Suốt 3 tháng ròng cứ về nhà chồng ăn cơm là con dâu lên cơn đau bụng, đến khi một lần thấy cảnh này thì cô tá hỏa biết được nguyên nhân.

“Suốt 3 tháng trời, nàng dâu cứ hễ đến nhà chồng ăn cơm là đau bụng, cô băn khoăn lo bụng dạ bị làm sao? Cho đến khi cô chứng kiến cảnh này thì rõ nguyên nhân vì sao mình đau bụng…”

Chồng Hoa hơn cô 8 tuổi, anh năm nay đã 35. Vì trước kia bố mẹ anh lấy nhau muộn vậy nên đến giờ họ đã đều gần 70 trong khi con trai chỉ vừa cưới vợ.

Mặc dù chồng Hoa là con trai độc nhất trong gia đình, nhưng vợ chồng cô lại không sống cùng bố mẹ mà dọn ra ở riêng để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên từ chỗ ở mới của vợ chồng Hoa về nhà bố mẹ chồng đi xe chỉ hết 45 phút, bởi thế cứ cuối tuần là vợ chồng lên xe về ăn cơm, trò chuyện với bố mẹ rồi tối chủ nhật mới trở về nhà mình.

Mỗi khi vợ chồng con trai về nhà, mẹ chồng lại tất bật đi chợ từ sáng sớm mua thật nhiều đồ ăn và làm 1 mâm cơm thật thịnh soạn chờ các con. Tuy nhiên, cứ mỗi lần ăn xong cơm mẹ chồng nấu, Hoa lại đau bụng dữ dội và bị “tào tháo đuổi”. Hôm đó, cô ôm bụng mếu máo nói với chồng:

Ảnh minh họa

– Hay là thức ăn nhà anh có vấn đề, chứ lần nào cũng đau thế này sợ quá đi mất.

Chồng Hoa bèn nói:

– Làm gì có chuyện đó, chắc do em mới về chưa quen thôi, ăn nhiều sẽ bình thường ngay.

Nghe chồng nói cũng có lý, Hoa không nhắc đến chuyện đó nữa. Thế nhưng, suốt 3 tháng ròng sau khi cưới, cứ lần nào về nhà chồng ăn cơm là y như rằng Hoa sẽ lên cơn đau bụng không kiểm soát được. Thấy vậy, chồng Hoa còn trêu cô rằng:

– Có phải em gặp bố mẹ chồng nên căng thẳng quá mới bị đau bụng không?

Hoa chợt khựng lại 1 lúc:

– Anh nói cũng có lý nhỉ.

Quả thật, trước kia khi còn đi học, mỗi khi trước kỳ thi, tinh thần căng thẳng Hoa thường cảm thấy đau bụng dữ dội. Vì thế, Hoa lại nghĩ có lẽ do mình căng thẳng nên mới có chuyện đó xảy ra. Nhưng sau khi suy nghĩ, Hoa lại nói:

Ảnh minh họa

– Nhưng mà em gặp bố mẹ thì có gì căng thẳng đâu? Em có sợ họ đâu.

Chồng cô thản nhiên trả lời:

– Ai biết được.

Chuyện kỳ lạ đó khiến Hoa suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng vào tháng trước cô cũng biết được lý do vì sao mình đau bụng mỗi khi ăn cơm mẹ chồng nấu.

Hôm đó, vợ chồng Hoa về nhà bố mẹ sớm hơn mọi lần, vô tình đi vào bếp thấy cảnh ông bà đang nấu ăn, cô hiểu ra mọi chuyện.

Bố mẹ chồng cô tiết kiệm đến mức rau hay thịt thì cũng chỉ rửa 1 nước rồi bỏ luôn vào nồi, nấu rất nhanh vì sợ tốn ga. Thậm chí dùng thớt thái đồ ăn sống để thái luôn đồ chín mà không rửa qua nước rửa bát. Hoa nhìn thấy trợn mắt ngạc nhiên nhưng không dám ý kiến gì với bố mẹ chồng.

Đến bữa, cô nhìn mâm cơm ngổn ngang các món mà không dám đụng đũa. Bố mẹ chồng thấy con dâu chống cằm cả buổi thì không hài lòng, mẹ chồng nói:

Ảnh minh họa

– Có phải con chê thức ăn ông bà già này nấu không? Đã không phải làm gì chỉ việc vác xác về ăn lại còn õng ẹo.

Hoa đỏ mặt tía tai khi nghe mẹ chồng nói những lời đó, vậy nên cô đành cắn răng vừa ăn vừa cười nói vui vẻ.

Buổi tối, về đến nhà, Hoa nói với chồng rằng:

– Đúng là em nói không sai mà, bố mẹ anh nấu ăn bẩn thỉu như thế thảo nào em bị đau bụng.
Rồi cô bắt đầu kể những điều tận mắt trông thấy mà cô cho là ghê rợn. Không ngờ, chồng cô nói lớn:

– Em cứ lắm chuyện, nếu thế thì anh ăn 3 mấy năm nay đã bị làm sao đâu? Có mỗi chuyện ăn uống mà rách việc quá.

Hoa cự lại chồng:

– Anh nói thế mà nghe được à? Chuyện ăn uống mà anh coi là chuyện nhỏ sao? Cứ đà này chẳng mấy chốc em bị hỏng dạ dày mất. Bố mẹ anh tiết kiệm cũng 1 vừa 2 phải thôi chứ, như thế thì thật sự em không chịu nổi. Không ngờ, vợ chồng Hoa trước nay chưa bao giờ cãi nhau lại vì chuyện này mà gây sự, chồng cô bực mình quát lên:

– Làm gì đến mức đấy, tôi ăn cơm bố mẹ nấu vẫn khỏe mạnh bình thường, mà dù bố mẹ có tiết kiệm là vì để dành cho ai cơ chứ? Cô không chịu được thì định làm gì? Ly hôn chắc?

Nghe chồng nói thế, Hoa á khẩu nhìn anh, nào ngờ anh lại là con người không biết phân biệt đúng sai chỉ chăm chăm bênh bố mẹ mình mà không hề thương vợ. Từ chuyện này, Hoa bắt đầu lo sợ cho tương lai của mình khi sống chung với 1 gia đình chồng bẩn thỉu và 1 người chồng cố chấp.

Theo WTT