Tật xấu khó bỏ của 12 con giáp khiến người khác chỉ muốn “tuyệt giao”

Mỗi con người sinh ra đều ứng với một tuổi – con giáp nhất định. Mỗi tuổi sẽ có những nét tính cách đi liền với thói quen xấu khó bỏ, hãy xem thử tuổi của bạn thường vướng vào những tật xấu gì nhé!

1. Tuổi Tí: Trọng bạn khinh sắc

Người tuổi Tí rất coi trọng nghĩa khí, đối với họ thì tình bạn quan trọng hơn bất cứ thứ gì, họ có thể vì bạn bè mà lên núi đao xuống biển lửa cũng không từ. Dù đang bận tối mắt tối mũi, thậm chí trong tình cảnh “dầu sôi lửa bỏng”, nhưng khi bạn bè nhờ vả, họ quyết không từ nan, sẵn sàng tìm mọi cách giúp bạn.

Ảnh:internet

Coi trọng bạn bè dĩ nhiên không phải là tật xấu. Nhưng vì quá coi trọng, tới mức chỉ biết tới bạn mà quên việc chăm sóc, quan tâm đối phương, người yêu của mình đúng là không nên chút nào. Điều này sẽ khiến cho người ấy cảm thấy trong mắt người tuổi Tí mình còn không bằng bạn bè của họ.

2. Tuổi Sửu: Cố chấp, bảo thủ

Ảnh:internet

Đa số người tuổi Sửu tính tình rất cố chấp. Mặc dù có thành kiến về việc gì đó nhưng con giáp này cứ giữ trong lòng không nói ra đợi đến khi mâu thuẫn trở nên gay gắt mới bộc phát ra bên ngoài khiến cho sự việc càng đi xa hơn. Hơn nữa một khi người tuổi Sửu đã có thành kiến thì rất khó để thay đổi. Họ đã ghét ai sẽ ghét đến tận cùng mà không cần suy xét. Chính vì vậy mà rất dễ dàng gây tổn thương cho những người xung quanh.

3. Tuổi Dần: Vô tâm

Ảnh:internet

Người tuổi Dần lúc nào cũng thích sự thử thách, họ rất có hứng thú đối với việc mạo hiểm và luôn muốn chinh phục cái mới lạ. Tuy nhiên đừng để cảm xúc bản thân lấn át hết mọi thứ xung quanh, coi mọi người như không tồn tại nhé. Tập trung vào đam mê, sở thích là điều tốt, chẳng ai chê trách nếu như bạn không “bơ” tất cả mọi người đi. Vì thế bạn mới luôn bị hiểu nhầm là không có tinh thần trách nhiệm và không thể mang tới cảm giác an toàn.

4. Tuổi Mẹo: Đề cao cá nhân

Ảnh:internet

Trong tật xấu của 12 con giáp phải kể tới tính cá nhân của người tuổi Mão. Họ luôn thích làm việc một mình, không trao đổi bàn bạc với người khác, như vậy tuy sẽ tạo cho người khác cảm giác họ rất có chủ kiến nhưng đồng thời cũng gây ra ấn tượng người tuổi Mão không hòa đồng. Ngoài ra họ còn có tính hiếu thắng và lòng đố kị lại cao ngút trời. Lâu dần, họ trở nên ấu trĩ trong mắt mọi người, chẳng ai muốn lại gần chứ chưa nói gì tới chuyện phối hợp cùng làm.

Cần phải biết rằng những người thông minh lí trí sẽ được người khác yêu quý nhưng nếu như quá độc lập thì sự lí trí ấy lại khiến người khác cảm thấy khó gần. Con người sống trong môi trường tập thể thì giá trị của họ bao giờ cũng được thể hiện qua việc hợp tác vì sức mạnh cá nhân không bao giờ lớn hơn sức mạnh của sự đoàn kết cả.

5. Tuổi Thìn: Không quyết đoán

Ảnh:internet

Con vật có vẻ ngoài mạnh mẽ nhất 12 con giáp lại có điểm yếu là thiếu quyết đoán. Người cầm tinh con Rồng khá cẩn thận, tỉ mỉ, nên làm gì họ cũng phải dành nhiều thời gian để suy xét. Điều này làm cho họ có cái nhìn mưu lược nhưng cũng hạn chế sự phát triển của họ. Nên biết rằng khả năng kiến giải và phân tích cao bao nhiêu đi chăng nữa cũng cần phải có được sự quyết đoán mang tính then chốt. Người tuổi Thìn sau khi tổng kết vấn đề luôn do dự không quyết, không đưa ra được quyết định, vì thế mà đã bỏ lỡ con đường thành công.

6. Tuổi Tị: Ít nói

Ảnh:internet

Trong 12 con giáp, người tuổi Tị thường ít nói và trầm tính hơn hẳn, ngay cả vẻ ngoài của họ cũng nói lên điều đó. Họ coi trọng sự hoàn mỹ, tinh tế tỉ mỉ, tính tình mẫn cảm và thường hay trốn tránh. Càng tập trung như vậy, họ lại càng ít nói. Do đó người tuổi Tị khó có thể đạt được thành công họ mong muốn. Người tuổi Tị cảm thấy không thể thể hiện được bản thân, chỉ có trong hoàn cảnh đặc biệt mới có thể bộc lộ đến cực điểm những tình cảm khác thường bị giấu kỹ, khiến người ta kinh ngạc. Âm thầm chịu đựng mặc dù cũng là một vẻ đẹp thanh tao nhưng điều này chỉ khiến họ càng ngày càng hướng nội, càng ngày càng thiếu hụt sự tự tin.

7. Tuổi Ngọ: Ngạo mạn

Ảnh:internet

Người tuổi Ngọ có ham muốn thể hiện bản thân mạnh mẽ. Một trong những mong muốn tột cùng của người tuổi Ngọ chính là được sự chú ý của tất cả mọi người xung quanh. Đó là biểu hiện của sự tự tin, nhưng lâu dần sẽ tạo cho người tuổi Ngọ cảm giác sai lầm đó là không có họ thì không xong. Họ luôn thấy bản thân là nhân vật chủ chốt của thế giới này mà quên mất tầm quan trọng của những người khác.

Đây là sự kiêu ngạo cũng như sự tự phụ trong tính cách của người tuổi Ngọ. Cho dù làm bất cứ việc gì cũng nên khiêm tốn một chút, những người làm nên việc lớn mặc dù không thể tránh được việc có chút kiêu ngạo nhưng những người tự phụ sẽ bị sự kiêu ngạo của chính mình che mờ đi đôi mắt không bao giờ có thể tiến bộ được. Thay đổi càng sớm càng tốt tuổi Ngọ nhé.

8. Tuổi Mùi: Trốn tránh hiện thực

Ảnh:internet

Tuổi Mùi nhút nhát, không muốn đối mặt với thế giới bên ngoài, không mở lòng để giao lưu với người khác, muốn dùng vẻ ngoài lạnh lùng để che giấu nội tâm yếu ớt. Người tuổi Mùi chỉ thích suốt ngày ru rú trong căn phòng đẹp đẽ của mình, hưởng thụ thế giới nho nhỏ của riêng họ mà thôi. Tuy rằng người tuổi Mùi rất không muốn rời xa gia đình nhưng cũng chính vì vậy mà họ sợ sự thử thách, đánh mất cơ hội giao tiếp với thế giới bên ngoài, từ đó khó có thể đứng vững được trong xã hội.

