Chuyện Gia Đình https://chuyengiadinh.net Chuyện gia đình – Tâm sự đời sống hôn nhân gia đình <![CDATA[Nhà ta có giàu không bố? Đây là câu trả lời làm thay đổi cuộc đời con bạn]]> https://chuyengiadinh.net/nha-ta-co-giau-khong-bo-day-la-cau-tra-loi-lam-thay-doi-cuoc-doi-con-ban/ Cùng một câu hỏi, nhưng cách trả lời khác nhau của 2 ông bố đã đưa cuộc đời 2 đứa bé đi theo hai hướng hoàn toàn… ngược nhau. Một hôm, đang chơi trong vườn cùng chú cún nhỏ của

]]>

Nhà ta có giàu không bố? Đây là câu trả lời làm thay đổi cuộc đời con bạn

Author:
Nhà ta có giàu không bố? Đây là câu trả lời làm thay đổi cuộc đời con bạn
Nhà ta có giàu không bố? Đây là câu trả lời làm thay đổi cuộc đời con bạn

Chuyện Gia Đình

Cùng một câu hỏi, nhưng cách trả lời khác nhau của 2 ông bố đã đưa cuộc đời 2 đứa bé đi theo hai hướng hoàn toàn… ngược nhau.

Một hôm, đang chơi trong vườn cùng chú cún nhỏ của mình cậu bé người Mỹ bỗng nhiên chạy lại hỏi bố: “Bố ơi bố, nhà chúng ta có giàu không ạ?”

Ông bố nghe xong liền mỉm cười, xoa đầu cậu con trai: “Bố có tiền, nhưng con không có. Tiền của bố là do bố tự mình cố gắng phấn đấu mà có được, tương lai con cũng có thể thông qua lao động của mình mà kiếm được tiền.”

Cậu bé người Mỹ nghe xong lời của bố mình sẽ nhận được vài thông điệp sau đây:

Bố của mình rất giàu có, nhưng tiền của bố là của bố.

Tiền của bố là do bố thông qua cố gắng mới có được.

Nếu như mình muốn có tiền, cũng phải thông qua lao động và cố gắng để có được.

Nghe xong trả lời này của bố, cậu bé sẽ rất cố gắng để trở nên giàu có như bố mình. Quan trọng hơn đó là một loại giàu có về tinh thần mà sẽ giúp cậu bé hưởng lợi ích cả đời.

Ảnh minh họa

Ở một nơi xa xôi, cách nước Mỹ một nửa vòng Trái đất, một cậu bé người Trung Quốc cũng hỏi ông bố giàu có của mình một câu tương tự: “Bố ơi bố, nhà chúng ta có giàu không ạ?”

Ông bố sẽ trả lời rất hãnh diện rằng: “Nhà chúng ta có rất nhiều tiền con ạ và lớn lên tất cả những gì cha có sẽ thuộc về con”.

Đứa bé sau nghe được câu trả lời đó của cha, sẽ nhận được vài thông điệp sau:

Bố mình là người giàu có, nhà mình có rất nhiều tiền.

Tiền của bố mình chính là tiền của mình.

Mình không cần cố gắng đã có rất nhiều tiền rồi.

Cái mà ông bố Trung Quốc này truyền cho con mình chỉ có loại giàu có về vật chất và đích thị là một “con dao hai lưỡi” không hơn không kém.

Cho nên là, sau khi trưởng thành, đứa bé này sẽ không biết cố gắng, không biết trân trọng những gì mình đang có. Đứa bé sẽ tiếp nhận sự giàu có từ bố và giữ vững truyền thống của người Á Đông là “không ai giàu quá ba đời!”

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cách giáo dục không giống nhau quyết định cuộc đời của những đứa bé đi theo hai hướng khác nhau. Rất hiển nhiên, câu trả lời của ông bố người Mỹ có thể giúp một đứa con xây dựng quan niệm giàu có và quan niệm sống chính xác, từ đó trở thành một người làm giàu bằng chính thực lực của mình, còn câu trả lời ông bố người Trung Quốc chỉ có thể làm con trở thành đứa con ăn bám yếu đuối và vô dụng mà thôi.

Bài học mà chúng ta có thể rút ra ở đây là:

Không nên quá nuông chiều con cái

Cha mẹ cho đi một cách dễ dàng sẽ làm con trở nên vô tình và bất tài; yêu thương vô điều kiện và ban tặng chỉ làm con biết đòi hỏi và không biết báo đáp. Làm cha mẹ, phải học cách buông tay, để con hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, trưởng thành trong việc thực hiện những trách nhiệm và nghĩa vụ này.

Thay vì muốn đem tất cả những thứ tốt đẹp nhất cung cấp cho con, chi bằng bồi dưỡng cho con khả năng theo đuổi mọi thứ tốt nhất.

Dạy con làm sao trở thành một người giàu có, chứ không phải chỉ cho nó tiền

Chúng ta cũng nên giống ông bố người Mỹ đó, nói với con khi được con hỏi câu tương tự:“ Bố có tiền, con không có. Bố không nợ con gì cả. Vì vậy, con phải dựa vào chính mình, dùng hiểu biết của con để kiếm tiền từ đó sáng tạo cuộc sống tương lai theo cách mà con muốn. Không nên chờ sung từ trên trời rơi xuống hay ngồi hưởng thành quả của người khác.”

Như vậy con bạn sẽ rất độc lập và mạnh mẽ, có thể đối diện với những khó khăn, giông bão trong cuộc đời, bởi cái bạn truyền cho con là một loại giàu có về tinh thần – thứ mà sẽ giúp chúng giàu có cả đời.

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Sự thật cay đắng về đàn ông ngoại tình, đọc mà thấy xót xa thay cho những người vợ]]> https://chuyengiadinh.net/su-cay-dang-ve-dan-ong-ngoai-tinh-doc-ma-thay-xot-xa-thay-cho-nhung-nguoi-vo/ Đàn ông ngoại tình không chỉ vì tình dục mà họ còn trao trọn tình cảm của mình với bồ nhí, vợ có đọc đừng giật mình. Có những người vợ cứ nghĩ chồng ngoại tình chán rồi về, vì

]]>

Sự thật cay đắng về đàn ông ngoại tình, đọc mà thấy xót xa thay cho những người vợ

Author:
Sự thật cay đắng về đàn ông ngoại tình, đọc mà thấy xót xa thay cho những người vợ
Sự thật cay đắng về đàn ông ngoại tình, đọc mà thấy xót xa thay cho những người vợ

Chuyện Gia Đình

Đàn ông ngoại tình không chỉ vì tình dục mà họ còn trao trọn tình cảm của mình với bồ nhí, vợ có đọc đừng giật mình.

Có những người vợ cứ nghĩ chồng ngoại tình chán rồi về, vì không ai bằng vợ, không nơi đâu bằng nhà. Tuy nhiên, họ không biết một điều rằng, trong quá trình tìm hiểu, có nhiều người đã nảy sinh tình cảm thật sự với bồ. Cũng vì vậy mà đàn ông cứ mãi dùng dằng không nỡ bỏ rơi cô nhân tình bé nhỏ của mình.

Thoạt đầu đàn ông ngoại tình vì chiếc giường nhưng sau đó lại nảy sinh tình cảm

Đôi khi đàn ông ngoại tình vì tình cảm thật sự của chính mình – Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông tìm đến nhân tình mới đầu là chỉ vì cô đơn nhưng sau đó sẽ dần nảy sinh tình cảm. Những ngày đầu đơn thuần chỉ là khỏa lấp những trống trải trong lòng, nhưng sau đó càng tìm hiểu, họ sẽ phát hiện vô số điểm chung. Nhân tình ăn nói nhỏ nhẹ, luôn san sẻ những điều bực dọc với anh ấy, còn vợ thì lại hay càm ràm. Hoặc họ tìm được ở nhân tình những quan điểm, sở thích chung.

Không phải cô nhân tình nào cũng “bòn rút” tiền của đàn ông như nhiều người thường nghĩ. Bởi vậy những cô vợ nên thận trọng, đừng lơ là, đừng nghĩ chồng chơi chán rồi về. Hãy tìm cách giữ chồng để không phải hối hận về sau.

Đàn ông ngoại tình vì thương người phụ nữ đó thật lòng

Đàn ông ngoại tình không chỉ vì chiếc giường mà còn do tình cảm – Ảnh minh họa: Internet

Không phải người đàn ông nào cũng tìm đến với nhân tình vì tình dục. Đôi khi họ đến với nhau hoàn toàn vì tình yêu, chứ không phải bị bỏ bùa mê như nhiều chị em thường nghĩ. Có thể trước khi lấy vợ, anh ấy chưa tìm được người tâm đầu ý hợp, cưới vì gia đình thúc ép. Vì vậy khi tìm được đúng người, việc nảy sinh tình cảm chân thành cũng là điều bình thường. Đàn ông ngoại tình luôn cảm thấy người thứ ba thật sự rất đáng thương. Bởi vậy, anh ấy luôn cảm thấy thương người đó thật lòng, luôn tìm cách bảo vệ nhân tình của mình hết lòng.

Nhiều người thường nghĩ, đàn ông tìm tình mới chỉ để thỏa mãn xác thịt. Nhưng một số người lại không đặt nặng chuyện đó.

Chấp nhận hy sinh tất cả để bảo vệ cô nhân tình bé bỏng của mình

Có khi họ chấp nhận hy sinh để bảo vệ người tình của mình – Ảnh minh họa: Internet

Đa số đàn ông ngoại tình khi bị phát hiện đều cố gắng bảo vệ người tình trước đòn thù của vợ. Họ biết kết quả của cuộc tình vụng trộm này sẽ không đi đến đâu, nhưng vẫn muốn thương người đó đến cuối cùng. Họ biết chuyện tình này là sai trái nhưng vẫn muốn ở bên cạnh nhau dù ngày mai có ra sao. Họ bất chấp tất cả mọi rào cản để yêu thương người phụ nữ ấy. Đàn ông một khi đã yêu là yêu hết mình, ngược lại cũng vô cùng tàn nhẫn. Đôi khi với họ, vợ chỉ là người bản thân có trách nhiệm, còn nhân tình mới là tình yêu thật sự.

Một người vợ tâm lý nên biết những vấn đề chồng mình đang gặp phải để giúp anh ấy vượt qua. Vợ chồng đồng lòng, không có có kẻ thứ ba nào xuất hiện. Và cũng nên nhớ đừng quá thờ ơ, tin vào câu nói “đàn ông chỉ say nắng nhất thời”. Bởi khi tìm được đúng người, họ yêu mãnh liệt và cuồng nhiệt, bạn không thể nào có thể cắt đứt được cuộc tình đó đâu. Hãy thông minh và sáng suốt trong chuyện hôn nhân của mình để không phải chịu cay đắng.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Đàn bà à, hãy hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui ngoài căn bếp dầu mỡ]]> https://chuyengiadinh.net/dan-ba-hay-hu-vua-du-de-biet-cuoc-doi-con-nhieu-niem-vui-ngoai-can-bep-dau-mo/ Đàn bà biết hư sẽ thấy cuộc đời vui hơn một người đàn bà quá ngoan. Họ có thể bỏ chồng con ở nhà, tụ tập với bạn bè hò hét đến nửa đêm. Thích có thể uống rượu, buồn

]]>

Đàn bà à, hãy hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui ngoài căn bếp dầu mỡ

Author:
Đàn bà à, hãy hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui ngoài căn bếp dầu mỡ
Đàn bà à, hãy hư vừa đủ để biết cuộc đời còn nhiều niềm vui ngoài căn bếp dầu mỡ

Chuyện Gia Đình

Đàn bà biết hư sẽ thấy cuộc đời vui hơn một người đàn bà quá ngoan. Họ có thể bỏ chồng con ở nhà, tụ tập với bạn bè hò hét đến nửa đêm. Thích có thể uống rượu, buồn có quyền được cho mình say. Thậm chí những lúc cô đơn quá cho mình có quyền được hút thuốc mặc thiên hạ bảo rằng điều đó tốt hay xấu.

Đàn bà ngoan sẽ được khen, đàn bà hư thường bị dè bỉu. Đàn bà ngoan sẽ dành cả thanh xuân, tuổi trẻ, sắc đẹp của mình gói ghém trong bốn chữ công, dung, ngôn hạnh. Còn đàn bà hư chẳng cần những lời khen đãi bôi thiên hạ, sống là chính mình, biết mình cần gì.

Đàn bà hư chẳng cần những lời khen đãi bôi của thiên hạ – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà từ hồi còn là những cô bé nhỏ xíu đã được bà, được mẹ dạy dỗ cho cách để sau này làm một người phụ nữ hoàn hảo. Nấu cơm ngon, biết vun vén cho gia đình để sau này bước về nhà chồng. Đàn bà càng đảm đang, càng giỏi giang càng được mọi người khen ngợi. Thế nhưng có phải làm một người đàn bà ngoan thì sẽ hạnh phúc?

Xã hội hiện đại, áp lực đặt lên vai của phụ nữ ngày càng nhiều. Họ không chỉ đảm đang trong bếp, giỏi chăm con chiều chồng mà bước ra ngoài xã hội làm việc không thua kém đàn ông. Thử đong đếm một ngày, một người phụ nữ phải gánh vác trên vai bao nhiêu công việc từ nhà cho đến cơ quan?

Chính áp lực phải làm một người hoàn hảo khiến phụ nữ ngày càng mệt mỏi. Nhiều người phụ nữ quanh năm suốt tháng làm việc mệt mỏi, không có thời gian dành riêng cho bản thân. Bao lâu rồi họ chẳng có một lấy một ngày được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Cả năm không tụ tập với đám bè thân thiết để uống cà phê và tâm sự những chuyện trên trời, dưới đất. Sống ngoan quá, chuẩn mực quá chính đàn bà lại tự giới hạn và bó buộc cuộc sống của mình cho tròn vai hoàn hảo.

Đàn bà ngoan sẽ gói ghém cuộc đời trong căn bếp đầy dầu mỡ – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà biết hư sẽ thấy cuộc đời vui hơn một người đàn bà quá ngoan. Họ có thể bỏ chồng con ở nhà, tụ tập với bạn bè hò hét đến nửa đêm. Thích có thể uống rượu, buồn có quyền được cho mình say. Thậm chí những lúc cô đơn quá cho mình có quyền được hút thuốc mặc thiên hạ bảo rằng điều đó tốt hay xấu. Đàn bà hư biết sống theo xúc cảm bản thân, biết rằng bản thân cần gì và điều gì sẽ làm họ cảm thấy vui thật sự.

Nói như vậy, không có nghĩa đàn bà sống quá nuông chiều bản năng, đi quá giới hạn của chữ hư sẽ thành một người hư hỏng. Đàn bà khôn ngoan biết đâu là giới hạn cho những cuộc chơi và biết dừng lại đúng lúc. Khi buồn bã cô đơn tột độ, đàn bà có quyền uống đến say mềm nhưng sáng hôm sau, đàn bà vẫn phải tô son và đẹp lộng lẫy.

Đàn bà có chồng vẫn có quyền được hư. Đàn bà ngoan sẽ tìm vui trong những món ăn ngon nấu cho chồng, trong một căn nhà sạch sẽ thơm tho đến từng li từng tí. Họ sẽ lấy hi sinh và tiếng cười của chồng con mà khỏa lấp đi những mệt nhọc, khổ sở của bản thân. Còn đàn bà hư, thương chồng nhưng cũng biết thương mình. Biết rằng ngoài căn nhà này ra mình vẫn còn có bạn bè, còn có biết bao niềm vui khác.

Đàn bà à, thanh xuân ngắn ngủi lắm – Ảnh minh họa: Internet

Có ai từng nhẩm tính thanh xuân của đàn bà gói gọn trong bao nhiêu năm? Thời gian tàn nhẫn với phụ nữ lắm. Nếu chăm chỉ quá, đảm đang quá thì thanh xuân đàn bà chỉ quẩn quanh bên bếp núc, chồng con. Đàn bà à, hãy hư vừa đủ, hãy biết sống nuông chiều bản thân một chút để thấy rằng cuộc đời vẫn còn nhiều ý nghĩa.

Theo Phụ nữ sức khỏe 

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Nhìn chiếc giường mẹ chồng kê sát giường cưới vợ chồng son, bao người thắc mắc: Họ đã tạo ra con bằng cách nào?]]> https://chuyengiadinh.net/nhin-chiec-giuong-chong-ke-sat-giuong-cuoi-vo-chong-son-bao-nguoi-thac-mac-ho-da-tao-ra-con-bang-cach-nao/ Một trong những yếu tố khiến cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, yêu thương nhau hơn là “chuy.ện ấ.y” hòa hợp. Thế nhưng, không ít cô gái đã phải đau đầu, ngán ngẩm khi bước chân về nhà

]]>

Nhìn chiếc giường mẹ chồng kê sát giường cưới vợ chồng son, bao người thắc mắc: Họ đã tạo ra con bằng cách nào?

Author:
Nhìn chiếc giường mẹ chồng kê sát giường cưới vợ chồng son, bao người thắc mắc: Họ đã tạo ra con bằng cách nào?
Nhìn chiếc giường mẹ chồng kê sát giường cưới vợ chồng son, bao người thắc mắc: Họ đã tạo ra con bằng cách nào?

Chuyện Gia Đình

Một trong những yếu tố khiến cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, yêu thương nhau hơn là “chuy.ện ấ.y” hòa hợp. Thế nhưng, không ít cô gái đã phải đau đầu, ngán ngẩm khi bước chân về nhà chồng, cuộc sống vợ chồng bất ngờ bị gián đoạn… bởi chiếc giường vô duyên của mẹ chồng kê ngay sát cạnh.

Một trong những nỗi sợ hãi của hội chị em khi đi làm dâu ấy chính là nỗi lo về chuyện mẹ chồng. Bởi đó là câu chuyện muôn thuở trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù mẹ chồng có ghê gớm đến cỡ nào cũng chẳng thể bằng cảnh phải giáp mặt bà thường xuyên kể cả không gian riêng tư cũng bị ”xâm lấn”. Nhất là khi vợ chồng son, cần không gian để thoải mái, tự do sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi, thỉnh thoảng nhờ chồng bóp chân, xoa lưng hay tâm sự nhỏ to cũng đều trong tầm kiểm soát của ”mẫu hậu” – đó thật sự là một ”thảm cảnh” mà không nàng dâu nào muốn gặp phải.

Ấy thế mà mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây lại rơi vào trường hợp đặc biệt ấy. Đăng trong một diễn đàn tâm sự kín dành cho chị em phụ nữ, cô gái có nickname H.T.C tâm sự: ”Đây là giường vợ chồng em. Kia là giường mẹ chồng em, các mẹ thấy thế nào. Em chưa thấy nhà nào như này luôn á.

Chả là nhà em có 3 phòng là phòng khách, phòng vợ chồng em, một phòng để không để đồ lặt vặt gần bằng phòng em. Trước em chưa về, mẹ chồng đã ở như vậy rồi, chồng không dám nói, mình con dâu cũng không dám, nên cứ để thế thôi.

Em mới sinh được gần tháng rồi. Thật tình con em là sản phẩm của 2 vợ chồng ra ngoài mới có đấy ạ”.

s
Nỗi lòng của cô con dâu được đông đảo hội chị em thấu hiểu. Ảnh chụp màn hình

Khỏi phải nói, câu chuyện của nàng dâu trẻ vừa đăng tải ít giờ đã nhận được vô vàn bình luận trái chiều từ phía hội chị em. Đa phần các chị em đều tỏ ra bất ngờ và khó hiểu trước tình cảnh trái ngang và có phần ”khó đỡ” trên. Đồng thời, nhiều chị em đã đưa ra gợi ý khả quan cho đôi vợ chồng trẻ.

s
Nhìn 2 chiếc giường kê sát nhau của đôi vợ chồng trẻ với mẹ chồng, nhiều chị em vừa bất ngờ vừa lắc đầu ngao ngán. Ảnh chụp màn hình

Tài khoản H.M bình luận: ”Ối trời, nghĩ chỉ có trên phim mà hóa ra có thật ở gia đình bạn à? Thật khó đỡ, mẹ chồng bạn cũng không biết ý và có phần hơi… vô duyên nhỉ? Bà cũng từng làm mẹ, làm vợ lẽ ra bà phải hiểu chứ. Nằm sát sàn sạt thế kia chẳng phải nói xa chứ đêm hôm vợ chồng muốn hâm nóng tình cảm cũng khó. Người già lại thính ngủ nữa chứ. Ôi, sao mẹ nó có thể chịu được cảnh này lâu thế nhỉ? Mình là mình góp ý với chồng để chồng nói chuyện với mẹ đấy”.

Bạn B.N.L thì hài hước bình luận: ‘‘Người già ngủ tỉnh lắm, mẹ nó cứ phải làm liều cho mẹ chồng ngại mà tự động chuyển đi hay cho mình chuyển đi chứ không thể để thế được, còn chẳng có lấy một cái mành che, đến là bất tiện ý thôi”.

Trong khi đó, rất nhiều mẹ ”cao tay” đã bày cao kiến cho mẹ trẻ: ”Vừa buồn cười vừa tội cho bạn. Thôi thì thế này, bây giờ dù sao cũng có con rồi, lấy cớ con bé hay khóc, sợ phiền đến giấc ngủ của mẹ, nói với chồng nói với mẹ cho bọn con thu dọn phòng chứa đồ để lên đó ở cho đỡ ảnh hưởng đến mẹ mà cũng riêng tư hơn. Nói khéo khéo tí chắc bà chẳng khó khăn đâu mẹ nó ạ”.

”Chắc anh chồng nhà bạn cũng siêu hiền và nghe mẹ ấy nhỉ? Nhìn cảnh này ai chả thấy vô lý, ở chung gặp nhau suốt ngày rồi, đến lúc đi ngủ cũng sát vách cạnh giường thế kia ai mà chịu được. Nên nói chuyện với mẹ chồng sớm về chuyện này nhé, chuyện chăn gối mà nhịn lâu ngày cũng lắm vấn đề lắm, mà con mọn ai có tiền hay thời gian mà tranh thủ đi nhà nghỉ mãi được”, mẹ C.C đưa ra ý kiến.

Có lẽ tình cảnh trên chỉ là ví dụ điển hình cho hoàn cảnh vợ chồng phải ”nhịn yêu” vì bố mẹ. Nhưng thiết nghĩ, mặc dù ngại ngùng nhưng có lẽ vợ chồng nàng dâu này cũng phải nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng để cuộc sống sau này được thoải mái, không chỉ được quyền ”tự định đoạt” chuyện chăn gối mà còn được tận hưởng những phút giây thăng hoa, nhỏ to tâm sự bên nhau mà không sợ bị mẹ nằm kè kè bên cạnh.

Còn bạn, nếu gặp phải tình huống như nàng dâu trên, bạn sẽ làm gì?

THEO HELINO

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động: “Có người thân 9 nạn nhân đồng hành tôi tin công lý sẽ được thực thi”]]> https://chuyengiadinh.net/bac-si-hoang-cong-luong-xuc-dong-co-nguoi-9-nan-nhan-dong-hanh-toi-tin-cong-ly-se-duoc-thuc-thi/ Chia sẻ cảm xúc về việc gia đình 9 nạn nhân t.ử v.o.ng trong vụ chạy thận đều xin tòa án xem xét tuyên mình vô tội bác sĩ Lương cho biết, anh rất xúc động. Anh tin rằng có

]]>

Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động: “Có người thân 9 nạn nhân đồng hành tôi tin công lý sẽ được thực thi”

Author:
Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động: “Có người thân 9 nạn nhân đồng hành tôi tin công lý sẽ được thực thi”
Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động: “Có người thân 9 nạn nhân đồng hành tôi tin công lý sẽ được thực thi”

Chuyện Gia Đình

Chia sẻ cảm xúc về việc gia đình 9 nạn nhân t.ử v.o.ng trong vụ chạy thận đều xin tòa án xem xét tuyên mình vô tội bác sĩ Lương cho biết, anh rất xúc động. Anh tin rằng có thêm người thân 9 nạn nhân đồng hành, anh tin mình sẽ v.ô t.ội, công lý sẽ được thực thi.

Ngày 21/5, ngày xét xử thứ 5 vụ chạy thận khiến 9 người t.ử vo.ng ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục diễn ra. Phiên xét x.ử diễn ra vào sáng cùng ngày, tòa tập trung đề cập vấn đề bồi thường dân sự cho 9 nạn nhân.

Bác sĩ Lương trong phiên xét x.ử sáng nay.

Đáng chú ý, các gia đình n.ạ.n nhân sau khi yêu cầu mức bồi thường cho người thân của mình cũng đều đã xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo Quốc và bị cáo Sơn.

Về phía bác sĩ Hoàng Công Lương, người thân 9 nạn nhân đều đề nghị tòa tuyên vô tội, bởi theo họ trong quá trình người thân của họ chữa trị ở viện bác sỹ rất nhiệt tình giúp đỡ cứu chữa bệnh nhân.

Clip: Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động khi người nhà nạn nhân xin tòa tuyên vô tội cho mình. Thực hiện: Ngọc Thắng.

Họ cho rằng bác sỹ Lương chỉ có chuyên môn cứu chữa người bệnh không có liên quan đến vật tư, không có tội gì trong vụ việc này.

Gia đình các nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Lương vô tội.

Chia sẻ với chúng tôi sau khi kết thúc buổi xét xử, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, trong buổi sáng hôm nay tất cả các gia đình nạn nhân đứng lên đề bạt mức bồi thường trước tòa là việc làm chính đáng.

Trong lúc họ đề nghị quyền chính đáng của mình, có yêu cầu tòa tuyên anh vô tội khiến bản thân anh rất xúc động.

Bác sĩ Lương chia sẻ cảm xúc sau buổi xét xử.

Thường trong những vụ án y khoa người nhà nạn nhân rất bức xúc đối với bác sĩ, y tá nhưng trong vụ việc này họ đã không làm vậy. Bởi họ đã hiểu được chuyên môn của y bác sĩ là không có vấn đề gì cả, nguyên nhân t.ử v.o.ng là do tồn dư hóa chất của tổ chức bảo dưỡng máy chạy thận gây nên.

Bản thân tôi nghĩ rằng trong vụ việc này tôi đã làm tròn trách nhiệm, hy vọng phiên tòa sẽ xét x.ử đúng người đúng tội. Điều đặc biệt, có sự ủng hộ của gia đình 9 nạn nhân tôi tin tòa sẽ xét xử công tâm, công lý sẽ được thực thi“, bác sĩ Lương chia sẻ.

14h chiều nay, tòa tiếp tục phiên xét xử.

Theo cáo trạng, các bị cáo Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi – nguyên Giám đốc Cty TNHH xử lý nước Trâm Anh) bị truy tố về tội “Vô ý làm ch.ế.t người”.

Cáo trạng xác định, Quốc trực tiếp sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2 của đơn nguyên thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Quốc đã sử dụng hỗn hợp Axit Flohydric (HF) và Axitclohydric (HCL) để sục rửa các vỏ màng lọc làm tồn dư lượng hóa chất lớn trong hệ thống nước.

Hai loại hoá chất trên không có trong danh mục được dùng trong y tế.

Cơ quan điều tra xác định, quá trình thao tác do cẩu thả đã để tồn dư 1 lượng hóa chất lớn trong hệ thống nước, đồng thời khi chưa tiến hành lấy mẫu nước để kiểm định theo tiêu chuẩn nhưng ngày 29/5/2017 Quốc đã đưa hệ thống lọc nước RO vào sử dụng dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bị can Sơn, người được giao kiểm tra, giám sát việc bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2. Nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Sơn không trực tiếp có mặt để giám sát.

Khi giao nhận qua điện thoại vào chiều 28/5/2017, Sơn biết Quốc chưa làm xét nghiệm nước nhưng lại giao cho điều dưỡng viên của đơn nguyên thận nhân tạo.

Sơn cũng không báo cáo lãnh đạo phòng và sáng 29/5 để mặc cho đơn nguyên thận đưa hệ thống RO số 2 vào sử dụng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Cáo trạng cũng xác định bác sĩ Hoàng Công Lương được giao trách nhiệm phụ trách chuyên môn và các hoạt động tại đơn nguyên thận nhân tạo.

Ngày 20/4/2017, Lương thừa lệnh Trưởng khoa ký đề xuất và biết rõ việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2 diễn ra vào ngày 28/5/2017.

Theo cáo buộc, với trình độ, nhận thức vai trò và trách nhiệm được giao, bị can Lương buộc phải biết rõ nước sử dụng trong lọc m.áu phải đảm bảo chất lượng theo quy định.

Nhưng sáng 29/5/2017, khi nghe điều dưỡng viên nói về việc Sơn gọi điện thông báo hệ thống nước RO đã sửa xong, ông Lương đã không kiểm tra lại và cũng không báo cáo với Trưởng khoa theo trách nhiệm được giao.

Bác sĩ Hoàng Công Lương sau đó ra lệnh điều trị cho các bệnh nhân và để cho hoạt động lọc m.áu diễn ra bình thường, dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 8 người t.ử v.o.ng.

Theo Tri thức trẻ

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Mùa hè năm nay, 5 con giáp này tiền nhiều gấp 3, tài lộc chất đống, gia sản bạc tỷ]]> https://chuyengiadinh.net/mua-nam-nay-5-con-giap-nay-tien-nhieu-gap-3-tai-loc-chat-dong-gia-san-bac-ty/ Hãy chuẩn bị tinh thần nhé! 5 con giáp này sẽ có nhu nhập nhiều gấp đôi trong mùa hè 2018, chỉ cần ngồi chờ vận may tới mà thôi! Cuộc sống vốn luôn thay đổi bất ngờ, có lúc

]]>

Mùa hè năm nay, 5 con giáp này tiền nhiều gấp 3, tài lộc chất đống, gia sản bạc tỷ

Author:
Mùa hè năm nay, 5 con giáp này tiền nhiều gấp 3, tài lộc chất đống, gia sản bạc tỷ
Mùa hè năm nay, 5 con giáp này tiền nhiều gấp 3, tài lộc chất đống, gia sản bạc tỷ

Chuyện Gia Đình

Hãy chuẩn bị tinh thần nhé! 5 con giáp này sẽ có nhu nhập nhiều gấp đôi trong mùa hè 2018, chỉ cần ngồi chờ vận may tới mà thôi!

Cuộc sống vốn luôn thay đổi bất ngờ, có lúc ta nỗ lực cố gắng xong chẳng đem lại kết quả gì, xong lại có khi may mắn và tiền bạc tự tìm đến với mình 1 cách ồ ạt khó kiểm soát. Vào mùa hè này là thời điểm thiên thời – địa lợi – nhân hòa để 5 con giáp sau xoay mình đổi mệnh, nhờ ơn của Thần Tài và Sao May Mắn, họ sẽ kiếm bộn tiền, cuộc sống 1 bước lên tiên khiến ai cũng ngưỡng mộ!

Ảnh minh họa

Hạng 1: Tuổi Mùi

Tuổi Mùi chuẩn bị đón chờ cơn mưa tài lộc, hàng loạt chuyện may mắn diễn ra trong mùa hè này nhé. Họ sẽ kiếm được nhiều tiền mà không cần phải nỗ lực nhiều, và nhờ thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nghiệp mà tuổi Mùi sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Trong thời gian này, bạn sẽ được quý nhân kề bên giúp sức, tạo ra nhiều cơ hội tốt để tăng hầu bao. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, hiệu suất công việc tăng cao, lợi nhuận vì thế mà cũng tăng gấp đôi, gấp ba bình thường. Đây chính là tin vui nhất trong mùa hè này của người tuổi Mùi, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà chủ quan, hãy luôn tỉnh táo trước mọi cám dỗ nhé!

Hạng 2: Tuổi Thân

Những người tuổi Thân hòa đồng, thân thiện, có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Mùa hè này, tuổi Thân nhờ sự nỗ lực trong công việc bấy lâu mà nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên. Công việc bận rộn, tuy nhiên, mức lương của bạn cũng được cấp trên xem xét và tăng lên đáng kể. Chưa tính đến những khoản tiền thưởng bạn dành được nhờ những ý tưởng sáng tạo và hiệu quả. Ngoài ra, thu nhập ngoài nhờ kinh doanh cũng tương đối tốt, những hoạt động mua bán được đẩy nhanh và đem về cho bạn một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Hạng 3: Tuổi Dậu

Năm nay chính là năm tuổi Dậu có rất nhiều sự tiến bộ trong sự nghiệp, được cấp trên đánh giá cao và đề bạt lên một vị trí cao hơn hiện tại. Nhờ sự chăm chỉ và cần cù từ năm ngoái đến nay, cuối cùng bạn cũng đạt được mục tiêu mà mình nhắm đến. Ngoài ra, may mắn cũng đến với tuổi Dậu trong vấn đề kinh doanh.

Mùa hè này là thời điểm bạn sẽ thu về một khoản lợi nhuận vô cùng lớn, từ đó giúp bạn có thêm một khoản để mở rộng quy mô và địa bàn. Công việc kinh doanh của tuổi Dậu sẽ phát triển theo đà tăng trưởng mạnh mẽ, hứa hẹn một năm không phải lo lắng quá nhiều trong chuyện chi tiêu.

Hạng 4: Tuổi Tý

Mùa hè này, vận may của người tuổi Tý bắt đầu tăng lên với tốc độ chóng mặt. Hễ lúc nào tuổi Tý gặp khó khăn và trở ngại là ngay lập tức sẽ có quý nhân xuất hiện trước mặt để giúp đỡ. Cho dù là trong công việc hay chuyện tình yêu. Những rắc rối không cần thiết sẽ được giải quyết nhanh gọn và không để lại hậu quả gì. Không những thế, với người tuổi Tý đang kinh doanh, mùa hè này sẽ là mùa bội thu của bạn. Với những kế hoạch và chiến lược nhanh nhạy của bạn, lợi nhuận cứ ào ào chảy về như thác đổ, báo hiệu một năm kinh tế vô cùng rực rỡ.

Hạng 5: Dần

Người tuổi Dần sinh ra có đã phận giàu sang nhưng hiện giờ vẫn còn long đong, lận đận do chưa gặp thời. Dần có bản tính nóng, hay hấp tấp như họ cần phải bình tĩnh và nhẫn nại hơn. Nếu muốn thành công thì cần có óc suy xét và phân tích vấn đề ở nhiều góc độ.

Vào mùa hè năm nay, người tuổi Dần sẽ có không ít cơ hội quý báu để phát triển. Cùng với tính cách ham học hỏi, chịu khó hoàn thiện mình, kiên trì mà họ luôn đạt được điều mình ao ước. Đây còn là con giáp vừa có tiền lại có quyền, luôn được tuyển chọn để làm lãnh đạo. Họ suy nghĩ vững vàng, kiên định, có thể nhìn thấu vấn đề, nhìn được tương lai sự việc ra sao. Cuộc sống về sau không chỉ giàu sang mà gia đình còn rất sung túc do họ rất biết chăm chút cho gia đình.

