Rùng mình với chân dung người “chơi bẩn” tạt dầu luyn trộn phân lên sạp thịt heo của đối thủ, sống gì mà thất đức quá đi!

Từ hôm qua đến giờ đọc vụ 2 người phụ nữ chơi bẩn tạt dầu luyn trộn nước thải lên sạp thịt heo của đối thủ mà em thấy tức giận và phẫn nộ ghê luôn.

Cũng là người làm ăn, buôn bán nhỏ nên em rất thấu hiểu, cảm thương cho chị Xuyến, nạn nhân của vụ việc. Người ta chỉ kiếm mấy đồng bạc lẻ để chạy ăn từng bữa, có cần phải chèn ép, chơi xấu người ta đến mức làm người ta mất trắng hết vốn liếng như vậy không.

Làm việc thất đức thì sẽ gặp quả báo. Nguồn: Internet

Vụ việc bùng nổ và gây bức xúc cho cộng đồng mạng khi clip ghi lại cảnh người phụ nữ (chị Xuyến, nạn nhân) ngồi thất thần bên sạp thịt heo bị hắt dầu và chất thải. Được biết, vụ việc xảy ra tại khu vực chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Chị Xuyến, chủ nhân của sạp thịt bị hắt nước bẩn tâm sự cay đắng rằng do gần đây giá lợn xuống thấp, lợn đến lúc xuất chuồng mà không có người mua nên gia đình chị đã mổ thịt mang từ quê lên chợ bán nhằm gỡ gạc vốn liếng.
Thế nhưng, khi chị đang bày thịt để bán ở chợ thì bất ngờ bị 2 người phụ nữ xách theo xô chất thải đổ thẳng lên người cùng chỗ thịt lợn, sau đó bỏ đi. Nguồn cơn cho hành động chơ bẩn này được cho là do 2 người phụ nữ kia cũng bán thịt lớn và muốn dằn mặt chị Xuyến vì đã “phá giá”, bán thịt với giá rẻ hơn.

Sạp thịt lợn chị Xuyên bị đổ dầu luyn bẩn lên…
Chị Xuyến ngồi bần thần bên sạp thịt bị tạt nước bẩn. Nguồn: Internet

Người phụ nữ chủ mưu trong vụ việc này được cho là bà Nguyễn Thị Hoa. Bà Hoa là con gái của bà Vinh, người sở hữu một sạp thịt khá uy tín hơn 20 năm ở chợ Lương Văn Can. Ai nấy đều cảm thấy phẫn nộ với hành động của bà Hoa. Trong kinh doanh, chuyện cạnh tranh là bình thường. Vấn đề là chúng ta phải cạnh tranh như thế nào cho công bằng và lương thiện. Chị Xuyến có nguồn thịt rẻ hơn nên bán giá rẻ hơn, khách hàng thấy hợp túi tiền hơn thì họ mua thịt của chị Xuyến, thuận mua vừa bán cả thôi. Nếu chị Hoa muốn giữ khách hàng của mình thì phải làm cách nào đó để khách thấy mua thịt của chị là đáng đồng tiền bát gạo hay là giảm giá thành xuống.

Chân dung chị Nguyễn Thị Hoa. Nguồn: Internet

Có nhiều cách để cạnh tranh lành mạnh nhưng chị Hoa lại chọn cách “chơi bẩn”, con đường ngắn nhất để thắng đối thủ nhưng cũng là cách thức bất lương và thất đức nhất. Cái lợi chẳng thấy đâu, chỉ thấy chị Hoa phải chịu bao nhiêu cái thiệt trước hành động cạnh tranh thiếu lành mạnh này, bị pháp luật trừng trị và bị khách hàng tẩy chay. Thương hiện sạp thịt của gia đình tạo dựng trong 20 năm phút chốc tan tành mây khói. Mọi người chỉ rủ nhau đi mua thịt của chị Xuyến và tẩy chay hàng thịt của chị Hoa. Đây gọi là quả báo nhãn tiền, làm việc ác nhân thất đức thì sẽ gặp quả báo, chặn đường sống của người ta hóa ra lại cắt đứt đường sống của mình.

Dạo một vòng quanh mạng thì em thấy tất cả mọi người đều bức xúc và lên án hành động “chơi xấu” của chị Hoa:

– Biết ai cũng phải kiếm tiền để nuôi sống gia đình, bản thân,… Nhưng có nhất thiết phải sân si như vậy không? Hắt hủi miếng cơm của người ta thì mấy chị nhận được “quả” tốt chắc??? Có nhiều cách để giải quyết vấn đề, nhưng chữ “tình” giữa người với người quý giá lắm các chị ạ, nhờ nó mà trong những lúc sa cơ thất thế, cần lắm một vòng tay để giúp đỡ!

– Trước khi làm gì thì nên hỏi lương tâm mình, nếu mình là người đó thì sẽ thế nào.

– Người ta cũng vì miếng cơm thôi mà, có nhất thiết phải hành động như thế ko, thật quá đáng !!!

– Nhìn cô ấy không biết làm gì chỉ thất thần ngồi đó mà thấy tội. Mong 2 người phụ nữ ấy bị xử lý thích đáng trả lại công bằng cho nạn nhân.

Nguồn:WTT