Sắp cử hành hôn lễ mà không thấy cô dâu đâu, chú rể tá hỏa đi tìm thì thấy cảnh này trong phòng thay đồ…

“khi quan khách đã đến đông đủ, giờ cử hành hôn lễ đã tới nhưng không thấy cô dâu đâu khiến ai cũng bàng hoàng, nóng ruột vì Thủy mãi không ra Thành chạy đi khắp nơi tìm cô nhưng vừa mở cánh cửa phòng thay đồ…”

Sau hơn 1 năm yêu nhau, Thành và Thủy cũng có 1 cái kết ngọt ngào là đám cưới. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, Thành đã mất rất nhiều công sức tự trang trí phòng cưới rồi đến nhắc nhở mọi người bày biện không gian thật lãng mạn theo sở thích của Thủy. Thấy Thành chu đáo, biết nghĩ cho mình Thủy vui lắm. Cô tin Thành sẽ là người chồng, người cha tốt.

Ngày cưới tới, Thành diện bộ vest thật bảnh bao sẵn sàng chờ giây phút trọng đại được bố vợ trao Thủy cho mình và đeo cho em chiếc nhẫn cưới. Thế nhưng khi quan khách đã đến đông đủ, giờ cử hành hôn lễ đã tới nhưng không thấy cô dâu đâu khiến ai cũng bàng hoàng, nóng ruột vì Thủy mãi không ra Thành chạy đi khắp nơi tìm cô nhưng vừa mở cánh cửa phòng thay đồ vào anh đã tái mặt trước cảnh tượng kinh hoàng này.

– Thủy, em điên à? Em làm gì thế? Hôm nay là ngày cưới của chúng ta mà. Anh không cho phép em được chết.

Thành vừa mắng Thủy, vừa vội vã bế cô ra khỏi cái dây mà Thủy định thắt cổ tự tử.

– Anh để mặc em chết đi, em không xứng đáng làm vợ anh. Em là kẻ không ra gì?

– Em sao thế? Chúng mình đã mất hơn 1 năm để yêu nhau, ngày cưới em lại muốn chết và nói những lời vớ vẩn là này là sao chứ?

Sao em ngốc thế Thủy, em mất trí rồi à (ảnh minh họa)

– Em là người thứ 3, là người đã cướp chồng sắp cưới của 1 cô gái tội nghiệp khác khiến cô ấy đau đớn tội cùng. Tại sao ngày đó anh không nói với em, anh đã có vợ sắp cưới rồi. Anh biết em ghét làm người thứ 3 thế nào không? Nhìn chị ấy đau đớn, gánh chịu nỗi đâu mất chồng sát ngày cưới em hận bản thân mình lắm. Cứ để em chết đi, chết đi để chuộc tội và anh hãy về bên chị ấy nhé.

– Cô ta đến tìm em ư? Cô ta nói mọi chuyện cho em biết sao?

– Những câu hỏi đó có quan trọng không? Em không đủ tư cách làm vợ anh, càng không thể sống hạnh phúc trong khi mình là kẻ cướp chồng.

– Đủ rồi, mọi chuyện đã là quá khứ. Cô ấy cũng là dĩ vãng, nỗi đau nào cũng sẽ qua đi thôi. Em là người đến sau nhưng lại là người anh yêu hơn chính bản thân mình, ngày đó anh chấp nhận cưới cô ta chỉ vì thương hại cô ta mà thôi. Cho đến khi anh gặp em thì mọi chuyện đã khác. Nghe anh, đừng yếu đuối nữa. Lau nước mắt, bước ra lễ đường thật vui vẻ và làm vợ anh nhé.

Khuyên mãi thì Thủy cũng chịu, 1 lúc sau tiếng nhạc vang lên và cánh cửa hôn lễ mở ra. Ai cũng trông ngóng phút giây Thủy là cô dâu xinh đẹp bước vào hôn lễ, thế nhưng Thủy vừa bước vào thì tiếp sau đó lại là 1 cô dâu nữa bước vào khiến cả hôn trường choáng váng nhất là Thành. Anh cứ ú ớ, rồi cố gắng chạy đến bên cô dâu giả kia nghiến răng nói:

– Cô điên rồi à? Cút khỏi đây ngay, cô định phá đám cưới của tôi sao?

Vừa chứng kiến cảnh tượng Thủy đòi chết xong thì giờ lại là 2 cô dâu xuất hiện khiến Thành sốc (ảnh minh họa)

– Không? Đây là đám cưới mà 1 năm trước anh đã nợ tôi mà. Giờ thì anh lột mặt nạ ra được rồi đấy. Tôi đã nói cho Thủy biết hết mọi chuyện. Rằng anh yêu tôi 7 năm rồi đột ngột hủy hôn khi quen và biết Thủy là con nhà đại gia. Anh không hề yêu Thủy, anh chỉ lợi dụng cô ấy và yêu tiền của cô ấy đúng không?

– Cô im đi, đừng bịa chuyện nữa.

– Bịa chuyện ư? Vậy đoạn ghi âm này là bịa sao?

Tình cũ của Thành bật đoạn ghi âm của Thành nói với thằng bạn.

– Tao bỏ con Hà (tình cũ của Thành) để yêu con Thùy. Con Thùy nhà giàu, lại ngu nữa tao sẽ lợi dụng nó để mai này thừa kế hết tài sản nhà nó.

Thành tái mặt khi đoạn clip được phát cho cả hội hôn nghe, còn Hà thì cười khẩy quay ra bảo Thùy.

– Đi thôi, thứ đàn ông này không đáng để cô tiếc đâu.

– Cảm ơn chị đã vạch mặt hắn trước khi mọi thứ quá muộn. Xin nữa tôi chết uổng vì kẻ không ra gì rồi.

Đám cưới bỗng bị hủy bỏ bởi sự xuất hiện và kế hoạch vạch mặt của Hà làm Thành mất hết tất cả. Bị bao nhiêu người chỉ trích rồi thì bị bố vợ tương lai đuổi việc ngay khi biết sự thật. Tay trắng rời khỏi hôn trường Thành cười khẩy đau đớn. Kế hoạch hoàn hảo của Thành bị Hà phá hỏng ở phút 89 thật không thể tin được.

Trước đây anh cứ nghĩ lũ con gái ngu si, đần đụt không làm nên chuyện nhưng Thành đã lầm. 1 khi đụng đến lòng tự trọng và làm tổn thương con gái họ sẽ bắt đàn ông trả 1 cái giá cực đắt. Và bài học ngày hôm nay Thành đã thấm và sợ đến già rồi.

Theo Thể thao xã hội