Tận mắt thấy mẹ bắt vợ ăn cơm thừa của anh trai tật nguyền liệt giường nhưng không làm gì để rồi 3 tháng sau chứng kiến cảnh này trong phòng ngủ của anh trai…

Thế rồi 3 tháng sau bất chợt Hùng đi ngang qua phòng anh trai. Định vào đưa cho anh cái đĩa nhạc mới thì anh chết sững thấy cảnh tượng kinh hoàng này bên trong…

Ngày Hùng lấy vợ cũng là ngày anh trai anh bị tai nạn suýt chết. Vụ tai nạn ấy đã khiến Hoàng (anh trai Hùng) không còn khả năng đi lại và phải nằm liệt giường cả đời. Niềm vui xen lẫn nỗi đau khiến cả nhà Hùng buồn đến thê thảm. Cũng vì chuyện đó, mẹ chồng đổ tội cho Lê (con dâu) là khắc tinh của Hoàng. Cô về cái nhà này là sóng gió ập đến, con trai bà mới ra nông nỗi như vậy.

Không dám cãi, trách mẹ Lê cứ cắn răng chịu đựng cũng vì 1 phần chồng cô thuyết phục Lê thông cảm vì mẹ sốc quá nên mới thế. Những ngày tháng sống chung với mẹ chồng với Lê chẳng dễ dàng gì cả. Bà đi nói xấu Lê khắp nơi, luôn tỏ thái độ khó chịu và bắt lỗi Lê mọi lúc. Vừa đi làm ở công ty Lê vừa phải làm ô sin nhà chồng 1 cách cực nhọc.

Đã có lần Hùng tận mắt nhìn thấy mẹ bắt vợ ăn cơm thừa của anh Hoàng. Thế nhưng anh không chạy vào căn ngăn, góp ý gì hết, anh cứ kệ để mẹ đối xử với vợ như vậy vì nghĩ cơm thừa của anh trai cũng đâu đến nỗi. Lê chấp nhận làm vợ anh thì phải chấp nhận những được điều này, rồi mai này có điều kiện anh sẽ mua nhà 2 vợ chồng ra ở riêng bù đắp cho Lê sau vậy. Anh trai anh vì anh mà ra nông nỗi này, mẹ xót anh nên mới thế nên Hùng không trách ai cả. Thôi thì để mọi người tự giải quyết với nhau, Hùng không muốn can thiệp vào chuyện mẹ chồng – nàng dâu.

Đã có lần Hùng tận mắt nhìn thấy mẹ bắt vợ ăn cơm thừa của anh Hoàng (ảnh minh họa)

Thế rồi 3 tháng sau bất chợt Hùng đi ngang qua phòng anh trai. Định vào đưa cho anh cái đĩa nhạc mới thì anh chết sững thấy cảnh tượng kinh hoàng này bên trong. Mẹ anh đang ấn đầu, bắt Lê ăn phần cơm mà anh Hoàng đã nôn ra nhưng Lê nhất định không chịu ăn thứ dơ bẩn ấy. Bà vừa ấn đầu Lê xuống vừa nghiến răng đay nghiến Lê.

– Tôi mất tiền, thậm chí mất cả con trai tôi để cưới cô về cái nhà này. Tôi bảo cô ăn phân cô cũng phải ăn. Loại đàn bà sát người thân như cô sống chỉ như con vật trong nhà, chết thì cũng không ai thương. Nếu muốn yên thân, không để bố mẹ cô phải nhục nhã khi tôi đuổi cô về nhà thì ăn chỗ này đi.

– Mẹ… anh Hoàng ra thế này ai muốn đâu, con cũng rất tiếc về chuyện của anh ấy. Nhưng để làm vừa lòng mẹ, con đã cắn răng làm tất cả mọi thứ nhưng xin mẹ đừng quá đáng như vậy? Con có danh dự của con, xin mẹ đừng chà đạp và sỉ nhục con như thế được không?

– Mẹ… mẹ đừng làm thế? Để em dâu về phòng em ấy đi, con thành ra thế này là do con đi đứng không cẩn thận thôi. Mẹ đừng đổ mọi tội lỗi lên đầu em ấy, Lê không đáng bị mẹ đối xử như thế đâu. – Hoàng lên tiếng bênh vực.

– Tại nó mà con mới ra thế này, con còn bênh nó ư?

Nếu muốn yên thân, không để bố mẹ cô phải nhục nhã khi tôi đuổi cô về nhà thì ăn chỗ này đi (ảnh minh họa)

Không chấp nhận được việc làm của mẹ với vợ, Hùng lao vội vào đỡ vợ lên mà nổi cáu với mẹ.

– Mẹ, mẹ quá đáng vừa thôi chứ? Vì thương mẹ, thương cái gia đình này bao năm nay vợ con đã nhẫn nhục, hi sinh mọi thứ để vừa lòng mẹ. Thế rồi cô ấy nhận lại được gì ngoài sự coi thường, hận thù của mẹ chứ? Lê không làm gì nên tội cả, mẹ sao có thể bắt cô ấy ăn thức ăn mà anh Hoàng nôn ra chứ?

– Mày… chúng mày bênh nó chống lại mẹ như thế sao? Con này nó bỏ bùa mê thuốc lú cho chúng mày à?

– Con không bênh vợ, con chỉ nói đúng sự thật mà thôi. Đủ rồi mẹ ạ, mẹ nên nhìn nhận hiện thực và thay đổi suy nghĩ về Lê đi. Con xin phép mẹ cho vợ chồng con ra ngoài ở riêng ạ, con không thể để vợ con chịu khổ được nữa. Như thế là quá đủ rồi.

Nói rồi, Hùng kéo vợ về phòng thu dọn đồ đạc ra ngoài thuê phòng trọ ở. Vợ cứ khóc khiến anh cảm thấy có lỗi và thương vợ kinh khủng. Anh đã sai khi không lên tiếng bảo vệ vợ từ đầu, để vợ chịu nhiều ấm ức và sự hiểu lầm của mẹ ngày 1 lớn hơn.

Theo Thể thao xã hội