Tâm sự rơi nước mắt của người đàn bà bị tiểu thương dằn mặt, dọa vứt thịt lợn xuống ao vì dám… mổ lợn nhà đem bán

Mới đây, trên Facebook đăng tải một clip ghi lại cảnh một người dân ở xã Cát Quế (Hoài Đức) mang thịt lợn ở nhà mang ra đường làng gần chợ Tân Lập (Đan Phượng) bán nhưng bị nhóm tiểu thương ùa ra đe dọa.

Cướp thịt và đuổi về

Nhóm tiểu thương ở chợ Tân Lập, Đan Phượng ra cướp thịt của người dân, dằn mặt và đuổi về. Ảnh Cắt từ clip

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Vì lợn rẻ không bán được bác Hồng người dân xã Cát Quế tự thịt mang ra gần chợ Tân Lập bán, đã bị nhóm người bán thịt trong chợ ùa ra cướp thịt và dọa nạt nếu còn dám bán sẽ ra dằn mặt. 4 bà mang tạp dề là nhóm bán thịt trong chợ Tân Lập.

                                                   

Nhóm tiểu thương cướp thịt lợn, đe dọa và đuổi người dân về

Họ ngang ngược đến mức bác Hồng không vào chợ bán mà bán trong đường làng cách chợ Tân Lập hơn 100m nhưng họ vẫn ùa ra cướp thịt với đe dọa”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã thu hút sự quan tâm từ dư luận, mọi người tỏ ra phẫn nộ và lên án hành động trên của nhóm người bán thịt.

Để tìm hiểu thực hư thông tin trên, ngày 31/5, PV Đời Sống Plus đã tìm về xã Cát Quế (Hoài Đức, Hà Nội), nhà của chủ nhân bán thịt bị đe dọa và dằn mặt ở trên.

                                             

Người bán thịt bị nhóm tiểu thương cướp thịt, dọa nạt lên tiếng

Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Chút (SN 1952, tên thường gọi là bà Hồng, dân làng gọi theo tên chồng) cho biết: “Ngày 30/5, tôi có mang thịt lợn của nhà ra bán ở gần bờ ao dưỡng sinh thuộc làng chỗ Tân Lập thì bị một nhóm tiểu thương trong chợ ra cướp thịt và không cho bán. Tôi không bán trong chợ mà chỉ ngồi ở đường làng cách chợ mấy trăm mét nhưng họ vẫn ra sinh sự rồi đuổi”.

Khu chăn nuôi của nhà bà Chút. Ảnh C.N

Sở dĩ bà Chút mang thịt lợn từ Cát Quế ra gần chợ Tân Lập bán là do bà hay đưa rượu quanh khu vực Tân Lập rồi xuống ao vớt bèo, lấy rau về nấu cám cho lợn ăn nên mọi người ở đây ai cũng biết.

Đàn lợn 12 con của nhà bà Chút đến ngày xuất chuồng, nhưng lại bị tụt giá, thương lái không đến mua, thức ăn cho lợn cũng tốn kém nên mọi người ở Tân Lập khuyên bà mổ thịt mang ra đây bán dần với hy vọng thu về được số vốn.

Bà Chút cho biết, do lợn ế thương lái không mua nên bà phải thịt lợn đem đi bán để thu hồi vốn. Ảnh C.N

“12 con lợn gia đình tôi mổ bán được 6 còn rồi. Bình thường 2 con tôi đi bán ở quanh làng nhưng khi tôi đưa rượu sang bên Tân Lập có kể chuyện mổ lợn nhà, vài người tôi chơi cùng nói mang sang đây bán họ mua giúp nên tôi đem sang. Tôi bán được hai hôm là ngày 26/5 và ngày 27/5”, bà Chút kể lại.

Mong thu hồi lại vốn

Cũng theo bà Chút, đến ngày 27/5, khi biết bà bán thịt lợn ở Tân Lập một nhóm người bán thịt trong chợ đã đánh tiếng với bà là không được bán thịt ở đây nữa “nếu cứ mang ra đây bán sẽ vứt thịt cho cá ăn”. Cũng lo sợ nên hôm sau bà Chút nghỉ không mang thịt sang đó bán nữa.

Tuy nhiên, người dân ở đây ăn thịt của nhà bà thấy ngon lại gọi bảo bà sang đây bán, với tính tình hiền lành, nhút nhát lại sợ hãi bà Chút không dám sang bán thịt. Đến ngày 30/5 người dân lại gọi cho bà trấn an và bảo cứ mang thịt sang.

Đàn lợn 12 con bà mới mổ được 6 con vẫn còn 6 con nữa. Ảnh C.N

“Ngày hôm đó, tôi đem 40 cân thịt sang bán thì bị nhóm tiểu thương trong chợ ra cướp thịt và đe dọa tôi. Sợ họ vất xuống ao nên tôi mới giằng lại thịt đem giấu đi nhưng người dân nói tôi không trộm cắp gì sao phải giấu cứ để ở đó bán. Sau đó, con tôi có quay clip nhưng họ giật điện thoại và không cho quay. Thậm chí, họ còn đe dọa tôi có muốn bán rượu ở đây không?”, bà Chút vừa thái rau lợn vừa chia sẻ với PV.

Theo lời của bà Chút, đàn lợn này của nhà bà nuôi từ hồi tháng 9/2016. Nhà bà nấu rượu nên toàn cho ăn cám, rau và bỗng rượu nên lợn lâu lớn, nay đến kỳ bán được thì thương lái không mua nên mới phải tự mổ đem đi bán. Bà bán với giá từ 40 – 60 nghìn đồng/kg tùy theo loại thịt.

Bị dọa giẫm, dằn mặt bà Chút vô cùng sợ hãi. Ảnh C.N

“Nhà tôi thuê người mổ để mang đi bán chứ để nuôi lỗ lắm cô à. Tính ra cả năm mới nuôi được 1 đàn lợn mà năm nay lợn rẻ, có bán hết đàn này chắc cũng phải lỗ mất 20 triệu”, bà Chút nhìn đàn lợn buồn rầu nói.

Theo quan sát của PV, gia đình bà Chút nấu rượu và nuôi 2 con lợn nái, vài con lợn nhỡ. Trong chuồng vẫn còn 6 con lợn hơi đang đến kỳ xuất chuồng. Hàng ngày bà Chút vẫn thái rau, nấu cám kèm theo bã rượu cho lợn ăn.

Ông Nguyễn Tiến Lợi – Trưởng Công an xã Tân Lập cho biết: “Đơn vị đang xác minh thông tin tiểu thương chợ Tân Lập cướp thịt và đe dọa một người dân ở Hoài Đức mang đến địa phương bán. Cũng theo ông Lợi, hành vi của những tiểu thương trong clip là chưa đúng, không ai khuyến khích việc đó”.

Lợn nhà bà nuôi chủ yếu ăn rau với cám và bã rượu nên 1 năm bà chỉ thu được 1 lứa lợn. Ảnh C.N

Trước đó, sáng ngày 11/5, tại chợ Lương Văn Can (Hải Phòng) cũng xảy ra sự việc tương tự, người dân mổ thịt lợn ở nhà ra chợ bán nhưng bán rẻ hơn so với thương lái ở chợ nên đã bị các tiểu thương mang dầu luyn trộn chất bẩn hắt lên người và phản thịt của người dân.

Nguồn:Đời sống plus