Sài Gòn: Con gái bác sĩ nhảy lầu tự tử khi vừa du học về ít ngày, hóa ra nguyên nhân quá sốc!

Sau khi đi du học về, cô gái trẻ ở TP.HCM đã gặp vấn đề về tâm lý, nhảy lầu tự tử dẫn đến cái chết thương tâm khi còn cả tương lai phía trước.

Câu chuyện đi du học rồi gặp hội chứng tâm lý, trầm cảm dẫn đến việc không ít bạn trẻ có những hành động tự làm tổn thương bản thân hay thậm chí là tự tử tuy không phải là vấn đề mới mẻ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận vì nạn nhân là những người quá trẻ tuổi.

Mới đây, cộng đồng mạng lại không ngừng xôn xao bình luận đau xót, tiếc thương cho cô gái trẻ nhảy lầu tự tử vì mắc chứng trầm cảm sau khi đi du học. Được biết, nạn nhân là con gái của một vị bác sĩ có tiếng thuộc Khoa thần kinh tại bệnh viện TP.HCM.

Con gái bác sĩ Khoa thần kinh nhảy lầu tự tử vì trầm cảm sau khi đi du học.

Thi thể nạn nhân được phát hiện tại nhà riêng tại đường Cao Lỗ, Quận 8, TP.HCM. Cô gái xấu số vừa được gia đình cho đi du học từ Hungary trở về thăm nhà. Tuy nhiên, trong thời gian đi du học có lẽ gặp phải nhiều vấn đề sốc văn hóa, không chịu nổi áp lực cuộc sống và học tập nên cô gái này đã mắc bệnh trầm cảm rất nặng.

Đáng buồn hơn, có lẽ gia đình đã không phát hiện ra mức độ nghiêm trọng của sự việc để can thiệp điều trị tâm lý cho em kịp thời, dẫn đến hậu quả quá mức đau lòng. Em đã tự kết thúc cuộc sống của mình bằng cách quá đau đớn.

Hiện trường xảy ra vụ việc khiến mọi người không khỏi đau xót, tiếc thương cho cô gái trẻ.

Cha mẹ, bạn bè và những người thân quen không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của em. Đây có lẽ là nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời người làm bố, vì ông là bác sĩ từng cứu chữa hàng vạn người nhưng lại không thể cứu chữa cho con gái của mình kịp thời.

Dân mạng đồng cảm tiếc thương cho số phận ngắn ngủi của em.

Hiện công an vẫn đang điều tra và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Trầm cảm là một căn bệnh đáng sợ, không chỉ với những bà mẹ trẻ sau sinh mà ngay cả những em học sinh đang đi du học xa gia đình cũng dễ dàng mắc phải căn bệnh tâm lý nguy hiểm này. Cũng vì thế mà bệnh nhân trầm cảm cần được quan tâm, chăm sóc và chia sẻ nhiều hơn để giải tỏa bớt nỗi lo âu, căng thẳng để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Theo Thethaovaxahoi