Nguồn: WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Gửi chồng: Sự vô tâm của anh là liều thuốc độc g.i.ết ch.ết hôn nhân]]> https://chuyengiadinh.net/gui-chong-su-vo-tam-cua-anh-la-lieu-thuoc-doc-g-et-ch-et-hon-nhan/ Sự vô tâm một ngày có thể chỉ khiến em buồn trong chốc lát, nhưng sự vô tâm hàng tháng, hàng năm của anh thật sự đã g.i.ết ch.ết cuộc hôn nhân này. Một gia đình không thể trọn vẹn

]]>

Gửi chồng: Sự vô tâm của anh là liều thuốc độc g.i.ết ch.ết hôn nhân

Author:
Gửi chồng: Sự vô tâm của anh là liều thuốc độc g.i.ết ch.ết hôn nhân
Gửi chồng: Sự vô tâm của anh là liều thuốc độc g.i.ết ch.ết hôn nhân

Chuyện Gia Đình

Sự vô tâm một ngày có thể chỉ khiến em buồn trong chốc lát, nhưng sự vô tâm hàng tháng, hàng năm của anh thật sự đã g.i.ết ch.ết cuộc hôn nhân này.

Một gia đình không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự săn sóc của người đàn ông. Một người đàn bà không thể tự huyễn hoặc rằng mình hạnh phúc nếu nằm bên chồng mà vẫn khóc.

từng bảo: “Hằng tháng anh vẫn đưa cho em một số tiền lớn nuôi con. Từ khi cưới em làm vợ, anh cũng chỉ có duy nhất một người đàn bà là em. Em còn cần gì hơn nữa?”. Anh à! Là vợ, là một người đàn bà em còn cần hơn những điều như thế.

Đã hơn một lần em viết đơn ly hôn rồi xé nát. Anh quá vô tâm để hiểu rằng, người đàn bà bên cạnh anh cảm thấy cô đơn đến mức nào. Đôi lúc, em tự hỏi mình kết hôn để làm gì khi buồn vui cũng chẳng biết tâm sự cùng ai? Đêm đêm, anh ngủ say, em trào nước mắt bên cạnh chính người chồng của mình.

Đàn bà lấy chồng, chỉ mong có được một bờ vai vững chãi để dựa vào – Ảnh minh họa: Internet

Anh có đếm hết đã bao nhiêu lần em phải ngồi bên mâm cơm nguội lạnh chờ chồng? Bao nhiêu lần anh vì những bữa tiệc liên hoan, sinh nhật về trễ mà không thông báo với em một lời. Bao nhiêu lần anh về khuya lơ, người khật khưỡng say rồi lăn vùi trong giấc ngủ, để sáng hôm sau lại cuống cuồng đi làm. Rồi những lời nói vô tâm rằng em chỉ là người đàn bà ăn bám, suốt ngày chăm con chẳng biết làm gì…

Chúng ta yêu nhau vài năm rồi mới cưới. Ngỡ không hạnh phúc nào bằng nhưng cuộc hôn nhân của mình như cái cây thiếu nước, đang ch.ế.t dần dần. Á.i â.n nguội lạnh, những lần vợ chồng âu yếm cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Anh mải miết với công việc, với những mối quan hệ xã hội mà quên mất người đàn bà bên cạnh mình. Ngày lễ, sinh nhật của sếp, đồng nghiệp anh chưa từng quên nhưng sinh nhật vợ anh hiếm hoi một lời chúc.

Đàn bà sinh con như bước qua một lần cánh cửa sinh tử. Em đau đớn quằn quại vì vết mổ, anh vẫn nằm ngủ say sưa. Bao đêm con khóc, con quấy em thức trắng chăm con, còn anh càu nhàu vì mất giấc ngủ. Ở nhà em quần quật với bao nhiêu việc không tên, anh vẫn chỉ xem em là một người đàn bà chăm con vụng về.

Đàn bà lấy chồng đâu phải mong mỏi những điều gì lớn lao to tát. Chỉ mong có người san sẻ buồn vui, mong bệnh tật có người hỏi han, mua cho vài viên thuốc. Mong cuộc đời ngoài kia dù sóng gió thế nào thì cuộc đời này vẫn còn có một bờ vai cho mình dựa vào. Anh đã quên tất cả những lời thề sẽ làm em hạnh phúc. Mà hạnh phúc với một người đàn bà đơn giản lắm!

Sự vô tâm một ngày có thể chỉ khiến em buồn trong chốc lát, nhưng sự vô tâm hàng tháng, hàng năm của anh thật sự đã g.i.ế.t ch.ế.t cuộc hôn nhân này. Một gia đình không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự săn sóc của người đàn ông. Một người đàn bà không thể tự huyễn hoặc rằng mình hạnh phúc nếu nằm bên chồng mà vẫn khóc.

Đàn ông ngang tàng, bao nhiêu chuyện lớn lao trọng đại trên đời này đều có thể ghé vai gánh vác nhưng những chuyện nhỏ nhặt cho người đàn bà bên cạnh mình họ không làm nổi. Đàn bà ngàn đời vẫn là người mưu cầu hạnh phúc từ những thứ giản đơn: Một lời hỏi han, một cử chỉ quan tâm khi đau ốm… Em cũng chỉ là một người đàn bà đơn giản như thế thôi!

Anh vô tâm đến nỗi không hề biết người đàn bà của mình quá cô đơn – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà lấy chồng chỉ cần người đàn ông thương yêu thì bao nhiêu nghèo khó, vất vả có sá gì? Em không nghèo, càng không khổ nhưng sự hời hợt, vô tâm của anh khiến em chán nản hơn bất kì thứ gì. Một cuộc hôn nhân không có sự ấm áp, chỉ có sự lạnh lẽo, hời hợt thì anh nói có nên kết thúc?

Đơn ly hôn em đã kí. Em đã dọn ra khỏi căn nhà chỉ cho em toàn sự cô đơn. Mai này ai hỏi vì sao mình chia tay, anh nhớ trả lời: Sự vô tâm của anh đã g.i.ết c.h.ết cuộc hôn nhân của chúng ta!

Theo Phụ nữ sức khỏe

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Vì sao phụ nữ bất chấp tất cả ngoại tình với người yêu cũ?]]> https://chuyengiadinh.net/vi-sao-phu-nu-bat-chap-tat-ca-ngoai-tinh-voi-nguoi-yeu-cu/ Phụ nữ thường là đối tượng nặng tình cảm, nhất là đối với mối tình đầu dang dở. Hầu hết đến 100% các chị em đều phải thừa nhận một cách thẳng thắn rằng mối tình đầu dù đẹp hay

]]>

Vì sao phụ nữ bất chấp tất cả ngoại tình với người yêu cũ?

Author:
Vì sao phụ nữ bất chấp tất cả ngoại tình với người yêu cũ?
Vì sao phụ nữ bất chấp tất cả ngoại tình với người yêu cũ?

Chuyện Gia Đình

Phụ nữ thường là đối tượng nặng tình cảm, nhất là đối với mối tình đầu dang dở.

Hầu hết đến 100% các chị em đều phải thừa nhận một cách thẳng thắn rằng mối tình đầu dù đẹp hay không thì họ vẫn không thể nào quên được. Người đầu tiên họ yêu dù có tệ bạc vẫn luôn luôn là người tuyệt vời nhất…

Ngay cả khi những phụ nữ ấy có thể đã kết hôn, có gia đình và sống hạnh phúc với cuộc sống riêng thì họ vẫn không bao giờ quên được mối tình đầu tiên của mình. Họ luôn coi nó là một dấu chấm than trong trái tim khi nhớ về quãng ngày xưa yêu dấu.

Vì thế, dù thời gian đã vào quá vãng nhưng chỉ cần bất chợt nghe lại một bài hát cũ, đi qua một địa điểm quen thuộc hoặc ngửi thấy mùi hương đặc biệt… là họ lại có thể suy nghĩ miên man về những kỷ niệm liên quan đến mối tình đầu. Thậm chí, sau nhiều năm trôi qua, cứ tưởng quá khứ đã khép lại, thế nhưng trong ký ức của họ vẫn có thể nhớ như in lần hẹn hò đầu tiên.

Việc phụ nữ ngoại tình có nhiều nguyên nhân, có thể cô ấy không hài lòng về chồng của mình, vì cuộc hôn nhân không hạnh phúc… hay thậm chí chỉ là cô ấy muốn kéo dài thêm những cảm xúc với người xưa cũ.

Ảnh minh họa

Ngoại tình với người yêu cũ để phát triển tiếp tình yêu dang dở trong quá khứ

Trong tình yêu cũng như lúc đã kết hôn rồi thì người phụ nữ lúc nào cũng mong muốn được người chồng của mình yêu thương chiều chuộng. Nhưng đàn ông thì lại khác, họ chỉ yêu mãnh liệt trong giai đoạn đang yêu, thì đã trở thành vợ chồng thì thường tình yêu của họ đã trở thành trách nhiệm lo toan cuộc sống gia đình. Chính vì thế mà những ông chồng rất ít khi thể hiện tình cảm đối với vợ, người vợ sẽ ngày càng cảm thấy cô đơn và họ có ý nghĩ sẽ tìm kiếm một người đàn ông khác bên ngoài để thỏa mãn được nhu cầu tình cảm.

Phụ nữ thường ngoại tình với người yêu cũ vì họ rất ít khi quên được những mối tình in đậm trong tim, khi cảm thấy chán chồng họ sẽ tìm đến người yêu cũ để cảm nhận được sự thương yêu và như tiếp nối lại mối tình dang dở còn đang day dứt trong lòng của họ. Có thể chỉ qua lần gặp gỡ bình thường, nhưng càng về sau khi được tiếp xúc nhiều và cảm nhận được tình cảm khi xưa còn trong hai người thì người phụ nữ sẽ rất khao khát có lại được tình yêu trong quá khứ. Nếu như người tình cũ vẫn còn thương và ngỏ ý muốn quay lại thì chắc chắn người phụ nữ sẽ phản bội chồng mình mà làm những điều tội lỗi với gia đình vì lúc này họ quá khao khát được yêu.

Có được cảm giác tin tưởng và an toàn

Ảnh minh họa

Khi ngoại tình phụ nữ ít khi lựa chọn người lạ, đúng hơn là không dám. Họ sẽ không bắt đầu một mối quan hệ “mờ ám” mà không hiểu rõ tình nhân của mình. Nếu không phải ngoại tình với người yêu cũ thì cũng là với những người thân quen, đã có những hiểu biết và qua lại nhất định với người đó. Bởi chỉ có như vậy mới khiến họ có cảm giác an toàn và tin tưởng khi đang làm một điều sai trái. Dù sao thì phụ nữ luôn có tâm lý, nếu chuyện ngoại tình có xảy ra với mình thì ngoại tình với người cũ vẫn là lựa chọn hàng đầu!

Dễ nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia

Với một người họ đã từng yêu trong quá khứ, người phụ nữ luôn cảm thấy khi ngoại tình họ được thấu hiểu hơn, dễ dàng chia sẻ những điều không như ý hay bế tắc trong hôn nhân hiện tại hơn. Đó cũng là lý do khiến họ thích ngoại tình với người yêu cũ – một người từng hiểu mình, yêu mình thì cũng dễ dàng cảm thông cho mình, thương mình khi mình không may mắn hay hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Ít nhiều thì người yêu cũ cũng sẽ thật lòng hơn là một người hoàn toàn xa lạ, và nếu như người đó cũng đang gặp những vấn đề tương tự trong tình yêu và hôn nhân, họ có thể gặp được sự đồng cảm, thấu hiểu và dẫn đến nảy nở, hàn gắn mối tình mà trong quá khứ đã không làm được.

Theo Khỏe và đẹp

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Phụ nữ có đặc điểm này chính là khí chất CAO QUÝ, đàn ông muốn theo đuổi suốt đời]]> https://chuyengiadinh.net/phu-nu-co-dac-diem-nay-chinh-la-khi-chat-cao-quy-dan-ong-muon-theo-duoi-suot-doi/ Người giàu chưa chắc đã sang, người có danh chưa chắc đã đáng trọng. Khí chất của một người không tạo nên từ quần áo, vật chất bên ngoài. Khí chất là danh thiếp tốt nhất một đời của bạn

]]>

Phụ nữ có đặc điểm này chính là khí chất CAO QUÝ, đàn ông muốn theo đuổi suốt đời

Author:
Phụ nữ có đặc điểm này chính là khí chất CAO QUÝ, đàn ông muốn theo đuổi suốt đời
Phụ nữ có đặc điểm này chính là khí chất CAO QUÝ, đàn ông muốn theo đuổi suốt đời

Chuyện Gia Đình

Người giàu chưa chắc đã sang, người có danh chưa chắc đã đáng trọng. Khí chất của một người không tạo nên từ quần áo, vật chất bên ngoài.

Khí chất là danh thiếp tốt nhất một đời của bạn

Một người nếu có khí chất, so với những người khoác trên thân những món hàng hiệu, càng được người ta khẳng định hơn.

Muốn có được khí chất, thậm chí bạn không cần phải tiêu tốn một đồng.

Chỉ cần chú ý đến tính khí của mình, đoan chính phẩm hạnh nhân cách của mình, tịnh hóa tư tưởng tâm hồn, làm phong phú nội tâm.

Làm được như vậy thì vô hình trung, lời nói, thái độ và cử chỉ của bạn đều sẽ đóng lên một nhãn hiệu mới mẻ và thoát tục.

Ảnh minh họa

Thiện lương

Dẫu có ở trong gian nhà sang trọng đến đâu, lái chiếc xe đắt tiền đến mấy, thật ra người ta cũng chẳng có gì xuất sắc cả. Lương thiện mới là cái gốc làm người. Với một kẻ xa lạ, có thể biểu lộ ra thiện ý to lớn bao nhiêu, đó mới là thước đo thật sự đánh giá sự cao quý của một người. Điều đáng tiếc là rất nhiều người không hề để tâm đến điều này.

Có những trọc phú mới nổi đến nhà hàng dùng cơm, hơi chút không vừa ý là liền lớn tiếng quát mắng người phục vụ. Cũng có những lãnh đạo suốt ngày chỉ chăm chăm tóm chặt một chút lỗi nhỏ của cấp dưới mà không chịu bỏ qua. Lại có những người miệng nói lời đạo lý mà trong lòng đầy ác tâm, giảng những câu thiện lương mà không ghê tay làm việc xấu. Sự tình như vậy trong cuộc sống ta vẫn luôn có thể dễ dàng bắt gặp.

Để nhìn rõ bản chất một người, hãy nhìn cách anh ta đối xử với những người yếu thế hơn mình ra sao. Đây chính là lý do khiến nhiều kẻ giàu có, trên mình mặc toàn hàng hiệu nhưng lại không khiến người khác cảm thấy được một chút khí chất cao sang nào.

Muốn thành tài xuất chúng, trước tiên phải có khí phách lớn

Người có khí phách lớn, lời nói không kinh hãi, không sợ sệt. Tính cách không kiêu ngạo, không nóng vội. Khí thế không phô trương, không huênh hoang.

Khi tĩnh lặng thì nho nhã, khi hành động thì thong dong, hành vi phóng khoáng thoát tục.

Người có phong thái lớn, có thể an tâm làm tốt vai trò của mình, nghiêm túc làm tốt các việc trong khả năng của mình.

Họ sẽ không vì danh lợi mà tranh mà đấu, không vì tiền bạc mà buồn bực rầu rĩ. Người có phong thái lớn có thể khiến cho thế giới của mình rộng mở mênh mông. Dù cho thất ý nhất thời, sau cùng cũng sẽ gặt hái được thành công, dù có thể là thành công đó đến hơi muộn màng.

Giữ chữ tín

Ảnh minh họa

Người không giữ chữ tín thì không có chỗ đứng, quốc gia không giữ chữ tín thì không sao hùng mạnh được. Cổ nhân coi giữ chữ tín là một trong những phẩm hạnh quan trọng nhất để làm người. Tuân Tử nói: “Thành tín là điều mà người quân tử cần phải tuân giữ, cũng là nền tảng của việc nước nhà“.

Nếu như không có thành tín, bất kể việc gì cũng không thể làm được tốt. Quan hệ qua lại giữa người với người, then chốt nhất là phải thành tín. Lời đã hứa thì nhất định phải làm, việc đã làm thì nhất định phải kiên quyết, dứt khoát. Thành tín thuộc về phạm trù đạo đức, không có trọng lượng, cũng không có giá cả nhưng có thể khiến một người hoặc được tôn kính, hoặc thân bại danh liệt.

Người không giữ lời hứa thì mọi lời nói, hành động của anh ta chẳng còn chút giá trị gì, thậm chí khiến người khác ghét bỏ. Còn người thành thực tuân giữ lời hứa, có tâm hồn cao quý, thật khiến người khác ngưỡng mộ. Bởi vì: “Xe không bánh thì không đi được, người không giữ chữ tín thì không có chỗ đứng“.

Người yêu là con đường, bạn bè là những cái cây

Người yêu là con đường, bạn bè là cây cổ thụ. Đời người cần phải chọn ra con đường đúng đắn, trên một con đường có thể có nhiều cây. Những lúc có tiền chớ lạc mất đường đi, những lúc thiếu tiền hãy tựa đầu vào cây. Những lúc hạnh phúc đừng quên mất đường đi, những lúc nghỉ ngơi đừng quên tưới nước cho cây.

Theo Khoevadep

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Những mối tình ‘tai ương’ đàn bà nhất định phải tránh trong đời kẻo khổ nhục, nghiệp báo]]> https://chuyengiadinh.net/nhung-moi-tinh-tai-uong-dan-ba-nhat-dinh-phai-tranh-trong-doi-keo-kho-nhuc-nghiep-bao/ Không phải mối tình nào cũng đẹp, trong đời người phụ nữ hầu hết mọi người đều có 1, 2 mối tình được xếp vào dạng “tai ương”. Và đây là những mối tình “tai ương” mà phụ nữ nhất

]]>

Những mối tình ‘tai ương’ đàn bà nhất định phải tránh trong đời kẻo khổ nhục, nghiệp báo

Author:
Những mối tình ‘tai ương’ đàn bà nhất định phải tránh trong đời kẻo khổ nhục, nghiệp báo
Những mối tình ‘tai ương’ đàn bà nhất định phải tránh trong đời kẻo khổ nhục, nghiệp báo

Chuyện Gia Đình

Không phải mối tình nào cũng đẹp, trong đời người phụ nữ hầu hết mọi người đều có 1, 2 mối tình được xếp vào dạng “tai ương”. Và đây là những mối tình “tai ương” mà phụ nữ nhất định phải tránh.

Yêu đơn phương

Có những mối tình đơn phương, kể ra đôi khi chỉ gọn ghẽ rằng chỉ có một người thương một người, không cần hồi âm, không mong đáp trả. Nhưng đau lòng dai dẳng trong mối tình ấy chính là theo thời gian, chưa từng quên đi, cũng chưa từng tự mình kết thúc. Lại nghĩ, hay là cứ nói họ biết, hay là thử một lần thôi không nghĩ chuyện không thể. Nhưng rồi lại thôi, vì luôn có những mối quan hệ, nếu ta bước thêm một bước nữa chính là thành kẻ lạ người dưng. Thế thì thà cứ đứng đó, ngắm nhìn cũng được, dõi trông theo cũng không sao. Vì vậy mà đau lòng dần quen, nhớ thương một chiều cũng không còn lạ.

Nhưng với phụ nữ, thanh xuân chỉ là hạn định, không thể vì một người không yêu mình mà dài thêm. Yêu một người mà ngay cả họ còn không biết thì được gì. Yêu một người mà để được nhận lại thương yêu cũng không có thì đợi chờ làm gì. Đừng yêu người mà mình chỉ có thể thấy bóng lưng của họ, càng không thể bước tới sánh bước cùng họ. Lựa chọn nơi gửi gắm tình yêu cũng là điều nên đắn đo…

Ảnh minh họa

Yêu người không còn yêu mình

Yêu người không còn yêu mình, chính là mối tình đơn phương đau lòng nhất, với người cũ, người cũng từng thương mình. Chia tay rồi, người đi thì cũng đi rồi, chỉ có ký ức ở lại, chỉ có kẻ thương thì vẫn còn thương phía sau. Vì từng có được nên không nỡ buông tay, vì còn thương nên càng lưu luyến. Mà đàn bà, quên gì thì quên chứ quên một người còn thương thì lại đằng đẵng lắm. Với nhiều người, lại như khắc cốt ghi tâm, tận rất lâu sau này vẫn chưa đi cạnh bất cứ ai.

Chỉ là, đàn bà nên hiểu có những mối nhân duyên vốn không thể có phận. Như có những người đến yêu thương vài hôm chỉ để rời đi, chỉ để cả đời không gặp lại nữa. Không thể bồi hoàn, càng đừng nên níu kéo. Ai rồi cũng sẽ lại yêu, với điều kiện phải quên đi những gì đã cũ. Trái tim cũng cần lại ấm một lần nữa, sau những ngày đông tàn úa rũ. Ai rồi cũng cần một người ở bên, dù từng tự đi qua bão giông nhường nào…

Yêu chồng người ta

Mối tình “tai ương” nhất với đàn bà chính là yêu người không nên yêu, là chồng người, là cha của con người. Người đàn ông này mình yêu, cũng yêu mình nhưng lại là người mình không nên yêu nhất trong đời. Vì tình yêu của đàn ông có vợ, mấy phần sâu nặng, mấy phần hờ hững. Họ có thể đến hôm nay, cũng có thể ra đi vào ngày mai. Họ có thể nói yêu mình, nhưng người họ thương nhất vẫn là vợ. Mình có thể có được tình yêu của họ, nhưng vẫn đứng sau hạnh phúc gia đình họ giữ gìn.

Đàn bà, đau lòng nhất chính là kéo mình vào một tình yêu không có ngày mai, càng không có đạo lý. Yêu đàn ông có vợ, ngàn đời không có hạnh phúc, đau thương lại vạn phần tự gánh.

Yêu người hơn mình quá nhiều tuổi

Đàn bà ngây thơ nghĩ rằng một người đàn ông hơn mình nhiều tuổi sẽ có dư sự chính chắn, trưởng thành và cưng chiều mình hết mực. Ngoài ra, một người đàn ông nhiều tuổi đã có đủ thời gian trước đó để gầy dựng sự nghiệp, có công việc ổn định, cơ ngơi đủ đầy. Cưới họ, mình chỉ việc hưởng sung sướng, sang giàu không cần lo nghĩ quá nhiều về vật chất.

Tuy nhiên, bạn quên mất rằng khoảng cách về tuổi tác càng xa đồng nghĩa với việc khoảng cách về quan điểm sống, suy nghĩ càng khác biệt. Trong tình yêu, hôn nhân sự đồng điệu về tâm hồn mới là điều quan trọng nhất. Nếu cả hai không thể tìm thấy tiếng nói chung, luôn bất đồng thì đó quả thực là một cuộc hôn nhân thất bại.

Ảnh minh họa

Đời đàn bà, muốn hạnh phúc nhất định phải chọn người mình yêu và họ cũng yêu mình. Là người không chỉ yêu mình mà còn giữ gìn kiêu hãnh và tự trọng cho mình. Là người không chỉ nói chuyện yêu đương mà còn phải cho mình một danh phận rõ ràng đúng đắn. Là người ngoài tình yêu còn có cả trách nhiệm và bảo bọc dành cho mình.

Đàn bà phải nhớ, thanh xuân không dài, đừng dư thừa yêu thương cho kẻ không đáng. Lòng dạ rồi cũng có lúc cạn cùng, đừng phung phí thương tổn và thứ tha. Người không nên yêu, tự mình đã biết, cũng phải tự mình tránh xa. Có như thế đàn bà mới thôi không khổ đau vì đàn ông…

Theo Khoevadep

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Anh hối hận rồi, giờ là lúc quay về chăm sóc mẹ con em!]]> https://chuyengiadinh.net/anh-hoi-han-roi-gio-la-luc-quay-ve-cham-soc-con-em/ Lấy vợ gần 7 năm nay, chẳng mấy khi thấy Tiến ở nhà với vợ con. Anh đi suốt vì công việc khá bận rộn hay phải đi công tác liên tục. Còn nhớ ngày Hòa trở dạ sinh đứa

]]>

Anh hối hận rồi, giờ là lúc quay về chăm sóc mẹ con em!

Author:
Anh hối hận rồi, giờ là lúc quay về chăm sóc mẹ con em!
Anh hối hận rồi, giờ là lúc quay về chăm sóc mẹ con em!

Chuyện Gia Đình

Lấy vợ gần 7 năm nay, chẳng mấy khi thấy Tiến ở nhà với vợ con. Anh đi suốt vì công việc khá bận rộn hay phải đi công tác liên tục. Còn nhớ ngày Hòa trở dạ sinh đứa đầu tiên, Tiến đang đi công tác nước ngoài. Một mình cô ở nhà vượt cạn, may hôm đó mẹ chồng sang đưa cô đi viện kịp chứ không chả biết chuyện gì xảy ra nữa.

Còn nhớ ngày ấy Hoà khó sinh, đau đớn, gào khóc mãi mới sinh được con. Sinh xong cô ngất lịm đến mấy tiếng sau mới tỉnh lại người mệt phờ chẳng còn sức sống. Ra viện ông bà ngoại đón Hòa về chăm luôn. Bà bảo nhà có mỗi mình, chồng không có, mẹ chồng thì già yếu ai phụ?

Từ ngày đó đến giờ con gái Hòa đã lên 6 rồi. Giờ cô cũng đang mang bầu đứa thứ 2 và sắp tới ngày sinh rồi. Siêu âm biết đứa con trong bụng Hòa là con trai Tiến vui lắm, anh mừng rỡ và hứa hẹn với vợ nhất định lần này vợ đẻ anh sẽ vào viện với vợ và là người đầu tiên bé con.

Nghe chồng nói như vậy, Hòa rơi nước mắt. Bao năm nay lấy chồng cô quen với cảm giác cô đơn, một thân một mình lo cho con không có chồng. Giờ anh nói như vậy khiến cô vui lắm.

Đến ngày Hòa trở dạ, Tiến đang làm vội vàng phóng xe về đưa vợ đi đẻ. Nhìn vợ vác bụng bầu khệ nệ lại gào khóc mà Tiến thấy thương vợ quá. Kể ra làm phụ nữ khổ thật đấy, cứ hết mang bầu lại sinh và chăm con đến già. Vậy mà anh lại luôn chê vợ, thấy vợ xấu xí, luộm thuộm người đầy mùi sữa đến ghê. Cũng chính vì lý do đó mà Tiến giấu vợ cặp bồ 5 năm nay. Tình nhân của anh không ai khác chính là cô bạn thân ế chồng của Hòa.

Ngồi ngoài đợi vợ sinh mà Tiến sốt hết cả ruột. Chẳng lẽ sinh con lại đau đớn và khổ sở đến mức vợ la hét, người vã mồ hồi đau đớn thế kia sao ? Giờ thì anh mới hiểu tại sao có những ngày tôn vinh phụ nữ như vậy.

Đi đi lại chờ đợi kết quả, một lúc sau có tiếng trẻ con khóc trong phòng đẻ vọng ra. Tiến vui mừng đến bật khóc. Anh vội ghé mắt cố nhìn vào trong phòng đẻ xem con thế nào. Nhìn vợ ngất lịm trên giường máu me be bét mà anh buồn nhiều hơn là vui.

Người vợ đã 2 lần sinh con cho anh, hi sinh cả ngoại hình cũng như sở thích của mình để làm một người vợ đảm. Vậy mà anh không hề nhận ra điều đấy, lại đổ thừa cho vợ xấu xí không biết làm đẹp mà ngoại tình.

Khi bác sĩ vừa bế thằng cu ra trao cho Tiến, anh đỡ con mà mừng rớt nước mắt. Nó giống Hòa quá, thằng bé nhoẻn miệng cười với anh thật đáng yêu. Lần đầu tiên ôm con nhỏ mới sinh vào lòng Tiến thấy lòng mình dâng trào bao cảm xúc.

Đưa con lại cho bác sĩ, Tiến vào trong cúi người xuống hôn lên má vợ, đôi mắt vợ vẫn còn đọng lại những giọt nước mắt đau đớn. Phải anh nên rời khỏi nơi đây và làm một việc quan trọng trước khi mọi chuyện quá muộn.

Ra lấy xe Tiến phi thẳng đến nhà Lan – nhân tình. Vừa thấy Tiến đến, Lan đã vội cởi áo ngoài ra xà vào lòng Tiến nũng nịu rồi trách móc.

– Sao giờ này anh mới đến. Em chờ anh cả buổi sáng nay rồi đấy. Mình đi shopping luôn nhé anh.

– Em, buông anh ra. Anh có chuyện quan trọng cần nói với em.

– Chuyện gì mà quan trọng thế. Hay anh quyết định ly hôn cái Hòa rồi. Em biết mà, anh sẽ sớm làm điều đấy thôi cục cưng của em à. Hay lát vào trong em thưởng cho cục cưng nhé.

– Sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu em. Chúng ta nên chấm dứt quan hệ đi. Hơn 5 năm nay anh đã sai khi phản bội Hòa. Cô ấy đáng thương và cao thượng hơn chúng ta nghĩ. Em là bạn thân của Hòa đừng làm gì khiến cô ấy đau, và anh cũng không cho phép em làm điều đấy. Vì anh mà Hòa đã chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương rồi. Anh không muốn tiếp tục phạm sai lầm và tự hủy hoại hạnh phúc của mình nữa. Cảm ơn em thời gian qua đã chăm sóc anh, anh nghĩ em nên chọn cho mình người đàn ông để lấy làm chồng. Đừng phí hoài tuổi thanh xuân nữa.

– Anh nói thế là sao chứ???

– Anh xin lỗi, anh phải về với vợ con. Mẹ con cô ấy đang chờ anh ở nhà rồi.

Tiến lên xe phi thẳng tới bệnh viện. Vừa cầm cặp lồng cháo vào cho vợ, anh thấy Hòa nằm giường mắt hướng ra cửa sổ đăm chiêu suy nghĩ. Đỡ vợ dậy anh nhẹ nhàng an ủi và thú tội với cô.

– Vợ à. Anh mua cháo rồi, em cố ăn đi nhé. Con trai của chúng mình giống vợ lắm. Từ giờ anh sẽ xin chuyển việc làm văn phòng không đi công tác nữa. Anh đi nhiều rồi, giờ là lúc anh cần ở nhà chăm mẹ con em. Em có giận anh chuyện đó không?

– Giận anh thì em bỏ anh ngay từ lúc sinh bé Mỳ (con lớn) rồi. Cuối cùng em cũng chờ được ngày anh nhận ra vợ con mới là quan trọng nhất. Hứa với em, dù có thế nào cũng đừng bỏ rơi mẹ con em nhé. Kể cả mai này bụng em có rạn da chằng chịt, có xấu xí vì mùi sữa anh nhé.

– Vợ ngốc này. Vợ hi sinh tất cả là vì anh, vì con sao anh có thể giận và rời xa vợ được chứ. Hãy cho anh cơ hội bù đắp yêu thương cho em nhé.

Ôm vợ vào lòng Tiến rớt nước mắt. Lần đầu tiên trong đời anh khóc, giọt nước mắt hối hận đã thức tỉnh anh quay về với gia đình. Phải đây mới chính là người phụ nữ của đời anh. Anh phải chở che và yêu thương cô ấy chứ?

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Bầu tháng cuối, ăn bưởi xong nhớ lấy vỏ TREO ĐÚNG CHỖ NÀY để nhận điều kỳ diệu đến với cả mẹ lẫn con!]]> https://chuyengiadinh.net/bau-thang-cuoi-buoi-xong-nho-lay-vo-treo-dung-cho-nay-de-nhan-dieu-ky-dieu-den-voi-ca-lan-con/ Bình thường em không thích ăn mấy loại trái cây có múi như cam, quýt, bòng bưởi xí nào hết. Vậy mà lúc bầu bì vô thèm kinh hồn khủng khiếp luôn. Nghe mọi người nói thèm ăn mấy thứ

]]>

Bầu tháng cuối, ăn bưởi xong nhớ lấy vỏ TREO ĐÚNG CHỖ NÀY để nhận điều kỳ diệu đến với cả mẹ lẫn con!

Author:
Bầu tháng cuối, ăn bưởi xong nhớ lấy vỏ TREO ĐÚNG CHỖ NÀY để nhận điều kỳ diệu đến với cả mẹ lẫn con!
Bầu tháng cuối, ăn bưởi xong nhớ lấy vỏ TREO ĐÚNG CHỖ NÀY để nhận điều kỳ diệu đến với cả mẹ lẫn con!

Chuyện Gia Đình

Bình thường em không thích ăn mấy loại trái cây có múi như cam, quýt, bòng bưởi xí nào hết. Vậy mà lúc bầu bì vô thèm kinh hồn khủng khiếp luôn. Nghe mọi người nói thèm ăn mấy thứ chua chua như vậy bầu con gái là cái chắc. Không ngờ đẻ ra đúng con gái thật luôn á các mẹ. Công nhận dân gian đồn đúng ghê.

Nhắc tới chuyện thèm cam thèm bưởi này em lại có chuyện hay kể cho các mẹ nghe nè. Mọi người bảo là bà bầu ăn bưởi tốt lắm, không những cung cấp vitamin và dưỡng chất cho cơ thể mà còn lọc ối, giúp nước ối thơm tho, con đẻ ra sạch trơn, trắng hồng bụ bẫm. Hồi em bầu í, cứ bắt chồng đi chợ mua bưởi về ăn miết thôi. Ăn nhiều đến nỗi cô bán chè thỉnh thoảng ghé sang xin vỏ về nấu bán.

Một bữa bà dì dưới quê lên thăm chơi thấy em đem vỏ bưởi cho nhà hàng xóm bèn nói nhỏ: “Sao con không để dành vỏ lại, bầu bì mà không biết lo thân thế hả con?”. Em trố mắt ngạc nhiên: “Ủa để lại làm gì? Gội đầu cho khỏi rụng tóc hả dì? Nếu gội đầu thì lâu lâu mới gội, tiếc chi mấy miếng vỏ bưởi!”. Dì nghe em nói xong lắc đầu chắp miệng: “Dại quá con ơi, từ mai ăn xong nhớ để vỏ lại dì làm cái này cho hay lắm!”.

Ảnh minh họa

Em tò mò quá nên nhắn tin dặn chồng trưa về ghé chợ mua cho trái bưởi. Dì em lấy dao đợi sẵn giành gọt, bà gọt cẩn thận lớp vỏ dày thành một dây dài không bị đứt giữa chừng miếng nào luôn, em mà cuốn lại là y xì như cũ á. Sau khi hai dì cháu chén sạch đĩa bưởi với muối ớt tôm thơm lừng thì em thấy dì xuống bếp kiếm sợi dây treo vỏ bưởi lên cửa sổ của phòng khách.

Dì còn dặn mai mốt có nữa thì cứ lấy dây treo lên giống như dì làm là được. Em cứ thắc mắc hỏi tại sao phải làm vậy thì dì chỉ bảo là ngày xưa dì có bầu, mẹ dì (tức bà ngoại của em) cũng toàn làm như thế, bảo là treo như vậy sẽ mang may mắn đến cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng. Chưa hết đâu, khi nào đẻ xong, cái vỏ bưởi khô queo đó sẽ được dùng để làm nhiều việc cực kỳ quan trọng.

Giờ lớn lên em mới phát hiện ra một sự thật là không phải tự nhiên mà nhà có bà bầu thường đem vỏ bưởi treo ở cửa sổ để cầu may mắn đâu ạ. Người ta nói may mắn cho tiện thôi chứ thực ra vỏ bưởi cực kỳ tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai.

Các hoạt chất, tinh dầu có trong vỏ bưởi có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng lượng máu đi nuôi bào thai, giúp tinh thần thư thái, làm giảm nghén, phòng ngừa các biến chứng thai kỳ nguy hiểm… Nếu các mẹ đem vỏ bưởi treo ở cửa sổ thì tinh dầu của nó khuếch tán vào không khí, mình hít phải sẽ rất có lợi.

Ảnh minh họa

Có mẹ nào thắc mắc tại sao không treo ở chỗ nào khác trong nhà mà phải treo ở cửa sổ không? Đó chính là vì cửa sổ là nơi ánh nắng chiếu vô nhiều nhất, thỉnh thoảng lại có gió nhẹ thổi vào. Treo ở vị trí này không chỉ giúp tinh dầu thoang thoảng mà còn phơi cho vỏ bưởi khô ráo, nhanh teo lại để dành dùng cho sau này “nằm ổ” nữa.

Thỉnh thoảng mẹ bầu đi qua đi lại có thể ngắt 1 miếng vỏ bưởi nhỏ để nhấm nháp cũng tiện vô cùng, vừa trị nghén vừa tốt cho thai nhi. Hoặc là xé lấy chút vỏ bấm cho tinh dầu bật ra rồi xoa nhẹ lên tóc, lên da đầu để tóc chắc khỏe, xoa nhẹ chỗ da bụng bị rạn để hạn chế rạn…

Em còn biết là y học cổ truyền đã đặt tên cho vỏ bưởi là cam phao, có vị đắng, cay, giúp lợi tiểu, tiêu đờm, hòa huyết giảm đau, trị phù thũng, ăn không tiêu, giảm mỡ trong máu, kích thích ăn uống ngon miệng, giải độc, chống xuất huyết, khiến tinh thần thư thái… Đúng là quá thần kỳ phải không các mẹ?

Ảnh minh họa

Chuyện em kể vẫn chưa hết đâu ạ. Lúc em đẻ xong ở cữ là mẹ ruột vào nuôi đẻ. Mẹ mới lấy mấy cái vỏ bưởi đã khô queo mà hai dì cháu treo trên cửa sổ xuống, cắt khúc để dành đó. Mỗi ngày, mẹ lấy một ít rửa sạch cho vào nồi đun nước cho em gội đầu.

Nhờ gội đầu bằng nước vỏ bưởi này mà tóc em mềm chắc, hết gàu hết ngứa, không những ít bị rụng mà còn mọc thêm tóc con đầy đầu. Chồng em sợ tóc bị hói nên lâu lâu cũng đòi gội ké với vợ, tóc ổng dày hơn hẳn.

Mẹ còn tận dụng vỏ bưởi khô để nấu chung cùng với lá khác, hôm thì sả, hôm thì lá bưởi, lá chanh, lá khế, lá bạch đàn… để thành một nồi nước cho em xông hoặc tắm trong suốt tháng ở cữ. Nhờ xông và tắm thứ nước có thành phần vỏ bưởi khô này mà em thấy khỏe người lắm ạ, sữa cũng chảy nhiều, ít bị tắc. Ra tháng con thì trộm vía béo tròn bụ bẫm còn mẹ thì da trắng hồng, mịn màng, không có xíu mụn nào luôn.

Ảnh minh họa

Nếu mẹ nào bị sẩy thai hoặc đau bụng sau sinh thì cách tốt nhất là nấu nước vỏ bưởi để uống, không những nhanh hết đau mà uống nước vỏ bưởi còn giúp mẹ tiêu mỡ thừa nữa đấy. Còn vụ đẻ xong kinh nguyệt không đều thì không lấy vỏ mà là lấy hạt, đem hạt bưởi đó đập nát hòa với nước rồi uống. Đảm bảo đỡ vô cùng.

Mẹ nào sinh xong người cảm thấy nặng nề, phù thũng, tích nước thì dùng vỏ bưởi khô và ích mẫu (mỗi thứ 20 gam) đem sắc nước chia thành 2-3 lần uống trong ngày, nhớ là uống lúc đói nha là sẽ nhanh hồi cơ thể lắm. Mẹ đang cho con bú bị ho có đờm không uống được thuốc tây thì dùng vỏ bưởi rửa sạch, thái chỉ, thêm đường hoặc mật ong vào hấp rồi ngậm cho thấm từ từ xuống cổ họng sẽ cải thiện tình hình nhanh chóng.

Trời ơi còn nhiều công dụng lắm mà thôi em chỉ kể ra bấy nhiêu thứ hay gặp đó thôi để các mẹ đỡ bị nhầm với quên. Hihi. Các mẹ nào đang bầu hay mới sinh em bé thì nhớ để dành vỏ bưởi treo cửa sổ để làm mấy chuyện “đại sự” nha. Không tốn tiền mà hiệu quả thì trên cả tuyệt vời!

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Đêm định mệnh của chồng với đồng nghiệp…]]> https://chuyengiadinh.net/dem-dinh-menh-cua-chong-voi-dong-nghiep/ Dũng ngồi thừ như kẻ mất hồn sau cuộc điện thoại của Tuyết báo đã có thai. Cảm giác vừa lo sợ, vừa hối hận xâm chiếm tâm trí Dũng. Tình cảm giữa anh và Tuyết không thể gọi thành

]]>

Đêm định mệnh của chồng với đồng nghiệp…

Author:
Đêm định mệnh của chồng với đồng nghiệp…
Đêm định mệnh của chồng với đồng nghiệp…

Chuyện Gia Đình

Dũng ngồi thừ như kẻ mất hồn sau cuộc điện thoại của Tuyết báo đã có thai. Cảm giác vừa lo sợ, vừa hối hận xâm chiếm tâm trí Dũng. Tình cảm giữa anh và Tuyết không thể gọi thành tên.

Nó chẳng phải tình bạn và càng không phải là yêu. Hai người như hai thằng đàn ông vô tư luôn chia sẻ với nhau mọi điều. Trong tâm trí Dũng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ yêu một người cùng tuổi như Tuyết.

Bất giác, Dũng căm ghét bản thân mình vì đã lỡ để xảy ra chuyện tày đình này. Tuyết và anh được cử đi làm nhiệm vụ ở văn phòng miền Nam. Mà trong đó Dũng lại khá nhiều bạn bè.

Lâu ngày không gặp, chén tạc chén thù khiến anh say sưa chổng vó. Tuyết là người dìu anh về khách sạn. Trong hơi men chuếnh choáng, lại được va chạm vào cơ thể nóng bỏng của Tuyết khiến thú tính trong người anh nổi lên. Nhưng giá Tuyết cứ kiên quyết chống cự thì có lẽ…

Nhưng việc đã lỡ rồi thì cũng chẳng thể cứ ngồi than thân trách phận được.

– Tình hình thế nào? Đúng là đã có bầu rồi chứ? – Dũng hỏi đầy vẻ lo lắng.

– Chả đúng thì tôi đùa ông chắc! Tôi không dở mà đem chuyện hệ trọng liên quan đến cả đời ra đùa với ông.

– Vậy phải làm thế nào?

– Thế ông định làm thế nào? Bảo tôi phá thai à? – Tuyết nói giọng hờn dỗi.

– Tôi…

– Ông yên tâm, nếu ông không muốn thì tôi cũng không ép ông phải có trách nhiệm gì với mẹ con tôi đâu. Con tôi tôi nuôi.

– Tôi không có ý đấy!

– Vậy ý ông là gì?

Dũng nhìn Tuyết với ánh mắt bất lực. Thực sự, giờ anh cũng chẳng biết ý mình là gì nữa. Anh không phải là kẻ vô trách nhiệm nhưng anh cũng không muốn chịu trách nhiệm gì trong lúc này. Chỉ cách đây hai ngày, Hoàng Ngân – cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhất công ty đã nhận lời yêu anh. Đương nhiên, Tuyết chẳng có gì để so sánh với Ngân cả.

Cô vừa xấu hơn, vừa già hơn rất nhiều so với Ngân. Quan trọng là Dũng không yêu Tuyết. Mà tiến tới hôn nhân không có tình yêu với Dũng là một bi kịch. Nhưng anh cũng không thể để một cô gái như Tuyết phải khổ vì sự vô trách nhiệm của mình được.

Một trưởng phòng đẹp trai, phong độ và giỏi giang như Dũng là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái. Bản thân anh cũng cảm thấy Tuyết không xứng với mình. Cô vừa nhiều tuổi, nhan sắc lại dưới mức trung bình. Mái tóc lúc nào cũng xơ xác, hai hàm răng đua nhau chen ra ngoài khiến hai má hóp lại như bà móm. Đã thế, giọng nói lại ồm ồm không khác gì giọng của một thằng đàn ông.

– Thôi, ông về với tình yêu của mình đi. Tôi chửa, tôi tự đẻ tự nuôi. Mà chắc gì đã phải con ông.

Tuyết vùng vằng đứng dậy đi vội ra đường. Dũng không đuổi theo, cũng chẳng thanh minh thanh nga điều gì. Bởi thực ra, anh không biết phải nói gì, làm gì lúc này. Nhưng có một điều anh biết rất rõ, cái thai trong bụng của Tuyết chính là con anh. Bởi anh biết Tuyết không quen ai khác ngoài anh.

Tiếng chuông điện thoại làm Dũng như thoát khỏi cơn mê.

– Tình yêu của em đang ở đâu đấy? Nhớ em không? – Giọng Ngân nũng nịu khiến Dũng như trút hết u phiền.

– Anh đang ngồi trong café Tình bạn. Em đến đây với anh được không.

– Vâng. Anh đợi lát em qua. Em cũng đang ở gần đó. Em có chuyện này hay lắm muốn nói với anh.

Ngân đến chỉ sau cuộc điện thoại năm phút. Dũng chợt chột dạ vì nghĩ rằng bạn gái đang theo dõi anh. Trong đầu Dũng bắt đầu trù tính những câu trả lời nếu bị Ngân tra hỏi chuyện gặp Tuyết.

– Anh biết em vừa đi đâu về không? Em đi xem bói đấy!

– Ui trời, mấy trò mê tín vớ vẩn, em tin làm cái gì. Đi làm gì cho tốn thời gian, tốn tiền bạc.

– Chuyện hệ trọng cả đời thì em cũng phải đi tham khảo chứ! – Ngân nói giọng đầy vẻ hậm hực

– Gì mà kinh thế. Thế “thầy” bảo sao? – Dũng nhấn giọng chứ “thầy” đầy vẻ mỉa mai

– Thầy bảo năm nay em lấy chồng, sinh con thì sẽ đại phú đại quý. Nếu không phải năm nay thì là bốn năm sau mới được cưới. Không thì phạm vào sao gì ấy – em cũng chẳng nhớ. Mà giờ đã gần hết tháng hai rồi, nếu sinh con trong năm nay thì phải….

– Phải làm sao? Hay bây giờ mình đi… – Dũng bỡn cợt

– Em nói nghiêm túc mà anh cứ đùa! – Ngân giận dỗi. – Anh có yêu em thật không hay chỉ lợi dụng em?

– Sao em có thể nghĩ thế? Chẳng lẽ em không tin anh?

– Thế anh có định lấy em không?

– Có chứ!

– Thế thì cưới sớm hay muộn có khác gì nhau. Năm nay được tuổi thì làm luôn sau này sự nghiệp, tiền tài tấn tới. Chả hơn để vài năm nữa rồi có khi lại chả đến được với nhau.

– Em nói đúng. Nhưng….

– Nhưng anh không muốn cưới em chứ gì? Em biết ngay mà. Chỉ coi em là trò đùa thôi đúng không?

– Anh coi em là trò đùa anh chết luôn. Chỉ có điều…

– Chả có điều tiếng gì cả. Tùy anh thôi.

Ngân vùng vằng đứng dậy. Dũng hốt hoảng thanh toán tiền cà phê rồi đuổi theo nhưng không kịp. Ngân nhanh chóng trèo lên một chiếc taxi đi mất. Cô cũng không nghe điện thoại của Dũng.

Ảnh minh họa

Thực ra, Ngân đã nghe những lời đồn thổi về chuyện mang thai của Tuyết nên cô muốn thử xem ý tứ của Dũng thế nào. Thái độ lưỡng lự của Dũng càng khiến Ngân thêm tin vào những lời đồn kia.

Dũng một mình đi bộ trên con đường vắng hun hút. Cái lạnh ngọt ngào cuối xuân càng khiến lòng anh tê tái. Tâm trạng ngổn ngang những suy tính, những tiếc nuối. Những cái giá như cứ luẩn quẩn trong đầu anh. Nhưng khi người ta nói “giá như” cũng có nghĩa mọi chuyện đã quá muộn rồi.

Dũng về đến nhà trong tâm trạng vô cùng nặng nề. Mẹ anh vẫn ngồi bên bàn ăn chờ anh. Bà không bao giờ gọi điện nhưng luôn ngồi chờ cơm. Việc đó khiến Dũng rất khó chịu nhưng nó cũng làm cho anh có thói quen về nhà đúng giờ để mẹ khỏi chờ đợi.

– Nay đi đâu mà về muộn thế? Cũng không điện cho mẹ. Ăn cơm đi nào để mẹ hâm lại thức ăn.

– Con ăn rồi mẹ.

– Vậy thì mẹ cũng không ăn nữa. Con đi tắm rửa rồi đi ngủ đi.

– Mẹ ăn đi. Để con ăn cùng mẹ vậy.

Dũng miễn cưỡng ngồi vào bàn ăn nhưng miệng anh không còn cảm giác ngon nữa. Nó mặn chát những suy tính, những lo lắng giằng xé.

– Con hôm nay có chuyện gì thế? Công việc có gì không ổn à?

– Nếu một người đàn ông làm mẹ có thai rồi bỏ mẹ. Mẹ sẽ làm gì?

– Mẹ chẳng làm gì cả. Mẹ sẽ tự đẻ và nuôi con khôn lớn. Cuộc đời công bằng lắm con ạ. Những kẻ nhẫn tâm bỏ con mình để theo gái đẹp lắm tiền nhiều của rồi sẽ phải trả giá. Bố con là ví dụ đấy. Làm mẹ có thai rồi bỏ mặc mẹ để lấy vợ khác. Giờ ông ấy cũng có sung sướng gì đâu. Vợ thì ngoại tình, con cái thì coi thường. Gieo nhân nào gặp quả đấy thôi con ạ. Loại đàn ông tham sang phụ bần rồi sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp đâu. Mà sao lại hỏi thế. Hay đã làm đứa nào có thai rồi?

– À không! – Dũng gượng cười. – Con chỉ tiện miệng hỏi vậy thôi. Mẹ ăn cơm đi.

Bà Hạnh nhìn con trai với ánh mắt đầy nghi hoặc. Linh cảm của một người mẹ cho bà thấy đang có điều gì bất ổn xảy ra với con trai mình. Nhưng nó không nói thì bà cũng kệ. Xưa nay bà cũng ít khi can thiệp vào chuyện riêng của con.

Làm mẹ đơn thân cả cuộc đời, bà dồn hết tình yêu thương cho con nhưng lại rất nghiêm khắc và nguyên tắc trong việc dạy dỗ con. Dũng trở thành một người trưởng thành, tự lập và chín chắn như vậy có công rất lớn của bà.

Dũng ăn vội bát cơm rồi về phòng mình nằm. Những lời của mẹ khiến anh suy nghĩ. Hơn ai hết, Dũng thấu hiểu những thiệt thòi, tủi hờn của một đứa trẻ không cha. Anh không muốn chính anh lại trở thành một người cha ích kỷ để con anh phải chịu đựng những gì mà anh đã phải trải qua. Nhưng bỏ Ngân để lấy Tuyết là điều anh chưa sẵn sàng.

Tiếng chuông điện thoại làm Dũng giật mình.

– Anh Dũng à? Em Loan cùng phòng với Tuyết đây ạ. Hôm nay anh và Tuyết có chuyện gì mà cô ấy lên sân thượng ngồi suốt từ lúc về đến giờ. Nói thế nào cũng không xuống.

– Đưa điện thoại cho Tuyết hộ anh với.

– Chị ấy không nghe đâu anh. Hình như đang khóc trên đó anh ạ. Anh đến xem thế nào đi. Em lo lắm.

Dũng vội vàng đến chỗ Tuyết khi đồng hồ đã chạm đến mười hai giờ đêm. Tuyết vẫn đứng lặng im trên sân thượng tòa chung cư giữa thủ đô Hà Nội nhìn xa xăm với bộn bề những suy tính. Quãng thời gian trước mắt sẽ vô cùng khó khăn với cô.

Tuyết chưa hình dung được hết những khó khăn khi phải nuôi con một mình. Nhưng cô biết, nó không hề dễ dàng chút nào. Thực ra, cô rất yêu Dũng. Tuyết cố giấu kín tình yêu đơn phương ấy trong lòng bởi cô biết mình không xứng với anh. Một người giỏi giang, phong độ như vậy không thể thuộc về một cô gái xấu xí như cô được.

Ảnh minh họa

Dũng tiến lại gần nhưng Tuyết không hề biết. Những tiếng thút thít của Tuyết như những nhát dao cứa vào tim Dũng. Bất giác, anh giang tay ôm chặt Tuyết từ phía sau.

– Tuyết! Lấy tôi nhé. Làm vợ tôi nhé!

Tuyết cố vùng vẫy một cách yếu ớt khỏi vòng tay của Dũng. Cô nức nở như một đứa trẻ. Lời nói của Dũng khiến cô tổn thương. Tuyết đâu cần sự ban phát tình yêu như vậy. Cô cũng không phải là kẻ chấp nhận sự bố thí tình cảm của kẻ khác.

– Ông dở vừa thôi! – Giọng Tuyết đầy vẻ giận dỗi. – Yêu đương gì mà cưới. Ông tưởng hôn nhân là trò đùa của ông à? Tôi là thứ để ông đùa cợt à?

– Tôi nói rất nghiêm túc mà. Tôi không muốn con sinh ra không có bố. Hãy cho tôi có cơ hội làm tròn bổn phận của một người đàn ông đi mà.

– Tôi có bắt đền ông đâu mà ông cứ phải lăn tăn. Hôn nhân không có tình yêu sẽ chỉ đem đến bi kịch cho cả hai thôi.

– Ai bảo không yêu? Không yêu mà… – Dũng bối rối. – Tôi yêu Tuyết mà. Cho tôi cơ hội được làm chồng của Tuyết đi!

– Thế còn Ngân thì bỏ cho ai? Yêu tôi mà lại cưa cẩm cô gái khác là yêu kiểu gì?

Tuyết giật mạnh tay Dũng ra khỏi người cô. Cảm giác bị xúc phạm khiến nước mắt cứ thế chảy tràn trên mặt Tuyết. Cô chạy thật nhanh xuống cầu thang bộ. Dũng cố gắng đuổi theo. Anh ôm chặt Tuyết vào lòng mặc cô cố vùng vẫy để thoát ra. Trước sự cương quyết của Dũng, Tuyết đành nhượng bộ đứng nức nở để mặc anh ôm ghì lấy mình.

– Mình cưới nhé! – Dũng thầm thì.

Tuyết càng khóc to hơn trước bởi những lời thủ thỉ của Dũng. Có lẽ, cô khóc vì tủi hờn và sung sướng. Đám cưới với Dũng là giấc mơ mà cô thường gặp hàng đêm.

Dũng về đến nhà đã quá nửa đêm. Bà Hạnh vẫn ngồi xem tivi ở phòng khách. Thấy con trai về, bà tắt tivi và đi vào phòng ngủ. Đó là hành động thường thấy của bà mỗi lần con trai về muộn. Nó như một sự trừng phạt khiến Dũng luôn cảm thấy áy náy và không dám về muộn nữa. Nhưng hôm nay, Dũng không còn tâm trí để ý đến hành động của mẹ. Anh về nhà, nằm vật ra giường với tâm trạng hoang mang khó tả.

Cả đêm Dũng không sao chợp mắt được. Những dự định tốt đẹp, những ước mơ về một gia đình với cô vợ xinh đẹp, dễ thương và những đứa con đẹp như thiên thần dường như đã tan vỡ. Tuyết chưa bao giờ mảy may có trong suy nghĩ của Dũng. Với anh, Tuyết chỉ có thể là bạn chứ không bao giờ có thể trở thành vợ, thậm chí người yêu của anh được. Vậy mà…

Có thể quyết định này của Dũng sẽ đem đến bi kịch cho cuộc đời anh. Nhưng lúc này, nó là quyết định đúng đắn. Chí ít nó cũng giúp anh bớt đi cảm giác tội lỗi. Cứ để Tuyết sinh con xong, rồi nếu không hợp nhau thì có thể chia tay. Ít ra, anh cũng được đường đường chính chính là cha của đứa bé trong bụng cô.

Dũng nhắn tin cho Ngân ngay khi trời bắt đầu sáng. Anh không đủ can đảm để nói chuyện trực tiếp với Ngân.

– Anh làm một cô gái khác có bầu. Tháng sau anh sẽ tổ chức đám cưới với cô ấy. Mình chia tay em nhé.

Dũng nhìn trân trân vào dòng tin nhắn hơn tiếng đồng hồ trước khi gửi nó. Dòng tin nhắn ngắn gọn ấy như bóp nghẹt con tim đang rỉ máu của anh. Dũng chờ đợi hồi âm của Ngân như chờ đợi một sự trừng phạt nặng nề nhất.

Nhưng anh chỉ nhận được sự im lặng. Không hiểu Ngân đã đọc tin nhắn chưa? Cô ấy có giận dỗi, có khóc lóc gì không? Làm người yêu đau khổ là tội lỗi, là sự đốn hèn nhất của một gã đàn ông.

Suốt cả ngày hôm đó, Ngân và Tuyết đều tránh mặt Dũng. Dường như cả hai đều đang muốn có thời gian để suy nghĩ về mối tình của hai người với Dũng. Còn Dũng như kẻ mất hồn. Anh cũng không dám đối mặt với bất cứ ai trong hai người phụ nữ ấy cả.

Anh không dám nhìn vào đôi mắt u buồn của Tuyết, càng không dám đối mặt với Ngân. Sẽ có nhiều người nói anh hèn. Và có lẽ anh… hèn thật. Dũng tự cho mình là một kẻ hèn hạ để ngồi chôn chân trong văn phòng đến khi không còn một bóng người.

Dũng rút điện thoại ra nhưng điều mà anh mong mỏi vẫn chưa đến. Ngân vẫn im lặng.

– Em giận anh lắm à. Anh xin lỗi đã phụ tấm lòng của em! – Dũng nhắn tin cho Ngân mà nước mắt cứ ứa ra.

– Không! Em chả làm gì phải giận anh. Em phải cám ơn anh mới đúng. Một người đàn ông nói yêu em mà đi làm người khác có thai thì không xứng đáng với tình yêu của em. Cám ơn anh đã lộ bộ mặt bỉ ổi của mình ra sớm để em có thể nhận ra.

– Anh xin lỗi! Em cứ chửi mắng, sỉ vả anh đi. Anh nhận hết. Anh xứng đáng bị như vậy. – Dũng nức nở.

– Không! Chúc anh hạnh phúc. Nếu còn tôn trọng em thì đừng nhắn tin hay gọi cho em nữa. Coi như người lạ đi anh nhé.

Dũng ôm điện thoại vào lòng và nấc lên từng tiếng. Từ nhỏ tới lớn, anh chưa bao giờ khóc như vậy. Hình như, tình yêu làm trỗi dậy phần trẻ con trong con người anh.

– Chưa về à? Đi ăn tối không? Tôi muốn nói chuyện nghiêm túc với ông.

Dòng tin nhắn của Tuyết khiến Dũng giật mình. Anh nhắm mắt, hít một hơi thật sâu. Nước mắt chảy tràn trên khuôn mặt sạm đi vì suy nghĩ. Dũng vơ lấy một mớ giấy trên bàn lau nước mắt rồi bấm số gọi cho Tuyết.

Hai người hẹn nhau trong một quán café có những ô nhỏ tạo ra những khoảng không gian riêng tư cho các cặp tình nhân tâm sự. Đây là lần đầu tiên hai người cùng nhau vào nơi như thế này.

– Tôi muốn hỏi lại ông, điều hôm qua ông nói với tôi là điều ông muốn hay chỉ là phút bốc đồng mà nói bừa?

– Chuyện liên quan đến cả cuộc đời nói bừa thế nào được. Tôi định đầu tháng sẽ cưới. Nếu Tuyết đồng ý, mình phải bắt tay vào chuẩn bị ngay không thì sẽ không kịp đâu.

– Tôi cũng đã suy nghĩ suốt đêm qua rồi. Dù sao thì tôi cũng muốn con tôi có một người bố đàng hoàng. Chúng ta thống nhất thế này nhé. Mình tổ chức đám cưới. Cứ cưới cho bàn dân thiên hạ biết mình đã thành vợ chồng đã. Sau khi tôi sinh con. Nếu cảm thấy ở được với nhau thì ở, không thì ly hôn. Chưa cần làm đăng ký kết hôn vội, sau này bỏ nhau lại rườm rà.

– Được. Vậy mình thống nhất như thế nhé. Ngày mai tôi sẽ đến nhà Tuyết xin phép các cụ, Tuyết cũng về nhà để tôi giới thiệu chính thức với mẹ.

– Tôi xin nghỉ ngày mai rồi. Có gì cần giải quyết thì mình xử lý gọn đi. Đợi đến ngày là cưới. Cũng chả mời đông bạn bè làm gì.

Dũng cảm thấy nhẹ nhõm sau cuộc nói chuyện thẳng thắn với Tuyết như hai gã đàn ông với nhau. Đó cũng là một ý tưởng không tồi trong hoàn cảnh này. Ngược lại, một niềm vui ngấm ngầm chảy tràn trên từng làn da thớ thịt của Tuyết. Cô hạnh phúc vì được cưới người mình yêu.

Đương nhiên, cô cũng chẳng dễ dàng buông bỏ để anh tuột khỏi vòng tay mình. Nhưng tất cả đều ở phía trước. Cuộc sống vợ chồng những tháng cô mang thai sẽ là một thử thách để cả hai người kiểm nghiệm sức chịu đựng của nhau.

Dũng không ngờ mọi chuyện lại thuận lợi đến như vậy. Dù không nói lý do vì sao hai người là bạn thân thiết của nhau từ khi học phổ thông đến giờ bỗng dưng muốn cưới nhưng ba mẹ của Tuyết đều vui vẻ chấp nhận. Thậm chí, mẹ Tuyết còn tỏ ra phấn khích trước quyết định của các con. Bà tuyên bố sẽ cho vợ chồng Dũng căn chung cư cao cấp để làm của hồi môn. Vượt qua một cửa ải khiến cả hai cảm thấy nhẹ nhõm.

Tuy nhiên, mẹ Dũng vẫn mong con trai cưới được một cô gái xinh đẹp, ngoan hiền. Đương nhiên, Tuyết chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn ngoan hiền, còn ngoại hình của cô thì có thể sẽ bị chấm điểm âm. Bà Hạnh khá bất ngờ với quyết định của con trai. Nhưng linh cảm của một người mẹ khiến bà nhận ra được điều mà con trai không dám nói ra.

– Nó có bầu rồi à? – Bà nhìn thẳng vào Dũng với vẻ mặt nghiêm nghị đến phát sợ.

– Vâng, hai tháng rồi mẹ ạ! – Dũng ấp úng.

– Vậy thì cưới. Nhưng sau này sướng khổ đừng có kêu ca khóc lóc gì đấy nhé
.
– Con cám ơn mẹ nhiều ạ. Con có thêm một đề nghị. Mẹ của Tuyết có cho bọn con một căn nhà. Con muốn trước khi cô ấy sinh con, mẹ cho chúng con ra ở riêng ngoài đó. Khi nào sinh con xong, chúng con sẽ chuyển về ở với mẹ.

– Đấy là ý của nó hay ý của con? – Bà Hạnh tỏ vẻ khó chịu.

– Là ý của con mẹ ạ. Con muốn cô ấy được thoải mái với cả không muốn mẹ phải vất vả. Phụ nữ mang bầu nhiều cái phức tạp. Dù sao cũng chỉ có sáu, bẩy tháng thôi mà mẹ. Rồi con hứa sẽ chuyển về ở với mẹ để mẹ trông cháu cho bọn con. Con cũng hứa ngày nào cũng về thăm mẹ mà.

– Nhà chỉ có hai mẹ con, con muốn làm thế nào cho hợp lý thì làm. Con dâu là phải về nhà chồng.

– Chỉ sáu tháng thôi mà mẹ.

– Thôi được rồi. Chiều nó vừa vừa thôi không sau này nó trèo lên đầu lên cổ đấy con ạ. Đàn ông phải có chính kiến của đàn ông.

Dũng mỉm cười biết mình đã thắng. Từ xưa đến nay, không bao giờ bà Hạnh từ chối những mong muốn của anh. Nhưng lần này, anh cảm thấy mình có lỗi với mẹ. Dường như những kỳ vọng của bà dành cho anh cũng sụp đổ như chính nhưng mơ ước trong lòng anh vậy.

Thực ra, bà Hạnh không hề cảm thấy thoải mái khi Dũng lấy Tuyết. Nhưng bà không muốn cháu mình lại rơi vào bi kịch mà bố nó đã phải chịu đựng. Con người, sống là vì con. Bà đã hết lòng vì Dũng, bà cũng muốn anh sống có trách nhiệm với những đứa con của mình. Vì vậy, dù không vui nhưng bà vẫn chấp nhận để anh cưới Tuyết.

Đám cưới của Dũng và Tuyết không có đông khách mời. Gia đình hai bên thống nhất tổ chức gọn nhẹ và ấm cúng. Hai người cũng không mời nhiều bạn bè. Ngân cũng đến dự đám cưới. Cô tỏ ra khá bình thản trước cuộc hôn nhân của người yêu cũ.

Dường như, tình yêu mà cô dành cho Dũng không đủ lớn khiến cô phải đau khổ khi vuột mất anh. Thái độ ấy của Ngân làm Dũng bớt cảm giác tội lỗi hơn. Nó khiến anh thấy thanh thản và thoải mái trong đám cưới có phần tẻ nhạt của mình.

Sau một ngày mệt nhoài, cả hai về căn chung cư đã được bọn em út em thân tín trang trí lộng lẫy. Đêm bắt đầu buông. Ánh đèn rực rỡ tỏa ra từ những căn nhà trong thành phố như những vì sao. Cả vũ trụ như ngừng trôi. Một sự yên lặng đến tuyệt đối xâm chiếm cả căn nhà.

Tuyết và Dũng ngồi đối diện nhau trên bộ ghế sofa còn nguyên mùi da. Cả hai cùng nhìn ra ngoài ban công rực rỡ ánh đèn. Họ im lặng theo đuổi những suy nghĩ của riêng mình.

Bất giác, Dũng quay sang nhìn Tuyết. Hình như cô ấy đang khóc. Nước mắt đàn bà có một sức mạnh ghê gớm khiến gã đàn ông mạnh mẽ đến đâu cũng phải mềm lòng. Dũng lo lắng chạy lại chỗ vợ. Hai tay anh rụt rè đặt lên vai vợ.

– Tuyết sao thế? Lấy tôi làm Tuyết cảm thấy thiệt thòi lắm à? Tôi sẽ cố gắng bù đắp cho Tuyết mà.

– Vợ chồng mà ông ông, tôi tôi thì còn ra thế nào. Phải đổi cách xưng hô đi! – Tuyết đưa tay nắm lấy tay Dũng.

– Xưng anh em thì hơi ngượng vì hai đứa mình cùng tuổi. – Dũng cười khùng khục đầy khoái chí. – Hay tạm thời cứ lấy tên gọi để xưng hô nhé.

Tuyết nhìn Dũng mỉm cười gật đầu. Chưa bao giờ Dũng thấy cô dịu dàng đến vậy. Anh mạnh bạo vòng tay ôm eo Tuyết. Cô để mặc cho bàn tay ấm nóng của anh siết chặt lấy mình.

– Ôm mạnh quá làm con đau đấy.

Tuyết quay người lại đặt lên má chồng nụ hôn dịu dàng. Hai người quấn chặt vào nhau như đôi sam. Dường như cả thế giới chỉ còn hai người ở bên nhau.

– Này, phải kiêng đấy! Ba tháng đầu thai kỳ mà…là không tốt đâu.– Giọng Tuyết đầy hốt hoảng.

Dũng buông lỏng vòng tay khỏi người vợ. Những ham muốn vừa bùng lên trong con người anh vẫn cháy ngùn ngụt. Nhưng tất cả phải hi sinh vì sự phát triển của con.

Hai người đứng nhìn ra ánh đèn rạng rỡ của thành phố về đêm. Vòng tay ấm áp của Dũng làm Tuyết thấy hạnh phúc vô bờ. Giấc mơ về một gia đình hạnh phúc bắt đầu thành hiện thực. Cô bám chặt vào tay chồng, đầu tựa vào vai anh. Cô sẽ phải cố gắng thật nhiều để vòng tay ấy mãi mãi thuộc về mình.

Còn Dũng, anh không thể lý giải nổi tâm trạng của mình lúc này. Tuyết vừa gần gũi, vừa xa lạ với anh dù hai người đã biết nhau từ khi còn rất trẻ. Anh cố ôm Tuyết cũng chỉ vì nhìn thấy cô khóc mà thôi. Nhưng cảm xúc, ham muốn của anh với vợ là có thật. Dũng cũng ngạc nhiên vì điều đó.

