Sốc: Vào chùa, cặp đôi trẻ vô tư âu yếm phía sau tượng Phật khiến cư dân mạng bức xúc

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một cặp đôi trẻ vào chùa vô tư âu yếm nhau sau tượng Phật khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Khi xã hội ngày càng hội nhập, tư tưởng của giới trẻ ngày càng trở nên “thoáng” hơn. Điều này giúp chúng ta có cơ hội tiếp thu được nhiều cái mới của các nước bạn. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường.
Ai cũng biết, trong nền văn hóa Việt Nam chùa là một trong những nơi linh thiêng nhất. Khi vào đây, con người phải vứt bỏ tạp niệm để không làm ô uế đến các vị Phật, bồ tát được tôn thờ. Vậy mà cặp đôi trong đoạn clip đã kéo nhau lên gác chuông, người bạn trai cởi áo cô gái rồi cả hai vô tư ôm ấp, sờ soạng, hôn hít nhau ngay phía sau tượng Phật. Mãi đến khi nghe có tiếng động lạ thì hai bạn này mới dừng lại và chạy xuống dưới.

Cặp đôi vô tư cởi áo, sờ soạng nhau phía sau tượng Phật – Ảnh cắt từ clip

Được biết, đoạn clip đó được một người tham quan chùa vô tình chứng kiến sự việc và quay lại.
Mặc dù chưa xác định được danh tính của cặp đôi và tên của ngôi chùa nhưng hành động phản cảm của hai bạn trẻ này khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Hành động phản cảm của cặp đôi khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc – Ảnh cắt từ clip

“Nhìn quần áo chắc vẫn là học sinh cấp 3, chắc do xem nhiều phim ảnh trên mạng nên bị ảnh hưởng. Dù có yêu nhau nhiều như thế nào cũng phải biết chùa là nơi linh thiêng, không được làm vậy. Thật sự không biết những đứa trẻ này suy nghĩ gì trong đầu”, một cư dân mạng bình luận.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích người quay đoạn clip này. Họ cho rằng thay vì quay phim lại để đăng lên Facebook câu like, câu view thì người này nên nhắc nhở hai bạn trẻ kia.

Giới trẻ ngày càng vô tư thể hiện tình cảm nơi công cộng

Xã hội ngày càng phát triển, đất nước chúng ta ngày càng hội nhập, tư tưởng các bạn trẻ ngày càng trở nên “thoáng” hơn. Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên các bạn trẻ bị lên án vì thể hiện tình cảm quá đà nơi công cộng.

Cặp tình nhân chốt cửa một căn phòng trong tiệm cà phê để mây mưa khiến cư dân mạng bức xúc – Ảnh: Internet

Cách đây không lâu, một cặp tình nhân đã bị cư dân mạng lên án kịch liệt vì vô tư chốt cửa một căn phòng trong tiệm cà phê ở Hà Nội để “mây mưa”. Mặc dù trước đó đã được nhân viên nhắc nhở nhưng hai người này vẫn bỏ ngoài tai và tiếp tục làm chuyện “ấy”.
Mặc dù xã hội hiện nay đã thoáng hơn trong việc thể hiện tình cảm ở nơi công cộng, nhưng mọi việc đều phải có chừng mực và giới hạn của chúng. Vậy nên, việc vô tư thân mật ở chùa hay tiệm cà phê như trên là hành vi khó thể chấp nhận!

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe