạm Văn Viên – em trai ông Phạm Văn Tích (trú tại xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa) cho biết, anh trai ông bị bệnh đau mạng sườn nên đã tìm đến Bệnh viện huyện Thiệu Hóa từ trưa ngày 31/7. Tại đây ông Tích được các y, bác sĩ chuẩn đoán là viêm liên sườn và chuyển về khoa nội của Bệnh viện điều trị.

Tuy nhiên, khi được chuyển lên khoa nội, ông Tích vẫn không được các bác sĩ thăm khám thêm dù đau nhiều hơn. Tới tối ngày 31/7, ông lại tiếp tục lên cơn đau nhưng bác sĩ ở đây vẫn thờ ơ trước những câu hỏi của người nhà bệnh nhân về nguyên nhân của tình trạng này.

Bệnh viện huyện Thiệu Hóa nơi liên tiếp xảy ra tai biến làm bệnh nhân tử vong

Phải tới lúc thấy anh quá đau đớn, ông Viên đi hỏi thì bác sĩ ở đây mới tiêm cho 2 mũi thuốc và nói sẽ chuyển ông Tích lên khoa đông y.

Tới sáng ngày 1/8, thấy ông Tích đau dữ dội hơn nhưng bác sĩ ở Bệnh viện huyện Thiệu Hóa thăm khám gì nên gia đình yêu cầu được chuyển ông Tích lên tuyến trên (tức Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa – PV).

Đến 15h ngày 1/8, ông Tích được chuyển lên bệnh viện tỉnh. Tuy nhiên, các bác sĩ ở đây nói gia đình chuyển lên quá muộn nhưng vì “còn nước thì còn tát” nên các bác sĩ vẫn tiến hành mổ để cứu chữa cho ông Tích.

Sau đó, ông Tích được đưa lên khoa ngoại ở tầng II vào lúc 7h45 phút. Đến 11h thì mổ xong nhưng các bác sĩ cho biết vì gia đình chuyển bệnh nhân lên quá muộn nên ông Tích bị hoại tử trực tràng với tỷ lệ tử vong là 80%. Vào 11h20 ngày 2/8 ông Tích đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ông Viên bức xúc chia sẻ: “Việc anh tôi mất là do sự tắc trách của các y bác sỹ ở Bệnh viện huyện Thiệu Hóa bởi họ không chịu thăm khám kĩ. Sau khi anh tôi mất, phía Bệnh viện huyện cũng có cho người tới thắp hương và chia buồn với gia đình.

Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa gây chết người với vụ “quan tài diễu phố” có một không hai vào cuối năm 2013

Tuy nhiên, điều chúng tôi cần là lời giải đáp bằng văn bản của bệnh viện huyện Thiệu Hóa về nguyên nhân khiến ông Tích bị hoại tử trực tràng dẫn tới tử vong tới gia đình tôi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phóng viên thì Sở y tế đã yêu cầu Bệnh viện huyện Thiệu Hóa báo cáo về sự việc.

Cũng trong chiều ngày 11/8, ông Nguyễn Lê Lâm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa cho hay, khi ông Tích được đưa vào viện thì nói là bị đau lung, đau vai. Sau đó, bệnh viện cho ông Tích vào khoa ngoại để điều trị.

“Ở bệnh viện, ông ấy (ông Tích – pV) không kêu đau gì cả, tới sáng hôm sau khi ông Tích kêu đau nhiều thì người nhà đã chuyển ông ấy lên bệnh viện tỉnh và chết ở trên đó như thế nào chúng tôi không biết”, ông Lâm nói.

Được biết, thời gian gần đây, bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa liên tục xảy ra tai biến gây tử vong khiến người dân hết sức lo ngại mỗi khi điều trị tại đây.

Theo Đời sống plus