Dũng bắt đầu lên mạng tìm hiểu về việc mang thai của phụ nữ, cách chăm sóc phụ nữ lúc mang thai. Thời gian xin nghỉ sau lễ cưới anh dành để tìm hiểu về việc chăm sóc bà bầu, những biến đổi về tâm sinh lý của bà bầu. Anh muốn chuẩn bị chu đáo nhất cho sự ra đời của con.

Sau hai ngày nghỉ, Tuyết bắt đầu đi làm trở lại. Công việc ở phòng kế toán cuối năm không cho phép cô nghỉ dài. Dũng thì còn khá nhiều thời gian. Dự án của anh đã hoàn thành nên anh có nhiều thời gian rảnh trước khi bước vào một dự án mới.

Ở nhà một mình, Dũng thấy trống vắng đến rợn người. Anh mong Tuyết về sớm để có người trò chuyện. Dũng quyết định sẽ làm một điều gì đó bất ngờ cho vợ. Mấy hôm nay, Tuyết bắt đầu có biểu hiện nghén. Cô bị dị ứng với mùi thức ăn và thường nôn hết những thứ có dính dáng một chút dầu mỡ.

Dũng đi mua những thứ mà Tuyết thích ăn. Vì là bạn bè thân thiết nên Dũng và Tuyết đều rất rõ sở thích của nhau. Anh muốn tự tay chuẩn bị bữa cơm cho vợ để bày tỏ thành ý.

– Bà mẹ của năm về đây rồi. Xin mời vào thưởng thức bữa tối nào! – Dũng cười rạng rỡ khi Tuyết vừa bước vào nhà. Tuyết lại nôn hết làm Dũng lo lắng. Hi vọng mọi chuyện sẽ được cải thiện sau bữa cơm do đích thân anh nấu nướng. Nếu được, anh sẽ cố gắng nấu ăn thật tốt cho đến khi cô sinh em bé.

Dũng nhanh nhảu tranh phần rửa bát của vợ. Người ta bảo, phụ nữ cần thoải mái nhất khi sinh nở thì con mới phát triển toàn diện được. Dũng không muốn Tuyết phải suy nghĩ hay bận tâm về bất cứ điều gì.

Nhìn Dũng vừa rửa bát vừa nghêu ngao mấy điệu hát trữ tình mà Tuyết thấy bình yên lạ. Hạnh phúc cũng chỉ đến thế là cùng thôi chứ cần gì phải tìm kiếm đâu xa.

Lấy lý do phải đi bộ cho sau này dễ sinh, buổi tối nào Dũng và Tuyết cũng đi dọc con phố hun hút tối. Thỉnh thoảng, Tuyết lại khoác tay Dũng, đầu dựa vào vai anh mà đi. Những lúc ấy, cô cảm thấy hạnh phúc và an toàn đến lạ. Còn Dũng thấy mình thật lớn lao mỗi khi được Tuyết dựa vào. Cảm giác được là chỗ dựa cho người khác mới thích thú làm sao.

Đêm về, nằm cạnh nhau, thỉnh thoảng Tuyết chủ động ôm hôn chồng. Những cử chỉ âu yếm khiến hai người gần gũi với nhau hơn. Những ngại ngùng, khó chịu ban đầu nhường chỗ cho sự dịu dàng, thân thiết đến không ngờ.

Giữa hai người là một thứ tình cảm gì đó rất khó gọi tên. Dũng luôn thu xếp thời gian để về sớm chăm sóc Tuyết. Ngược lại, Tuyết tận hưởng sự dịu dàng, chu đáo của chồng một cách đầy hạnh phúc.

Thấm thoắt, Tuyết đã mang thai được 7 tháng. Trời Hà Nội cũng bắt đầu bước vào mùa đông lạnh lẽo. Gió heo may hun hút thổi cuốn theo hương hoa sữa nồng nàn đến nao lòng. Những hôm trời lạnh, Tuyết nấp sau lưng Dũng đi dạo trên con đường quen thuộc. Mùi hoa sữa quyện với sự im lặng khiến cả hai bối rối. Những lúc ấy, Dũng thường nắm chặt tay Tuyết không rời. Hai người cứ thế bước đi bên nhau trên con đường vắng.

Bụng Tuyết càng ngày càng to. Bà Hạnh thỉnh thoảng lại đến để dặn dò cái này, yêu cầu cái kia. Bà cũng mong sớm có cháu bồng cháu bế nên càng muốn con dâu phải cẩn thận giữ gìn.

Tuyết tuyệt đối tuân theo những “chỉ thị” ấy khiến bà Hạnh hết sức vừa lòng. Đó là điểm cộng duy nhất của Tuyết trong mắt bà. Dũng cũng nhận nhiều việc hơn để làm. Anh thường thức rất khuya để hoàn thành công việc.

Thỉnh thoảng, anh lại ngắm nhìn vợ nằm ngủ thiêm thiếp trên giường với ánh mắt khó tả. Đôi khi, nhìn cái dáng lặc lè như con lật đật của vợ đi ra đi vào nhà vệ sinh mà Dũng thấy thương lạ.

Dũng yêu cầu Tuyết phải xin nghỉ việc sớm để ở nhà dưỡng thai. Anh không muốn vợ cứ phải vác bụng bầu vật vã đi làm việc từ sáng đến tối. Những lúc như vậy, anh thấy mình bất lực và hèn kém lắm.

Kể từ khi kết hôn, hai người chưa một lần làm “chuyện ấy”. Ban đầu là ngại ngùng, lạ lẫm, khi đã thân thiết thì lại sợ ảnh hưởng đến thai nhi vì bụng của Tuyết rất to. Sự kìm nén lâu ngày đôi khi cũng khiến Dũng cảm thấy khó chịu.

Một gã đàn ông bừng bừng sức sống như vậy lại phải “nhịn” thì không khác gì cực hình. Có lẽ vì thế nên đôi khi, những hình bóng cũ, những gương mặt cũ lại khiến Dũng nhức nhối trong tim.

Thỉnh thoảng, Dũng lại lấy cớ có công việc đột xuất để đi đến những quán bar quen thuộc như cách anh xả đi những bức bối trong người. Đương nhiên, Tuyết không bao giờ nói gì. Cô chỉ ngồi lặng lẽ chờ anh đến tận hai giờ đêm mới chịu đi ngủ. Anh vừa về đến nhà thì Tuyết cũng đứng dậy một cách đầy mệt mỏi từ ghế sofa ngoài phòng khách để đi về phòng.

Đôi khi, sự im lặng của người phụ nữ có sức nặng gấp vạn lần những lời than vãn. Dũng cảm thấy mình rất có lỗi với vợ dù rằng anh biết Tuyết chẳng có lý do gì để trách cứ hay giận hờn anh cả.

Sau những lần Tuyết ngồi chờ anh trở về, Dũng cũng bớt đi chơi đêm. Anh không muốn làm phiền người khác. Đó là thói quen đã in sâu vào tâm trí Dũng từ khi còn rất nhỏ.

Đến tháng thứ 8, Tuyết đã tăng 20 kg. Số cân nặng lên quá nhanh khiến người cô trở nên tròn xoe như một chiếc lồng bàn. Dáng đi lặc lè như vịt bầu vừa nặng nề vừa khá hài hước. Da vùng bụng, ngực rạn nứt thành những đường chằng chịt nhìn đến xấu xí. Dù vậy, Tuyết cũng chẳng nghĩ đến chuyện giữ gìn vóc dáng. Cô chỉ mong ăn thật nhiều để con phát triển nhanh nhất.

Ở nhà, Tuyết mở những clip hài hước để xem và cười một mình. Sau khi xem chán, cô thường một mình lang thang dọc hành lang khu chung cư. Ngồi mãi một chỗ cũng khiến người ta thấy cuồng chân.

Một buổi sáng, Dũng đi làm được hơn một tiếng thì Tuyết bắt đầu cảm thấy đau bụng. Những cơn đau nhói lùi xuống dưới khiến cô sợ hãi. Tuyết vội vàng gọi chồng về. Những lúc thế này, cô sợ ở một mình.

Ảnh minh họa

Dũng có mặt ở nhà sau khi Tuyết gọi nửa tiếng. Anh vội vàng đưa vợ đi bệnh viện. Bác sĩ kết luận cô bị động thai và phải nằm một chỗ khoảng một tuần để theo dõi. Dũng cẩn thận đưa Tuyết về nhà. Anh gọi điện xin phép lãnh đạo công ty cho làm việc ở nhà để tiện chăm sóc vợ.

Bây giờ Tuyết là kiến chúa. Dũng sẽ là kiến thợ đi kiếm thức ăn mang về cho Tuyết. Kiến chúa cứ việc nằm một chỗ, cấm có đi lại lộn xộn. Mọi thứ để Dũng lo.

– Nằm mãi một chỗ chán lắm. Một hai ngày không thấy có vấn đề gì là được rồi. Tuyết mà không được đi lại thì như kiểu bị cực hình ấy! – Tuyết nũng nịu.

– Không! – Dũng tỏ ra kiên quyết. – Ít nhất cũng phải năm ngày mới được di chuyển. Sắp đến kỳ sinh rồi càng phải cẩn thận.

Tuyết hạnh phúc gật đầu. Chưa bao giờ cô nghĩ Dũng lại là một người chồng chu đáo đến vậy. Nằm nhìn chồng tật bật làm việc, nấu nướng, thỉnh thoảng lại hỏi xem Tuyết muốn ăn gì, uống gì…mà lòng Tuyết thấy ấm áp đến kỳ lạ.

Ngoài kia, những cơn gió mùa đông mang theo cái lạnh bắt đầu tê tái vào mỗi sớm mai.

Tin Tuyết bị động thai làm kinh động cả hai bà mẹ. Hai bà thay nhau đến để chỉ đạo, giám sát việc Tuyết có tuân thủ đúng yêu cầu của bác sĩ hay không. Nhìn vẻ loay hoay, lúng túng của Dũng mỗi khi hai bà xuất hiện, Tuyết lại bật cười thích thú.

Cô có cảm giác cả mình và Dũng đều còn quá nhỏ bé và cần phải được chở che từ những bà mẹ. Có lẽ, trong mắt mẹ, con luôn luôn bé bỏng và cần được chở che, đùm bọc.

Sau một tuần tĩnh dưỡng, Tuyết bắt đầu đi lại và luyện tập để chuẩn bị cho ca sinh nở sắp tới. Cảm giác vừa hồi hộp chờ đợi được gặp con, vừa lo sợ vì những cơn đau đớn khi sinh nở khiến cô nghẹn giọng.

Đã quá ngày dự sinh một tuần mà Tuyết vẫn chưa có dấu hiệu trở dạ, Dũng là người sốt ruột hơn ai hết. Lúc nào anh cũng hỏi: “Thấy gì chưa?” làm Tuyết vừa buồn cười và nóng ruột. Hai người quyết định vào bệnh viện phụ sản để khám.

Trước khi đi, Tuyết lôi một chiếc giỏ nhựa đựng đầy đồ đạc của trẻ sơ sinh ra, dặn dò kỹ lưỡng. Mỗi loại, Tuyết gói thành những bó nho nhỏ, xinh xinh. Dũng bật cười trước sự chu đáo có phần thừa thãi của Tuyết. Tất cả chỉ trong một cái giỏ xách con con, bới nửa phút là ra hết sao cứ phải dặn đi dặn lại.

Bệnh viện đông như một cái chợ. Người đứng, kẻ ngồi ngổn ngang khắp các hành lang bệnh viện. Những bà bầu dáng lặc lè, đau đớn đi đi, lại lại dọc hành lang. Những phần cơ thể hàng ngày vẫn được chị em giữ gìn cẩn thận thì lại vô tư phô bày ở đây. Dường như, khái niệm về sự xấu hổ, về cái đẹp của phụ nữ không còn giá trị ở nơi nhiều nỗi đau nhưng cũng rất nhiều niềm hạnh phúc này.

Sau khi thăm khám, bác sĩ khuyên vợ chồng Dũng nên nhập viện vì thai đã quá ngày sinh và cần can thiệp để bé chịu ra. Chen chân qua ba bốn cửa giấy tờ, Dũng cũng làm xong thủ tục nhập viện cho Tuyết. Anh chọn cho vợ một phòng tự nguyện với đầy đủ tiện nghi và khá rộng rãi chứ không phải chen chúc hai ba người một giường như bình thường.

Buổi chiều hôm đó, bác sĩ làm một số xét nghiệm rồi yêu cầu Tuyết tắm rửa sạch sẽ trước khi tiến hành truyền dịch để kích thích sinh.

Dũng dìu vợ ra nhà vệ sinh nồng nặc mùi tanh của máu, mùi hôi thối của chất thải trong bệnh viện. Anh giúp vợ gội đầu, tắm rửa trước khi bước vào phòng bệnh. Cái dáng nặng nề, chậm chạp của Tuyết sao mà đáng yêu đến thế. Chưa lúc nào Dũng thấy vợ đáng yêu như lúc này. Anh chỉ muốn ôm chặt cô vào lòng.

Dũng run run cầm cây bút viết giấy cam kết với bệnh viện. Anh có cảm giác mình đang viết một điều gì đó hệ trọng hơn chính cuộc đời mình. Đó không hẳn là cảm giác sung sướng khi sắp được nhìn thấy con mà là một thứ cảm xúc không thể gọi tên.

Cả bà nội và bà ngoại đều đến khi nghe tin Tuyết sắp sinh. Tuy thế, cả hai bà đều sốt ruột chờ đợi bên ngoài bởi, bệnh viện không cho người nhà vào phòng chờ sinh.

Rất may, bác sĩ trực đêm hôm đó là bạn học cùng lớp thời cấp ba nên anh được đặc cách vào với vợ. Tuyết truyền dịch được gần hai tiếng thì bắt đầu đau bụng và ra nước ối. Những cơn đau làm Tuyết tê dại. Càng ngày, càng đau dữ dội.

Vào đây, Dũng mới hình dung được phần nào những đau đớn mà các bà mẹ phải trải qua trong mỗi lần sinh nở. Nhìn đôi bàn tay mũm mĩm của Tuyết bám chặt vào thành giường sắt lạnh buốt để kìm nén cơn đau mà Dũng thấy xót xa. Giá anh có thể san sẻ bớt nỗi đau cho vợ thì đánh đổi bằng bất cứ giá nào, anh cũng sẵn sàng.

Bàn tay ấm áp của Dũng nắm chặt tay Tuyết làm cô cảm thấy hạnh phúc lạ lùng. Những lúc đau đớn, khó khăn này, chỉ cần một cái nắm tay như vậy thôi cũng đủ giúp người ta vượt qua tất cả.

Càng về sáng, Tuyết càng đau dữ dội. Dũng chạy ngược chạy xuôi tìm bác sĩ, hộ lý để kiểm tra nhưng họ chỉ đến thăm khám qua loa rồi bỏ đi với một câu phán xanh rờn:

– Mới được hai phân, đến đêm mai cũng chưa đẻ được.

Mặt Tuyết trắng nhợt. Giữa mùa đông mà mồ hôi cứ túa ra ướt khắp người. Người phụ nữ khi đứng trước thời khắc thiêng liêng được làm mẹ mới vĩ đại và đẹp đẽ biết nhường nào. Chỉ có ngồi trong phòng chờ để, nhìn ngắm cái khoảnh khắc đau đớn và giây phút hạnh phúc được nhìn đứa con mình trào đời, Dũng mới hiểu giá trị vẻ đẹp của người phụ nữ. Những hi sinh của họ có lẽ không thể nói được bằng lời.

Dũng cuống cuồng gọi người bạn học đến kiểm tra tình hình của vợ. Sau khi thăm khám, cô bạn kéo Dũng ra ngoài khiến anh vô cùng lo lắng.

– Vợ ông khả năng phải mổ sớm. Xương chậu quá hẹp, không thể đẻ thường được.

– Vậy, bà bố trí mổ luôn giúp tôi với. Để cô ấy đau đớn thế kia tôi lo lắm.

– Cũng phải chờ để tôi sắp xếp nữa. Chắc tầm bốn, năm giờ sáng mới mổ được.

– Ừ, bà cố gắng giúp tôi với. Có phải thế nào cứ bảo tôi nhé.

– Cần gì tôi sẽ nói.

Dũng vào thông báo tình hình để Tuyết chuẩn bị tinh thần. Cô càng ngày càng thấy đau nặng. Tuyết nhắm mắt gật đầu với những lời dặn dò của Dũng. Thực ra, cô chẳng nghe thấy được Dũng nói gì nhưng cô tin và giao phó tất cả cho chồng. Những lúc này mới thấy giá trị của nghĩa vợ chồng.

Năm giờ sáng ca mổ của Tuyết bắt đầu. Bà nội và bà ngoại của bé cũng đã có mặt để chuẩn bị đón tay cháu đầu lòng. Dũng đi đi lại lại trước cửa phòng mổ của bệnh viện. Mỗi phút giây trôi qua lúc này sao mà chậm chạp và nặng nề đến vậy.

Sau hơn nửa tiếng phẫu thuật, cô bạn Dũng bế em bé ra ngoài phòng mổ.

– Của ông đây, con gái nhé!

– Cám ơn bà…

Dũng luống cuống không biết phải làm thế nào. Chưa bao giờ anh bế một đứa bé nhỏ đến như vậy, lại là đứa con của anh. Cảm giác vui mừng, hồi hộp xen lẫn sự sợ hãi và lo lắng khiến đôi bàn tay Dũng run lên bần bật.

– Để bà bế nào! Không bố cháu lại đánh rơi cháu gái của bà xuống đất giờ đấy. – bà Hạnh nhanh nhảu đón cháu.

– Tình hình Tuyết thế nào rồi? – Dũng quay sang hỏi bạn.

– Đang được chuyển đến phòng hồi sức dãy nhà đằng kia. Chiều sẽ được đưa về với con. Nửa tiếng nữa Dũng mang cháu đi tiêm phòng nhé. Yên tâm, không phải lo cho vợ đâu.

Dũng gượng cười đưa hai bà và con về phòng bệnh. Là bệnh viện quận nên các bé được giao ngay cho gia đình chứ không như ở những bệnh viện phụ sản lớn. Nhìn cô con gái xinh xắn thiêm thiếp ngủ mà Dũng thấy sung sướng lạ. Thế ra anh đã là bố rồi. Cô con gái tuyệt vời kia chính là con của anh và Tuyết. Bỗng dưng anh thấy tự hào lắm!

Bà Hạnh là người tháo vát. Bà thoăn thoắt chuẩn bị cho cháu gái đồ để tắm, bà chạy đôn đáo đi hỏi về việc tiêm phòng mũi đầu tiên cho cháu,… Dũng trở thành người thừa. Anh chỉ đứng nhìn mẹ chăm sóc con mà thầm cám ơn bà. Nếu không có bà, chắc anh sẽ chẳng biết làm gì. Bỗng dưng anh nhớ đến Tuyết.

Dũng lần theo đường người bạn chỉ để tìm đến khu hồi sức, hậu phẫu. Đó là dãy phòng trên tầng hai được ngăn cách với các khu vực khác bằng hai cánh cửa sắt nặng nề, chắc chắn.

Có khoảng năm sáu người đang nằm trong một căn phòng rộng, sạch sẽ. Cũng may, Tuyết nằm ngay chiếc giường cạnh cửa sổ. Nhìn thấy chồng, Tuyết nhỏm dậy ra dấu gọi.

– Làm thế nào vào được đây? – Tuyết mỉm cười hỏi chồng.

– Thì trèo tường chứ làm thế nào! – Dũng nhẹ nhàng trả lời. – Thấy thế nào? Có đau lắm không?

– Giờ vẫn còn thuốc tê nên không đau. Cho Tuyết mượn cái điện thoại nào. Ở đây đến chiều chán lắm.

– Không! Mới sinh xem điện thoại nhiều hỏng mắt.

Chợt có tiếng the thé của một cô y tá trong phòng hậu phẫu.

– Anh kia lên đây làm gì đấy? Đi ra ngoài ngay.

Nhìn Dũng luống cuống bám vào chiếc thanh sắt chống sét tụt xuống tầng một mà Tuyết cười ra nước mắt. Cô cảm thấy an tâm tuyệt đối. Bởi ngoài kia, có một gã đàn ông hết lòng chăm lo cho mình.

Sau gần một ngày nằm trong phòng hậu phẫu, Tuyết được chuyển về cùng con. Khoảnh khắc được ôm đứa con dứt ruột đẻ ra mới hạnh phúc biết bao. Dũng ngồi bên cạnh vợ, cố lau những giọt nước mắt hạnh phúc của Tuyết.

– Khóc lóc cái nỗi gì! – bà Hạnh cau có. – Đàn bà vừa đẻ, khóc nhiều không tốt đâu.

Tuyết ngoan ngoãn đưa tay quệt ngang mặt và nở một nụ cười đầy mãn nguyện. Chưa khi nào cô có cảm giác ấm áp và hạnh phúc như lúc này.

Dũng xin nghỉ làm cả tuần để có thời gian chăm sóc vợ con trong bệnh viện. Những lần tắm rửa cho vợ, nhìn những vết rạn da trên ngực, bụng Tuyết mà Dũng thấy xót xa vô cùng. Đúng là, người mẹ đã phải hi sinh rất nhiều để có được những đứa con khỏe mạnh.

Bà Hạnh cũng thường xuyên vào viện giặt giũ và chăm sóc cháu nội. Cả cuộc đời một mình lặn lội nuôi con, bà cũng chỉ mong có được niềm hạnh phúc là có cháu bồng cháu bế thế này. Sau ngày ra viện, bà phải bắt cả gia đình Dũng về ở với bà. Mấy tháng con trai ra ở riêng, bà thấy trống vắng và cô đơn quá.

– Ngày mai ra viện hai đứa chuyển luôn về ở với mẹ nhé! – bà Hạnh vừa dọn dẹp đồ đạc vừa đề nghị. – Về đấy mẹ trông nom chăm sóc cho đỡ vất vả.

– Dạ để bọn con bàn đã mẹ ạ! – Tuyết nhìn Dũng đầy thăm dò.

– Không có phải bàn bạc gì cả. Mà thằng Dũng cũng đã nói với mẹ ngay từ đầu lúc hai đứa làm đám cưới rồi nhé. Đừng có mà thất hứa.

– Vâng! Con nhớ! – Dũng gãi đầu cười.

Bà Hạnh chỉ chờ có thế:

– Mai mẹ thuê taxi đến đón nhé. Giờ mẹ mang đồ bẩn về nhà giặt cho thoải mái.

Bà Hạnh đi rồi, Dũng và Tuyết nhìn nhau ngượng ngùng.

– Đấy! Giờ Tuyết đã sinh rồi. Con đã có bố rồi. Bây giờ Dũng có thể ra đi rồi. Một mình Tuyết nuôi con cũng được.

– Không! Không bao giờ! – Dũng hốt hoảng cầm tay vợ. – Tuyết đồng ý làm vợ anh nhé. Anh sẽ chết mất nếu không có mẹ con em.

– Thì vẫn là vợ rồi mà! – Tuyết nhìn xéo Dũng.

– Tuyết chấp nhận tình yêu của anh dành cho em nhé.

Tuyết nức nở gật đầu.

– Sau khi đầy tháng, chúng mình đi đăng ký em nhé! – Dũng ôm vợ vào lòng.

– Vâng! – Tuyết vẫn nghẹn ngào trong niềm hạnh phúc.

Chợt, con gái trở mình rồi khóc thé lên. Cả Dũng và Tuyết cùng lao về phía con. Dũng bế con gái ôm chặt vào lòng. Hơi ấm của anh làm bé thích thú nhắm mắt thiêm thiếp ngủ. Tuyết gục đầu vào vai chồng trong ánh điện vàng vọt, nhợt nhạt của bệnh viện lúc đêm về.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Đi siêu âm biết vợ mang thai con gái, chồng buồn thiu thì vợ bảo: “Làm vài nháy để nó biến thành con trai nhé”, và cái kết]]> https://chuyengiadinh.net/di-sieu-biet-vo-mang-thai-con-gai-chong-buon-thiu-thi-vo-bao-lam-vai-nhay-de-no-bien-thanh-con-trai-nhe-va-cai-ket/ Em nghe người ta nói vợ chồng tích cực qua.n h.ệ trong thời gian mang thai thì sẽ thay đổi giới tính của thai nhi được đó. Sao? Anh có muốn làm vài nháy để nó biến thành con trai

]]>

Đi siêu âm biết vợ mang thai con gái, chồng buồn thiu thì vợ bảo: “Làm vài nháy để nó biến thành con trai nhé”, và cái kết

Author:
Đi siêu âm biết vợ mang thai con gái, chồng buồn thiu thì vợ bảo: “Làm vài nháy để nó biến thành con trai nhé”, và cái kết
Đi siêu âm biết vợ mang thai con gái, chồng buồn thiu thì vợ bảo: “Làm vài nháy để nó biến thành con trai nhé”, và cái kết

Chuyện Gia Đình

Em nghe người ta nói vợ chồng tích cực qua.n h.ệ trong thời gian mang thai thì sẽ thay đổi giới tính của thai nhi được đó. Sao? Anh có muốn làm vài nháy để nó biến thành con trai không?

– Anh ơi, hai vạch rồi này!

– Hai vạch, ôi, tôi có con rồi, tôi sắp làm cha, vui quá đi mất!

Vừa nghe thông báo có thai, chồng tôi hét lên sung sướng rồi chạy khắp nhà. Anh còn vào phòng lay bố mẹ dậy để thông báo tin vui:

– Mẹ ơi, bố ơi, con sắp có con rồi, ông bà sắp có cháu bế rồi nhé!

Rồi chẳng kịp chờ bố mẹ chồng tôi phản ứng, chồng tôi lại chạy về với vợ, ôm tôi chay khắp phòng.

Chúng tôi mới vừa cưới được 6 tháng. Anh cũng lớn tuổi rồi, lại là con một nên bố mẹ rất là mong cháu. Ngay từ hôm đám cưới ông bà đã dặn rằng, làm gì làm, cứ phải sinh cháu cho ông bà đã.

– Từ mai em nghỉ làm nhé, mọi việc cứ để anh lo!

– Ơ anh, em phải đi làm chứ, em nhẹ nhàng chút là được mà!

– Không. Em cứ ở nhà. Em phải sinh cho anh một thằng cu thật đẹp trai giống anh đây này.

– Lúc nào gần sinh em sẽ nghỉ.

– Thế cũng được nhưng em phải thật nhẹ nhàng đấy nhé. Còn việc đưa đón em cứ để anh lo.

Nói rồi chồng tôi cứ ôm vợ mà hôn chùn chụt làm tôi buồn cười mãi không thôi. Từ giây phút thông báo có thai với chồng, ngay cả đi ngủ tôi cũng không phải mắc màn. Chồng tôi tranh làm hết mọi việc từ lớn tới nhỏ trong nhà. Anh cưng nựng tôi như một bà hoàng. Tối nào cũng lấy nước ấm bê đến tận giường cho vợ ngâm chân, lại còn massage nhẹ nhàng cho tôi dễ ngủ. Bữa ăn thì anh gắp hết thứ này đến thứ khác bỏ vào bát tôi.

Không những chồng mà cả bố mẹ chồng cũng không cho tôi động tay động chân vào bất cứ việc gì. Tôi chỉ việc ăn, ngủ, đến cơ quan.

Khi thai vừa được 3 tháng thì cả nhà chồng hối thúc tôi đi siêu âm. Chẳng ai nói ra nhưng tôi cũng biết là ông bà mong cháu trai lắm. Tôi từng nghe đứa bạn thân khóc lóc kể lể vì nó “xui”, sinh con gái nên bị cả nhà chồng đối xử tệ bạc. Bởi vậy tôi cũng có chút áp lực về việc phải sinh con trai để nối dõi.

– Con gái anh ạ!

Vừa nghe tôi nói thế thì chồng tôi liền đổi ngay sắc mặt. Anh đang vui cười, hào hứng bỗng khựng lại rồi chẳng nói với tôi lời nào khiến tôi cũng bực mình.

– Anh không vui à?

– Anh cứ hy vọng là con trai thôi!

– Con gái hay con trai thì đã sao chứ? Em tưởng thế nào chứ hóa ra anh cũng trọng nam khinh nữ quá.

– Không, anh chỉ là… anh sợ thôi…

– Anh sợ không có người chống gậy à?

– Không, không… sao em lại nói mấy từ chết chóc xui quá xui vậy?

– Chứ anh sợ gì?

– Anh chỉ sợ bố mẹ anh mong cháu trai, rồi mình sinh con gái, các cụ lại hắt hủi em, bảo là em không biết đẻ. Bố mẹ không bao giờ chịu đồng ý là việc sinh con trai hay con gái là do đàn ông quyết định đâu.

Nghe chồng nói mà tôi thương anh quá. Thì ra anh không phải anh buồn vì không có người nối dõi, mà là anh nghĩ cho tôi, sợ tôi khổ mà thôi.

– Em có cách này hay lắm. Anh muốn thử không?

– Cách gì vậy?

– Cách để biến con gái thành con trai. Anh chờ đến tối nhé.

Nghe tôi nói mà chồng tôi ngẩn mặt ra thấy vừa buồn cười vừa tội nghiệp. Chờ đến tối, tôi diện một bộ váy sexy rồi “rủ rê” chồng:

– Em nghe người ta nói vợ chồng tích cực qua.n h.ệ trong thời gian mang thai thì sẽ thay đổi giới tính của thai nhi được đó. Sao? Anh có muốn làm vài nháy để nó biến thành con trai không?

– Thôi thôi, anh xin em, thời gian này phải kiêng cữ tuyệt đối chứ…

– Không sao mà, làm nhẹ nhàng thì sẽ không ảnh hưởng gì em bé đâu.

– Thật sao, vậy làm luôn nhé em!

Nói rồi chồng tôi lao vào vợ. Vì tôi có thai nên anh rất nhẹ nhàng, ý tứ vì sợ ảnh hưởng thai nhi. Và từ hôm đó, vợ chồng tôi vẫn quan hệ bình thường cho gần đến ngày sinh.

Rồi tôi sinh con khi vừa đủ 9 tháng 10 ngày. Còn nhớ, khi cô y tá bế em bé ra trao cho chồng tôi và nói:

– Chúc mừng anh, là con trai, nặng 3 cân!

– Cô có nhầm không đấy?

– Anh vui tính nhỉ, sao tôi nhầm được.

Tức thì chồng tôi vừa ôm con vừa chạy vào la hét ầm ĩ:

– Em ơi, em ơi, hay quá, thành con trai rồi đây này, cách của em hay quá, hiệu quả 100% luôn. Vậy là anh có con trai rồi, có con trai rồi.

– Ngốc ạ, anh đúng là đại ngốc. Anh nghĩ sao mà cách đó có thể biến con gái thành con trai được chứ?

– Ơ, ơ, vậy, tại sao từ con gái lại thành con trai, đây này, đây này…

Vừa nói chồng tôi vừa kéo khăn choàng em bé lên như để chứng minh lời nói của mình là đúng.

– Trời ạ, lúc đó em nói dối để thử lòng anh đấy. Nhưng anh không vì em có thai con gái mà hắt hủi lạnh nhạt, lại còn chăm sóc em rất tốt nữa. Anh đúng là người chồng tốt nhất quả đất đấy.

Chồng tôi tròn mắt ngạc nhiên, hết nhìn tôi lại nhìn con. Thằng bé đang say ngủ. Tôi nghe anh thì thầm “Con trai của bố, con trai của bố, cảm ơn con”.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Con em 3 tháng tăng 5,5kg nhờ loại đồ uống tự làm, dễ kiếm giúp sữa vừa nhiều vừa thơm và đặc quánh]]> https://chuyengiadinh.net/con-em-3-thang-tang-55kg-nho-loai-uong-tu-lam-de-kiem-giup-sua-vua-nhieu-vua-thom-va-dac-quanh/ Em bầu đứa đầu không có nghiệm nuôi nên con sinh ra chỉ nặng có 2,6kg. Nhìn con tội lắm. Bé nào sinh nằm cùng phòng da cũng hồng hào, căng đầy nhìn đẹp lắm. Còn con em thì do

]]>

Con em 3 tháng tăng 5,5kg nhờ loại đồ uống tự làm, dễ kiếm giúp sữa vừa nhiều vừa thơm và đặc quánh

Author:
Con em 3 tháng tăng 5,5kg nhờ loại đồ uống tự làm, dễ kiếm giúp sữa vừa nhiều vừa thơm và đặc quánh
Con em 3 tháng tăng 5,5kg nhờ loại đồ uống tự làm, dễ kiếm giúp sữa vừa nhiều vừa thơm và đặc quánh

Chuyện Gia Đình

Em bầu đứa đầu không có nghiệm nuôi nên con sinh ra chỉ nặng có 2,6kg. Nhìn con tội lắm. Bé nào sinh nằm cùng phòng da cũng hồng hào, căng đầy nhìn đẹp lắm. Còn con em thì do bé quá, da lúc nào cũng nhăn nheo và vàng vọt.

Em ngồi nhìn con xót quá mà bật khóc. Má chồng em sợ em buồn nên khuyên “Không lo gì hết, con về ăn uống đầy đủ, sữa nhiều con nó bú chừng vài tháng là tròn thôi. Đừng lo!”

Lúc từ viện về, em không có sữa nhiều, vắt ra chỉ nhỏ giọt nên lo lắm. Em khóc, lên mạng cầu cứu các chị có kinh nghiệm giúp cho. Các chị mách em một số loại nước uống có thể cho sữa về nhanh nhất. Trong đó có những thứ nước em chưa biết đến luôn á. Lọc lại thấy trong số đó, có 5 loại được các chị khen ngợi hết lời nên em thử.

Nhờ mẹ ruột hỏi mua rồi gởi vào, em nấu theo cách các chị mách thì thành công hơn cả mong đợi. Sữa em có ngày vừa cho con bú no, vừa vắt để dành được đến 900ml. Nuôi con sau 3 tháng thì tăng lên được 5,5kg. Chỉ từ một đứa sơ sinh nặng có 2,6kg, gầy nhăn nheo con em đã căng da căng thịt nặng 8,1kg.

Ai nhìn con cũng quở bảo em nuôi con mát tay. Má chồng thấy vậy cũng mừng. Quan trọng hơn là nhìn con như vậy em cũng đỡ lo lắng hơn các mẹ ạ. Mẹ nào đang gặp vấn đề về nguồn sữa, thử uống những loại này coi sao nha.

Nước lá đinh lăng

Ảnh minh họa

Lá đinh lăng được các mẹ nuôi con nhỏ rất chuộng vì tác dụng kích sữa nhanh lại lợi sữa. Mẹ nào bị tắc sữa trong những ngày đầu cũng có thể dùng đinh lăng để gọi sữa về.

Cách làm như sau: Mẹ mua lá đinh lăng về trữ. Mỗi lần lấy ra 15g, sao vàng rồi hạ thổ. Sau đó lấy lá này đun sôi, chắt lấy nước và uống khi nước còn ấm.

