Tá hỏa những hệ lụy khôn lường từ việc bơm môi, nối mi, thêu lông mày rẻ tiền khiến nhiều chị em khóc thét

Làm đẹp luôn là nhu cầu của hội chị em, tuy nhiên để tiết kiệm tiền không ít người đã tìm đến các cơ sở chui để rồi hối hận khi thấy kết quả.

1. Hiểm họa phun, xăm môi

Chỉ tính riêng địa bàn Hà Nội cho đến nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp như phun xăm môi. Nắm bắt tâm lý ưa chuộng giá rẻ của khác hàng, các cơ sở này thường xuyên “tung ra” các chương trình khuyến mãi giá rẻ. Song nguy hiểm đằng sau thì không ai lường trước được.

Ảnh:internet

Theo như tổng hợp, có rất nhiều trường hợp sau khi bơm môi có nguy cơ nhiễm trùng, sau một thời gian có những biến chứng nặng, môi sưng tấy, đau rát kéo dài. Nhiều bạn gái đã đến các bệnh viện da liễu để chữa trị, suốt ngày đeo khẩu trang, không dám ra khỏi nhà bởi môi sưng chảy máu đen…

2. Rủi ro xăm, thêu lông mày

Ảnh:internet

Bên cạnh việc phun, xăm môi thì thêu lông mày cũng là nhu cầu làm đẹp đáng lo ngại. Có nhiều địa chỉ phun, thêu lông mày mọc ra hàng loạt nhưng giấy phép kinh doanh thì không có. Các thẩm mỹ viện nhỏ thi nhau quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook với những mẫu đẹp, phương pháp hiện đại, giá thành phải chăng. Chỉ vì tin vào những lời quảng cáo mà không ít chị em đã gánh chịu hậu quả với cặp lông mày biến dạng với những đường thêu gạch lung tung để lại những hậu quả về lâu dài cho người tiêu dùng.

Ảnh:internet

Bên cạnh đó, những cơ sở nhỏ lẻ chỉ làm vì lợi nhuận trước mắt chứ không quan tâm đến những hậu quả sau này. Phần lớn nơi này đều dùng các loại máy móc, dụng cụ, mực xăm không đạt tiêu chuẩn và không đảm bảo vệ sinh, sát trùng đúng cách. Vì vậy, chúng ta cần cẩn thận để tránh nguy cơ truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm.

Ảnh:internet

3. Trụi hết mi thật vì nối mi giả

Mới đây cư dân mạng xôn xao bởi những hình ảnh được chia sẻ hậu quả sau khi nối mi. Theo như chủ nhân của bức ành thì nhân viên nối mi cẩu hả, chọn loại mi cứng và dùng keo dày tạo thành các vón cục trên mi thật. Do quá vướng bận nên cô gái đã tháo ra, khi đó từng đoạn mi giả dày bong thành từng mảng, kéo theo mi thật và để lại phần chân mi trơ trụi trên mắt.

Ảnh:internet

Đây chính là lời cảnh tỉnh dành cho những bạn gái ham nối mi dày và rậm. Việc nối mi quá dày khiến đôi mắt nặng nề, gây áp lực cho mi thật, khiến chúng rụng nhanh hơn. Bên cạnh đó, chúng còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh lý về mắt.

Ảnh:internet

Nguồn:Thể thao xã hội