Nên tập yoga lúc nào tốt nhất? Thời điểm tập yoga tốt nhất trong ngày

Nhiều người tập Yoga nhưng không biết nên tập vào thời điểm nào. Vậy tập yoga lúc nào tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Thời điểm tập Yoga

Mặc dù yoga là môn thể thao giúp kéo giãn cơ, tăng độ chắc khỏe của xương và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần biết tập yoga đúng thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Buổi sáng

Đây là giờ vàng vì bụng đói và rỗng nên có lợi cho việc thở bằng cơ hoành. Điều này thực sự tốt cho việc thực hiện các động tác yoga. Khoảng thời gian bạn có thể chọn để tập là 5-6 tiếng, 6-7 tiếng, 7-8 tiếng.

Buổi chiều

Nếu bạn không thể dậy sớm hoặc quá bận để tập thể dục, hãy tập vào buổi chiều. Mặc dù buổi chiều không phải là thời gian tốt nhất trong ngày, nhưng bạn có thể chất tốt nhất. Khi đó dạ dày trống rỗng do thiếu thức ăn nên cơ thể minh mẫn, tăng khả năng tập trung của não bộ. Khoảng thời gian tập yoga buổi chiều nên là 4-5 tiếng, 5-6 tiếng, 6-7 tiếng.

Nên tập yoga lúc nào tốt nhất? Thời điểm tập yoga tốt nhất trong ngày

Buổi tối

Khi bạn chọn tập yoga vào buổi tối sẽ mang lại cảm giác thư thái cho tinh thần, cải thiện tiêu hóa. Đồng thời, tập yoga còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Bạn không nên vận động mạnh vì nó vô tình tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, làm tim đập nhanh hơn, khó ngủ và rối loạn các cơ quan trong cơ thể. Bạn chỉ nên tập các động tác uyển chuyển trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để có được một cơ thể mịn màng và khỏe mạnh.

Thời điểm tập yoga cho từng loại hình yoga 

– Asana là một loạt các động tác mà bạn nên tập khi bụng đói vào buổi sáng hoặc buổi tối. Lưu ý, không tập Asana ngay trước khi đi ngủ vì động tác này vô tình tiếp thêm năng lượng cho cơ thể, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Thời gian tốt nhất để thực hành Asana là vào buổi sáng khi bạn thức dậy.

– Pranayama: Tương tự như Asana, các động tác Pranayama nên được tập vào buổi sáng hoặc buổi tối. Không nên thực hành Pranayama trong vòng 2 đến 4 giờ sau bữa ăn. Đây cũng là một chuỗi các động tác tiếp thêm sinh lực và giúp bạn tập trung thông qua việc kiểm soát hơi thở.

– Với thiền, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Tốt nhất, bạn nên thiền khi cơ thể tỉnh táo hoặc khi tâm trí thư thái.

– Các bài tập Yoga Nidra có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn thậm chí có thể thực hiện ngay sau bữa ăn, miễn là không “ngủ gật” trong quá trình tập luyện.

Vậy nên tập Yoga lúc nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia yoga, mặt trời mọc là thời điểm tốt nhất để tập yoga. Trước khi mặt trời mọc lúc 3:40 sáng (Brahma Muhurta) không phải là một lựa chọn thực tế đối với nhiều người.

Thay vì bắt đầu ngày mới bằng cà phê hoặc trà, hãy bắt đầu với yoga và biến nó thành thói quen buổi sáng bắt buộc. Hít thở bầu không khí trong lành giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để đối mặt với những thử thách phía trước. Ngoài ra, tập yoga còn mang đến cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào mà các hoạt động khác không mang lại được.

Thực hành các tư thế yoga vào buổi sáng giúp cơ thể linh hoạt, trong khi các bài tập thở giúp kích thích và củng cố tâm trí. Ngoài ra, nó còn giúp duy trì sự cân bằng, bình tĩnh xử lý mọi vấn đề trong ngày, từ lịch trình công việc bận rộn đến công việc gia đình.

Khi bạn thức dậy, hãy đánh răng, tắm rửa sạch sẽ và bắt đầu tập thể dục. Với lịch tập này, bạn hiếm khi bỏ lỡ một buổi tập nào và bạn không cảm thấy quá mệt mỏi. Buổi sáng là lúc các cơ và khớp căng thẳng nhất. Tập yoga giúp kéo giãn và làm cho khớp linh hoạt để bạn có thể hoạt động thoải mái suốt cả ngày.

Tập yoga vào sáng sớm là một cách tuyệt vời để giữ cho tâm trí và tinh thần của bạn minh mẫn khi bạn đối mặt với những thách thức trong ngày. Ngoài ra, khi tập buổi sáng sẽ không khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, hạn chế tình trạng mất nước.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về tập yoga lúc nào tốt nhất rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về thời điểm tập yoga tại tin thể thao và áp dụng ngay từ hôm nay để cảm nhận hiệu quả tập tối ưu nhất nhé. Ngoài ra, để không bỏ lỡ các trận đấu hôm nay, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất nhé.