Em chưa uống lá đinh lăng tươi nên không biết công dụng ra sao vì nghe các mẹ mách sao em làm theo vậy, chọn đinh lăng sao vàng hạ thổ các mẹ ạ. Nếu các mẹ nấu nước xong chưa uống ngay mà nước bị nguội thì khi uống phải hâm nóng, không nên uống lạnh vì tác dụng không hiệu quả bằng.

Nước gạo lứt

Ảnh minh họa

Mỗi sáng mẹ đều rang gạo lứt, lấy nấn nước cho em uống. Nước uống này vừa có tác dụng giảm cân, thanh lọc cơ thể, đẹp da và đặc biệt rất lợi sữa, sữa lại thơm mát và nhiều dinh dưỡng.

Em dành thức uống này vào mỗi buổi sáng vì cũng dễ uống, uống đều đặn mỗi ngày không có tác dụng phụ và có thể lót dạ được mà không bị cào ruột. Gạo lứt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như B1, B2, B3, B5, B6, canxi, sắt, magiê, selen, kali, natri…

Cách nấu như sau: Chọn gạo lứt còn nguyên vỏ cám, bỏ lên chảo rang thơm (chừng 5 – 7 phút), để nguội sau đó cho vào hũ dùng dần. Mỗi lần nấu 3 muỗng cà phê gạo lứt với 3 lít nước, nấu đến khi gạo nhừ, chắt lấy nước uống, bỏ xác.

Nước lá vối

Ảnh minh họa

Lá này ở ngoài Bắc mới có nhưng các mẹ có thể nhờ người thân đặt hàng và gửi vào. Nước lá vối không chỉ có tác dụng kích sữa mẹ về nhiều sau sinh mà còn giúp còn cơ thể giải nhiệt, thanh lọc gan, giảm cân hiệu quả, chữa khó tiêu, giúp mẹ ngủ ngon. Các mẹ có thể dùng nụ hoặc lá vối khi đã phơi khô hoặc còn tươi. Nước lá vối nấu lên có màu nâu nhạt, vì đắng nhẹ, hơi ngọt.

Cách nấu và uống như sau: Cắt nhỏ lá vối, phơi khô nấu thành trà uống mỗi ngày hoặc dùng lá vối tươi, nụ vối hãm lấy nước uống. Dùng như nước uống hàng ngày.

Nước chè vằng

Ảnh minh họa

Sau sinh uống nước chè vằng rất nhiều sữa cho con, lại giảm cân nhanh, giúp phục hồi sức khỏe tốt và cho làn da hồng hào, mịn màng. Đặc biệt chè vằn còn có tác dụng kháng khuẩn, nhanh lành vết thương nữa nha.

Cách nấu chè vằng như sau: Lá chè tươi mua về rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ phơi khô để dành nấu nước uống dần. Hoặc có thể nấu từ lá chè tươi. Các mẹ dùng 1-2 nắm chè vằng khô, cho vào nồi đun sôi 15 phút để tinh chất trong trà tiết ra hết. Nước chè thành phẩm sẽ có màu vàng đậm, có mùi thơm dễ chịu.

Lưu ý chè càng đặc sữa tiết càng nhiều nhưng hơi khó uống, các mẹ có thể pha loãng để dễ uống hơn. Có thể uống thay nước hằng ngày. Một số mẹ dùng lại thì để ráo bã rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi nào muốn uống lấy ra đun sôi. Nhưng em thấy tốt nhất là nên bỏ đi vì lá gì nấu rồi nấu lại cũng mất đi nhiều chất lại có thể sinh độc chất.

Sữa ấm

Ảnh minh họa

Em lo cho con nên sức khỏe sau sinh có giảm sút. Bác sĩ khuyên em nên uống thêm sữa mỗi ngày kết hợp với rau ngót, rau thìa là, nước luộc rau lang… Cách này cũng rất lợi sữa cho con bú luôn dồi dào, tăng cân nhanh lại giúp mẹ phục hồi tốt sau sinh.

Cách uống để có nhiều sữa: Trước khi cho con bú 30 phút, em pha một cốc sữa nóng (sữa bột hoặc sữa bò) uống, sữa ra rất nhiều.

Lưu ý: Mẹ nào không muốn tăng cân đừng uống sữa trước khi đi ngủ, chỉ uống ban ngày trước khi cho con bú thôi.
Ngoài những loại thức uống lợi sữa trên, mẹ đừng quên uống thêm nước để da dẻ không bị khô lại đảm bảo nguồn sữa giữ đều con suốt năm đầu nha!

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[“Gớm, đòi vào cho được rồi lúc quan trọng nhất lại lăn ra ngất!!!”]]> https://chuyengiadinh.net/gom-doi-vao-cho-duoc-roi-luc-quan-trong-nhat-lai-lan-ra-ngat/ Người ta bảo vợ chồng lấy nhau xong mấy năm là chán, nhưng tôi và vợ lại không như thế. Đi đâu vợ chồng tôi cũng quấn lấy nhau, trừ thời gian đi làm, nếu vợ vắng nhà vài tiếng

]]>

“Gớm, đòi vào cho được rồi lúc quan trọng nhất lại lăn ra ngất!!!”

Author:
“Gớm, đòi vào cho được rồi lúc quan trọng nhất lại lăn ra ngất!!!”
“Gớm, đòi vào cho được rồi lúc quan trọng nhất lại lăn ra ngất!!!”

Chuyện Gia Đình

Người ta bảo vợ chồng lấy nhau xong mấy năm là chán, nhưng tôi và vợ lại không như thế. Đi đâu vợ chồng tôi cũng quấn lấy nhau, trừ thời gian đi làm, nếu vợ vắng nhà vài tiếng là tôi đã cảm thấy bứt rứt, khó chịu.

Vợ tôi mà về nhà mẹ đẻ là kiểu gì tôi cũng đi theo rồi bắt nàng về nhà cho bằng được vì vắng nàng là tôi không thể nào ngủ nổi. Chả thế mà rất nhiều người bảo với tôi rằng, vợ chồng tôi chả khác gì một cặp sam.

Đến lúc vợ tôi có bầu, những hôm nàng khó ở, nôn ọe dữ dội cả đêm nhưng tôi vẫn nhất quyết ôm chân vợ ngủ. Thời gian đó, tôi cũng gầy rộc đi trông thấy, vợ nghén, tôi cũng nghén. Đến lúc vợ ăn như “bão táp”, tôi cũng lên cân vùn vụt. Gì chứ vợ chồng tôi hạp nhau “cái nết ăn” lắm.

Vợ tôi cứ trêu tôi là thằng đàn ông “bám váy vợ”. Tôi còn nhớ có đợt lớp nàng họp lớp, tôi cũng lóc cóc đi theo. Đến nơi bạn của nàng cứ trêu tôi không học cùng lớp, ra sức đuổi về khiến tôi tức điên.

Vợ tôi bầu càng ngày càng to, đi lại khó khăn nên mọi việc trong nhà tôi đều phải làm hết. Nhiều lúc mệt lắm, nhưng cứ nghĩ đến ngày con ra đời là tôi lại hết mệt.

Tôi dặn vợ: “Kiểu gì cũng phải cho anh vào phòng sinh cùng em nhé. Chứ nhỡ lúc đó em cứ chửi anh hoài thì anh ở ngoài cũng nhảy cò cò vì sốt ruột”. Vợ tôi bảo: “Phòng sinh có gì hay mà anh đòi vào, không khéo lúc đó anh lại sợ khóc thét thì chết”.

Cuối cùng tôi cũng thỏa thuận với vợ xong xuôi. Đến ngày vợ sinh, tôi gói ghém hết đồ đạc, đưa vợ ra taxi để đến bệnh viện. Sau một hồi năn nỉ ỉ ôi với bác sỹ, tôi cũng được đồng ý cho vào phòng sinh.

Tôi lấy lý do là vợ tôi rất nhát gan, người nhà thì có mỗi chồng, những lúc này người chồng cần ở bên để động viện vợ… Nói chung là sau bài diễn văn khá dài của tôi, bác sỹ đành khoát tay bảo: “Thôi thôi, thích vào thì vào”.

Nhưng tôi không ngờ cái cảnh tượng trong phòng sinh nó lại ám ảnh tôi kinh khủng đến vậy. Xung quanh tôi toàn tiếng rên la đau đớn của vợ tôi và của các sản phụ khác. Vợ tôi được cho nằm lên một cái bàn, nhìn vợ bị lột sạch, tôi hơi sốc.

Cô ấy kêu đau chừng nào, bác sỹ lại hét “Rặn đi” chừng ấy, tôi thấy thế mắng luôn bác sỹ: “Vợ em đau còn sức đâu nữa mà rặn”. Tôi nghĩ lúc đó nếu không bận rạch cái chỗ đó của vợ tôi thì bác sỹ đã cho tôi một cái cùi chỏ, vì tôi thấy mặt anh ta điên lắm rồi.

Ảnh minh họa

Lúc đó, cảnh tượng trong phòng sinh chẳng khác gì ngoài mặt trận, bác sỹ y tá thì căng như dây đàn, sản phụ thì người khóc, người hét, máu me be bét. Nhưng khi tôi thấy con trai tôi chui ra từ chỗ đó của vợ với mớ sản dịch và máu đỏ lòm thì tôi lăn ra ngất xỉu vì sợ.

Bác sỹ hét lên: “Ai ở ngoài đó vào khiêng cái cậu này ra. Điên thế”. Tôi bị khiêng ra nằm chỏng chơ ngoài hành lang, một lúc sau thì tỉnh lại. Lúc đó vợ tôi đã được khâu lại, cả hai mẹ con đều được cho về nằm giường riêng.

Lúc đó, tôi mới lật đật chạy vào gọi: “Vợ ơi, em đâu rồi”. Vợ tôi có vẻ vẫn còn đau lắm, nhưng vẫn cố trách tôi: “Gớm, đòi vào cho được rồi lúc quan trọng nhất lại lăn ra ngất”.

Tôi ngượng ngùng nhìn mặt vợ rồi lại len lén nhìn sang ông bác sỹ lúc nãy. Tôi không ngờ cái cảnh sinh đẻ nó lại khủng khiếp đến như vậy. Tôi nghe vợ kể rằng, có nhiều ông vào phòng sinh xem vợ đẻ xong về bị lãnh cảm với vợ luôn vì chứng kiến cảnh tượng quá hãi hùng.

Tôi cũng thấy sai lầm lớn nhất của đời mình là vào phòng sinh xem vợ đẻ. Nhưng cũng may là nhờ thế mà tôi biết vợ mình đã phải chịu đựng những nỗi đau đớn thế nào để mang lại cho tôi hạnh phúc được làm bố.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Trời trở lạnh, mẹ chỉ cần lấy nắm lá TÍA TÔ rồi làm cách này là trị dứt điểm 3 bệnh trẻ sơ sinh thường mắc]]> https://chuyengiadinh.net/troi-tro-lanh-chi-can-lay-nam-la-tia-roi-lam-cach-nay-la-tri-dut-diem-3-benh-tre-sinh-thuong-mac/ Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, con Cún nhà em đi lớp về cứ ho khù khụ rồi đầu hâm hấp sốt. Thấy con ốm đau mà sốt hết cả ruột, sợ bé mệt quá bỏ ăn rồi sụt

]]>

Trời trở lạnh, mẹ chỉ cần lấy nắm lá TÍA TÔ rồi làm cách này là trị dứt điểm 3 bệnh trẻ sơ sinh thường mắc

Author:
Trời trở lạnh, mẹ chỉ cần lấy nắm lá TÍA TÔ rồi làm cách này là trị dứt điểm 3 bệnh trẻ sơ sinh thường mắc
Trời trở lạnh, mẹ chỉ cần lấy nắm lá TÍA TÔ rồi làm cách này là trị dứt điểm 3 bệnh trẻ sơ sinh thường mắc

Chuyện Gia Đình

Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, con Cún nhà em đi lớp về cứ ho khù khụ rồi đầu hâm hấp sốt. Thấy con ốm đau mà sốt hết cả ruột, sợ bé mệt quá bỏ ăn rồi sụt cân thì tội nghiệp nên em giục chồng đi mua thuốc.

Bé nhà em uống thuốc theo đơn bác sĩ kê trong 1 ngày mà vẫn chưa dứt ốm. Em gọi điện về kêu ca với bà ngoại Nhím, bà bảo ra chợ mua nắm lá tía tô về, 1 phần làm thuốc cho con uống, 1 phần dùng làm nước tắm.

Nghe lời bà ngoại Nhím em làm y chang, làm lúc chiều thì đến tối thấy con tỉnh táo, ho sốt cũng nhẹ dần rồi 1,2 ngày sau hết hẳn. Em cũng không ngờ lá tía tô lại hiểu quả hơn cả thuốc Tây luôn các mẹ ạ.

Hôm nay rảnh rỗi em chia sẻ cho các mẹ kinh nghiệm chữa bệnh cho con tại nhà của mình, chỉ cần dùng 1 nắm lá tía tô rồi làm theo cách này thôi:

1. Chữa ho cho con

Các mẹ ơi, một trong những tác dụng thần kỳ của lá tía tô với trẻ sơ sinh là trị ho. Theo đông y, lá tía tô có tác dụng long đờm nên rất có ích cho trường hợp trẻ sơ sinh bị ho có đờm.

Bài thuốc với lá tía tô trị ho cho trẻ rất đơn giản dễ thực hiện, mẹ hãy làm như sau:

Nguyên liệu:

– 20gr lá tía tô

– 5-10g hoa đu đủ đực

– 5gr hoa khế

– 5gr đường phèn

Cách làm:

Các nguyên liệu này mẹ đem rửa sạch để ráo nước. Cho vào cối giã nát tất cả hỗn hợp này rồi lọc lấy nước cốt, thêm 5gr đường phèn vào hỗn hợp rồi hấp cách thủy. Để nguội cho bé dùng dần.

Mỗi ngày mẹ hãy cho con uống 5 lần, mỗi lần 2,5ml (nửa muỗng cà phê). Bài thuốc này đặc biệt hiệu quả với trẻ sơ sinh bị ho khan, ho nặng tiếng và có đờm nhiều. Mẹ hãy cho bé uống lượng nhỏ một vài giọt mỗi lần để các chất tinh dầu ngấm dần giúp diệt khuẩn, làm giảm các cơn đau rát cổ họng gây khó chịu cho bé

2. Trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh

Lá tía tô được xem như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt vi khuẩn nên mẹ có thể dùng tía tô để trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu da bé bị ngứa, mụn nhọn chỉ tắm đều đặn một tuần sẽ thuyên giảm rồi khỏi hẳn mà không cần bôi bất kì một loại thuốc nào khác.

Lưu ý: Mẹ không nên dùng nước lá tía tô tắm cho bé trong trường hợp da bé bị lở loét, trầy xước hay mưng mủ dễ gây nhiễm khuẩn.

Cách nấu nước tắm cho bé bằng lá tía tô:

Mẹ hãy chuẩn bị một nắm lá tía tô, rửa sạch với muối để loại bỏ hết bụi bẩn và lông tơ trên lá dễ gây kích ứng với làn da mỏng manh của bé. Sau đó đem xay nát, rồi dùng rây lọc lấy nước cốt dùng nấu nước tắm cho bé. Hoặc mẹ cũng có thể để nguyên lá nấu nước cho bé, sau đó gạn nước lấy nước loại bỏ phần lá.

3. Dùng lá tía tô cho con hạ sốt

Uống nước sắc lá tía tô có tác dụng là giãn mạch máu ở da, kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động. Khi bé bú sữa mẹ có chữa những hoạt chất từ lá tía tô sẽ có tác dụng làm cơ thể nóng ấm lên rồi tiết mồ hôi để giải độc tố.

Dưới đây là các bước cụ thể để thực hiện bài thuốc hạ sốt bằng lá tía tô cho trẻ bú mẹ và trẻ bú sữa công thức.

Đối với trẻ bú mẹ: Lấy khoảng 10 cành tía tô, mẹ rửa sạch để ráo nước rồi giã lấy nước cốt uống trực tiếp sau đó cho bé bú trước khi đi tiêm phòng và sau khi đi tiêm phòng. Khi bé bị sốt không do tiêm phòng, mẹ cũng áp dụng cách này và cho bé bú càng nhiều càng tốt.

Đối với trẻ uống sữa công thức: Đối với những bé bú sữa công thức, mẹ giã khoảng 20g lá tía tô lấy nước cốt, pha với một chút nước ấm cho bé uống mỗi lần 2.5ml (nửa muỗng cà phê), ngày uống 3 lần.

Lưu ý: Bên cạnh việc dùng lá tía tô để hạ sốt cho bé, khi bé bị sốt ra mồ hôi nhiều, mẹ nên cho con mặc đồ thoáng mát, dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm để lau lưng, nách, bẹn cho bé cưng tránh tình trạng mồ hôi vã ra nhiều làm ướt người bé lâu dễ gây cảm lạnh.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Nếu bạn thường ăn xôi vào buổi sáng điều gì sẽ xảy ra?]]> https://chuyengiadinh.net/neu-ban-thuong-xoi-vao-buoi-sang-dieu-gi-se-xay-ra/ Nếu bạn thường ăn xôi vào buổi sáng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy tìm hiểu ngay hôm nay! Bữa sáng lí tưởng nhất là phải có đủ các thành phần: chất đạm, chất xơ, vitamin và

]]>

Nếu bạn thường ăn xôi vào buổi sáng điều gì sẽ xảy ra?

Author:
Nếu bạn thường ăn xôi vào buổi sáng điều gì sẽ xảy ra?
Nếu bạn thường ăn xôi vào buổi sáng điều gì sẽ xảy ra?

Chuyện Gia Đình

Nếu bạn thường ăn xôi vào buổi sáng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy tìm hiểu ngay hôm nay!

Bữa sáng lí tưởng nhất là phải có đủ các thành phần: chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ngày nay, do cuộc sống bận rộn, thời tiết khắc nghiệt, thói quen dậy sớm nấu ăn ở nhà đã không còn được duy trì. Thời gian dành cho việc ăn uống không nhiều, người ta lựa chọn xôi để ăn sáng là phổ biến bởi 3 yếu tố nhanh, tiện và rẻ.

Xôi là món ăn dân dã quen thuộc gắn bó trong cuộc sống thường ngày

Lợi ích khi ăn xôi buổi sáng:

Xôi là món ăn dân dã quen thuộc gắn bó trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Là món được ưa chuộng từ trẻ nhỏ, người già, từ học sinh, cho đến người đi làm. Chắc hẳn bạn cũng nằm trong số đó. Vậy nếu ăn xôi thường xuyên vào buổi sáng thì có tốt không?

Câu trả lời là có, rất tốt là đằng khác bởi xôi là một thực phẩm giàu năng lượng và giúp no lâu, tinh thần minh mẫn. Xôi chứa nhiều calo hơn bạn tưởng. Xôi nấu từ gạo nếp, cộng thêm các loại đậu, dừa nạo, vừng… cung cấp cho bạn tới 600 calo/đĩa xôi (trong khi 1 bát phở chỉ chứa 400 calo).

Đó là còn chưa kể bạn ăn các loại xôi gà, xôi thịt, xôi trứng…. Mặt khác, xôi được gọi là “thực phẩm sạch”, bởi nó không có hóa chất như: bún, miến, phở.. Tuy nhiên không nên ăn nhiều. Bởi bất cứ thứ gì ăn nhiều quá cũng không tốt. Nên ăn 1 tuần khoảng 2 lần là vừa đủ, không nên ăn xôi thay ăn cơm.

Nhưng một số người sau không nên ăn xôi buổi sáng quá nhiều:

1. Những người đã béo, hoặc muốn giảm cân thì nên tránh món xôi nếp, càng không nên ăn xôi buổi sáng thay cơm bởi tinh bột dồi dào, ăn nhiều sẽ bị tăng cân.

2. Những người bị đau dạ dày cần tránh món xôi nếp, nhất là xôi đỗ xanh. Bởi cả đỗ xanh và gạo nếp theo đông y là lành tính, nhưng bị đau dạ dày sẽ tăng nguy cơ ợ chua, trào ngược dạ dày – thực quản, trướng bụng… Các gia vị hành, tỏi, tiêu… ăn kèm xôi sẽ khiến bệnh dạ dày tăng nặng.

3. Những người hay bị nóng bụng, hay nổi mụn trứng cá cũng chớ ăn xôi buổi sáng, bởi cơ địa đã bị nóng, ăn vào càng sinh mụn và nóng trong người.

4. Phụ nữ sinh mổ, bị rạch khi sinh con nên tuyệt đối tránh ăn món xôi nếp, vì gạo nếp có tính nóng, dẻo, dễ gây sưng và mưng mủ cho vết mổ.

Theo Phunutoday

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Cười rung ruột trước 9 bức hình cưới xui xẻo bị phá đám bởi những nhân vật ‘không mời mà tới’]]> https://chuyengiadinh.net/cuoi-rung-ruot-truoc-9-buc-hinh-cuoi-xui-xeo-bi-pha-dam-boi-nhung-nhan-vat-khong-moi-ma-toi/ Có ai coi xong cười ngặt nghẽo như em không? Điều mong muốn của mỗi người khi tổ chức đám cưới là sự thành công và suôn sẻ. Nhưng đôi khi mấy con boss lại không cho sen làm điều đó.

]]>

Cười rung ruột trước 9 bức hình cưới xui xẻo bị phá đám bởi những nhân vật ‘không mời mà tới’

Author:
Cười rung ruột trước 9 bức hình cưới xui xẻo bị phá đám bởi những nhân vật ‘không mời mà tới’
Cười rung ruột trước 9 bức hình cưới xui xẻo bị phá đám bởi những nhân vật ‘không mời mà tới’

Chuyện Gia Đình

Có ai coi xong cười ngặt nghẽo như em không? Điều mong muốn của mỗi người khi tổ chức đám cưới là sự thành công và suôn sẻ. Nhưng đôi khi mấy con boss lại không cho sen làm điều đó.

Ảnh minh họa

Đám cưới là việc trọng đại trong đời của mỗi người, là khoảnh khắc thăng hoa cho một tình yêu đã nuôi dưỡng và ấp ủ từng ngày. Tuy nhiên đối với những con boss lầy lội thì đây lại là dịp để chúng tha hồ bày trò quậy phá, đùa giỡn.

Mới đây, những hình ảnh dở khóc dở cười trong đám cưới vô tình được các nhiếp ảnh gia ghi lại không chỉ khiến quan viên hai họ bối rối mà còn khiến cư dân mạng được một tràng cười vỡ bụng.

Ngay từ lễ ăn hỏi, những chú chó đã tỏ rõ thái độ ngang bướng phá phách, không muốn cho nhà trai nhà gái trao lễ.

Nào tất cả tránh hết ra, đường này là của riêng ta.
“Ơ kìa, đã bảo tránh ra rồi mà sao còn cố tình trao lễ”

Đến lúc chụp ảnh lưu niệm, chú boss càng tỏ rõ sự lỳ lợm đến khó chịu của mình, quyết không cho hai bên có những bức ảnh đẹp.

Đã chắn hết ống kính rồi, mặt lại còn tỏ thái độ sầu đời.
Tất cả cũng chỉ làm nền cho “cậu vàng” thôi.
Đen là trung tâm của ngày hôm nay nhé.
Ảnh Internet
Các chị em chỉ bình tĩnh chuẩn bị đội hình đi, vàng đi qua nhanh thôi.

Thậm chí nhiều chú chó còn ngang nhiên đứng ra ngăn cản, tìm mọi cách để cô dâu không thể bước ra làm lễ cưới.

Em không cho chị đi lấy chồng đâu, phải ở nhà chăm em cơ.
Cưới kệ cưới ngủ mới là quan trọng.

Theo Thethaovaxahoi

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Giữa hoàng loạt tin về bà nội đan tâm sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, vẫn có mẹ chồng đạp xe 4km mua bánh sinh nhật tặng con dâu!]]> https://chuyengiadinh.net/giua-hoang-loat-tin-ve-ba-noi-dan-tam-sat-hai-chau-gai-20-ngay-tuoi-van-co-chong-dap-xe-4km-mua-banh-sinh-nhat-tang-con-dau/ Vụ án bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi xảy ra tại Thanh Hóa cách đây mấy ngày làm cho không khí nặng nề quá các chị. Trên khắp các trang báo hay những câu chuyện tán gẫu,

]]>

Giữa hoàng loạt tin về bà nội đan tâm sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, vẫn có mẹ chồng đạp xe 4km mua bánh sinh nhật tặng con dâu!

Author:
Giữa hoàng loạt tin về bà nội đan tâm sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, vẫn có mẹ chồng đạp xe 4km mua bánh sinh nhật tặng con dâu!
Giữa hoàng loạt tin về bà nội đan tâm sát hại cháu gái 20 ngày tuổi, vẫn có mẹ chồng đạp xe 4km mua bánh sinh nhật tặng con dâu!

Chuyện Gia Đình

Vụ án bà nội sát hại cháu gái 20 ngày tuổi xảy ra tại Thanh Hóa cách đây mấy ngày làm cho không khí nặng nề quá các chị. Trên khắp các trang báo hay những câu chuyện tán gẫu, đâu đâu cũng nghe mọi người nói tới vụ này, riết rồi đâm ra chán.

Nói chứ tình thân máu mủ có phải ai xa lạ đâu mà ra tay tàn ác hơn cả loài cầm thú chỉ vì một vài lời bóng gió của bà thầy bói. Bây giờ bà này đang sống không bằng chết, bị công an hỏi cung suốt ngày để tìm ra bằng chứng xử tội. Còn mụ thầy bói kia cũng đã bị công an tìm ra và vài ngày nữa mụ cũng sẽ bị “lên dĩa” giống bà kia thôi.

Mà đúng rùng mình các mẹ ạ, bao nhiều là tin đồn xung quanh vụ này mà tin nào cũng ớn lạnh cả, đi coi bói bảo đứa bé là “yêu nghiệt”, bé sống thì bà chết, còn bà chết thì bé sống thế là bà nội 66 tuổi giành phần sống về mình, ra tay giết hại cháu thấy mà tận cùng của tội ác.

Rồi lại có tin đồn trước đó nhà này cũng có con gái, rồi bỗng dưng bị đột tử, giờ công an nghi vấn vụ đó cũng do chính bà ra tay Mà bà nghe tin con dâu đẻ cháu, lặn lội vào tận Thanh Hóa để sắp đặt, dàn cảnh vụ bắt cóc hẳn hoi, cho thấy bà ta độc ác đến cỡ nào

Ảnh Internet
Bà Xuân tại cơ quan điều tra và bà thầy bói. Nguồn internet

 

Ngay hoàn cảnh người người nhà nhà hoang mang, em sẽ kể các chị nghe câu chuyện mà em vừa đọc được hồi sáng này để lấy lại tinh thần, chuyện kể về một bà mẹ chồng. Bỏ qua chuyện bà giết cháu đi, em sẽ chỉ đề cập đến hai chữ: mẹ chồng. Các chị nghĩ gì khi nhắc đến hai chữ này?

Hẳn là không ít người đang nổi da gà khi nhớ cảnh mẹ chồng hằn học, khó tính, mặt lúc nào cũng chăm chiêu đợi con dâu sai sót là chỉnh đốn, xỉa xói ngay. Cũng không ít chị chắc cũng chẳng chịu được nên đã bồng con ra ở riêng để “lánh nạn” rồi đúng không ạ?

Tuy nhiên, câu chuyện về bà mẹ chồng tâm lý “nhất vịnh Bắc Bộ” sau đây chắc hẳn sẽ khiến không ít chị phải mắt chữ O miệng chữ A vì quá bất ngờ. Riêng em thì đã rớt nước mắt khi đọc câu chuyện ngắn nhưng khá xúc động.

Chuyện là trên trang cá nhân của một chị có tên là L.T.T.H đã chia sẻ câu chuyện về người mẹ chồng “tâm lý nhất vịnh bắc bộ” khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ và ghen tị. Đoạn trạng thái kể về một bác gái khoảng ngoài 50 tuổi với chiếc xe đạp mini màu xanh đã đi 4km để mua chiếc bánh sinh nhật.

Điều bất ngờ là bác không mua bánh cho cháu trai hay cháu gái mà lại mua cho con dâu của mình. Mặc dù biết trong tủ chỉ còn bánh 100 nghìn, bác vẫn sẵn sàng ngồi đợi để nhân viên làm một chiếc bánh khác to hơn với giá 150 nghìn.

Khi được hỏi rằng sao bác không để con trai đi mua bánh tặng con dâu mà lại tự mình lặn lội đường xa đi mua, bác đã trả lời “Chồng nó thì mua hoa về tặng suốt rồi. Dừ tui đi mua mới có ý nghĩa.

Tui muốn tạo bất ngờ cho con dâu. Tối ni tui nấu món sườn chua ngọt mà nó yêu thích. Om ấm nước mời làng xóm láng giềng sang uống nước xong nói cháu thắp nến bánh rồi đem ra tạo vất ngờ cho mẹ nó…”.

Cuối cùng sau khi bánh làm xong, nhân viên hỏi bác muốn viết gì lên bánh sinh nhật, bác tiếp tục nói: “Viết cho tui là “mừng sinh nhật con yêu” chứ viết “con dâu” nghe xa lạ quá, không được tình cảm”.

Đoạn trạng thái của chị H. Nguồn internet

Các chị biết không, câu chuyện được chị H chia sẻ đã nhanh chóng nhận về rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều rất xúc động và cảm phục tấm lòng của người mẹ chồng đã hết mực yêu thương con dâu.

Từ trước đến giờ nghe đầy tai những chuyện mẹ chồng ghét bỏ, giày xéo nàng dâu chứ mấy ai tâm lý thương dâu đến mức này. Nắm bắt được món ăn con dâu yêu thích, lên kế hoạch để tạo bất ngờ cho con dâu. Đã vậy, bác còn muốn viết chữ con yêu chứ không phải là con dâu đã cho thấy được sự ấm áp không khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Quyết định mua chiếc bánh to hơn nên cũng phải kiểm tra lại xem mình có mang đủ tiền không nữa.
Bác gái ngồi chờ để mua được chiếc bánh sinh nhật to hơn tặng con dâu.
Bác gái xách theo chiếc bánh sinh nhật đã được buộc cẩn thận ra về. Nguồn FB nhân vật

Đời người con gái, lấy chồng là một phần bổn phận. Nàng nào may mắn lấy được chồng tốt, gia đình chồng yêu thương thì đó là diễm phúc lớn. Còn nàng nào xui rủi gặp phải gia đình chồng khó khăn, ba mẹ chồng khó tính khó chiều thì nàng dâu phải càng cố gắng gấp trăm lần.

Thật ra không có ai lại muốn gây chuyện, hằn học với người xung quanh. Sống trong nhà chạm mặt nhau lại càng không muốn chuyện “trâu trắng trâu đen”. Chưa kể là phụ nữ, họ yêu thương nhau còn không hết thì ai lại muốn ganh ghét nhau. Ấy vậy mà có biết nhau nhiêu cô gái đã vừa khóc vừa ôm đồ ra khỏi nhà chồng cũng vì bốn chữ mẹ chồng nàng dâu.

Đôi khi tuổi tác, sự chênh lệch lối sống giữa hai thế hệ là rào cản khá lớn chia đôi tình cảm giữa hai người phụ nữ. Lối sống của mỗi nhà nhìn chung có sự giống nhau nhưng thật sự mỗi nhà mỗi khác. Chị em phụ nữ về nhà chồng cũng phải chịu khó để ý, học hỏi lâu ngày rồi cũng thành quen, mà đã quen thì dễ sống.

Các mẹ chồng cứ thường bảo nhau: “mình có thương dâu thì dâu mới thương mình”, nhưng nếu các nàng dâu không có sự hợp tác thì làm sao mẹ chồng thương cho nỗi? Thành ra để có được một người mẹ chồng như câu chuyện kể trên cũng không phải là khó, quan trọng là các chị có thật sự muốn học hỏi để thay đổi hay không mà thôi.

Còn nếu như những ai đang hoang mang về những chuyện bà giết cháu trong thời gian vừa qua thì cũng nên quên dần đi vì cả đất nước Việt Nam này chỉ có vài trường hợp như thế này thôi. Cứ yên tâm lấy chồng, sinh con và đối xử tốt với ba mẹ chồng đi các chị! Ở đâu cũng có người này người kia, không có gì phải lo lắng hay sợ hãi cả.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Nguyên nhân 2 anh em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải]]> https://chuyengiadinh.net/nguyen-nhan-2-anh-em-nho-ban-banh-tieu-o-da-nang-tu-vong-trong-ho-xu-ly-nuoc-thai/ Nguyên nhân khiến 2 em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải được xác định là do chết đuối. Ngày 30/11, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công

]]>

Nguyên nhân 2 anh em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải

Author:
Nguyên nhân 2 anh em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải
Nguyên nhân 2 anh em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải

Chuyện Gia Đình

Nguyên nhân khiến 2 em nhỏ bán bánh tiêu ở Đà Nẵng tử vong trong hồ xử lý nước thải được xác định là do chết đuối.

Ngày 30/11, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, nguyên nhân khiến 2 em nhỏ bán bánh tiêu tử vong trong hồ chứa trạm xử lý nước thải Phú Lộc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) là do đuối nước.

“Đây chỉ là một tai nạn thương tâm chứ không phải vụ án mạng. Các cháu vào khu vực đó để bắt lăng quăng nên không may bị trượt chân té xuống hồ đuối nước…”, Đại tá Hoa nói.

Lực lượng chức năng trục vớt thi thể 2 cháu nhỏ.

Như đã đưa tin, khoảng 10 giờ sáng 29/11, các công nhân thuộc Trạm xử lý nước thải Phú Lộc, tá hỏa phát hiện 2 thi thể xuất hiện trong một hồ chứa nước nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Phạm Duy L. (15 tuổi, quê tỉnh Tây Ninh) và Trần Gia H. (12 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa). Hai em nhỏ xấu số trên là anh em họ, tạm trú trên địa bàn phường Hòa Minh, thường lui tới các khu vực trên địa bàn Đà Nẵng để bán bánh tiêu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Trưởng Công an phường Hòa Minh cho biết, ngày 28/11, gia đình đến báo tin hai em mất tích từ ngày 27/11. Ngay sau đó, Công an phường đã tiếp nhận thông tin và lập hồ sơ, tiến hành tìm kiếm.

Hiện tại chính quyền, đoàn thể trên địa bàn đã hỗ trợ chia sẻ mất mát ban đầu với gia đình.

