Rửa bình sữa bằng gạo, mẹo hay mẹ có con nhỏ nào cũng phải biết

Rửa bình sữa bằng gạo chính là cách vệ sinh bình sữa cho bé vô cùng an toàn, hiệu quả.

Không chỉ được dùng để nấu cơm hay chế biến món ăn, gạo còn giúp rửa bình sữa cho bé cực an toàn và sạch sẽ

Các bà mẹ đều biết phải tiệt trùng bình sữa trước khi cho con ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tiệt trùng bình sữa vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian.

Không cần nước rửa bình sữa, cọ rửa bình sữa cồng kềnh và tốn kém. Mẹ chỉ cần 1 muỗng gạo đã có thể vệ sinh bình sữa cho con sạch sẽ, an toàn – Ảnh minh họa: Internet.

Bình sữa là dụng cụ tiếp xúc trực tiếp đến sữa của trẻ: bao gồm núm vú, bình đựng, nắp đậy và nắp giữ núm vú, … Vì cấu tạo đặc trưng nên rất nhiều vị trí của bình sữa các mẹ không thể dùng tay để rửa, thậm chí bàn chải chuyên rửa bình sữa cũng phải ‘bó tay’. Vậy nên, phương pháp rửa bình sữa bằng gạo có thể giải quyết được vấn đề này. Không những giúp làm sạch bình sữa hơn cả việc dùng bàn chải chuyên dụng, rửa bình sữa bằng mà còn cực an toàn cho sức khỏe của bé yêu.

Mẹ nên dùng loại gạo chưa vo mới có hiệu quả – Ảnh minh họa: Internet.

Cách làm:

Bước 1: Lấy 1 muỗng gạo, chú ý phải là loại gạo chưa vo sạch đổ vào bình sữa cần vệ sinh

Bước 2: Cho khoảng 50ml nước vào rồi đóng nắp bình sữa lại lắc mạnh, cứ như vậy một lúc thì những chất cặn cứng đầu bên trong bình sữa sẽ được thổi bay.

Bước 3: Rửa lại bình sữa với nước sạch là xong

Cách làm này rất đơn giản, dễ thực hiện mà không cần phải dùng nước rửa bình sữa hay dụng cụ lỉnh kỉnh. Chỉ cần cho gạo, nước vào và… lắc là xong.

Lưu ý:

– Mẹ không nên chi quá nhiều gạo vào bình, chỉ cần 1 muỗng khoảng 30 hạt và lượng nước vừa phải để tạo nên sự cọ xát giúp đánh bay chất bẩn cứng đầu. Đây là cách làm sạch bình sữa vô cùng hiệu quả.

– Mệ phải dùng gạo chưa vo, vì khi cho vào bình sữa kết hợp với nước và lắc mạnh nước gạo lúc này sẽ có vai trò làm sạch và loại bỏ các chất cặn vô cùng hiệu quả.

Với cách làm sạch bình sữa này sẽ khiến các mẹ yên tâm về độ an toàn của bình sữa khi không phải sử dụng hóa chất để rửa bình, hơn nữa cách này cũng giúp rửa sạch bình mà lại vô cùng an toàn và tiết kiệm nữa. Các mẹ hãy thử xem nhé!

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe