Thai nhi sẽ “vui mừng, nhảy múa, phát triển ầm ầm” nếu biết ba làm 7 điều này cho mẹ khi bầu bí

Các bố có biết sự phát triển của đứa con trong bụng không hoàn toàn phụ thuộc vào người mẹ, mà còn phụ thuộc rất lớn vào bố nữa đó ạ!

Con sẽ phát triển tốt về thể chất lẫn trí não nếu bố làm 7 điều này cho mẹ trong suốt thai kỳ đấy! Nói nhỏ các bố nghe nha, 7 điều nghe có vẻ nhiều nhưng điều nào cũng đơn giản và dễ làm hết á, toàn trong tầm tay các bố không à!

Thương vợ, yêu con các bố cố lên nè!

Đưa vợ đi khám thai

Cái này trong tầm tay các bố rồi phải không ạ? Đưa vợ đi khám thai thường xuyên sẽ giúp theo dõi tốt tình hình phát triển của thai nhi từ lúc 2v đến lúc chào đời. Nhất là các mốc 12 tuần, 22 tuần, 32 tuần – đây là các mốc quan trọng tầm soát bệnh, xem con có phát triển bình thường không. Đồng thời điều này còn giúp tình cảm vợ chồng thêm khắng khít, tâm lý người vợ vui vẻ hạnh phúc sẽ tác động tích cực đến con trong bụng.

Nấu những món ngon cho vợ

Dinh dưỡng thai kỳ là một phần rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Theo đó khi mang thai người vợ sẽ kén ăn hơn và một số người sợ mùi bếp. Do vậy thương con, muốn con phát triển tốt về trí não, chiều cao, cân nặng các bố nhớ nấu nhiều những món ngon cho vợ nhé! Nói nhỏ nha, mẹ ăn gì là con trong bụng ăn cái đó, nên thương con các bố tích cực bồi dưỡng cho vợ nha.

Ảnh minh họa

Luôn làm cho vợ cười

Theo nhiều nghiên cứu, tâm trạng người mẹ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Theo đó nếu mẹ hay cười con sinh ra cũng hay cười cũng như luôn có hành vi tích cực. Ngược lại tâm trạng người mẹ hay buồn phiền, khóc lóc sẽ ảnh hưởng con khi sinh ra, bé sẽ khó nuôi, hay quấy khóc, chậm phát triển thậm chí tự kỷ.

Vậy nên bố nhớ nhé, hãy luôn làm cho vợ cười bằng những câu chuyện hài hước và sự quan tâm, chăm sóc chân thành.

Làm việc nhà thay vợ

Đây có vẻ là công việc nhiều bố không thích nhỉ. Nhưng so với những công việc này thì việc mang thai những 9 tháng 10 ngày còn khổ hơn gấp nhiều lần đó bố ạ. Theo đó, nếu bố làm việc nhà người vợ sẽ hạn chế được việc tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại như nước tẩy rửa bồn cầu, nước lau sàn… mà những chất này nếu tiếp xúc thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Ảnh minh họa

Đưa vợ đi chơi, xem phim

Công việc này có vẻ đơn giản và chồng nào cũng thích nè, vì vậy các bố hãy tích cực thực hiện nha. Thường xuyên đưa vợ đi chơi sẽ giúp vợ được xả stress do những căng thẳng trong công việc hàng ngày hay mệt mỏi do thai kỳ mang lại. Theo đó, bà bầu khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái sẽ rất có lợi cho sự phát triển của con yêu.

Thường xuyên trò chuyện với bụng bầu của vợ

Các bố đừng cho điều này là mắc cười nha, ai lại đi nói chuyện với cái bụng bầu, lầm đấy! Thai nhi trong bụng đã biết nghe âm thanh từ tháng thứ 4 rồi, việc nghe bố thường xuyên thủ thỉ, kể chuyện sẽ giúp con phát triển trí não rất tốt đó. Chưa kể khi chào đời con nghe giọng nói quen thuộc của bố cũng sẽ nhận ra và “đu” bố dính như sam. Vì vậy bố nhớ nha, khi vợ bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ hãy siêng nói chuyện với bụng bầu!

Mát-xa cho vợ

Hành động này vừa giúp vợ được thư giãn vừa khiến nàng rơi nước mắt cảm động vì những tình cảm yêu thương mà chồng dành cho. Đây là một cảm xúc tích cực của cơ thể người mẹ, một loại năng lượng tốt tác động rất lớn đến bé yêu trong bụng.

Hơn nữa khi cơ thể người mẹ khỏe mạnh, vui vẻ thì bé yêu trong bụng cũng sẽ phát triển khỏe mạnh và có hành vi tích cực hơn khi sinh ra và lớn lên sau này.

Chỉ 7 điều thôi nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho con phải không các bố. 9 tháng 10 ngày sẽ qua nhanh lắm, các bố thương con thì cố gắng lên nha!

(Theo WTT)