Theo Tri Thức Trẻ

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Đau quá, thai 38 tuần mà không giữ được chỉ vì chủ quan, em là người mẹ tồi nhất trên đời]]> https://chuyengiadinh.net/dau-qua-thai-38-tuan-ma-khong-giu-duoc-chi-vi-chu-quan-em-la-nguoi-toi-nhat-tren-doi/ Chuyện đau buồn này nhẽ ra chẳng có gì đáng để nhắc lại thế nhưng em nghĩ rằng, mình nên chia sẻ câu chuyện của để các chị biết và mong rằng, đừng ai chủ quan với bất kỳ hiện

]]>

Đau quá, thai 38 tuần mà không giữ được chỉ vì chủ quan, em là người mẹ tồi nhất trên đời

Author:
Đau quá, thai 38 tuần mà không giữ được chỉ vì chủ quan, em là người mẹ tồi nhất trên đời
Đau quá, thai 38 tuần mà không giữ được chỉ vì chủ quan, em là người mẹ tồi nhất trên đời

Chuyện Gia Đình

Chuyện đau buồn này nhẽ ra chẳng có gì đáng để nhắc lại thế nhưng em nghĩ rằng, mình nên chia sẻ câu chuyện của để các chị biết và mong rằng, đừng ai chủ quan với bất kỳ hiện tượng lạ nào của cơ thể khi mang bầu mà đến một ngày phải ngồi viết những dòng sám hối này như em.

Đó là lần mang thai thứ 2 của em. Em còn nhớ nguyên cái cảm xúc khi biết mình mang thai lần thứ hai chỉ sau đúng 1 năm con đầu chào đời. Em lo lắng, sợ hãi và bất an vô cùng vì nghĩ hai lần mang thai liền nhau như thế này sẽ có nguy cơ gặp nhiều rủi ro. May mắn là hai mẹ con em đã đi cùng nhau an toàn cho đến tuần thứ 38 của thai kỳ…

Buổi sáng hôm ấy, em thấy ra vài giọt máu báo. Rút kinh nghiệm từ lần đẻ đầu tiên, em không vội vàng đến bệnh viện ngay mà đi tắm rửa sạch sẽ để chuẩn bị đến bệnh viện sinh con. Trong lúc vệ sinh cơ thể mình, em thấy ra dịch màu nâu và hơi xanh xanh. Em nghĩ đó là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường của một bà mẹ sắp sinh nên chẳng nghĩ ngợi gì nhiều.

Sau đó em chuẩn bị đồ đạc rồi gọi chồng về đưa ra bệnh viện. Vừa đến cổng bệnh viện thì những cơn đau dồn dập kéo đến khiến em cảm giác như muốn ngất xỉu ngay lập tức. Một điều lạ lùng là em không cảm nhận được những cú đạp của con. Các bác sĩ trấn an em rằng: Có lẽ vì những cơn đau đẻ quá khủng khiếp khiến em không cảm nhận được con đang đạp. Nhưng em cảm thấy có một sự gì đó không bình thường trong lần sinh đẻ này.

Khi chị y tá lấy mẫu nước tiểu của em đi xét nghiệm. Chị ấy thấy có dịch màu xanh lẫn trong đó và nói: “Đây là phân su, có nghĩa là em bé trong bụng đang gặp khó khăn”.

Nghe xong câu nói đó thì em thực sự lo lắng. Và sự lo lắng lên đến đỉnh điểm khi y tá thông báo rằng, cô ấy không nghe thấy tim thai.

Ngay lập tức, các bác sĩ gọi chồng em ra gặp riêng. Em chỉ nghe được là họ yêu cầu chồng em ký vào một tờ giấy gì đó. Rồi các bác sĩ gây mê và tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp cho em. Phải rất lâu sau đó, bác sĩ mới đến nói với em rằng: Vì sức khỏe con yếu nên các bác sĩ phải chăm sóc con trong lồng kính. Em thở phào nhẹ nhõm và mong mọi điều bình yên sẽ đến với con mình.

Ngày thứ 2, rồi đến ngày thứ 3, em chỉ mong mình hồi phục thật nhanh để đến thăm con, ôm con vào lòng. Nhưng cuối cùng, ước mơ nhỏ nhoi ấy của em mãi mãi không được thực hiện. Con gái của em đã ngưng thở ngay từ khi chưa chào đời.

Đau quá các chị ạ.

Các bác sĩ giải thích rằng: Em bé đã thải phân su trong bụng mẹ khiến nước ối có màu đen ngả xanh. Nếu nước ối của mẹ có màu hơi ngả xanh, có thể phân su vừa mới được thải ra từ cơ thể bé. Nếu nước ối có màu ngả nâu, vàng, chứng tỏ phân su được thải ra từ khoảng thời gian rất lâu trước đó. Trường hợp của em là thứ hai.

Do em bé đã thải phân su từ rất lâu trước đó khiến nước ối đi vào phổi của con, y học gọi đây là hội chứng hít nước ối phân su. Con em ra đi mãi mãi cũng chỉ vì lý do đó.

Bây giờ, khi đã bình tâm trở lại, em muốn kể lại câu chuyện này như một lời cảnh báo đến tất cả các bà mẹ: Vào những tháng cuối hay bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ, khi thấy dấu hiệu nào bất thường từ cơ thể, hãy ngay lập tức đến bệnh viện gặp bác sĩ để nhanh chóng được các bác sĩ xử lý kịp thời.

Mẹ chỉ chậm 5 phút thôi cũng có thể khiến con đối mặt với những nguy hiểm khó lường. Đừng chị nào chủ quan mà phải gánh chịu những mất mát quá lớn như em.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Tờ đơn ly hôn trị giá 2 tỷ 150 triệu của mụ vợ thâm hiểm!]]> https://chuyengiadinh.net/don-ly-hon-tri-gia-2-ty-150-trieu-cua-mu-vo-tham-hiem/ Tôi biết thế nào rồi vợ tôi cũng sẽ lên đây vạch áo cho người xem lưng nên tôi quyết định đi trước một bước. Chúng tôi sắp ly hôn, về nguyên nhân thì xin được miễn bàn đến vì

]]>

Tờ đơn ly hôn trị giá 2 tỷ 150 triệu của mụ vợ thâm hiểm!

Author:
Tờ đơn ly hôn trị giá 2 tỷ 150 triệu của mụ vợ thâm hiểm!
Tờ đơn ly hôn trị giá 2 tỷ 150 triệu của mụ vợ thâm hiểm!

Chuyện Gia Đình

Tôi biết thế nào rồi vợ tôi cũng sẽ lên đây vạch áo cho người xem lưng nên tôi quyết định đi trước một bước. Chúng tôi sắp ly hôn, về nguyên nhân thì xin được miễn bàn đến vì sợ động chạm đến nhiều người.

Sòng phẳng mà nói, chúng tôi ly hôn trên cơ sở tự nguyện do không thể chung sống với nhau thêm nữa chứ không phải do một bên nào đơn phương ngoại tình để nảy sinh mâu thuẫn.

Vấn đề là vợ tôi vẫn chưa chịu ký đơn và đồng ý với mức bồi thường mà tôi đưa ra. Cái giá mà cô ấy muốn là hơn 2 tỷ đồng. Chuyện thật như đùa. Tôi cũng tưởng cô ấy đùa nhưng vì cô ấy đùa quá dai quá nghiêm túc nên tôi quyết định sẽ không im lặng một mình.

Đây là “hóa đơn” mà cô ấy đưa ra:

– Sinh con mỗi lần 200 triệu, tổng cộng 2 lần là 400 triệu.

– Phí chăm sóc chồng con, bố mẹ chồng, mỗi người 50 triệu/năm, tổng cộng 5 người trong vòng 5 năm là 1 tỷ 250 triệu.

– Tiền đền bù nước mắt, nỗi đau, tuổi xuân, sức khỏe 100 triệu/năm, tổng cộng 500 triệu.

Tổng: 2 tỷ 150 triệu đồng.

Tôi không ngờ là vợ mình bày trò trẻ con đến thế này, lại còn khăng khăng nếu không đền bù đủ số tiền trên sẽ không ly hôn.

Cuộc đời này ngắn lắm, sống với nhau không vui vẻ thì cũng nên kết thúc để cả hai còn cơ hội làm mới cuộc đời. Tôi đã rất muốn hỏi thẳng là cô ấy đang cố tính moi tiền từ tôi hay cố ăn mày cuộc hôn nhân vốn xứng đáng được kết thúc này.

Cô ấy luôn bảo cô ấy là người hi sinh duy nhất trong 5 năm qua nên xứng đáng được khoản tiền đó. Thật sự tôi rất bực mình, dù có bị mang tiếng là đàn ông mặc váy đi chăng nữa thì tôi cũng xin một lần được dạy cô ấy học cách tính toán.

Cô ấy bảo sinh con đau đớn, trả phí mỗi lần 200 triệu. Xin lỗi, cô ấy không tự dưng đẻ được, tôi mới là người quyết định có con hay không. Thứ hai, cô ấy làm vợ và làm mẹ, kiếm tiền từ việc sinh ra con cái là một chuyện nhẫn tâm.

Thứ ba, cứ cho là cô ấy đẻ để lấy tiền đi chăng nữa thì sinh xong phải trả con về cho tôi. Tại sao bây giờ ly hôn lại muốn nuôi cả hai đứa. Nếu đã xem đây là cuộc trao đổi sòng phẳng vậy hóa ra tôi vừa đầu tư, vừa bỏ tiền xây dựng mà cuối cùng lại không được giữ thành quả?

Ảnh minh họa

Về chuyện chăm sóc gia đình và bố mẹ tôi, đây là vấn đề người bỏ của người bỏ công trong quá trình chung sống. Tôi đi làm quần quật ngoài xã hội về đưa hết tiền cho vợ để cô ấy quán xuyến lại cho gia đình.

Cô ấy thì làm ít tiền và với thiên chức làm dâu, làm vợ làm mẹ thì cống hiến cho gia đình chồng là điều phải lý. Bây giờ cô ấy lại đòi đổi công thành tiền, vậy số tiền tôi đã bỏ ra phải đòi ai? Nếu cô ấy muốn đòi thì phải trả lại toàn bộ số tiền tôi đã đưa cho cô ấy trước đã.

Cô ấy muốn tôi phải chuộc bằng tiền những giọt nước mắt cô ấy đã rơi, những nỗi đau cô ấy phải chịu, tuổi xuân cô ấy trả mất. Thế còn những lúc tôi làm cô ấy cười, những điều tôi làm cô ấy hạnh phúc, sức trẻ tôi đã bỏ ra để lao động xây dựng gia đình có được tính bằng tiền không?

Sai lầm của cô ấy là luôn nghĩ trong mọi đổ vỡ, cô ấy là người duy nhất chịu tổn thương. Thật ra ai cũng đau khổ cả, trên đời này chẳng có chuyện gì được tạo ra từ một phía. Chẳng qua là đối với chuyện tình cảm, đàn ông chúng tôi ít ủy mỵ và khéo léo giấu cảm xúc hơn thôi.

Đến đoạn cuối của cuộc tình, tôi không muốn làm tổn thương nhau hơn nữa. Tôi đã rất hào phóng thỏa thuận tài sản, chi thêm khoản tiền đảm bảo cho mẹ con cô ấy một cuộc sống sung túc nhất. Nhưng tôi rất buồn là đến lúc này cô ấy vẫn còn thực dụng đến như thế. Như thế chẳng phải lấy tôi về để làm cỗ máy cày tiền cho mình?

Tôi rất hi vọng mọi người ở đây có thể tác động để cô ấy bớt cứng đầu để đến cuối chúng tôi vẫn còn ấn tượng đẹp về nhau. Chuyện này có thể dàn xếp bằng pháp luật nhưng tôi nghĩ như thế thì hơi cạn tàu ráo máng. Hỏi thật là mọi người có nghĩ những điều mà vợ tôi đưa ra là hợp lý không?

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Bà nội giết cháu 20 ngày tuổi bất ngờ THAY ĐỔI lời khai, nghe còn khủng khiếp hơn lời khai ban đầu]]> https://chuyengiadinh.net/ba-noi-giet-chau-20-ngay-tuoi-bat-ngo-thay-doi-loi-khai-nghe-con-khung-khiep-hon-loi-khai-ban-dau/ Liên quan đến vụ “bé hơn 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa”, tại cơ quan điều tra, bà Xuân (bà nội cháu bé) đã xác nhận không hề có chuyện bắt cóc mà do vô ý đánh rơi

]]>

Bà nội giết cháu 20 ngày tuổi bất ngờ THAY ĐỔI lời khai, nghe còn khủng khiếp hơn lời khai ban đầu

Author:
Bà nội giết cháu 20 ngày tuổi bất ngờ THAY ĐỔI lời khai, nghe còn khủng khiếp hơn lời khai ban đầu
Bà nội giết cháu 20 ngày tuổi bất ngờ THAY ĐỔI lời khai, nghe còn khủng khiếp hơn lời khai ban đầu

Chuyện Gia Đình

Liên quan đến vụ “bé hơn 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa”, tại cơ quan điều tra, bà Xuân (bà nội cháu bé) đã xác nhận không hề có chuyện bắt cóc mà do vô ý đánh rơi cháu khiến cháu tử vong.

                                   

Nguồn: VTV

Ngày 29/11, công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin chính thức và bước đầu xác định nghi phạm của vụ án là bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi, trú tại Thái Bình)- là bà nội của cháu bé.

Báo Dân trí dẫn nguồn tin riêng cho biết, tại cơ quan điều tra, bà Xuân đã xác nhận không có chuyện bắt cóc mà chính bản thân mình có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu nội, tuy nhiên bà khai rằng do vô ý đánh rơi cháu khiến cháu tử vong.

Theo VTV, tuy nhiên, đây là hành vi cố ý hay sơ ý, nguyên nhân, động cơ nào dẫn tới hành vi này là điều đang được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ và phải chờ kết quả giám định của cơ quan cảnh sát điều tra mới xác định được. Dự kiến, khoảng 1 tuần nữa sẽ có kết luận chính thức.

Bà Phạm Thị Xuân tại cơ quan công an – Ảnh: VTV

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết việc chưa công bố nguyên nhân nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé là bởi đây là vụ án nhiều tình tiết phức tạp, không thể kết luận ngay một cách chính xác.

Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tôi khẳng định Công an tỉnh Thanh Hóa chưa phát ngôn chính thức về kết quả điều tra vụ án này đến giờ phút này nên mọi thông tin báo chí đưa thì có thể do cách cập nhật của mỗi cơ quan báo chí ở một khía cạnh khác nhau, nhìn nhận khác nhau nên các bạn thấy nhiều báo đưa tít rất là giật gân về động cơ, mục đích những tình tiết có thể nói là gây hoang mang dư luận. Điều này tôi cho là không mang lại hiệu quả tích cực trong giáo dục ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Công an Nhân dân

Trước đó, theo như trình báo, vào khoảng 18h40 ngày 25/11, tại nhà anh L.H.T. (SN 1980) và vợ là P..T.H. (SN 1979, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, đã tìm thấy một thi thể bé gái, nghi là cháu bé 20 ngày tuổi trong vụ việc.

Theo cơ quan công an, thi thể bé gái được tìm thấy ở bãi rác thuộc phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn vào lúc 10h20 sáng 27/11.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan điều tra Bộ Công an đã cử lực lượng vào phối hợp cùng cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hoá điều tra vụ việc.

Theo Đời Sống và Pháp Luật

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[NHẢY SÔNG tự tử KHÔNG CHẾT, nam thanh niên “nhờ” đến TÀU HỎA và cái kết đắng ngắt]]> https://chuyengiadinh.net/nhay-song-tu-tu-khong-chet-nam-thanh-nien-nho-den-tau-hoa-va-cai-ket-dang-ngat/ Đang đi bộ trên đường ray giữa đêm khuya, anh L. bất ngờ bị đoàn tàu HH3 kéo theo 19 toa chạy hướng Huế – Đà Nẵng lao đến tông tử vong. Sáng 29-11, Đội CSGT Công an TP Huế

]]>

NHẢY SÔNG tự tử KHÔNG CHẾT, nam thanh niên “nhờ” đến TÀU HỎA và cái kết đắng ngắt

Author:
NHẢY SÔNG tự tử KHÔNG CHẾT, nam thanh niên “nhờ” đến TÀU HỎA và cái kết đắng ngắt
NHẢY SÔNG tự tử KHÔNG CHẾT, nam thanh niên “nhờ” đến TÀU HỎA và cái kết đắng ngắt

Chuyện Gia Đình

Đang đi bộ trên đường ray giữa đêm khuya, anh L. bất ngờ bị đoàn tàu HH3 kéo theo 19 toa chạy hướng Huế – Đà Nẵng lao đến tông tử vong.

Sáng 29-11, Đội CSGT Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào hơn 23h30 tối 28-11 khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Lực lượng CSGT Công an TP Huế khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến anh L. tử vong.

Vào thời điểm trên, tàu HH3 kéo theo 19 toa chạy hướng Huế – Đà Nẵng do lái tàu Trần Minh Tuấn điều khiển.

Khi đến Km 690+500 đoạn gần gác chắn đường sắt Ngự Bình (phường An Cựu, TP Huế) thì đoàn tàu bất ngờ tông vào anh Nguyễn Hoàng L. (22 tuổi, trú tại KTX Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) đi bộ dọc đường ray khiến L. tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an TP Huế đã đến hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Theo nhiều người dân sống gần đoạn đường sắt trên, trước thời điểm xảy ra tai nạn, anh L. mặc quần đùi, người ở trần, đi dọc đường ray với ý định tự vẫn và có người đã khuyên can nhưng bất thành.

Trước đó, sáng cùng ngày anh L. cũng đã nhảy sông An Cựu nhưng được người dân phát hiện và cứu kịp thời.

Được biết, anh L. có cha bị bệnh nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và mẹ bị bệnh tâm thần đã bỏ nhà đi.

Nguồn: soha

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Quảng Nam: Thực hư chuyện bà cụ hơn 100 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh]]> https://chuyengiadinh.net/quang-nam-thuc-hu-chuyen-ba-cu-hon-100-tuoi-nhan-qua-cuu-tro-la-bang-ve-sinh/ Theo Chủ tịch MTTQ xã Đại Nghĩa, hai gói băng vệ sinh và bàn chải mà cụ Lan cầm không phải là đồ cứu trợ bão lụt mà là quà do tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người dân

]]>

Quảng Nam: Thực hư chuyện bà cụ hơn 100 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh

Author:
Quảng Nam: Thực hư chuyện bà cụ hơn 100 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh
Quảng Nam: Thực hư chuyện bà cụ hơn 100 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh

Chuyện Gia Đình

Theo Chủ tịch MTTQ xã Đại Nghĩa, hai gói băng vệ sinh và bàn chải mà cụ Lan cầm không phải là đồ cứu trợ bão lụt mà là quà do tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người dân địa phương.

Ngày 28/11, lãnh đạo huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đã lên tiếng phản bác thông tin người dân nhận món quà cứu trợ lũ lụt gồm 2 gói băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng.

Cùng ngày, trên Facebook lan truyền bức ảnh một cụ bà cầm trên tay 2 gói băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng, kèm dòng bình luận: “Các bạn xem quà cứu trợ lũ lụt của bà già 104 tuổi tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, thuộc diện gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ tặng vậy có được không? Không hiểu các ban ngành nghĩ gì…”

Người dân chụp cụ bà hơn 100 tuổi cầm 2 gói băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng và cho rằng đây là quà cứu trợ lũ lụt. Ảnh: Facebook.

Sau khi bức ảnh lan truyền, nhiều người đã bình luận với thái độ bức xúc, phê phán nhà tài trợ.

Vào cuộc xác minh, chính quyền xã Đại Nghĩa xác định người trong bức ảnh trên là cụ Lan (trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc). Ông Thái Ngọc Ôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Nghĩa, khẳng định không đúng sự thật.

Theo ông, hôm 27/11 có một tổ chức phi chính phủ về địa phương tặng quà cho người dân.

“Gia đình có 2 người được nhận 500.000 đồng và gói quà là dụng cụ gia đình. Những hộ có 3 nhân khẩu trở lên nhận được 750.000 đồng và một gói quà” – ông Ôi nói.

Họ đóng gói các phần quà và trao tận tay cho các người dân. Đây là quà của tổ chức phi chính phủ trao cho người dân theo kế hoạch từ trước chứ không phải “cứu trợ lũ lụt” như mọi người lầm tưởng.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc cũng xác nhận tổ chức phi chính phủ đã trao 3.500 suất quà, gồm tiền mặt và đồ dùng gia đình cho người dân trên địa bàn. Vị này nói số quà trên là lòng của nhà thiện nguyện, ai không nhận thì có quyền nhường lại cho người khác.

* Tên bà cụ đã thay đổi.

Theo News.Zing

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Mẹ bầu ăn 8 cặp thực phẩm KỊCH ĐỘC này chẳng khác nào tự tay BÓP NGHẸT thai nhi. Con đang thở hổn hển trong bụng mẹ là vì đau đó]]> https://chuyengiadinh.net/bau-8-cap-thuc-pham-kich-doc-nay-chang-khac-nao-tu-tay-bop-nghet-thai-nhi-con-dang-tho-hon-hen-trong-bung-la-vi-dau/ Hồi mang bầu em ăn uống rất dễ, cậy mình khỏe mạnh nên hầu hết món gì cũng ăn, thích gì ăn đó, chẳng kiêng khem gì cả. Em vẫn nhớ như in đợt đó đang mang bầu tháng thứ

]]>

Mẹ bầu ăn 8 cặp thực phẩm KỊCH ĐỘC này chẳng khác nào tự tay BÓP NGHẸT thai nhi. Con đang thở hổn hển trong bụng mẹ là vì đau đó

Author:
Mẹ bầu ăn 8 cặp thực phẩm KỊCH ĐỘC này chẳng khác nào tự tay BÓP NGHẸT thai nhi. Con đang thở hổn hển trong bụng mẹ là vì đau đó
Mẹ bầu ăn 8 cặp thực phẩm KỊCH ĐỘC này chẳng khác nào tự tay BÓP NGHẸT thai nhi. Con đang thở hổn hển trong bụng mẹ là vì đau đó

Chuyện Gia Đình

Hồi mang bầu em ăn uống rất dễ, cậy mình khỏe mạnh nên hầu hết món gì cũng ăn, thích gì ăn đó, chẳng kiêng khem gì cả. Em vẫn nhớ như in đợt đó đang mang bầu tháng thứ 4 thì đi Hải Phòng công tác cùng chồng, buổi tối đi ăn anh gọi quá trời hải sản cho vợ tẩm bổ, đinh ninh nước có gas gây độc nên em gọi nước cam uống cho lành.

Ăn xong về đến khách sạn đau bụng dữ dội các mẹ ạ, em ôm bụng khóc nức nở vì quá đau, mà sợ nhất là ảnh hưởng đến thai nhi. Chồng em mặt tái mét gọi vội cái taxi đưa vợ đi viện, đến nơi bác sĩ mắng cho một trận vì ăn hải sản còn kết hợp nước cam. Bác sĩ bảo: Người bình thường đã cực độc rồi mà bà bầu còn ăn uống kiểu này, có ngày sảy thai ráng chịu.

Sau cái lần kinh hoàng đó, chồng rất quan tâm đến chế độ ăn của vợ. Thậm chí còn hỏi kỹ bác sĩ những món không nên kết hợp với nhau để tránh. Thú thực một lần vào viện cấp cứu là em đủ hú hồn rồi nên ăn uống cẩn trọng lắm. Mẹ bầu nhớ nha, không phải cứ thích ăn gì cũng được đâu. Đôi khi mình chỉ lỡ ăn ngon 1 miếng mà con trong bụng lãnh đủ luôn. Nhiều mẹ còn mất con mãi mãi chỉ vì cái sự vô tình ấy rồi đó. Để bảo vệ con, mẹ nhớ tránh ăn những cặp thực phẩm sau nhé:

1. Nước cam và các loại hải sản

Các mẹ chú ý nhé: nước cam chứa nhiều vitamin C nếu dùng kết hợp với các loại hải sản sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy thậm chí ngộ độc, tử vong. Bởi trong hải sản có chứa nhiều hợp chất asen hóa trị 5, nếu kết hợp với vitamin C trong nước cam có thể biến thành asen hóa trị 3 – chất thạch tín có độc trong bảng A có thể gây chết người. Nguy hiểm vô cùng!

2. Cải bó xôi và đậu hũ

Cải bó xôi vốn là loại rau được coi là thực phẩm vàng của bà bầu. Thế nhưng khi mẹ ăn cải bó xôi và đậu hũ thì sẽ trở nên cực độc, bởi trong đậu hũ có magie chlorit, canxi sunphat khi kết hợp với axit axalic có trong cải bó xôi sẽ tạo thành magie oxalat và canxi oxalat. H ai chất kết tủa không tiêu hoàn toàn không tốt cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể mẹ và có thể gây sỏi thận.

3. Hồng và khoai lang

Mặc dù trái hồng và khoai lang rất tốt cho các mẹ bầu, thế nhưng khi mẹ kết hợp 2 loại này cùng nhau sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cụ thể, trái hồng có chứa tanin (vị chát), khi ăn vào dạ dày sẽ chuyển hóa thành axit tanic, trong khi đó khoai lang chứa nhiều tinh bột khi ăn vào sẽ khiến dạ dày tiết nhiều axit clohydric. Khi axit clohydric kết hợp cùng tanin sẽ gây kết tủa trong dạ dày, dẫn đến khó tiêu, không tốt cho hệ tiêu hóa, thậm chí có thể kết thành sỏi.

4. Mật ong và hành tây

Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn 2 thực phẩm này cùng lúc bởi mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, sinh ra phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày, gây tiêu chảy.

5. Mật ong kỵ đậu phụ

Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng lại không thể kết hợp với nhau để cùng chế biến, bởi có thể gây tiêu chảy.
Ngoài ra, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa không tốt cho sức khỏe.

6. Gan động vật kỵ cà rốt, rau cần

Mẹ không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao.

Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể, có thể khiến thai nhi thiếu máu nghiêm trọng.

7. Thịt chó và nước trà

Protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón. Nếu tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột.

Đây chính là một sự kết hợp gây chết người và ảnh hưởng rất lớn đến não thai nhi.

8. Trứng và óc heo

Dù trứng và óc heo đều là những món ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên nếu mẹ kết hợp 2 thực phẩm này cùng nhau dễ làm tăng cholesterol trong máu dẫn đến chứng cao huyết áp đột ngột, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây hại đến tính mạng thai nhi.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Mệnh danh là RAU DÀNH CHO THẬN, phụ nữ ăn vào cả đời không lo VIÊM PHỤ KHOA, đàn ông thì “yêu” không biết mệt]]> https://chuyengiadinh.net/menh-danh-la-rau-danh-cho-phu-nu-vao-ca-doi-khong-lo-viem-phu-khoa-dan-ong-thi-y-e-u-khong-biet-met/ Loại rau mà em nói đến chính là lá hẹ đó các chị ạ. Nó được mệnh danh là thứ thuốc bổ dành riêng cho thận bởi có tác dụng trợ thận tuyệt vời. Theo Đông y, rau hẹ có

]]>

Mệnh danh là RAU DÀNH CHO THẬN, phụ nữ ăn vào cả đời không lo VIÊM PHỤ KHOA, đàn ông thì “yêu” không biết mệt

Author:
Mệnh danh là RAU DÀNH CHO THẬN, phụ nữ ăn vào cả đời không lo VIÊM PHỤ KHOA, đàn ông thì “yêu” không biết mệt
Mệnh danh là RAU DÀNH CHO THẬN, phụ nữ ăn vào cả đời không lo VIÊM PHỤ KHOA, đàn ông thì “yêu” không biết mệt

Chuyện Gia Đình

Loại rau mà em nói đến chính là lá hẹ đó các chị ạ. Nó được mệnh danh là thứ thuốc bổ dành riêng cho thận bởi có tác dụng trợ thận tuyệt vời.

Theo Đông y, rau hẹ có vị cay hơi chua, hăng, tính ấm. Đây không chỉ là một loại rau được chế biến trong các bữa ăn mà còn là một vị thuốc bổ chữa được rất nhiều bệnh tật. Thành phần nước trong hẹ chiếm tới 85%, nhiệt lượng thấp, là nguồn cung cấp sắt, potassium và vitamin A, C phong phú.

Vị cay đặc trưng của hẹ là do chứa chất sulfide, chất này có tác dụng trừ khuẩn tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra còn giúp hấp thụ Vitamin B1 và Vitamin A.

Chị nào còn băn khoăn không biết công dụng chữa bệnh của lá hẹ như thế nào thì cùng tham khảo em chia sẻ dưới đây nhé:

Bài thuốc chữa phụ khoa cho phụ nữ

Lá hẹ chứa rất nhiều các hoạt chất kháng sinh như: allcin, odorin, sulfit mạnh hơn cả kháng sinh penicillin, chống được tụ cầu và nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như Streptococcus hemolyticus, Salmonella tryphi, Shigella flexneri, Shigella shiga, Coli bethesda, Bacillus subtilis…

Kháng sinh trong lá hẹ cũng diệt được trùng roi â.m đ.ạ.o nên chúng cũng trở thành bài thuốc phụ khoa hữu hiệu cho chị em hay tiết dịch â.m đ.ạ.o, viêm nhiễm, khí hư. Trong trường hợp này, phụ nữ có thể dùng bằng cách uống nước lá và rửa ngoài â.m đ.ạ.o.

Loại thuốc kháng viêm hiệu quả

Trong lá hẹ có chứa allicin, một loại dầu lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Nhất là khi bạn gặp các vết thương ngoài da, ăn nhiều lá hẹ rất mau lành. Ngoài ra, lá hẹ còn có thể chữa được ngứa ghẻ, chín mé, nhiễm trùng da bằng cách đắp lá giã nhỏ lên vết thương; tiện lợi trong việc trị giun kim cho trẻ mà không sợ tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Là bài thuốc tăng cường sinh lực cho quý ông

Rau hẹ không chỉ được dùng nhiều để chế biến các món ăn mà người ta còn dùng hẹ để chữa yếu sinh lý bởi tác dụng bổ thận, trợ dư.ơng, cố tinh và ấm khớp.

Nhà chị nào thường xuyên đưa món này vào thực đơn hàng ngày chắc chắn sẽ có đời sống vợ chồng viên mãn hơn. Bởi lá hẹ có tác dụng gây hưng phấn, ôn thận trợ dương, tốt gan bổ dạ dày, hanh thông kinh mạch, tăng cường tỳ vị, giúp tăng cảm giác ham muốn, tinh thần phấn chấn.

Giúp ngăn ngừa mụn

Sự xuất hiện của beta-carotene trong hẹ có tác dụng làm sáng làn da, ngăn ngừa mụn. Ăn hẹ thường xuyên giúp da sáng rạng rỡ. Hẹ có thể thay thế cho các loại kem bôi trị vảy và làm lành vết thương hở. Nhờ đặc tính này, hẹ có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp vết thương mau lành.

Chữa nhức răng

Bởi trong lá hẹ chứa các thành phần kháng viêm nên chúng có tác dụng chữa nhức răng rất hiệu quả. Cách làm đơn giản như sau: Lấy một nắm hẹ (cả rễ), rửa sạch, giã nhuyễn đặt vào chỗ đau, đặt liên tục cho đến khi khỏi.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Làm đen tóc

Các chất trong hẹ có tác dụng tăng cường chức năng hệ thống tyrosine trong các tế bào giúp làm đen tóc. Từ đó, điều tiết các sắc tố đen ở chân tóc, tiêu trừ các đốm trắng trên bề mặt da, làm cho tóc càng thêm bóng mượt.

Ngăn mồ hôi trộm

Trong hẹ có chứa một lượng ít chất chua, có tác dụng trị các chứng mồ hôi trộm, di tinh ở nam giới…

Ngăn ngừa mẩn ngứa

Dùng lá hẹ ép lấy nước nhỏ vào mũi có thể chữa được chứng cảm nắng. Hơ sấy hẹ trên lửa nóng, bôi lên chỗ mẩn ngứa để chữa bệnh mẩn ngứa ngoài da, sát khuẩn, hạn chế nhiễm trùng.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé gái 20 ngày tuổi chưa thể lộ diện: “Đêm dậy lau sữa mà không nhìn thấy con đâu mẹ như chết đi rồi!”]]> https://chuyengiadinh.net/quan-ly-xe-long-gai-20-ngay-tuoi-chua-lo-dien-dem-day-lau-sua-ma-khong-nhin-thay-con-dau-nhu-chet-di-roi/ Liên quan đến vụ bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại, đến ngày 27.11, cơ quan điều tra đã mời bà N.T.C. trú tại xã Vũ Lăng, là “thầy bói” theo như lời khai của bà Xuân

]]>

Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé gái 20 ngày tuổi chưa thể lộ diện: “Đêm dậy lau sữa mà không nhìn thấy con đâu mẹ như chết đi rồi!”

Author:
Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé gái 20 ngày tuổi chưa thể lộ diện: “Đêm dậy lau sữa mà không nhìn thấy con đâu mẹ như chết đi rồi!”
Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé gái 20 ngày tuổi chưa thể lộ diện: “Đêm dậy lau sữa mà không nhìn thấy con đâu mẹ như chết đi rồi!”

Chuyện Gia Đình

Liên quan đến vụ bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại, đến ngày 27.11, cơ quan điều tra đã mời bà N.T.C. trú tại xã Vũ Lăng, là “thầy bói” theo như lời khai của bà Xuân lên làm việc.

Trái với những gì bà Xuân khai về lời phán “đứa bé là oan nghiệt”, thầy bói C. khai rằng:

Đúng là cách cách đây mấy ngày bà Xuân có đến nhà bà để nhờ. Nhưng là để nhờ chuyện khác. Bà C. kể rằng bà Xuân than cháu gái mới sinh hay khóc nên đã tìm đến nhà bà C. nhờ bà này “giúp” sao cho cháu không còn quấy khóc nữa: “Con có đứa cháu mới đẻ nó hay khóc, bà cho con xin tờ giấy để con lau cho cháu đỡ khóc, bà làm phúc bà cứu cháu”.

Sau đó, bà C. có cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà ấy lau từ trên đầu lau xuống chân tay rồi đốt cho cháu để cháu khỏi. Cách này theo bà là chữa “mẹo”, được học từ bà nội truyền lại cho. Ai đến nhờ bà đều chỉ cho cách này chứ bà không có cúng bái, cũng chẳng họ hàng, bà con thân thiết gì với bà Xuân và càng không liên quan đến kế hoạch của bà.

Thầy bói theo chỉ dẫn lời khai của bà Xuân

Nếu căn cứ vào những lời khai này của bà bói thì lẽ nào sự việc xảy ra không hoàn toàn bắt nguồn từ lời xúi giục của thầy bói??? Nếu đã vậy thì đâu mới là động cơ khiến bà ra tay tàn nhẫn đến vậy?

