Tăng ca về muộn, bố tá hỏa khi con gái mếu máo: “Con chỉ dỗ em nín thôi mà giờ em không mở mắt nữa”

Vừa đi làm về nghe Liên thông báo có thai 3 th.á.n.g mà Hùng thấy mệt mỏi vô cùng, đáng ra như nhiều gia đình khác thì khi vợ mang bầu chồng phải hạnh phúc, cảm tạ trời đất vô cùng.Thế nhưng với gia đình đình Hùng thì ngược lại thì thật sự là anh chưa muốn có con ngay thời điểm giờ. Vợ chồng Hùng và Liên kết hôn hơn 7 năm và đã có một cô con gái nhỏ.

Vì hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng đều là công nhân với mức lương bèo bọt nên dù có muốn sinh thêm đứa con trai thì Hùng vẫn muốn đợi thêm 3, 4 năm nữa. Khi đó kinh tế ổn định thì chăm lo cho con tốt hơn.

Thế nên lần này vỡ kế hoạch khiến Hùng không thể vui s.ư.ớ.ng đón chào đứa con thứ hai của mình được. Vì trên vai anh bao nhiêu gắng nặng…mà anh sợ mình không chèo chống được. Nhiều lúc suy nghĩ Hùng còn có ý định bảo vợ đi phá thai, thế nhưng lại không đành lòng vì thương con.

Không còn cách nào khác vợ chồng Hùng đều phải cố gắng sinh con ra rồi chăm sóc thật tốt. Kể từ lúc mang bầu đến khi sinh xong vì sức khỏe yếu nên Liên phải ở nhà tĩnh dưỡng. Mọi chi tiêu trong nhà đều dựa vào số tiền lương công nhân ít ỏi của Hùng.

Nhiều khi tiền sữa, tiền bỉm cho con không đủ mà hai vợ chồng ôm nhau khóc ròng. Để có tiền trang trải cuộc sống nên sau khi đứa con trai được hơn 15 th.á.n.g tuổi thì Liên mở một quán nước để bán. Không đủ tiền trông giữ con nhỏ nên vợ chồng Hùng để cho cô con gái lớn trông em luôn.

– Bố mẹ còn bận phải kiếm tiền. Con cũng lớn rồi… phải biết trông em thay cho bố mẹ nghe chưa?? Em khóc thì dỗ em… cho em uống sữa nữa.

Đi làm cả ngày đủ mệt mỏi rồi, thế nhưng nhiều lúc cô con gái cứ gọi điện rồi mách là em khóc này nọ. Mới đầu còn dặn dò này nọ…nhưng sau bực quá thì Hùng quát luôn con gái.

– Sao mày cứ gọi cho bố suốt thế hả?? Có biết là bố bận lắm không??

– Nhưng mà em khóc đến đỏ cả người… con dỗ mãi em không chịu nín. Con gọi cho mẹ không được… nên mới hỏi bố.

– Em khóc thì dỗ em đi. Mày lớn rồi mà không biết dỗ em à?? Hay lại làm biếng để đi chơi hả?? Từ giờ mà còn gọi bố thế này nữa là tối về nhịn cơm ngủ ngoài đường nghe chưa??

Ảnh minh họa

Kể từ sau lần quát đó thì Hùng thấy con gái không dám gọi cho mình nữa, cho đến một ngày thì hôm đó Liên phải về quê làm đám giỗ. Vì đi cả nhà về sợ tốn kém nên Hùng ở lại trông hai con nhỏ. Vậy nhưng ngày hôm đó công ty Hùng có lịch tăng ca gấp được gấp đôi tiền nên Hùng quyết định đi tăng ca.

– Giờ bố phải đi làm… đến tận 12 giờ đêm mới về được. Mày ở nhà trông em nghe chưa??

– Nhưng con sợ ở nhà một mình lắm…

– Sợ cái gì mà sợ. Lo dỗ em rồi đi ngủ đi… Cấm không được gọi điện thoại lung tung cho bố nữa đấy. Bố mà nghe em khóc thì mày cứ liều hồn đó.

Cả đêm hôm đó thấy con không gọi cho mình nên Hùng an tâm hẳn. Thế nhưng đêm đó khi bước vào nhà thì cô con gái chạy ra mếu méo kéo tay Hùng vào phòng…

– Bố ơi… em lạnh lắm bố ạ. Con lay mãi mà em vẫn không chịu mở mắt.

– Em ngủ rồi mày còn lay em làm gì nữa.

– Nhưng em lạnh lắm… nãy giờ em khóc to lắm. Con cho em uống sữa em nôn ra hết…con sợ bố nạt nên không dám gọi cho bố. Con chỉ biết lấy tay bịt miệng em lại để em không khóc nữa thôi. Con chỉ dỗ em thôi… nhưng giờ em không mở mắt nữa.

Nghe con gái nói câu đó thì Hùng vội lao vào phòng bế đứa con lên, anh rụng rời khi đứa con nhỏ của anh lạnh toát và đã tắt thở.

– Mày giết em rồi… mày làm gì mà để em chết thế này hả?? Mày hư lắm…

Nói rồi Hùng lấy gật đập đánh đứa con gái đến đỏ cả chân. Đêm hôm đó Hùng gọi vợ về gấp để lo tang lễ cho con trai nhỏ. Cả Liên và Hùng giận con gái đến tím cả người…thế nhưng sau khi chôn cất con trai xong thì Hùng mới ngớ người vì cả 2 ngày không thấy mặt mũi con gái đâu.

Chạy đi tìm khắp nơi đến khi vào phòng thì thấy tờ giấy con viết nguệch ngoạc: ” Con xin lỗi…con không cố ý giết em…con chỉ dỗ em thôi”

Đúng lúc đó thì người hàng xóm chạy vào bảo tìm thấy chiếc dép của con gái Hùng nổi trên sông. Hùng và Liên đau như cào xé tâm can ra bờ sông…anh không dám tin là cô con gái nhỏ của mình nhảy sông tự tử.

Nó chỉ mới có 6 tuổi…đến lúc này cả hai vợ chồng mới hối hận về cách dạy con của mình. Kiếm tiền quan trọng…nhưng không dạy con, chăm sóc con đến nơi đến chốn thì sai hoàn toàn. Giờ đây vợ chồng anh một lúc mất đi hai đứa con, còn gì tang thương hơn nữa…

Theo WTT