Bạn nên thay đổi dần đi là vừa. Cách tốt nhất là tháo bỏ lớp vỏ phòng bị để cho mình một cơ hội trở nên hoạt bát hơn.
Tật xấu khó bỏ của 12 con giáp khiến người khác chỉ muốn tuyệt giao

9. Tuổi Thân: Ăn nói thiếu suy nghĩ

Ảnh:internet

Dường như câu tục ngữ “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” không nằm trong “từ điển sống” của người tuổi Thân. Họ thường xuyên mắc phải tật nói năng không suy nghĩ, lại còn nói nhiều khiến người xung quanh không khỏi khó chịu. Đôi lúc sự lắm mồm của họ khiến cho người khác không thể chịu nổi. Họ thích bàn tán sôi nổi về chuyện riêng tư của người khác khiến ai ai cũng biết, dẫn tới những lời đồn đại chẳng hay ho gì. Đây là một điều hết sức kiêng kị.

Tuy rằng lắm mồm có thể thu hút được sự chú ý của người khác nhưng từ đầu đến cuối đều được xây dựng trên nỗi đau khổ của người khác vì vậy mà rất nhiều người sẽ bị tổn thương bởi vì những lời nói hồ đồ của người tuổi Thân.
Tật xấu khó bỏ của 12 con giáp khiến người khác chỉ muốn tuyệt giao

10. Tuổi Dậu: So đo tính toán

Ảnh:internet

Những người tuổi Dậu đa số đều có sở trường về quản lý tài chính. Họ biết cách kiếm tiền và cũng là một trong những cao thủ giữ tiền. Nhưng cũng chính vì sở trưởng này mà họ trở thành người so đo tính toán trong cuộc sống. Đôi lúc mặc dù chỉ là những chuyện nhỏ nhặt, vặt vãnh mà người tuổi Dậu kì kèo rất lâu. Chỉ khi có thể thắng đối phương một cách triệt để họ mới cảm thấy thỏa mãn. Điều đó làm những người cùng hợp tác làm ăn với họ sẽ cực kỳ mất hứng.

11. Tuổi Tuất: Ồn ào, không kiềm chế bản thân

Ảnh:internet

Người tuổi Tuất tính tình bộc trực, thẳng thắn. Đặc điểm nổi bật trong tính cách của họ là làm việc không cẩn thận tỉ mỉ mà luôn ào ào cho xong chuyện. Bản thân đã không làm việc thận trọng, nhưng khi vấn đề xảy ra, tuổi Tuất lại thích làm lớn mọi chuyện khiến người xung quanh phải chú ý. Mặc dù họ khá tích cực và hướng ngoại song người khác lại khó có thể chấp nhận được và cho rằng họ không quan tâm tới cảm nhận của mình.

Người tuổi Tuất nên duy trì trạng thái ôn hòa, kín đáo, không nên thể hiện cảm xúc của riêng mình một cách thái quá qua cử chỉ hành động. Hơn nữa, cũng cần kiềm chế cảm xúc của chính mình vì phản ứng quá khích sẽ làm ảnh hưởng thậm chí là tổn thương tới người khác.

12. Tuổi Hợi: Cực đoan

Ảnh:internet

Vốn không phải tuýp người tùy tiện, tuổi Hợi khá bảo thủ và làm mọi cách để bản thân có được cảm giác an toàn, mặc kệ người xung quanh nghĩ sao thì nghĩ. Khi làm việc nghiêm túc họ luôn thận trọng, làm tròn trách nhiệm của mình khiến cho người khác có cảm giác an toàn. Khi cảm xúc dâng trào người tuổi Hợi chẳng từ thứ gì, việc như thế nào đi nữa cũng có thể chấp nhận.

Với tính cách cực đoan như vậy sẽ khiến việc đánh giá hình tượng của người tuổi Hợi dưới con mắt của người khác rất khó khăn. Những người xung quanh thường luôn nghi ngờ, thiếu niềm tin đối với người tuổi cũng như làm tổn thương đến những người thật lòng yêu thương họ. Con giáp này cần biết kiềm chế và biết điểm dừng, đừng để sự thiếu tự tin và dễ xúc động của bản thân làm hỏng chuyện.

Nguồn:TTVH