Mẹ sề 2 con vẫn được đại gia hỏi cưới về làm vợ – Là phụ nữ không đọc hối tiếc cả đời!

Cô lấy chồng từ năm 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học ra trường là đã được gả về nhà anh làm vợ. 2 năm sau, cô sinh cho anh một đứa bé gái dễ thương để rồi cũng thời gian đó cô phát hiện chồng mình có tình nhân bên ngoài.

Cô nuốt nước mắt nghĩ lại lời mẹ từng nói: “Chồng hư thì mình phải dùng sự bao dung và nhẫn nại của phụ nữ để chờ đợi và cảm hóa chồng con ạ. Cứ yên tâm rồi sẽ có một ngày chồng con quay về ngôi nhà của mình”.

Rồi chị nhịn nhục tiếp tục sống tiếp, anh cuối cùng cũng bỏ được cô ta nhưng lại thêm nhiều tật xấu khác. Anh cờ bạc đề đóm mắc nợ gần chục triệu là bình thường, chủ nợ suốt ngày đến nhà đòi tiền rồi phá phách.

Thời gian đó chị ở bên khuyên ngăn, bố mẹ anh kìm kẹp, những tưởng anh đã hoàn toàn cai được cái thói hư đó thì anh lại chuyển sang nghiện rượu. Nhìn cảnh anh suốt ngày về nhà trong tình trạng say sỉn, chị chán nản đến tột độ nhưng nhìn lại con, chị đành nín nhịn chịu đựng.

30 tuổi, chị lại có bầu một đứa nữa, thời gian này anh bắt đầu tu chí làm ăn, cũng dần quay trở lại là con người như trước kia. Nhìn anh thay đổi, chị vui lắm. Chị cứ tưởng cuộc đời mình sau này sẽ khá hơn. Ai ngờ, cuộc đời trớ trêu lại thử thách chị khi anh lại một lần nữa cặp bồ, lần này thì ngang nhiên và trắng trợn hơn. Chồng chị thậm chí còn dám dẫn cô ta về nhà ngủ trước mặt chị.

Đến lúc này chị không chịu được nữa, liền cự cãi lại anh thì chồng đạp chị xuống nền nhà đau điếng rồi quát: “Cái loại ăn bám như mày mà cũng dám cãi tao cơ á, không có tao liệu mẹ con mày có sống nổi đến ngày hôm nay không?? Khôn hồn thì khâu cái mõm vào không tao đạp chết cả mẹ lẫn con bây giờ”.

Đến lúc này thì chị không thể nhịn được nữa, chị ôm con, xách vali bỏ về nhà ngoại. Những tưởng mẹ chị nghe chuyện xong sẽ ủng hộ, ai ngờ:

– Cái gì, mày định ly hôn á con?? Mày có bị điên không vậy. Không được, mẹ không đồng ý.

– Tại sao chứ?? Anh ta lại ngoại tình mẹ có biết không?? Hắn ta đánh con, mắng chửi con, con không thể nhịn nhục thêm được nữa. Con đã nghe lời mẹ, đã nhịn, đã nhẫn, đã cam chịu nhưng đổi lại là cái gì chứ. Vẫn lại là sự phản bội mà thôi.

– Mày nhìn lại mày xem con ơi, con gái 30 tuổi rồi lại còn cắp nách 2 đứa con. Mày ly hôn bây giờ thì cuộc đời mày đến đây là chấm dứt rồi, còn thằng nào nó thèm ngó ngàng đến mày không hả con.

– Con không quan tâm cũng không sợ, cùng lắm là con ở vậy cả đời nuôi con, chứ thà chết cũng không bao giờ chấp nhận cuộc sống như địa ngục này nữa.

Rồi cô ly hôn với chồng thật, họ hàng nhìn vào ai cũng mắng chửi cô dại dột, cô bây giờ như hàng hết đát lại còn đã qua sử dụng, còn ai thèm nhìn đến cô. Nhưng cô không quan tâm những điều đó, cô biết quyết định này của mình là không hề sai lầm.

Ly hôn chồng, những ngày đầu tiên thật sự rất khó khăn, chồng cô không chu cấp cho mẹ con cô 1 xu nào, công việc thì chưa xin được, cô đành muối mặt nhờ mẹ già giúp đỡ. Thương con, bà nuốt nước mắt chăm sóc 2 đứa cháu để cô có thể đi làm thêm ở ngoài.

Ảnh minh họa

Rồi ông trời cũng thương cô, cuối cùng cũng có nơi tuyển dụng cô vào làm. Cuộc sống của cô cũng bắt đầu khấm khá và thoải mái hơn, cô đã có thể tự chăm soc 2 đứa con của mình mà không làm phiền đến mẹ nữa.

Ở công ty, bắt đầu có nhiều người đàn ông để ý đến cô hơn nhưng khi biết cô đã ly hôn chồng lại cắp nách 2 đứa con thì ai cũng quay đầu bỏ chạy. Cô chỉ mỉm cười không quan tâm đến nó nhưng cứ đến đêm nhìn các con ngủ say trên giường mà cô lại ứa nước mắt.

Chẳng nhẽ, cuộc đời mình chỉ đến đây là kết thúc sao??

3 năm sau, cô dần thể hiển được khả năng của mình trong công việc, được để bạt sang vị trí cao hơn, cũng quen biết được nhiều người đàn ông tốt, trong đó có anh. Khi thấy anh quỳ xuống cầu hôn mình, cô bật khóc nức nở:

– Anh có biết em năm nay đã 33 tuổi rồi không, em đã từng có một đời chồng lại còn đèo bòng 2 đứa con, anh không sợ sao??

– Anh không sợ, so với chuyện không được ở bên em thì chẳng có chuyện gì đáng sợ bằng chuyện đó cả?? Anh biết em đã chịu nhiều tổn thương trong cuộc sống hôn nhân nhưng anh cảm phục em bởi sự nỗ lực cũng như sự mạnh mẽ của em. Anh nhất định sẽ chứng minh cho em thấy anh khác hắn ta. Anh yêu em.

Ngày chị bước lên chiếc xe hơi 2 tỷ về nhà với anh chồng đại gia, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ chị, không ai ngờ, một cô gái hơn 30 tuổi, có 2 đứa con lại đã ly hôn chồng mà vẫn có thể đổi đời một cách ngoạn mục như vậy.

Thế mới nói, phụ nữ à, nếu lấy nhầm chồng thì cứ mạnh dạn chọn lại, đừng bao giờ chịu đựng hay buông xuôi cam chịu.

Theo WTT