Sinh đến đứa thứ 3 mới được con trai nhưng vợ lại ôm con nhảy lầu, chồng ân hận cho đến khi biết lý do thật sự là…

Hai vợ chồng cô lấy nhau được 6 năm thì sinh liền 2 đứa con gái. Vì cô là công nhân viên chức nhà nước nên không thể đẻ thêm nữa. Lúc đó đứa thứ 3 vừa tròn 1 tuổi, chồng cũng nghe lời vợ không muốn cố có thêm con.

Thế nhưng, vào tết nguyên đán, vợ chồng con cái kéo nhau về quê thì bố mẹ già lại khóc lóc làm ầm ĩ, mẹ anh nói:

-Nhà ta chỉ có mình con là con trai, giờ không đẻ nữa thì lấy ai nối dõi tông đường?? Nếu vợ anh không đẻ được 1 thằng cu thì coi như nhà này tuyệt tự.

Còn bố anh thì lấy cả mạng sống của mình ra để ép vợ chồng anh sinh con:

 

-Chúng mày muốn tao chết hay không mà nói không đẻ là không đẻ?? Không lẽ đến đời mày nhà này lại vô phúc thế?? Làm thế nào thì làm nhất định phải sinh cho tôi 1 thằng cháu đích tôn.

Thấy bố mẹ cương quyết, anh vội vã an ủi:

-Bố mẹ bình tĩnh ạ, con ..hứa là sẽ cố gắng, nhưng năm nay thì chắc khó ạ.

Ảnh minh họa

Mẹ anh lại nói tiếp:

-Không năm nay thì sang năm, tóm lại, nhất định anh chị phải có con trai.

Vợ anh đứng bên cạnh không nói 1 lời nào, mặt buồn rười rượi.

Về đến nhà, 2 vợ chồng bắt đầu to tiếng, cô nói to:

-Chẳng phải chúng ta đã thỏa thuận không sinh con nữa à?? Giờ anh thấy bố mẹ nói thế lại hứa đẻ con trai là thế nào?? Tôi không đồng ý.

Thấy vợ nổi nóng, anh nhẹ nhàng phân tích đủ điều, nào là anh là con trai độc nhất nên không thể tuyệt tự được, hơn nữa cuộc sống gia đình kinh tế cũng ổn định, có nhà có xe rồi, sinh con ra chỉ việc giao cho ông bà nuôi là xong. Còn công việc có thể tìm 1 việc làm ngoài nhà nước. Nhưng dù đã hết lời khuyên nhủ thì vợ anh vẫn khăng khăng quan điểm không đẻ thêm nữa.

Không còn cách nào khác, anh đành phải chờ thời cơ để khiến vợ có bầu. Mỗi lần quan hệ anh lại lén chọc thủng bao cao su nhưng vợ không hề hay biết. Bởi vì vợ anh chủ quan không đặt vòng nên cuối cùng cô cũng mang thai đứa thứ 3. Lúc đó, cô vô cùng tức giận liền tra hỏi chồng. Chồng cô đành thú nhận tất cả, vì anh nghĩ dù sao cũng đã mang thai rồi cô ấy nhất định không thể phá được.

Nhưng không ngờ, từ đó vợ anh không còn nói chuyện với chồng nữa, bất đắc dĩ phải nói 1 2 câu thì cũng lạnh lùng không thèm nhìn mặt.

Mang thai được vài tháng thì cô không được khỏe, thường xuyên mệt mỏi chán ăn. Chồng thấy thế liền tự ý gửi 2 đứa con gái về quê cho bố mẹ nuôi. Nhưng điều đó lại khiến vợ anh càng nổi điên hơn. Cô làm loạn 1 trận khóc lóc om sòm khiến cái thai bị động phải đưa vào viện an dưỡng. Bác sĩ nói cô phải ở viện dưỡng thai cho đến lúc sinh. Vì thế càng không thể đón 2 con gái trở về. Từ đó cô càng trở nên lầm lì hơn, không nói chẳng rằng, nhiều lúc đang yên đang lành cũng rơi nước mắt.

Cuối cùng cũng đến ngày đứa bé được sinh ra. Ai cũng mừng như bắt được vàng khi biết đó là con trai, còn riêng cô thì vẫn tiếp tục im lặng. Chỉ có điều, vừa sinh xong vỏn vẹn 20 ngày, cô đã khiến chồng sợ xanh mặt khi ôm con trai đứng cheo leo trên sân thượng bệnh viện định tự tử.

Ảnh minh họa

Anh đứng bên dưới nhìn vợ con mà rối ruột, dù có nói thế nào vợ anh cũng không đáp lại. Nhưng may mắn thay, đội cứu hộ đến kịp thời và họ đã cứu được mẹ con cô an toàn. Lúc đó người chồng mới quỳ xuống ôm lấy vợ con và bật khóc rất to rồi liên tục nói:

-Anh xin lỗi, anh xin lỗi vợ.

Thì ra đến hôm nay anh mới biết vợ mình mắc bệnh trầm cảm sau sinh vô cùng nghiêm trọng là bởi thời gian trước tâm lý bất ổn lại hay căng thẳng ức chế. Vì thế mới dẫn đến việc cô tự vẫn như vừa rồi. Lúc này, anh chỉ còn biết thương vợ và hối hận:

-Nếu anh biết trước anh sẽ không bắt em cố sinh con trai nữa, tất cả là lỗi do anh.

Cả 2 vợ chồng anh cùng rơi nước mắt. Sau hôm đó, anh luôn cố gắng bên cạnh chăm sóc động viên vợ hết mực và cùng cô điều trị căn bệnh để bù đắp cho tội lỗi mình gây ra.

Nguồn:WTT