Khi nghĩ đến đây thì em mới chợt nhớ một có nguồn tin riêng của PV cho hay một trong những nguyên nhân khiến bà ra tay tàn độc với cháu gái đang được xem xét là do bà Xuân không ưa con dâu và ghét lây đứa cháu.

Nếu lời thầy bói đúng thì có thể đỉnh điểm việc bé gái khóc nhiều sau sinh đã như giọt nước tràn ly để bà nghĩ đến chuyện khử “cái gai trong mắt” đó chăng? Được biết bà nội này cũng “chẳng phải dạng vừa”. Bà từng có 2 tiền sử chống ngừời thi hành công vụ và có đến 5 tiền sử trộm cắp vặt.

Kiểu người có tiền sử “bất hảo” thế này thì cũng có thể làm chuyện hơn thế nữa không chừng. Đó là lý do vì sao nhiều người bắt đầu nghi ngờ ngay chính lời khai có thầy bói giật dây cũng là một chiêu đánh lạc hướng của bà. Bà có thể đóng kịch tài tình cỡ đó thì chuyện bịa thêm chi tiết thầy bói cũng có khó gì?

Bà Xuân trong phòng điều tra của các cơ quan chức năng

oi-2Nhưng dù mẹ chồng con dâu không có tiếng nói chung trong chuyện chăm cháu thì cũng có phải đến mức giết hại cháu ruột mình tàn nhẫn đến vậy không? Liệu nhiêu đó nguyên do có đủ căm ghét đến mức phải trừ khử một đứa bé theo cách tàn độc nhất?

Cứ nghĩ đến cảnh bà già tay không hạ bé đến chết queo mà vẫn không run lạnh, ung dung cho vào bao tải, vứt ra ngoài đống rác và diễn vở kịch hết màn này đến màn khác như thế kia mà em cứ lạnh người từng cơn.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Cũng khá khen cho bà, ở cái tuổi gần đất xa trời nhiều người còn không tính nổi một con số mà bà đã vạch ra một kế hoạch đánh lạc hướng khá quy mô. Nào là hai người nam nữ. Người nam bỏ lại chiếc dép tổ ong. Người nữ dùng móng tay đỏ bấm vào bà rồi nào là bù lu bù loa “Cháu chết, tôi chết theo cháu”…

Bà ơi, minh mẫn, tinh ranh như vậy sao không dùng cái đầu của mình sáng suốt mà phân biệt điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Giả như con dâu sai tại sao không góp ý để con sửa? Cháu phiền sao không ở nhà cho rảnh tay lại phải lặn lội về Thanh Hóa chăm sóc? Về được đúng 3 hôm thì ra tay giết cháu?

Bãi rác nơi tìm thấy thi thể bé 20 ngày tuổi

Mà giả như cứ cho có lời thầy bói bà giết cháu để để diệt trừ hậu họa thì thử hỏi khi vụ việc xảy ra như vậy rồi, bà phải ngồi trước vành móng ngựa, bị người đời nguyền rủa bà có còn sống an yên hưởng tuổi già được bao nhiêu năm mà ham hố.

Nghĩ tới đây, chợt dại lại nghĩ quởn thế này các mẹ ạ: Chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng xem ra lần này “một mũi tên trúng hai đích”: Vừa giết được cháu gái vừa khiến con dâu sống dở chết dở.

Bé gái bị sát hại chỉ mới 20 ngày tuổi (Ảnh theo Đoisongvietnam)

Thử hỏi một người mẹ vừa mới sinh 20 ngày phải chịu cú sốc mất con trong một tình huống đau đớn như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra? Thông thường, hậu sản xảy ra ở khoảng 15 – 20% phụ nữ sau sinh.

Nguyên nhân phần lớn là do tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, tinh thần suy sụp, ăn uống thất thường và nhiều áp lực và các cú sốc khác mà cuộc sống có thể đem lại. Khi bị hậu sản, người mẹ sẽ có triệu chứng:

  • Tinh thần suy sụp không thấy niềm vui hay sự thích thú của cuộc sống
  • Không muốn ăn gì và không cảm thấy ngon khi ăn gì
  • Cơ thể luôn mệt mỏi, sức khỏe yếu
  • Hay khóc, bực bội, lo lắng thái quá, tinh thần bất ổn
  • Cảm thấy sợ hãi và không dám ở nhà một mình
  • Không muốn ra ngoài và không muốn gặp gỡ ai.

Đó là tất cả những gì mẹ bé gái 20 ngày tuổi sẽ phải trải qua trong những ngày tới. Chưa kể nỗi ám ảnh theo suốt cuộc đời sau này. Nếu ghét ai đó mà hành hạ kiểu này kể ra cũng “ít có ác” lắm. Em cũng là một người mẹ, hoàn toàn có thể hiểu được cho những cú sốc lúc này mà chị đang phải trải qua.

Một biến cố quá sức chịu đựng của một người mẹ chỉ vừa sinh con 20 ngày. Chỉ riêng chuyện hàng đêm phải ngồi dậy lau sữa mà không thấy con đâu cũng đủ làm cho mẹ phải chết dần chết mòn chứ đừng nói chi đến những ngày tháng hậu sản mòn như gặm nhắm tuổi đời hạnh phúc của một người mẹ trẻ.

Liệu rằng đó cũng là lý do vì sao sau những ngày dư luận ồn ào, mẹ bé vẫn luôn bặt vô âm tín? Và chắc có lẽ chọn im lặng là cách tốt nhất để chị có thể vững vàng nhất trong lúc bĩ cực này dù không biết sau này có còn đủ sức chịu đựng để sống chung một nhà với người bà đã ra tay tàn độc giết và vứt xác con mình ở bãi rác không.

Thôi, nói cũng nói nhiều rồi, sau cùng chỉ có một lời nhắn với bà nội thế này: Thầy bói nếu có nói thì thầy linh thật đấy. Ai mà chả phải chết. Hiền lành một chút thì đỡ phải hầu tòa, sống lâu hơn vài năm. Ác ôn như bà thì e…

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[“Không có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa bị phát hiện ngoại tình”?]]> https://chuyengiadinh.net/khong-co-dan-ong-chung-thuy-chi-co-dan-ong-chua-bi-phat-hien-ngoai-tinh/ Anh chị cưới nhau tính đến nay đã mười lăm năm có lẻ. Con cái đủ nếp đủ tẻ ngoan ngoãn, thông minh. Chồng chị là mẫu đàn ông của gia đình, việc gì cũng đều cùng vợ gánh vác

]]>

“Không có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa bị phát hiện ngoại tình”?

Author:
“Không có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa bị phát hiện ngoại tình”?
“Không có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa bị phát hiện ngoại tình”?

Chuyện Gia Đình

Anh chị cưới nhau tính đến nay đã mười lăm năm có lẻ. Con cái đủ nếp đủ tẻ ngoan ngoãn, thông minh. Chồng chị là mẫu đàn ông của gia đình, việc gì cũng đều cùng vợ gánh vác chăm lo. Chị cũng là người vợ tháo vát đảm đang, thương yêu chồng con hết mực.

Anh chị đến với nhau từ thời nghèo khó, phải cố gắng và nỗ lực lắm mới có được một mái nhà và cuộc sống ổn định như hôm nay. Chị nói chỉ cần anh thương chị, chị nhất định không bao giời kêu ca dù gian khó.

Anh nói anh có thể không mua được cho chị một ngôi nhà thật đẹp, một chiếc xe đắt tiền nhưng có một điều chắc chắn là tình cảm anh dành cho chị trước sau sẽ không bao giờ thay đổi.

Chị nói chị yên tâm về chồng, chị hạnh phúc lắm. Mỗi lần thấy người ta xì xào chuyện người nọ người kia đi đánh ghen với tình địch, rồi chồng chị nọ chị kia nuôi bồ nhí, hay làm người tình có thai về nhà đòi bỏ vợ…Chị lại thầm cảm ơn đời đã cho chị gặp một người đàn ông tử tế. Chồng chị, ở mọi khía cạnh đều thể hiện rất ưu tú khiến chị không thể nào không tự hào.

Chị tin chồng đến mức chẳng bao giờ động vào máy tính hay săm soi điện thoại của chồng. Thực ra cũng vài lần chị kiểm tra điện thoại chồng, thấy các cuộc gọi đi gọi đến đều là đàn ông. Anh nói đó là đồng nghiệp, là khách hàng, chị cũng thôi không bận tâm.

Ảnh minh họa

Rồi sáng nay cô em đồng nghiệp thân thiết đến ngồi bên chị, do dự chìa ra cho chị xem mấy bức hình trong điện thoại cô ấy. Trong ảnh, một bức ghi lại cảnh người đàn ông đang cúi xuống đi giày cho một cô gái trẻ trong một hiệu giày.

Một bức là họ khoác tay nhau rời khỏi cửa hàng đó. Cô gái nói lúc đầu thấy người đàn ông và cô gái tình tứ bên nhau, cô ngờ ngợ không tin vào mắt mình. Bởi như cô từng được nghe chị kể thì chồng chị là người “hiếm có khó tìm”.

Chị ngồi như hóa đá, sự thật bày ra trước mắt rồi mà vẫn không muốn tin. Lúc đó chị chỉ ước duy nhất một điều: Người đàn ông ấy không phải chồng chị.

Chị xưa nay vốn không phòng bị, chưa bao giờ dù chỉ là suy nghĩ chuẩn bị tâm lý cho chuyện này. Chị cảm thấy như mình bị đánh lén một nhát chí mạng. Anh đối với vợ con chưa một chút lơ là.

Lời yêu thương, cử chỉ ân cần vẫn luôn luôn có. Những việc tốt chị làm anh vẫn luôn khen. Đi đâu anh cũng gọi điện nói muốn về nhà. Rốt cuộc, là anh diễn giỏi hay là do chị quá ngu ngốc?

Câu chuyện của chị khiến tôi chột dạ. Tôi cũng rất tin tưởng chồng tôi, tin tuyệt đối. Tôi luôn cho rằng anh có thể không tốt mặt này mặt kia, nhưng ngoại tình thì tuyệt đối không bao giờ có. Nhiều anh bạn chồng trong những buổi liên hoan cố tình chụp những bức anh chồng tôi đang khoác vai bá cổ hát hò với mấy em đồng nghiệp gửi vào hộp thư trang cá nhân cho tôi.

Lúc nào tôi cũng đáp lại bằng một cái mặt cười. Hóa ra quá tin chồng cũng là một sai lầm mà các bà vợ mắc phải? Nhưng vợ chồng mà sống bên nhau cứ nơm nớp lo sợ, cứ thấp thỏm đề phòng, cứ theo dõi săm soi chẳng phải quá ư mệt mỏi?

Có lần tôi nói rằng chồng tôi là người đàn ông nghiêm túc và chung thủy, thằng em tôi nó cười ngặt nghẽo: “Chị ơi, trên đời này làm gì có đàn ông chung thủy, chỉ có đàn ông chưa bị phát hiện ngoại tình thôi”. Từ câu nói ấy đến câu chuyện buồn của chị hôm nay, suy cho cùng không phải không có lý.

Rốt cuộc, ngoại tình vui đến nhường nào mà bao nhiêu người có cuộc sống tưởng hoàn mĩ đến nơi rồi vẫn cứ lao vào như con thiêu thân lao vào lửa. Để rồi người tổn hại đầu tiên chính là bản thân mình, người chịu mất mát nhiều nhất cũng chính là bản thân mình.

Người ta vẫn nói: Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm cho những hành động do mình gây ra, nhưng ngoại tình không đơn giản như vậy. Người sai chịu trách nhiệm đã đành, người không sai cũng chịu muôn vàn đau khổ. Vợ chồng nặng thì ly tán, nhẹ thì oán trách, hao mòn tin tưởng yêu thương.

Con cái một thì đứa theo mẹ, đứa theo cha, hai thì sống trong cảnh bố mẹ hững hờ lạnh nhạt. Gia đình từ chỗ “mái ấm” trở thành “mái lạnh”, mọi hạnh phúc tưởng nằm trọn trong tay bỗng trơn tuột rơi vỡ bất ngờ.

Dẫu biết rằng đời người ai cũng có lúc sai lầm, nhưng ngoại tình là một lựa chọn. Biết sai mà vẫn làm, biết không đúng nhưng vẫn không tránh. Biết sai mà vẫn chọn làm sai có đáng được cảm thông?

Mà dù có tha thứ đi chẳng nữa, có nói bỏ qua, có hứa sẽ không nhắc lại, thì nỗi đau bị phản bội giống như một cái đinh đã găm vào gỗ. Cây đinh nhổ đi rồi sẽ để lại một lỗ hổng sâu không bao giờ lành như cũ. Vui trong chốc lát để cả đời mất mát khổ đau, cái giá quá đắt như vậy sao nhiều người vẫn sẵn sàng đánh đổi?

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Vợ thì trông con ốm ở viện nhi, còn chồng lén lút chăm bồ đẻ ở viện sản…]]> https://chuyengiadinh.net/vo-thi-trong-con-om-o-vien-nhi-con-chong-len-lut-cham-bo-de-o-vien-san/ Tôi và anh cưới nhau cách đây 5 năm, có với nhau 1 đứa con trai nay đã hơn 4 tuổi. Chồng tôi làm bác sĩ đa khoa trong bệnh viện còn tôi thì làm hành chính nên cuộc sống

]]>

Vợ thì trông con ốm ở viện nhi, còn chồng lén lút chăm bồ đẻ ở viện sản…

Author:
Vợ thì trông con ốm ở viện nhi, còn chồng lén lút chăm bồ đẻ ở viện sản…
Vợ thì trông con ốm ở viện nhi, còn chồng lén lút chăm bồ đẻ ở viện sản…

Chuyện Gia Đình

Tôi và anh cưới nhau cách đây 5 năm, có với nhau 1 đứa con trai nay đã hơn 4 tuổi. Chồng tôi làm bác sĩ đa khoa trong bệnh viện còn tôi thì làm hành chính nên cuộc sống cũng có chút dư dả.

Trước khi lấy tôi, anh từng yêu 1 người con gái. Nghe mọi người kể lại rằng anh và cô ấy định cưới nhau, nhưng bố mẹ anh không đồng ý vì nhà cô nghèo, lại chẳng có công ăn việc làm ổn định. Chia tay với cô ấy được vài năm, anh mới đến với tôi. Thấy anh hết mực yêu chiều mình, tôi cũng chẳng bao giờ bận tâm xem tình cũ của anh là ai.

Anh thường xuyên bận bịu, hay phải đi trực đêm nên công việc nhà và chăm sóc con cái đều vào tay tôi. Thời gian đầu thấy vất vả tôi cũng thuê giúp việc. Nhưng suy đi tính lại thuê giúp việc vừa tốn kém, lại làm chẳng được như ý mình nên tôi dừng lại, cố gắng tranh thủ tối đa thời gian để chu tất mọi việc.

Tôi đã quen với cảnh đêm nằm ôm con ngủ 1 mình vì anh còn bận đi trực. Anh cứ đi làm tối ngày như thế, về nhà vẫn yêu chiều vợ con nên tôi cũng khá tin tưởng chồng. Chỉ cho đến 1 hôm, khi đang nấu cơm, cô bạn của tôi gọi điện đến bảo:

– Này, hôm nay tao gặp chồng mày đi mua đồ cùng 1 cô gái đang mang bầu ở trung tâm thương mại đấy.

– Anh nhà tao á?

– Ừ, lại còn khoác tay nhau rõ tình tứ.

– Mày có nhầm không thế, anh nhà tao đi làm tối ngày ở bệnh viện.

– Chồng mày thì tao nhầm sao được.

Tôi tắt máy, lòng cứ miên man nghĩ ngợi.

Tối ấy anh không phải phiên trực nên vẫn về nhà. Nhìn chồng chơi đùa với con và vẫn tình cảm với vợ, tôi cứ đinh ninh cô bạn mình nhầm người.

Một hôm, tôi đang ở cơ quan thì cô giáo của Bin gọi điện tới bảo con bị sốt cao. Tôi vội vàng phi xe tới đón con về nhà rồi gọi điện mãi cho chồng mà anh không bắt máy.

Bin cứ sốt bừng bừng, uống thuốc và chườm ấm cũng không hạ, con mệt mỏi nên càng quấy khóc. Tôi lo lắng nên bắt taxi đưa con lên viện. Là vợ của bác sĩ có tiếng trong giới y khoa nên mẹ con tôi chẳng gặp khó khăn gì nhiều. Buổi trưa, đợi đến giờ anh tan làm, tôi lại lôi điện thoại ra gọi.

– Anh à, Bin ốm lắm, em đang cho con nằm ở viện Nhi.

– Thế à, em chịu khó chăm con đi.

Nói rồi anh tắt máy luôn, chẳng thèm hỏi xem con ốm đau thế nào, hai mẹ con đã ăn gì chưa.

Hết buổi chiều rồi cho đến tối muộn, anh cũng chẳng điện thoại lại hay vào bệnh viện thăm mẹ con tôi. Tôi vừa buồn vừa tủi, nghĩ đến cảnh chồng tham công tiếc việc đến nỗi quên cả vợ con mình, tôi cứ khóc mãi.

Sáng sớm hôm sau, anh mới gọi lại cho vợ hỏi con nằm ở khoa nào. Tôi vừa đi mua cháo cho Bin về đã thấy anh đang ngồi ôm con trên giường bệnh.

– Bác sĩ bảo Bin bị viêm phổi nên…

– Ừ, anh vừa hỏi rồi.

Chưa đợi tôi nói hết câu, anh đã cắt ngang lời rồi quay sang thơm lên má con. Trông anh có vẻ tiều tụy, hốc hác mặt mày nên tôi hỏi:

– Hôm qua anh bận trực lắm à?

– Ừ, anh cũng hơi mệt. Đông bệnh nhân quá chẳng làm sao mà nghỉ ngơi được.

Tôi vừa giận lại vừa thương chồng nên tiến đến ôm lấy anh. Chồng đưa tay ôm cả 2 mẹ con tôi vỗ về.

Anh ngồi 1 lúc rồi lại vội vàng đi ngay, anh bảo công việc ở bệnh viện vẫn còn ngổn ngang lắm. Tôi cũng thông cảm nên để anh đi mà chẳng bận tâm gì nhiều. Đang ngồi trông con thì đứa bạn thân của tôi lại gọi:

– Này, cái Trâm nó đẻ trong bệnh viện phụ sản ấy. Nghe nói sinh non nên phải nằm lồng ấp. Mày rảnh không sang thăm nó cùng tao đi?

– Thế à, thằng Bin nhà tao lại ốm rồi, cũng đang nằm viện này. Mày đi 1 mình đi. Cho tao gửi lời hỏi thăm mẹ con nó nhé! rồi hôm khác tao vào.

Vài tiếng sau, cô bạn tốt bụng lại đòi vào thăm mẹ con tôi.

– Mẹ con Trâm sao rồi?

– Không sao, khỏe. Mày không phải bận tâm. Lo chuyện của mình đi!

– Ừ, Bin cũng đỡ rồi.

Tôi tưởng nó hỏi về con nên cũng thủng thẳng đáp. Ngờ đâu nó nhăn mặt nhăn mày, ghé sát vào tai tôi nói:

– Trời ơi! Nãy vào thăm Trâm tao gặp chồng mày đang ngồi chăm bà đẻ đấy. Cái cô hôm nọ theo anh ta đi mua đồ mà tao bảo mày ý!

Tôi giật nảy mình, ngơ ngác nhìn cô bạn chẳng biết nói gì thì cô ấy bảo:

– Nằm ngay cạnh phòng của Trâm luôn mày ạ! Phòng 1 người chất lượng cao hẳn hoi!

– Chắc là bệnh nhân của anh thôi.

Tôi cố giấu đi sự bối rối trên khuôn mặt mình đáp lại nó.

– Mày dại lắm! Kiểu chăm nom đút từng thìa cháo, miệng nói cười tình tứ, thỉnh thoảng còn thơm lên trán rồi còn ngồi ôm nhau ngắm đứa trẻ có phải là bác sĩ với bệnh nhân không? Mà lão ta làm ở bệnh viện khác, chui sang phụ sản để khám hộ đồng nghiệp à?

Tôi cứ mặc kệ cho đứa bạn kể lể. Đầu óc tôi khi ấy thực sự rối bời.

– Tao không tin. Anh nhà tao không phải loại người như thế đâu! – Tôi cố gắng trấn an mình.

– Địa chỉ phòng đây. Mày để Bin đây tao trông giùm cho. Tự đến xem rồi sẽ thấy. Tao đã định sang với mẹ con mày từ lâu rồi, nhưng vì mải theo dõi anh ta giúp mày, giờ này mới ở đây đây.

Tôi lần chần không dám đứng lên, đứa bạn cứ dúi vào tay tôi tờ giấy, đẩy tôi ra ngoài. Trong thâm tâm tôi vẫn không tin là anh ngoại tình, nhưng trong lòng cũng canh cánh lo âu nên cũng quyết định đi thử cho thanh thản.

Tôi đeo khẩu trang vờ đi ngang qua căn phòng ấy xem chồng có ở đó không nhưng chẳng thấy anh ngoài 1 người phụ nữ đang bế đứa con trên tay nựng nịu.

Ảnh minh họa

Tôi đang định quay về thì giật mình nghe thấy tiếng chồng trong đó.

– Bố giặt xong đồ cho con gái rồi nè!

Tôi lén núp sau cánh cửa, cố ghé mắt nhìn qua khe xem có thật là chồng mình hay không.

Anh vừa đặt chiếc chậu nhỏ đầy tã lót sơ sinh xuống đất, tiến đến thơm lên má đứa trẻ.

– Bố Lâm giỏi quá! Bố Lâm giặt quần áo cho con thơm chưa này! – Cô gái nhìn anh cười âu yếm, rồi lại quay xuống nựng con.

Tôi choáng váng không đứng vững trong giây lát. Thấy anh ngồi xuống mép giường, đưa tay ôm ngang vai cô ta, tôi tức giận quyết định bước ra đối diện với anh. Thấy tôi, anh cũng sững sờ kinh ngạc.

– Anh bỏ mẹ con tôi nằm ở viện Nhi để sang đây chăm bồ và con rơi sao? – Tôi trừng mắt nhìn anh, gằn giọng.

Anh không trả lời ngay, nhìn sang cô ta rồi đứng dậy tiến về phía tôi.

– Em về với Bin đi! Chúng ta nói chuyện sau.

– Không! Tôi muốn anh phải nói rõ ràng ngay lúc này!

– Anh bảo em về đi, em để Bin nằm đó 1 mình sao?

– Anh còn biết quan tâm tới nó nữa cơ à? Lúc nó sốt cao nhập viện, anh đang phải ở đây chăm cô ta phải không? – Tôi ức quá quát lên.

Anh bối rối nhìn tôi thở dài chẳng nói câu gì.

– Cô là ai? – Tôi quay sang nhìn ả ta đầy giận dữ.

Cô ta tỏ ra sợ hãi, ấp úng không nói nên lời.

– Là vợ của anh!

Tôi như chết điếng khi nghe anh nói câu ấy với mình. Cảm giác như bị đè nén quá mức, tôi gào um lên:

– Thế còn tôi là ai? Không phải vợ anh sao? Anh cưới tôi về, sinh con với tôi rồi còn ra ngoài nhận 1 con điếm làm vợ sao?

Anh tức tối chạy đến tát tôi 1 cái thật mạnh làm tôi choáng váng.

– Anh cấm em không được nói thế!

– Đồ tồi! – Tôi vừa khóc vừa quát anh.

– Tùy em thôi. Giá như trước đây đã từng yêu em thì anh mới là kẻ bạc tình.

Tôi chết sững đứng nhìn người mình gọi là chồng bằng đôi mắt đầy căm hận. Thì ra người đàn bà kia là tình cũ mà trước đây anh sống chết đòi cưới nhưng chẳng được. Anh lấy tôi để che mắt thiên hạ, để ngang nhiên qua lại với người ta. Quá đau đớn, tôi bưng mặt khóc bỏ chạy ra ngoài…

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Lộ BẢN MẶT 2 ác mẫu còn lại cùng lời khai độc địa về THÚ VUI tra tấn trẻ, ác quỷ không phải người]]> https://chuyengiadinh.net/lo-ban-mat-2-ac-mau-con-lai-cung-loi-khai-doc-dia-ve-thu-vui-tra-tan-tre-ac-quy-khong-phai/ Những ngày vừa qua dư luận đang rất phẫn nộ sau khi xem đoạn clip 3 ác mẫu đánh tới tấp, dùng ghế dao hành hung trẻ dã man. Cuối cùng công an đã vào cuộc triệu tập cả 3

]]>

Lộ BẢN MẶT 2 ác mẫu còn lại cùng lời khai độc địa về THÚ VUI tra tấn trẻ, ác quỷ không phải người

Author:
Lộ BẢN MẶT 2 ác mẫu còn lại cùng lời khai độc địa về THÚ VUI tra tấn trẻ, ác quỷ không phải người
Lộ BẢN MẶT 2 ác mẫu còn lại cùng lời khai độc địa về THÚ VUI tra tấn trẻ, ác quỷ không phải người

Chuyện Gia Đình

Những ngày vừa qua dư luận đang rất phẫn nộ sau khi xem đoạn clip 3 ác mẫu đánh tới tấp, dùng ghế dao hành hung trẻ dã man. Cuối cùng công an đã vào cuộc triệu tập cả 3 ác mẫu lên trình diện.

Tối 29/11, Chủ tịch quận 12, TP.HCM cho biết cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 bảo mẫu xuất hiện trong clip hành hạ trẻ em ở trường Mầm Xanh để điều tra, làm rõ.

Ông Lê Trương Hải Hiếu nói về trường hợp lớp mẫu giáo Mầm Xanh

                         

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết sẽ công khai thông tin các cơ sở mầm non, giáo viên, bảo mẫu, điều kiện vật chất, nơi cung cấp thức ăn của trường mẫu giáo.

Tối 29/11, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 xác nhận bảo mẫu Nguyễn Thị Đào (23 tuổi), người liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) đã đến công an trình diện.

Trong khi đó, một bảo mẫu khác tên Phạm Như Quỳnh, 18 tuổi, quê Cà Mau đã được công an mời đến trụ sở lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Thị Đào ra cơ quan công an trình diện. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, cả 2 đang được Công an quận 12 tạm giữ để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo nhà chức trách, bảo mẫu Nguyễn Thị Đào đang mang thai.

Ba bảo mẫu hành hạ trẻ như thế nào?

Ngày 26/11, báo Tuổi Trẻ đăng tải video: “Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục”, phản ánh tình trạng các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh nằm trên đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM hành hạ nhiều trẻ nhỏ.

Trước khi bị phát giác đánh đập trẻ, cơ sở tư thục này nhận giữ 30-40 trẻ, từ 12 tháng đến 4 tuổi. Theo phản ánh, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và hai bảo mẫu tên Quỳnh và Đào đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên, khi cha mẹ các bé đi làm, con họ đã bị đánh đập. Nhiều trẻ bị hành hạ ngay trong lúc ăn ngủ, tắm rửa, vệ sinh, học tập… khiến các em đến trường trong sợ hãi.

Phạm Như Quỳnh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Nhiều bé bị bảo mẫu Linh tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhớt, lưỡi dao vào đầu. Hai bảo mẫu Quỳnh và Đào thì dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà đánh trẻ. Bảo mẫu còn giơ chân đạp vào người trẻ.

Đóng cửa trường mầm non, tạm giữ bảo mẫu

Sáng 27/11, trước cổng cơ sở mầm non Mầm Xanh dán giấy thông báo của nhà chức trách về việc đình chỉ hoạt động. Hàng chục phụ huynh vẫn tập trung trước cổng đòi tìm giáo viên bạo hành con mình nói chuyện phải trái. Công an và lực lượng dân phòng vẫn phải trực để để ổn định trật tự.

Sáng cùng ngày, trung tá Võ Hồng Xén, Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an quận 12, cho biết cơ quan công an đã mời bà Linh lên làm việc.

Chủ nhà trẻ thừa nhận dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao… để hành hạ, đánh đập các bé.

Lý giải hành vi của mình, bà Linh cho rằng do các bé hiếu động nên phải đánh để dằn mặt, để các cháu sợ và chịu ăn ngủ. Sau khi ghi lời khai, cơ quan công an đã tạm giữ phụ nữ này.

Bị công an triệu tập, bà Linh khai 2 bảo mẫu Quỳnh và Đào không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non. Thế nhưng ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, cho biết trước khi sự việc được báo chí phanh phui, cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở này nhưng không phát hiện sai phạm.

Sau khi rút giấy phép hoạt động của cơ sở này, ngành chức năng đã chuyển 36 trẻ đang theo học tại đây đến các cơ sở mầm non công lập.

Một số bé có chứng hoảng loạn tâm lý

Bệnh viện quận 12 cũng đã khám cho các bệnh nhi bị chủ trường mầm non tư thục đánh đập.

Bác sĩ CKII Nhan Tô Tài, giám đốc bệnh viện cho biết, qua thăm khám, bước đầu các bác sĩ ghi nhận trên người 6 bệnh nhi được cha mẹ đưa đến có nhiều vết bầm tím, chấn thương phần mềm. Ngoài ra một số bé có triệu chứng hoảng loạn về tâm lý.

Sau khi khám toàn bộ các bé, bệnh viện sẽ sàng lọc và đánh giá chấn thương mà các bệnh nhi gặp phải.

Có hay không việc “bảo kê” ở trường mầm mon Mầm Xanh?Theo bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch TP.HCM, vụ bạo hành này quá dã man. Bà không hình dung được việc này lại do chính những người phụ nữ thực hiện. Hành động dí dao, vớ được vật gì đều lấy làm hung khí đánh các cháu như vậy là không thể chấp nhận được.

“Vậy còn điểm nào như thế này nữa hay không? Tôi chắc chắn có. Vì cách đây vài tháng đã có rồi, hôm nay lại tiếp tục cho nên chúng ta phải có hành động cụ thể và triệt để”, bà Thu nói.

Theo lời bà Thu: “Tôi không muốn có thêm một trường hợp Mầm Xanh nào khác trong thời gian tới”.

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo Công an quận 12 làm rõ có hay không hành vi “bảo kê” cho cơ sở giáo dục mầm non này, đồng thời bà cũng đặt yêu cầu phải lắp camera ở tất cả các nơi trông giữ trẻ.

“Khi xét đủ yếu tố thì phải khởi tố ngay, cần xét xử ở mức cao nhất. Nếu chúng ta cứ ngồi im mà không làm gì thì rất có lỗi với các em”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo.

Bên trong trường Mầm Xanh. Ảnh: Lê Trai.

Sớm đưa ra xét xử

Chiều 29/11, tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè, Viện trưởng VKSND TP.HCM Dương Ngọc Hải đã trả lời ý kiến cử tri về vụ bạo hành trẻ mầm non tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh (quận 12).

Theo ông Dương Ngọc Hải, những vụ bạo hành trẻ em như ở Mầm Xanh đã nổi lên trong thời gian qua. Các vụ việc này thường xảy ra tại những nơi gần nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất. Các đôi vợ chồng công nhân đi làm cả ngày nên phải gửi con ở các nhà trẻ tư nhân hoặc nhóm trẻ gia đình.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở Mầm Xanh) vì hành vi Hành hạ người khác. VKSND TP.HCM cũng đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt giam bị can này.

“VKSND sẽ thực hiện chức năng giám sát, đề nghị điều tra nhanh, đưa ra xử lý, góp phần răn đe và phòng ngừa chung”, ông Dương Ngọc Hải cam kết với cử tri.

Theo News.Zing

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Nóng: Bố và mẹ kế bị KHỞI TỐ sau khi hành hạ bé gái dã man như thời trung cổ, đã đến lúc TRẢ GIÁ]]> https://chuyengiadinh.net/nong-bo-va-me-ke-bi-khoi-sau-khi-hanh-ha-gai-da-man-nhu-thoi-trung-co-da-den-luc-tra/ Liên quan đến vụ việc bé gái 7 tuổi ở Kiên Giang nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành bằng thanh sắt nóng, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án. Chiều 29/11, lãnh

]]>

Nóng: Bố và mẹ kế bị KHỞI TỐ sau khi hành hạ bé gái dã man như thời trung cổ, đã đến lúc TRẢ GIÁ

Author:
Nóng: Bố và mẹ kế bị KHỞI TỐ sau khi hành hạ bé gái dã man như thời trung cổ, đã đến lúc TRẢ GIÁ
Nóng: Bố và mẹ kế bị KHỞI TỐ sau khi hành hạ bé gái dã man như thời trung cổ, đã đến lúc TRẢ GIÁ

Chuyện Gia Đình

Liên quan đến vụ việc bé gái 7 tuổi ở Kiên Giang nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành bằng thanh sắt nóng, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án.

Chiều 29/11, lãnh đạo Công an Kiên Giang đã chỉ đạo Công an Châu Thành khởi tố vụ án hành hạ người khác.

Theo đại tá Lưu Thành Tín – Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, kết quả giám định tại Trung tâm Y khoa và Pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy, cháu N.H.N.T. bị thương tích 12%.

Thương tích trên người bé T.

Đối với việc tìm cơ chế hình thành vết thương, cơ quan y tế chưa xác định được do vật gì gây ra.

Cùng ngày, Công an tỉnh Kiên Giang đã triệu tập cha ruột bé T. là Nguyễn Văn Hòa và mẹ kế bé là Trần Thị Kiều Tiên đến làm việc.

Để bảo vệ bé T., trước đó ngày 28/11, UBND xã Vĩnh Hòa Phú cũng đã thực hiện biện pháp cách ly cháu bé khỏi cha ruột và mẹ kế. Hiện cháu đang sống cùng bà nội (ở xã Vĩnh Hòa Hiệp).

Trước đó, ngày 24/11, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Thành (xã Hòa Phú, huyện Châu Thành) phát hiện người bé N.H.N.T. (học sinh lớp 2, ngụ xã Hòa Phú) có nhiều vết bỏng.

Cố gắng gặng hỏi thì bé T. cho biết các vết thương là do cha ruột gí sắt nóng vào người. Sự việc nhanh chóng được nhà trường trình báo cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, cha ruột và mẹ kế bé T. đều phủ nhận và cho rằng các vết thương là do bé vấp ngã vào lò nướng.

