Sự ga lăng của cụ ông nông dân khiến giới trẻ phát ghen, hóa ra tình yêu thời nay thật thiếu thốn!

Hai bức ảnh về một đôi vợ chồng già đang chở nhau trên chiếc xe đạp cũ kỹ, tróc sơn vừa được một diễn đàn mạng chia sẻ sáng nay (19/5), tưởng như là khoảnh khắc vô cùng giản dị đời thường nhưng lại đang thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Theo chia sẻ của nguồn tin về hai bức hình này: ‘Hai cụ ở chỗ mình, lãng mạn đến phát ghen các bạn ạ. Hôm nào cũng thế, cứ sáng là ông chở bà đi chợ, rồi đi làm đồng, đến trưa lại lóc cóc xe đạp về qua để đón bà về, ga lăng kinh khủng.

Bây giờ mấy đôi trẻ được như hai ông bà, cứ động chút là cãi, giận nhàu này nọ chả bằng một góc hai ông bà ở làng em – làng Diềm Bắc Ninh’.

Khoảnh khắc giản dị nhưng lại khiến giới trẻ ngưỡng mộ, ước ao

Trong bức ảnh, cụ ông chở cụ bà trên chiếc đạp cũ, cụ bà vai mang quang gánh, tựa như sáng nay vừa có chút đồ ‘của nhà trồng được’ đem đến phiên chợ quê để bán. Khoảnh khắc yên bình như càng được điểm tô giữa cái không gian làng quê quan họ.

Và sẽ thật chẳng có gì đáng nói nếu như không đọc những lời bình luận của nhiều bạn trẻ dưới bức hình này:

‘Ông nội tôi, tuy gia trưởng nhưng đã 80. Còn bà 80 lưng còng rồi, không đi xa được. Nhưng ông tôi vẫn lấy xe đạp điện chở bà đi chợ suốt. Ông tôi còn khỏe lắm’ – tài khoản Facebook có tên Hóa Kaka bình luận.

‘Dễ thương thế, cũng mong đến lúc già rồi cũng được như ông bà thôi’ – nickname Thu Thảo bày tỏ.

Trong khi bạn Vu Anh Tuan cũng để lại dòng comment: ‘Tình cảm của các cụ ngày xưa mộc mạc nhưng chân thành, giờ thì hoa mỹ nhưng cũng chỉ đẹp đẽ bên ngoài thôi’…

Ảnh:internet
Khoảnh khắc giản dị nhưng lại khiến giới trẻ ngưỡng mộ, ước ao
Khoảnh khắc giản dị nhưng lại khiến giới trẻ ngưỡng mộ, ước ao
Trước đó cũng từng có nhiều khoảnh khắc giản dị mà hạnh phúc của các đôi vợ chồng già khiến dân tình ngưỡng mộ

Ngưỡng mộ, ao ước một tình yêu giản đơn như thế dường như đã trở thành tâm lý chung của giới trẻ ngày nay khi nhìn thấy những bức ảnh đời thường của các cụ già, phải chăng vì tình yêu thời nay đã trở nên quá thiếu thốn? Thiếu sự quan tâm, thiếu sẻ chia, thiếu sự có mặt bên nhau mỗi ngày… thay vào đó có không ít mối tình vị kỷ, toan tính, lợi dụng lẫn nhau?

Càng hiện đại, càng đủ đầy, thậm chí là thừa mứa về vật chất, những màn tặng siêu xe, quà khủng nhân sinh nhật người yêu, những đám cưới tiền tỷ, hàng chục tỷ… dường như cũng chẳng thế nào khiến người ta 100% tin tưởng nó đích thực là tình yêu trọn vẹn.
Là chúng ta quá tham lam, hay vì chúng ta đang yêu sai cách?

Nguồn:Đất Việt