Sài Gòn: Người phụ nữ nhờ giữ hai con nhỏ rồi đi luôn không trở lại

Trong lúc đoàn lân Long Nghi Đường (hiện ở KP1, P.13, Q.8, TP. HCM) đang tập thì một người phụ nữ dắt theo hai bé trai đến gửi, còn dặn dò mọi người vừa tập vừa để ý các bé giúp chị. Tuy nhiên, chị này đi luôn không quay lại đón các cháu.

Hai anh em đã ở với đoàn lân được 2 tháng những mẹ chưa đến đón (Ảnh: Phạm An).

Anh Lê Văn Nam (quản lý đoàn lân Long Nhi Đường) cho biết, sự việc xảy ra vào tối ngày 02/6/2017, khi đoàn lân của anh đang tập dưới chân cầu Chà Và thì có một người phụ nữ tầm 30 tuổi dẫn theo hai bé trai đến xem, theo báo Phụ Nữ

Khoảng 15 phút sau, người phụ nữ nhờ những thành viên trong đội lân giữ hai bé trai giúp để chị đi mua sữa.

Trao đổi với báo chí, các thành viên đội lân kể lại, khi chị này gửi hai bé trai, chị còn dặn dò mọi người vừa tập vừa qua sát các bé giúp chị. Chị sợ bé mãi chơi sẽ đi ra đường lớn. Tuy nhiên, khi đội lân nhận giữ các bé giúp thì người này đi luôn không quay lại đón các cháu.

Trao đổi với báo chí, anh Nam kể lại, hôm đó sau khi tập xong, cả đoàn ngồi đợi đến 12h khuya không thấy chị ấy đến nhận nên tạm đưa hai bé trai về nhà.

Liên tục ba hôm sau đoàn lân của anh Nam vẫn ra chân cầu Chà Và đợi đến khuya cũng không thấy chị kia đến rước con nên anh Nam đã trình báo với bác tổ trưởng KP1 – PV. Tạm thời để các bé ở lại với đoàn lân trong thời gian cơ quan chức năng tìm kiếm người thân của bé.

Bé lớn tên Mến, trả lời nhanh nhưng có biểu hiện chậm phát triển (Ảnh: Phạm An).

Được biết, người phụ nữ đến gửi hai bé trai mặc đồ màu đen, tầm 30 tuổi, dáng người thấp bé.

Còn về phần hai cháu bé, khi được hỏi thì bé lớn nói mình tên Mến, bé còn lại tên Hiền, hai bé là hai anh em ruột, cả hai đều không biết mình bao nhiêu tuổi, không biết nhà ở đâu, chỉ biết người dẫn đến là mẹ ruột. Ở nhà mẹ bán cà phê còn ba làm nghề giao hàng.

Qua quan sát ban đầu, cả hai bé đều có biểu hiện chậm phát triển, Hiền rất ít nói, hỏi gì cũng không biết, không nói chuyện, giống như bé bị tật gì đó, nói ráng từng chút, khi nói thì la làng không rõ chữ, rất khó nghe.

Bé Mến nói rất nhiều nhưng hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi nó đều trả lời không giống nhau, không thể ngồi yên. Thậm chí, Mến đi vệ sinh luôn ra quần chứ không biết tự đi, phải tập cho rất nhiều.

Quá trình hơn hai tháng bé Mến và Hiền ở với anh Nam cũng thời gian đó ngày nào đội lân cũng ra chỗ cũ tập múa lân nhưng không hề thấy người phụ nữ đến đón. Mến luôn miệng không chịu về nhà khi người khác gợi ý. Hiền vẫn thế, vẫn không nói chuyện nhưng ít đòi mẹ hơn.

Cũng theo lời kể của anh Nam, bé Hiền thường xuyên khóc đòi mẹ, nhiều lúc nửa khuya, Hiền giật mình khóc thét khi nhớ mẹ. Có lúc đang chơi với bạn, Hiền trốn ra một góc khuất ngồi rồi cứ “mẹ…mẹ…” khiến ai cũng xót xa.

Hiện tại, cả hai bé Hiền và Mến đều không có giấy khai sinh, nên việc xin cho hai bé đi học rất khó khăn. Anh Nam hiện đang tạm giữ nên chỉ lo ăn uống, gửi cả hai bé học ké ở một trường gần nhà.

Anh Nam tâm sự với báo chí, nếu thời gian tới các bé vẫn không được người thân đến đón, anh sẽ xin chính quyền địa phương để làm thủ tục nhận nuôi cả Hiền và Mến.

Trưởng Khu phố 1, P.13, Q.8, TP.HCM cũng xác nhận với báo chí, anh Nam đã dẫn hai bé trai đến trình báo với khu phố về sự việc trên. Tạm thời, anh Nam đang nuôi giữ hai bé trai này, chờ người nhà các bé đến đón về.

Khu phố cũng đã báo cáo trường hợp này lên phường và chờ cấp trên xử lý nếu như thời gian tới người thân của hai bé vẫn không đến nhận.

Theo ĐKN