Sự thật đằng sau những tin nhắn với kí tự lạ thường xuyên gửi đến máy chồng

“Ly từng lén động vào máy của anh để kiểm tra xem anh giấu diếm gì mình không thì phát hiện có một số điện thoại lạ dạo gần đây thường nhắn tin đến số của chồng cô với những kí tự rất lạ…”

Vợ chồng Ly lấy nhau tính đến nay cũng được gần 30 năm, hai người có chung với nhau 2 đứa con: một trai, một gái kháu khỉnh và dễ thương. Cuộc sống của gia đình Ly trước giờ luôn khấm khá và ổn định nếu không nói là có phần dư dả.

Chồng Ly là doanh nhân nên trước giờ anh luôn là trụ cột trong gia đình, đặc biệt là vấn đề kinh tế, Ly cũng có đi làm nhưng tiền lương của cô chỉ đủ để mua sắm những đồ dùng cá nhân là cũng hết nhẵn, chứ nói gì đến việc nuôi con.

Ảnh minh họa

Thế nên, trước giờ, mọi vấn đề về tài chính là chồng Ly nắm hết, nhưng anh không hề độc đoán, gia trưởng một chút nào như những ông chồng kiếm được tiền khác. Tháng nào, chồng Ly cũng đưa đầy đủ tiền nộp về cho cô để cất vào két hoặc đem đi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Chồng Ly tuy làm kinh doanh nhưng lại rất ít khi ra ngoài uống rượu hay tiếp khách, dẫu có thì anh luôn cố gắng về trước 12 giờ chứ không bao giờ để Ly phải thức đêm đợi cửa cả. Đi làm về thay vì như những người chồng khác là gác chân lên ghế sô pha rồi nằm dài xem tivi đợi vợ nấu cơm xong thì đứng dậy lên ăn. Thì chồng Ly lại chạy đến chơi cùng các con để trông chúng cho cô nấu cơm hoặc đưa các con đi tắm để đỡ đần Ly.

Bạn bè Ly lúc nào cũng nhắc nhở cô phải giữ lấy chồng, cẩn thận mà quản anh chặt vào không thì sẽ bị người khác nẫng mất tay trên nhưng Ly đều gạt ngang không nghe. Không phải Ly tự tin về nhan sắc hay thân hình của mình mà chỉ là cô tin tưởng anh sẽ không phải người như thế, Ly biết, chồng mình là một người đàn ông rất giàu tình cảm, tốt bụng và rất kiên quyết khi cần.

Ảnh minh họa

Hàng tháng anh vẫn đưa tiền cho cô đầy đủ nhưng không hiểu sao Ly mở két ra để cất tiền mà mỗi lần đếm lại đều thiếu đi một khoản nào đó, lần thì 10 triệu, lần thì 50 triệu, thậm chí có lần con số lên đến cả trăm triệu đồng. Lúc này, Ly mới tá hỏa lên, số tiền lớn như thế sao bỗng dưng có thể không cánh mà bay cơ chứ.

Mật mã két ở nhà chỉ có Ly và chồng cô biết, hai đứa con của cô thì không thể nào biết được, mà có biết thì chúng lấy nhiều tiền như thế để làm gì cơ chứ. Dò hỏi chồng về số tiền đã lẹm đi thì anh chỉ ậm ừ nói rằng công ty có chuyện cần giải quyết. Nhưng không hiểu sao, linh cảm của một người phụ nữ cho Ly biết rằng anh đang nói dối.

Tuy hằng ngày chồng Ly vẫn đều đặn về nhà đúng giờ, làm những chuyện mà trước kia anh vẫn thường làm, cũng không đi muộn về khuya gì. Chỉ có điều cô để ý dạo này anh rất hay cầm điện thoại một lúc lâu rồi bồn chồn không yên. Ly từng lén động vào máy của anh để kiểm tra xem anh giấu diếm gì mình không thì phát hiện có một số điện thoại lạ dạo gần đây thường nhắn tin đến số của chồng cô với những kí tự rất lạ.

Dù Ly có cố gắng đọc thế nào cũng không thể nào hiểu được nội dung tin nhắn đó đang viết cái gì nữa. Nếu chỉ là 1 2 tin thì Ly còn nghĩ người ta nhắn tin trêu chọc nhưng mật độ tin nhắn “mật mã” ấy lại thường xuyên gửi đến khiến Ly không khỏi nghi ngờ. Cô bí mật chụp lại màn hình điện thoại chồng rồi đem đi nhờ người ta giải mã với một số tiền lớn.

Thế nhưng, trường hợp tồi tệ nhất mà Ly đã nghĩ được là chồng mình sẽ ngoại tình lại không xảy ra. Chuyện chồng cô đang làm còn kinh khủng hơn chuyện đó gấp trăm ngàn lần, hóa ra, chồng Ly, anh ấy đang bao nuôi người yêu cũ. Có vẻ như tin nhắn mật mã này là bí mật ngầm giữa hai người đó với nhau để kẻ trần mắt thịt như Ly không thể đoán ra được.

Tối đó, Ly điên tiết, khi chồng vừa tháo giày vào nhà thì cô đã lớn giọng tra khảo:

Ảnh minh họa

– Số tiền đó anh đưa cho cô người yêu cũ của mình có đúng không?? Tin nhắn trong điện thoại bị em giải mã được hết rồi, anh đừng có chối nữa.

– …. Đúng, thì sao?? Đó là tiền của anh, anh đưa cho cô ấy xài thì có làm sao chứ?? Anh cũng đâu có ngoại tình với cô ấy, anh chỉ giúp đỡ cô ấy về mặt vật chất thì có làm sao chứ??

– Đúng!! Đó là tiền của anh, nhưng em là vợ anh, em có quyền cũng như có tư cách quản lý nó. Em không cho phép anh đem tiền đi cho cô ta nữa, chấm dứt đi. Tiền của anh phải là để dành cho các con của anh chứ không phải đem cho người ngoài, cô ta không có tư cách cầm.

– Tư cách sao?? Cái tư cách quản lý tiền của anh mà em vừa nói nếu không phải là cô ấy nhường cho thì em bây giờ có cái tư cách ấy không?? Anh nói lại một lần nữa, anh đem tiền của anh cho cô ấy là chuyện riêng của anh, em đừng can thiệp cũng đừng đến gặp cô ấy. Nếu không anh không để yên cho em đâu.

– Anh…!!

Nghe chồng lần đầu tiên lớn giọng ra lệnh cho mình trong suốt hơn 30 năm lấy nhau mà Ly uất nghẹn. Hóa ra, trước giờ anh vẫn luôn nhớ về cô ta, vẫn chỉ coi cô là người đến sau mà thôi, Ly phải làm cái gì để bảo vệ hạnh phúc của gia đình bây giờ??. Đàn ông, quả nhiên… chẳng ai thoát nổi qua 3 chữ “mối tình đầu”.

Theo Thể Thao Xã Hội.


Loading...