Sinh con đã 3 tháng, bạn trai vẫn không đoái hoài, không chịu cưới vì… “đã hết tình cảm”

Trước đó do mang bầu quá lớn nên đám cưới bị hoãn lại, tuy nhiên sau khi sinh con được ba tháng, bà mẹ trẻ phát hiện người yêu đã có bạn gái mới và vẽ ra nhiều lí do không chăm sóc con, một lần nữa từ chối kết hôn.

Đoạn chia sẻ của bà mẹ 27 tuổi sinh con được 3 tháng bị “chồng chưa cưới” ruồng bỏ, không có trách nhiệm với con cái được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Đoạn tâm sự của tài khoản K.M. như sau: “Em năm nay 27 tuổi làm mẹ đơn thân, con em được 3 tháng rồi. Đúng là cuộc đời không nói trước được điều gì, tin và nhìn nhầm người là một cái tội.

Con em chào đời được 90 ngày rồi, trước khi em đẻ thì nó (cha của đứa bé) và gia đình nó có về nói chuyện, bảo thai to rồi giờ cũng không thể cưới xin được (lúc ấy em bầu được 8 tháng) để cho cháu ở đây đẻ mẹ tròn con vuông rồi sẽ nói chuyện cưới xin nhưng đến nay con em 3 tháng gia đình bên ấy không gửi chi.

Nó làm bố mà cũng không thèm nhìn mặt con một lần. Em phải mổ nằm viện một tuần, nhắn tin gọi điện thì nó lấy hết lý do này lý do khác, nào là xe hỏng, nào là đi làm về muộn.

Khi về nhà em biết là nó cũng xác định trốn tránh trách nhiệm nên gia đình em cũng nhiều lần đề cập đến chuyện cưới xin thì nó vẫn nói ngon ngọt là cứ từ từ. Nhưg đến nay con đã được 3 tháng mặt con nó còn chưa nhìn chứ nói gì đến vỏ hộp sữa.

Khi con em được gần hai tháng em cũng nhắn tin hỏi xem muốn giải quyết ra sao để nhà em còn làm giấy khai sinh thì nó nói dối các kiểu nào là đi dự án ở Đà Nẵng chưa về, ở đấy không làm được thì để nó về coi sao rồi làm. Hôm trước em cho con đi tiêm phòng người ta bảo là phải có giấy khai sinh mới có thẻ bảo hiểm y tế.

Em có nhắn tin gọi điện nhiều lần về vấn đề này thì không thấy nó nhấc máy hay hồi âm. Sau khi tìm hiểu thì em phát hiện ra nó đã có người yêu mới và không hề đi Đà Nẵng làm dự án mà là ở Hà Nội. Giờ làm mẹ đơn thân biết là khổ nhưng sẽ cố gắng”.

Con được 3 tháng tuổi nhưng bố chưa một lần về thăm

Ngay khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ra bức xúc trước thái độ của người đàn ông vô trách nhiệm kia đồng trời trấn an tinh thần của người mẹ trẻ.

“Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng cả, nhưng nếu sống với người đàn ông vô trách nhiệm như vậy bạn cũng sẽ không hạnh phúc. Dù biết trong cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, chịu nhiều điều tiếng nhưng hãy cố gắng hết sức vì bé con nhé”, tài khoản A.T chia sẻ.

“Thương chị quá. Biết là cay đắng đấy nhưng cố gắng vì con mà sống cho thật tốt nhé. Còn con nhỏ mà đã bị thiếu thốn tình cảm của cha rồi. Hi vọng thanh niên này sẽ cảm thấy hối hận và có một phần nào trách nhiệm với con cái”, một bạn khác bày tỏ.

Trao đổi với chúng tôi, trong tâm trạng buồn bã, chán nản chị N.T.H. (27 tuổi) người mẹ đơn thân trong câu chuyện trên chia sẻ: “Mình và anh ấy quen nhau từ cuối năm 2015, sau đó vài tháng thì mình mang bầu. Tuy nhiên, đến tháng thứ 8 do bụng đã lớn nên gia đình người yêu có qua nói chuyện và xin hoãn đám cưới đến khi bé con cứng cáp rồi mới tổ chức. Tuy nhiên sau đó, anh ta đã viện nhiều lí do để hoãn không chịu kết hôn”.

