Sự thật rùng mình đằng sau hình ảnh và lời tố về quá khứ ăn chơi “dạt vòm” của hoa hậu Phương Nga!

Vụ án Nga – Mỹ vừa tạm khép lại vào tuần trước với chiến thắng 0 – 1 nghiêng về hoa hậu Phương Nga Phải nói là những người quan tâm đến vụ án này gần như vỡ òa lúc tòa chính thức cho Phương Nga được tại ngoại trong khi vụ án tiếp tục được điều tra và xét xử.

Đây là chiến thắng bước đầu của Phương Nga trong hành trình đòi lại công lý cho mình nhưng chưa phải là chiến thắng cuối cùng. Và nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như Phương Nga và những người tranh đấu cùng Nga vì thế mà lơ là.

30 chưa phải là Tết, đôi bên vẫn đang đấu trí với nhau trong vụ án nhiều tranh cãi này. Nguồn: Internet

Quãng đường để lấy lại sự trong sạch của Phương Nga còn rất dài và nhiều chông gai, nhất là khi “thế lực thù địch” không dễ gì bỏ cuộc như thế. Bằng chứng là sau khi phiên tòa vào thứ 6 tuần trước kết thúc và khi Phương Nga được tòa cho tại ngoại, nhiều sự việc bất lợi đã diễn ra cho Phương Nga và những người giúp đỡ Nga. Trong lúc Phương Nga cùng mẹ tận hưởng chút niềm vui khi được tự do, đi mua sắm quần áo, đi ăn vài món ngon lành mà suốt 2 năm trong tù, Nga không hề được nếm thì facebook của các luật sư bào chữa cho Phương Nga cũng như những nhân chứng đứng về phía Nga bị đánh sập một cách bất thường, không để lại dấu vết!

Không cần phải quá thông minh hay có logic cao siêu, người ta cũng hiểu rằng ai là người được lợi nhất khi những facebook này bị đánh sập. Thử suy nghĩ mà xem, facebook của những nhân vật này giống như một kênh truyền thông vậy, cung cấp những tin tức về vụ án Nga – Mỹ cho công chúng. Chính nhờ kênh thông tin này mà công luận mới có thêm một góc nhìn tham khảo, một góc nhìn từ phía bị cáo, không bị đồng tiền hay quyền lực che khuất. Và cũng nhờ đó, làn sóng dư luận ủng hộ hoa hậu Phương Nga và sự minh bạch của công lý mới sôi sục như vậy!

Suốt những ngày phiên tòa xét xử lần 2 vụ án Nga – Mỹ diễn ra, người ta đã thấy sức mạnh của công luận khủng khiếp đến như thế nào. Hàng triệu con mắt nhìn vào phiên tòa này như một sự giám sát của công lý, buộc những người có trách nhiệm phải làm rõ những khuất tất trong vụ án. Nếu không, công luận chắc chắn sẽ không bỏ qua. Thế là tình thế hoàn toàn bị lật ngược, Phương Nga từ kẻ yếu thế đã “vùng lên” bảo vệ bản thân mạnh mẽ trước tòa.

Có vẻ như phía đối nghịch với Phương Nga cũng nhận ra sức mạnh của công luận. Thế nên luật sư của Cao Toàn Mỹ mới nói rằng “ông Mỹ không chỉ là nạn nhân của vụ án này mà còn là nạn nhân của dư luận” (lời này có đúng hay không thì theo thời gian sẽ rõ). Và thật trùng hợp là dạo gần đây, người ta bắt đầu đọc được những bài viết cùng hình ảnh tiêu cực về quá khứ ăn chơi, “dạt vòm”, bỏ đại gia lớn tuổi để đi theo Cao Toàn Mỹ của Phương Nga. Những bài viết này lan tràn khắp nơi trên các báo mạng. Hình như có người đã nhận ra được lợi ích của việc tận dụng truyền thông!

Những hình ảnh về quá khứ lầm lạc của Phương Nga lan tràn khắp các báo mạng. Nguồn: Internet

Truyền thông đã đứng về phía Phương Nga. Nếu theo dõi các trang báo lớn trong những ngày phiên tòa xét xử thì có thể dễ dàng thấy rõ điều đó. Thế nhưng hiện tại thì chưa chắc, đồng tiền có sức mạnh lớn lao. Có những thứ không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền. Và cũng chẳng ai đảm bảo được tất cả những người đi làm truyền thông đều có một lương tâm vững vàng.

Rất có thể đằng sau những bài viết cùng hình ảnh tiêu cực về quá khứ ăn chơi của Phương Nga (tất nhiên là được viết bằng lời lẽ thiếu khách quan và đầy ẩn ý) là một âm mưu lợi dụng truyền thông nhằm làm đảo chiều công luận. Đám đông thường rất cảm tính và cực đoan, một khi có cảm tình hoặc ác cảm với ai thì họ bất chấp lý lẽ để ủng hộ hay “ném đá” người đó.

Công luận giống như một con dao hai lưỡi vậy. Rất đáng sợ. Có khi nó trở thành một “trợ thủ” đắc lực cho công lý nhưng cũng có lúc nó trở thành “vật cản” của công lý. Ranh giới giữa sự mù quáng và sáng suốt của công luận rất mong manh. Song những người có lương tri sáng tỏ sẽ thấu suốt được bản chất của vấn đề. Phương Nga quả thực từng có một quan niệm sống lẫn lối sống sai lầm trong quá khứ. Điều này là đáng chê trách nhưng nó chẳng liên quan gì đến việc Nga có phạm tội lừa đảo hay không. Phương Nga đã trả giá cho sai lầm của bản thân và giờ đây Nga phải tranh đấu để giành lấy công lý cho mình. Mong rằng sẽ có một kết thúc an lành cho Nga dẫu là muộn màng!

Theo WTT