Sốc trước mức án ÁC MẪU tra tấn các bé dã man tại cơ sở mầm non có thể nhận, tù thế này thì tù làm gì

Đã đến lúc các ác mẫu này phải đền tội rồi…Với hành vi hành hạ, đánh đập, đe dọa các em nhỏ, các bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh có thể bị khởi tố hình sự, bị phạt 3 năm tù giam.

Sau khi bị bạo hành, trẻ ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh được gửi sang các cơ sở lân cận. Ảnh: Phong Điền

Bất kỳ ông bố bà mẹ nào khi xem clip các bảo mẫu ở cơ sở mầm non Mầm Xanh (TPHCM) hành hạ trẻ em đều vô cùng giận dữ, đau xót.

Với tư cách là một phụ huynh, có con đang ở độ tuổi như các cháu bé bị bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, chủ cơ sở mầm non nói trên) bạo hành, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) chia sẻ sự phẫn nộ.

“Tôi không hiểu lý do tại sao mà gia đình bỏ tiền hằng tháng để cậy nhờ cô chăm sóc, các cô lại đi ngược mục đích nhân văn ban đầu, là giáo dục, dạy dỗ trẻ, để làm trái quy tắc đạo đức nghề nghiệp, công việc của mình.

Các cháu bé còn quá non nớt mà phải chịu những trận đòn roi như vậy. Trẻ con hay khóc là điều đương nhiên, nhưng tôi xem clip, có cả những cháu không khóc mà các cô cũng đánh đập tàn bạo, dùng cả dao đe dọa. Điều đó không thể chấp nhận được, hành động đáng lên án” – luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm. Ảnh: NVCC

Về góc độ pháp luật, theo luật sư Thơm, hành vi của những bảo mẫu đã xâm phạm nghiêm trọng đến thân thể, sức khỏe của trẻ – đây lại là đối tượng được pháp luật bảo vệ, đặc biệt quan tâm.

“Việc nhiều bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh cùng tham gia dùng bạo lực để hành hạ trẻ em là hành vi trái pháp luật. Hành vi này đã cấu thành tội hành hạ người khác quy định tại Điều 110 Bộ luật Hình sự năm 1999. Các bảo mẫu có thể bị khởi tố và chịu hình phạt cao nhất là 3 năm tù giam” – luật sư Thơm phân tích.

Ngoài ra, theo luật sư này, trong quá trình điều tra cần xác định hành vi của các bảo mẫu có để lại hậu quả như gây thương tích cho các cháu bé hay không.

Nếu hành vi của họ gây tổn hại cho sức khỏe của các cháu theo kết quả giám định tỉ lệ thương tật thì bảo mẫu sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, được quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự. Tỉ lệ thương tích của các cháu càng lớn, phải chịu hình phạt càng cao.

Sáng 27.11, Công an quận 12 (TPHCM) đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974) chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (ở phường Hiệp Thành, quận 12) lên làm việc vì có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, bà Linh đã thừa nhận hành vi dùng tay chân, muôi múc canh, can nhựa, cây lau nhà, thậm chí là dao… để hành hạ, đánh đập, đe dọa các em nhỏ. Bà Linh cho rằng, do các bé hiếu động nên giáo viên và bà phải đánh để các cháu sợ và nghe lời.

Theo Laodong