Tin nhắn Zalo của bạn trai gửi cho bà mẹ trẻ cho rằng chỉ muốn có trách nhiệm với con chứ k muốn cưới xin

Theo chị H., trong suốt quá trình mang bầu đến khi sinh con, người yêu khá hờ hững không hề quan tâm đến hai mẹ con. “Từ khi biết mình mang bầu đến nay con đã 3 tháng mà anh ta chưa một lần về thăm con hay hỏi han, mua cho con được một hộp sữa. Minh sinh mổ phải nằm viện 1 tuần, mình năn nỉ xin anh ta vào thăm con 1 lần cho con đỡ tủi thân nhưng đều viện cớ trốn tránh. Dù có hết tình cảm với mình thì ít nhất cũng phải nghĩ đến con trai chung.

Hiện tại mình khá bối rối, không biết phải làm thế nào. Thời gian qua mình và gia đình đã phải chịu nhiều lời đàm tiếu không hay khiến cả gia đình rất mệt mỏi. Trong thời gian mình ở cữ sinh con thì anh ta đã có người mới và bày tỏ muốn chấm dứt với mình.

Giờ mình vẫn phải nhờ mẹ chăm sóc và hỗ trợ mình về kinh tế để nuôi con chứ cũng không biết trông mong vào đâu. Nếu thực sự, anh ta vẫn muốn chối bỏ không nhận con thì mình sẵn sàng nuôi con một mình, vất vả mấy mình cũng chịu đựng được, miễn sao con trai mình không phải thiếu thốn”, chị H. tâm sự.

“Hai chúng tôi không còn tình cảm, tôi sẽ cố gắng lo cho tương lai của con”

Liên hệ với anh T.Đ.D – người đàn ông trong câu chuyện trên cho biết, cả hai quen nhau được 3 tháng thì chia tay, tuy nhiên 5 tháng sau thì người yêu cũ (chị H.) thông báo là có bầu. “Sau khi chia tay được 5 tháng thì cô ấy thông báo có bầu 20 tuần, lúc này tôi vẫn quan tâm chăm sóc, đưa đi khám định kì, do thai đã lớn không thể bỏ nên tôi mong muốn cô ấy giữ đứa bé lại. Tôi cũng đã đưa gia đình về nói chuyện với gia đình cô ấy nhưng chỉ xoay quanh việc trách nhiệm với bé chứ không nói gì đến chuyện cưới xin. Tất cả là do gia đình họ suy diễn ra. Hai người đã không còn tình cảm thì sống gượng ép với nhau sẽ không hạnh phúc nên tôi cũng đã nói trước với H. như vậy”.

Nam thanh niên T.Đ.D

Theo T.Đ.D. thì thời gian qua thực sự anh đã vô tâm với con trai. “Không phủ nhận là thời gian qua do mới thay đổi công việc chưa kịp ổn định nên tôi đã vô tâm, chưa sắp xếp được thời gian để về thăm con. Giờ tôi cũng đang cố gắng hết sức để lo cho tương lai của bé sau này”.

Tuy nhiên, trong thời gian ấy cả gia đình bên đó liên tục gây áp lực, bắt tôi phải đám cưới. Nhưng nếu có lấy nhau mà không có tình yêu thì chỉ làm khổ con cái thôi. Thực sự lúc này tôi chỉ muốn lo cho bé không bị thiếu thốn chứ tình cảm giữa hai chúng tôi đã chấm dứt. Nếu gia đình H. có trả lại con trai thì tôi sẽ đem bé về nuôi, vì tôi cũng đang có ý định này. Tôi cũng không quan tâm mọi người nghĩ ra sao vì chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ sự việc”, T.Đ.D cho biết thêm.

Trước những lời biện bạch, giải thích của T.Đ.D, chị H. cho biết: “Anh ta đã muốn chối bỏ trách nhiệm với hai mẹ con thì nói gì chẳng được, bản thân mình không muốn tranh cãi thêm. Mình sinh con ra được thì mình sẵn sàng nuôi bé khôn lớn và không muốn liên quan gì tới anh ta nữa”.

Nguồn:Thời đại