Theo Saostar

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[3 cách đơn giản “đánh bật” SỎI THẬN ra ngoài mà không cần phải mổ]]> https://chuyengiadinh.net/3-cach-don-gian-danh-bat-soi-ra-ngoai-ma-khong-can-phai-mo/ Không phải cần đến phương pháp mổ lấy sỏi gây đau đớn, mất sức mà bạn cũng có thể “đánh b.ậ.t” được sỏi thận ra khỏi cơ thể với 3 cách đơn giản dễ làm tại nhà. Dấu hiệu nhận

]]>

3 cách đơn giản “đánh bật” SỎI THẬN ra ngoài mà không cần phải mổ

Author:
3 cách đơn giản “đánh bật” SỎI THẬN ra ngoài mà không cần phải mổ
3 cách đơn giản “đánh bật” SỎI THẬN ra ngoài mà không cần phải mổ

Chuyện Gia Đình

Không phải cần đến phương pháp mổ lấy sỏi gây đau đớn, mất sức mà bạn cũng có thể “đánh b.ậ.t” được sỏi thận ra khỏi cơ thể với 3 cách đơn giản dễ làm tại nhà.

Dấu hiệu nhận biết bị sỏi thận

Đau vù.ng bụng và chậu

Xuất hiện các cơn đau dữ dội ở niệu quản, lan rộng xuống phần gò m.u, thậm chí là xuyên ra bên h.ô.ng, lưng, buồn nôn và nôn khi sỏi thận to.

Có thể có những cơn đau â.m ỉ khi sỏi v.ừ.a và nhỏ, hay sỏi to nhưng nằm ở vị trí bể thận.

Tiểu ra máu :Đây là biến chứng của sỏi thận khi nó quá lớn c.ọ s.á.t vào nhau và di chuyển bên trong niệu quản gây ch.ả.y máu.

Tiểu buốt, tiểu rắt: Tiểu buốt, tiểu rắt thậm chí là tiểu ra sỏi khi sỏi quá lớn và bị v.ỡ theo đường tiểu ra ngoài.

Sốt cao: Sốt cao 39-400 , ớn lạnh kèm theo triệu chứng đau hông, đau lưng,…

Ảnh Internet

3 cách đánh bật sỏi thận ra ngoài mà không cần mổ

Khi mắc sỏi thận ở mức độ nặng hay nhẹ bạn đều có thể áp dụng các cách dưới đây để “đánh b.ậ.t” sỏi thận ra khỏi cơ thể chỉ trong 1 vài ngày.

Trị sỏi thận bằng quả dứa

Cách 1:Dùng 1 quả dứa chín, gọt sạch vỏ, kh.o.ét 1 lỗ khoảng 3cm và cắt phần n.ú.m dứa làm nắp đậy sau đó bỏ vào lò nướng chín vàng hoặc bạn có thể nướng dứa trên bếp than khoa nếu không có lò nướng.

Ảnh Internet

Sau khi dứa chín vắt lấy nước dứa rồi chia làm 2 phần. Buổi tối trước khi đi ngủ uống 1 phần, lượng nước dứa này sẽ giúp sỏi thận mềm ra.

Sáng sớm ngủ dậy bạn uống hết phần còn lại, lần này là để sỏi vỡ ra thành các mảnh nhỏ và theo nước tiểu ra ngoài.

Bạn nên uống đều đặn nước dứa nướng này trong vòng 1 tuần để sỏi ra hết.

Cách 2: Nướng chín quả dứa rồi ép lấy nước sau đó trộn với 1 quả trứng gà ta, đánh nhuyễn, uống hết 1 lần.

Dùng 2 lần/ ngày, uống liên tiếp 3 ngày bạn sẽ thấy giảm hẳn các triệu chứng đau bu.ốt, không còn tiểu rắt, tiểu buốt. Sau 1 tuần sẽ tống được hết sỏi ra ngoài.

Ảnh Internet

Trị sỏi thận bằng đu đủ xanh

Lấy 1 quả đu đủ xanh, vừa phải đủ ăn trong 1 ngày, nên chọn loại bánh tẻ vì nó chứa nhiều nhựa sẽ tăng hiệu quả đẩy làm tan sỏi thận.

Cắt 2 đầu quả rồi khoét bỏ hạt, để nguyên vỏ rồi cho một chút muối vào bên tro.ng.

Cho quả đu đủ vào 1 bát tô lớn rồi cho vào nồi và đun cách thủy cho đến khi đu đủ chín mềm.

Để đu đủ nguội rồi ăn hết cả vỏ, ăn sau bữa ăn là tốt nhất. Mỗi ngày ăn 1 quả, ăn liên tiếp trong 7 ngày ngày để sỏi thận ra hết.

Trị sỏi thận bằng quả chuối hột

Lấy 7-8 quả chuối hột xanh đem thái lát mỏng sau đó sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 bát mỗi ngày vào những lúc no.

Hoặc bạn có thể dùng 1 nắm chuối hột khô đã sao vàng hạ thổ h.ã.m trong ấm uống như trà, ngày 3-4 lần.

Phòng tránh bệnh sỏi thận

– Uống thật nhiều nước mỗi ngày để th.ô.ng tiểu và không bị kết sỏi.

– Vệ sinh vù.ng k.í.n sạch sẽ tránh bị vi.êm đường tiết niệu.

– Nếu có vi.ê.m nhi.ễ.m đường tiểu cần điều trị ngay.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hạn chế sử dụng các thực phẩm gây hại thận như rượu bia, trà quá đặc,…

Theo Trí Thức Trẻ

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Nữ điều dưỡng 19 tuổi bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm, sinh hai con với kẻ đồi bại]]> https://chuyengiadinh.net/nu-dieu-duong-19-tuoi-bi-bat-lam-n-o-l-e-t-nh-d-u-c-suot-10-nam-sinh-hai-con-voi-ke-doi-bai/ Nữ điều dưỡng đã bị giam, h.ã.m h.i.ế.p, tra tấn nhiều lần trong suốt 10 năm. Vụ lạm dụng t.ì.nh d.ụ.c này vừa mới được phát hiện gây chấn động.  Một nô lệ tì.nh d.ụ.c đã bị giam, h.ã.m hi.ế.p,

]]>

Nữ điều dưỡng 19 tuổi bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm, sinh hai con với kẻ đồi bại

Author:
Nữ điều dưỡng 19 tuổi bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm, sinh hai con với kẻ đồi bại
Nữ điều dưỡng 19 tuổi bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm, sinh hai con với kẻ đồi bại

Chuyện Gia Đình

Nữ điều dưỡng đã bị giam, h.ã.m h.i.ế.p, tra tấn nhiều lần trong suốt 10 năm. Vụ lạm dụng t.ì.nh d.ụ.c này vừa mới được phát hiện gây chấn động. 

Một nô lệ tì.nh d.ụ.c đã bị giam, h.ã.m hi.ế.p, tra tấn nhiều lần trong suốt 10 năm ở Ý, theo cảnh sát. Những chi tiết đáng sợ về vụ lạm dụng tình dục này vừa được công bố sau khi nghi phạm Aloisio Francesco Rosario Giordano, 52 tuổi, bị bắt giữ cuối tuần trước, Mirror đưa tin.

Giordano là kẻ từng bị kết án h.i.ế.p d.â.m và ngồi tù 4 năm. Hắn được thả vào năm 1999. Trong vụ việc lần này, cảnh sát Ý tin rằng nạn nhân bị bắt cóc sau khi đến nhà Giordano để chăm sóc cho người vợ bị bệnh nan y của hắn.

Nạn nhân là người Romania, làm nghề điều dưỡng, bị bắt khi mới 19 tuổi, theo cảnh sát. Cô bị xích và giam giữ suốt 10 năm qua trong một phòng tối bẩn thỉu chứa đầy chuột. Giordano được truyền thông Ý so sánh với kẻ bạo hành người Áo Josef Fritzl – người giam giữ chính con gái mình và có 7 con với em.

Căn phòng nơi nạn nhân bị nhốt suốt 10 năm. Ảnh: Mirror

Theo báo chí Ý, Giordano đã mời nạn nhân đến sống cùng sau khi vợ hắn qua đời. Sau đó, hắn h.ã.m h.i.ế.p một cách tàn bạo và tra tấn cô trong căn phòng không có điện.

Kẻ hành hung có 2 con với nô lệ t.ì.nh d.ụ.c, một con trai 9 tuổi và một con gái 3 tuổi. Hai em bị ép phải chứng kiến cảnh mẹ bị đánh đập và cư.ỡ.ng hi.ế.p, theo cảnh sát.

Gần đây, một vụ giải cứu nô lệ t.ìn.h d.ụ.c khác ở Nga cũng khiến dư luận bàng hoàng. Người phụ nữ bị giữ làm nô lệ t.ì.nh d.ụ.c suốt 6 năm trong căn phòng tối tăm cùng 4 đứa trẻ và chỉ thoát khi tìm cách gọi được cho cảnh sát. Cảnh sát đã đột kích và phát hiện ra cô trong căn hộ bé nhỏ cùng 4 đứa trẻ.

Những vết bầm tím trên người Lilia. Ảnh: Sputnik

Lilia trả lời phóng viên báo chí tại Pushkino, Matxcova, Nga: “Chúng tôi luôn bị khóa nhốt bên trong, không được đi đâu cả. Con gái út của tôi mới chỉ được ra ngoài duy nhất 1 lần”.

Người đàn ông thỉnh thoảng đưa bọn trẻ ra ngoài nhưng luôn giữ Lilia trong căn phòng chật hẹp với những bức tường còn chưa trát thạch cao. “Anh ta đá, đánh tôi bằng gậy.

Có lần đánh gãy cả gậy, và trước mặt bọn trẻ. Anh ta nói với con trai tôi: Khi con lớn lên phải tiếp tục đánh đập cô ta như thế, bằng nắm đấm, đá, vì cô ta rất tồi tệ. Đó là những gì anh ta nói về tôi”, Lilia nói.

Lilia và con út, các con của cô đều “có vấn đề về phát triển” do bị nhốt trong phòng suốt tuổi thơ. Luật sư Sergey Afanasiev cho biết người phụ nữ này cùng các con của cô đã bị giam giữ như con tin và bị tra tấn bạo lực. Lilia cũng cho biết người đàn ông đã nói với cô rằng cô có thể rời đi nếu bố mẹ cô trả cho anh ta 200 triệu rúp (khoảng 74 tỉ đồng).

Theo Đời Sống Plus

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Bất ngờ lấy cơm thiu đắp mặt, bà mẹ một con chia sẻ bí quyết da mặt láng o không một vết nám!]]> https://chuyengiadinh.net/bat-ngo-lay-com-thiu-dap-mat-ba-mot-con-chia-se-bi-quyet-da-mat-lang-o-khong-mot-vet-nam/ Ở tuổi 30 và có một con, chị em đang đau đầu vì những vấn để da lão hóa, nếp nhăn, mặt xuất hiên đốm đen. Nhưng có ai ngờ ở tuổi 30 người phụ nữ này khiến nhiều thiếu

]]>

Bất ngờ lấy cơm thiu đắp mặt, bà mẹ một con chia sẻ bí quyết da mặt láng o không một vết nám!

Author:
Bất ngờ lấy cơm thiu đắp mặt, bà mẹ một con chia sẻ bí quyết da mặt láng o không một vết nám!
Bất ngờ lấy cơm thiu đắp mặt, bà mẹ một con chia sẻ bí quyết da mặt láng o không một vết nám!

Chuyện Gia Đình

Ở tuổi 30 và có một con, chị em đang đau đầu vì những vấn để da lão hóa, nếp nhăn, mặt xuất hiên đốm đen.

Nhưng có ai ngờ ở tuổi 30 người phụ nữ này khiến nhiều thiếu nữ ganh tị bởi vẻ trẻ trung, làn da nõn nà, thần thái vui tươi khỏe khoắn. Và bí quyết để có được điều đó có ai ngờ chính là dùng cơm thiu, thứ mà chị em nhà ta hay đem đổ bỏ.

Ảnh minh họa

Chị Tâm cho biết bắt đầu sử dụng cơm thiu từ 2 năm trước. Quỳnh Tâm thường nấu cơm bằng gạo tám thơm, sau đó đậy nắp, để một ngày rưỡi ở nhiệt độ khoảng 33 độ C. Thời gian để thiu cơm có thể thêm hoặc bớt phụ thuộc vào thời tiết.

“Mình thường cảm nhận cơm thiu phù hợp bằng mắt thường. Cơm thiu thế nào phụ thuộc nhiều vào thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ, vi khuẩn yếm khí, … Tâm đắp cơm khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Một tuần làm 2-3 lần như vậy da sẽ rất mịn và săn chắc”.

Làn da căng bóng của chị Quỳnh Tâm khiến không ít các cô gái trẻ ao ước.
Ảnh minh họa

“Trong cơm thiu có nồng độ axit thấp được tạo ra trong quá trình lên men nên có tính tẩy rửa rất tốt, khi dưỡng da và đắp khoảng 15 phút sẽ làm bong các tế bào da chết nên da sẽ sạch hơn.

Hơn nữa, vitamin B1 có trong cơm lúc này sẽ thẩm thấu vào da làm da sáng lên, chất keo hồ trong cơm có tác dụng làm săn da lại. Sau khi mình dùng cơm thiu đắp mặt mình rửa lại bằng nước sạch thì thấy da rất mềm mại, săn chắc và sáng dần lên, da khoẻ và đàn hồi rất tốt”.

Ảnh minh họa

Chị em có thể làm cách này tại nhà cho nửa chén gạo vào nồi nấu như bình thường. Sau thời gian từ 10 – 15 phút, khi cơm đã chín bạn múc ra một chiếc hộp, để nguội rồi đậy kín nắp trong 1 ngày rưỡi ở nhiệt độ 33 độ C. Đặc biệt ở nhiệt độ lý tưởng 33 độ c sẽ góp phần giúp cơm lên men có mùi gần như bỗng rượu nó có tính tẩy rửa và dưỡng da mặt rất tốt nhé.

Chị em sử dụng phần cơm đã được lên men đủ độ, dùng tay thoa đều lên da mặt trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút. Sau đó lột nhẹ lớp cơm và rửa mặt lại bằng nước ấm là được.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Đến nhà bạn trai ăn cơm bị chê ‘vô giáo dục’, tôi không ngại ngần đáp trả ngay]]> https://chuyengiadinh.net/den-nha-ban-trai-com-bi-che-vo-giao-duc-toi-khong-ngai-ngan-dap-tra-ngay/ Đến nhà anh ăn cơm, tôi không ngờ bản thân lại bị để ý việc ăn uống. Không chỉ thế, mẹ anh còn nói xấu sau lưng bảo tôi là “không có giáo dục”. Tôi sinh ra trong một gia

]]>

Đến nhà bạn trai ăn cơm bị chê ‘vô giáo dục’, tôi không ngại ngần đáp trả ngay

Author:
Đến nhà bạn trai ăn cơm bị chê ‘vô giáo dục’, tôi không ngại ngần đáp trả ngay
Đến nhà bạn trai ăn cơm bị chê ‘vô giáo dục’, tôi không ngại ngần đáp trả ngay

Chuyện Gia Đình

Đến nhà anh ăn cơm, tôi không ngờ bản thân lại bị để ý việc ăn uống. Không chỉ thế, mẹ anh còn nói xấu sau lưng bảo tôi là “không có giáo dục”.

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, từ nhỏ đã được bố mẹ yêu chiều như công chúa, mọi việc trong nhà đều có giúp việc lo, tôi chỉ có nhiệm vụ duy nhất là học hành tử tế. Chính vì vậy suốt những năm tháng đi học, tôi luôn nằm trong top đầu của lớp, tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi.

Vốn sở hữu nhan sắc khá lại có trình độ học vấn, vừa ra trường tôi nhanh chóng xin được việc vào công ty bất động sản có tiếng.

Tại đây tôi đã gặp anh – người trong mộng của đời mình. Anh là sếp của tôi, đẹp trai, cao ráo, tài giỏi lại rất hòa đồng với mọi người. Nhiều chị em trong công ty cũng chết mê anh nhưng chẳng ai khiến anh động lòng.

Riêng tôi tự tin về nhan sắc và sự thông minh của mình nên quyết tâm theo đuổi. Tôi hay rủ anh đi ăn trưa, uống café, lấy cớ học hỏi công việc để thường xuyên tiếp cận anh. Anh cũng rất nhiệt tình, vui vẻ giúp đỡ và thỉnh thoảng còn cùng đi ăn uống với tôi.

Tuy nhiên mỗi khi tôi đề cập tới chuyện tình cảm thì anh lại lảng tránh. Dù vậy, tôi biết trong thâm tâm anh cũng thích tôi, có lẽ vì mới quen lại quan hệ cấp trên – cấp dưới nên anh ngại. Nhưng không sao, tôi quyết không từ bỏ mà sẽ theo đuổi anh bằng được.

Anh là sếp của tôi, đẹp trai, cao ráo, tài giỏi lại rất hòa đồng với mọi người. (Ảnh minh họa)

Một lần, tôi lấy cớ ở lại làm việc muộn cùng với anh. Đến khi về, tôi kêu đói, hỏi anh ăn gì chưa để rủ anh đi ăn cùng. Ai ngờ anh lại nói: “Anh chưa ăn nhưng ở nhà mẹ anh nấu cơm chờ sẵn rồi.”

Hơi bất ngờ vì kế hoạch đổ bể, tôi buột miệng nói dối: “Hay anh cho em về nhà anh ăn cùng với. Nhà em có mỗi mình em ăn cơm. Buồn lắm!”

Thật may khi anh gật đầu đồng ý, trên đường về anh cũng nói trước với tôi là mẹ anh khá khó tính nên tôi cũng thấy có chút lo lắng. Nhưng nếu sau này anh thành chồng tôi thì trước sau gì tôi cũng sẽ phải gặp mẹ anh ấy, vậy thì tìm hiểu trước cũng không sao. Biết đâu, lại gây được thiện cảm thì càng dễ tán anh hơn.

Về tới nhà, tôi thấy mẹ anh đang ở trong bếp chuẩn bị dọn cơm lên ăn. Thấy tôi, bác cũng niềm nở chào khiến tôi cũng cảm thấy đỡ lo ngại.

Ngồi vào bàn ăn, vì khá đói nên tôi cũng thoải mái ăn uống tự nhiên như ở nhà. Tính tôi vốn kén ăn từ nhỏ nên khi thấy hành trong bát canh, tôi gạt ra một bên rồi mới múc canh vào bát. Trên bàn có món thịt kho rất ngon nhưng vì không thích ăn thịt mỡ nên tôi chỉ chọn những miếng nạc.

Ăn uống xong xuôi, bác gái bảo tôi ngồi chơi để bác đi rửa bát, tôi cũng vâng dạ đi ra ngoài phòng khách ngồi ăn hoa quả với anh. Một lúc sau bác đi ra cùng xem tivi với chúng tôi và cũng chẳng hỏi gì thêm. Tôi thấy khá kỳ cục khi khách đến nhà chơi mà chủ nhà lại chẳng tiếp chuyện. Đúng lúc ấy, tôi có điện thoại nên xin phép ra ngoài nghe. Nghe điện xong, tôi quay trở lại thì nghe thấy tiếng mẹ anh nói:

– Mẹ thấy con bé này không được đâu, không có giáo dục gì cả.

Nghe mẹ anh nói như vậy tôi rất sốc, vội vàng bước vào rồi xin phép về sớm. Lúc tôi về, mẹ anh cũng không tiễn mà chỉ nói: “Cháu về cẩn thận” rồi quay lưng bước thẳng vào trong.

Mẹ anh chê tôi “không có giáo dục” khi đến ăn cơm. (Ảnh minh họa)

Về nhà tôi rất ấm ức khi bị mắng là vô giáo dục trong khi bản thân cũng là người có trình độ đại học, không kiềm chế được tôi đã nhắn tin hỏi anh cho ra nhẽ.

Thì bất ngờ nhận được câu trả lời của anh: “Nếu em đã nghe thấy thì anh cũng nói thật. Nhà anh trước giờ khi vào bàn ăn cơm đều phải mời mọi người rồi mới ăn. Ăn cơm ở nhà người khác thì không nên “kén cá chọn canh”. Nếu em không thích ăn hành thì có thể múc ra bát em rồi gạt hành ra sau chứ không khua khua trong bát như thế.

Gắp thức ăn trong đĩa thì không nên gẩy qua gẩy lại rồi chọn miếng ngon để ăn. Trong nhà có người lớn, trẻ nhỏ thì phải nhường miếng ngon cho họ trước rồi mới đến mình. Mẹ anh bảo không thích cách cư xử của em.”

Nghe anh nói như vậy, tôi cảm thấy rất tức giận liền phản đối: “Từ nhỏ tới lớn, gia đình em rất thoải mái trong việc ăn uống, em muốn ăn gì, ăn như thế nào, bố mẹ cũng không quản. Có mỗi việc ăn thôi, tại sao phải để ý đến vậy?”

Ai ngờ anh nói luôn: “Anh không biết ở nhà thì bố mẹ em dạy dỗ thế nào nhưng ra ngoài xã hội, em nên thay đổi cách cư xử đi. Đây là bài học đầu đời cho em đấy”. Nói xong anh cúp máy luôn để tôi ấm ức.

Rốt cuộc, tôi đã làm gì sai? Chỉ là việc ăn uống thôi mà, sao phải gây khó dễ như vậy?

Theo Eva

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Vết bớt xanh trên người trẻ sơ sinh: Không phải Bà Mụ đánh dấu ở kiếp trước, ý nghĩa thực sự của nó kinh khủng hơn nhiều…]]> https://chuyengiadinh.net/vet-bot-xanh-tren-nguoi-tre-sinh-khong-phai-ba-mu-danh-dau-o-kiep-truoc-y-nghia-thuc-su-cua-no-kinh-khung-hon-nhieu/ Nghe lạ quá giờ mới biết vụ này à nha, đó giờ em cứ tưởng là do bé bị dư sắt thôi chứ. Rất nhiều trẻ em đã có chiếc bớt xanh khi mới sinh ra nhưng không phải ai cũng

]]>

Vết bớt xanh trên người trẻ sơ sinh: Không phải Bà Mụ đánh dấu ở kiếp trước, ý nghĩa thực sự của nó kinh khủng hơn nhiều…

Author:
Vết bớt xanh trên người trẻ sơ sinh: Không phải Bà Mụ đánh dấu ở kiếp trước, ý nghĩa thực sự của nó kinh khủng hơn nhiều…
Vết bớt xanh trên người trẻ sơ sinh: Không phải Bà Mụ đánh dấu ở kiếp trước, ý nghĩa thực sự của nó kinh khủng hơn nhiều…

Chuyện Gia Đình

Nghe lạ quá giờ mới biết vụ này à nha, đó giờ em cứ tưởng là do bé bị dư sắt thôi chứ. Rất nhiều trẻ em đã có chiếc bớt xanh khi mới sinh ra nhưng không phải ai cũng biết những nguyên nhân bí ẩn đằng sau nó.

Một trong những hiện tượng thường thấy đối với trẻ em sơ sinh đó là xuất hiện những vết bớt màu xanh ở tay chân hoặc ở phần mông. Sau khi bé lớn lên, những bớt xanh cũng giảm dần. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc và những câu chuyện thú vị xoay quanh hiện tượng này.

Ảnh minh họa

Theo truyền thuyết kể rằng trước khi được sinh ra, những đứa trẻ chính là những thiên thần. Họ phải xếp hàng trên thiên đường để chờ người mẹ của mình. Tuy nhiên con đường phía trước mặt họ lại đầy bóng tối, chứa đựng những bất bình và sợ hãi.

Trong thời gian di chuyển qua mảng tối đó để đến với thế giới, họ cần có bàn tay giúp đỡ bằng cách đỡ mông, hoặc cầm bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Chính vì thế khi chào đời đứa trẻ nào cũng khóc, và vết bớt xanh chính là dấu tích rằng họ đã trải qua những nỗi sợ để đến với thế giới. Vì vậy, ngườita quan niệm rằng người mẹ phải che chở bảo vệ con cái khỏi sự sợ hãi.

Ảnh Internet

Mặc dù chỉ là quan niệm nhưng cách giải thích này cũng khiến nhiều người tin và thấm thía hơn về tình mẫu tử. Về phía khoa học cũng chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác tại sao lại xuất hiện vết bớt trên trẻ nhỏ. Hầu hết vết bớt không bị di truyền cũng như không phải do bất kì ảnh hưởng nào trong quá trình mang thai.

Vết bầm màu xanh có thể được giải thích là do các mạch máu nhỏ (vi tí huyết quản bị vỡ vì nguyên nhân nào đó như va chạm mà ta vô tình không để ý).

Hiện nay về vết bớt xanh còn có rất nhiều cách giải thích khác nhau nhưng nếu vết bớt có hiện tượng ngày càng đậm, lan rộng, loét bề mặt, rỉ dịch nhờn thì bố mẹ cần đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay bởi đây là dấu hiệu khá nguy hiểm.

Vết bớt xanh với nhiều cách giải thích khác nhau

Theo Thethaovaxahoi

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Cô bé 8 tuổi viết đơn ly hôn để vào cặp bố vì thấy bố ôm hôn người phụ nữ khác và kết quả khi người bố cầm lá đơn trên tay khiến ai cũng phải bất ngờ về…]]> https://chuyengiadinh.net/co-8-tuoi-viet-don-ly-hon-de-vao-cap-bo-vi-thay-bo-om-hon-nguoi-phu-nu-khac-va-ket-qua-khi-nguoi-bo-cam-la-don-tren-tay-khien-ai-cung-phai-bat-ngo-ve/ Bố!! Con xin bố hãy ly hôn với mẹ đi. Con không muốn sống với môt người bố như bố và mụ thùy thủy kia nữa. Con nhìn thấy bố thường xuyên ôm cô ta mà không phải là mẹ.

]]>

Cô bé 8 tuổi viết đơn ly hôn để vào cặp bố vì thấy bố ôm hôn người phụ nữ khác và kết quả khi người bố cầm lá đơn trên tay khiến ai cũng phải bất ngờ về…

Author:
Cô bé 8 tuổi viết đơn ly hôn để vào cặp bố vì thấy bố ôm hôn người phụ nữ khác và kết quả khi người bố cầm lá đơn trên tay khiến ai cũng phải bất ngờ về…
Cô bé 8 tuổi viết đơn ly hôn để vào cặp bố vì thấy bố ôm hôn người phụ nữ khác và kết quả khi người bố cầm lá đơn trên tay khiến ai cũng phải bất ngờ về…

Chuyện Gia Đình

Bố!! Con xin bố hãy ly hôn với mẹ đi. Con không muốn sống với môt người bố như bố và mụ thùy thủy kia nữa. Con nhìn thấy bố thường xuyên ôm cô ta mà không phải là mẹ. Chip nức nở nói

Vợ chồng Hoa đang có dấu hiệu tan vỡ từ một năm nay khi mà cô và Hùng- chồng cô xảy ra quá nhiều mâu thuẫn và không thể hàn gắn được.

Sự rạn nứt xảy ra bắt đầu từ khi chồng Hoa được lên chức phó tổng giám đốc thì anh thường xuyên vắng nhà, có khi cả tháng 2 vợ chồng không ăn với nhau được một bữa cơm nào tử tế; lấy cớ đi công việc mà Hùng đi triền miên, bỏ bê con cái, công việc trong nhà chăm sóc 2 con rồi đối nội đối ngoại mình Hoa lo hết khiến cô cũng dần dần mệt mỏi.

Nói với Hùng thì anh không những không san sẻ, động viên còn ra cái vẻ ta đây là người kiếm được nhiều tiền rồi hạch sách Hoa đủ điều, tình trạng vợ chồng Hoa càng ngày càng trở nên căng thẳng.

Được cái con bé lớn nhà anh chị dù năm nay mới 8 tuổi nhưng lại vô cùng hiểu chuyện và lanh lợi, nếu không nhờ con là sợi dây hàn gắn giữa hai vợ chồng thì không biết anh chị đã đem nhau ra tòa bao nhiêu rồi nữa. Như hôm nay cũng vậy, Hùng mãi nửa đêm mới về nhà trong tình trạng say khướt thì Hoa nói mỉa:

– Anh đi đâu mà bây giờ mới mò về, sao không đi luôn đi. Nửa đêm nửa hôm còn hành vợ hành con phải hầu hạ.

– Này cô lại thích bắt đầu phải không, đàn bà gì ngày nào cũng nhai đi nhai lại mấy câu nói còn dai hơn đỉa đói. Hùng lèm bèm.

– Anh nói ai là đỉa đói hả. Anh nhìn lại bản thân mình xem có còn ra dáng làm cha làm chồng nữa không. Nếu biết trước lấy anh khổ thế này thì tôi thà không lấy chồng còn hơn. Hoa xúc động nói

– Đúng rồi đấy, lấy tôi khổ lắm thì bây giờ chúng ta đường ai nấy đi luôn đi. Tôi cũng chán cái cảnh vợ không ra vợ con không ra con như này lắm rồi. Hùng bắt đầu nổi điên lên

Hai người còn đang tranh cãi kịch liệt thì đứa con lớn của họ, tên ở nhà là Chip chạy từ phòng ra la lớn:

– Bố Hùng về rồi, bố đi công tác mãi thế ạ lâu lắm rồi con không được gặp bố.

– Sao Chip còn chưa ngủ à con, bố xin lỗi dạo này bố nhiều việc quá không đưa Chip đi chơi được, để cuối tuần rảnh bố đưa con đi mua quà được không. Nhìn thấy Chip lòng Hùng dịu lại hẳn.

– Hoan hô bố, bố ơi bố đi vắng làm con với mẹ và em nhớ bố lắm đó. Bố vào ngủ với mẹ và con đi.

Ảnh minh họa

Trước lời nói ngây ngô, chân thật của con, cả Hùng và Hoa đều không cãi nhau nữa; đối với họ con cái là điều quý giá nhất; chính vì vậy mà dù cho có giận nhau như thế nào thì cả hai vợ chồng không bao giờ to tiếng trước mặt nhau cả.

Dù biết con có lẽ cũng đã lờ mờ nhận ra được tình cảm của bố mẹ đang dạn nứt, nhưng đứa con bé bỏng của họ lại luôn tỏ ra người lớn không biết gì càng khiến anh và chị cảm thấy có lỗi với con nhiều lắm.

Rồi mọi chuyện yên ấm được dăm ba ngày thì lại đâu vào đấy, Cả Hùng và Hoa đều cảm thấy dường như tình cảm của họ dành cho nhau cứ ngày một xa thêm, cứ ở gần nhau là mâu thuẫn lại bắt đầu và chỉ có thể chấm dứt khi một trong hai người tức giận bỏ đi.

Mâu thuẫn càng lên đến điểm khi mà Hoa đột ngột phát hiện HÙng có qua lại với 1 cô gái khác được 2 tháng nay; mọi niềm tin trong chị đổ vỡ, tia hi vọng cuối cùng có thể làm lành với chồng đã vỡ vụn rồi, làm sao chị có thể tha thứ cho chồng minh khi anh đã quên lời hẹn khi xưa, khi anh dễ dàng bỏ vợ bỏ con để đến với người con gái khác như vậy.

Cứ thế họ gặp nhau chỉ để chỉ trích nhau, mắng nhiếc nhau và cuối cùng là hẹn nhau để ra tòa; có lẽ cuộc hôn nhân này sẽ chấm dứt thật rồi.

Theo như kế hoạch thì thứ 7 tuần này hai vợ chồng hẹn nhau ở tòa, nhưng tờ ly hôn chưa kịp đưa thì Hoa phải đi công tác 2 tuần và việc ly hôn buộc phải hoãn lại. Hoa đi rồi mình Hùng phải ở nhà để chăm sóc 2 con, vì muốn để cho cô bồ của mình có cơ hội làm quen với con nhiều hơn nên anh thường xuyên đón ả ta sang chơi nhà.

Khỏi phải nói cô ta tìm mọi cách để lấy lòng 2 đứa con anh thế nào, thằng nhỏ thì còn bé chưa biết nhưng Chip- đứa con lớn của anh đã 8 tuổi rồi, nó hiểu ra vấn đề rất nhanh và có thái độ bài xích với ả. Hùng dù thương con nhưng cũng không muốn hàn gắn cuộc hôn nhân này nữa, nên anh đành phải để Chip buồn và hi vọng cô bồ của mình có thể lấy lòng cô bé.

4,5 ngày đầu cô bồ của anh tỏ ra rất quan tâm chăm sóc 2 đứa nhỏ; chính vì vậy mà khi Hùng phải đi tập huấn 2 ngày ở tỉnh anh rất yên tâm khi có thể giao con cho ả ta trông.

Nhưng anh không biết rằng, khi mình vừa đi khỏi thì cô bồ của mình đã bắt đầu lộ rõ bộ mặt thật và không chăm lo cho con anh chu đáo; nghĩ bọn trẻ còn nhỏ nên cô ta lơ là cho ăn lung tung và dọa Chip không được nói với ai, nhưng cô ta hoàn toàn không biết rằng đứa bé này lại đáo để như thế:

– Cô kia sao cô không nấu cơm cho bọn cháu ăn, sao cô cứ lục tung tủ đồ của mẹ cháu lên thế. Cô đừng đụng vào váy áo của mẹ cháu. Chip lém lỉnh nói

– Cô vừa nấu mì tôm cho 2 đứa ăn còn gì. Mới ăn xong mà đã la rồi là sao. Để yên cho cô ngủ tý đi. Cô bồ của Hùng gắt lên

– Bố cháu dặn cô chăm sóc cho 2 đứa cháu chứ có phải bảo cô nấu mì cho cháu ăn đâu. Đến cả cơm cô cũng không biết nấu, cô còn không đảm đang bằng mẹ cháu.

– Mày đừng có tý lại nhắc đến mẹ nữa được không hả?? Cái gì cũng mẹ cháu, mẹ cháu, cả ngày mẹ cháu; mẹ mày còn chết ở đâu kia kìa. Sau này tao mới là người phải chăm lo cho chúng mày đấy. Cô ả đã không thể kiềm chế nữa rồi.

– Cô còn xấu hơn cả mẹ cháu, tính tình không tốt bằng mẹ cháu. Cái gì cô cũng không bằng mẹ cháu hết. Cô đừng mơ có thể bước vào mẹ cháu.

– À con mất dạy này, tao phải đánh cho mày một trận cho chưa cái tội hỗn lão đi mới được.

Nói rồi ả ta lao xuống đánh vào mông Chip, con bé dù đau vẫn lì lợm không khóc, miệng nó mỉm cười vì sự việc đã thành công rồi. Ngày hôm sau, khi Hùng trở về cô bồ của anh lao vào lòng nũng nịu và kể lể công trạng khi phải ở nhà chăm sóc cho 2 đứa con anh vất vả thế nào; Hùng mỉm cười cưng chiều và hẹn tối sẽ đưa ả ta đi gặp đối tác rồi đi chơi luôn.

Còn Chip khi thấy Hùng thì vẫn làm như không có chuyện gì, sau khi chơi với con một lúc cô bồ ra hiệu cho anh đi thôi; Hùng dặn dò 2 đứa con ở nhà ngoan để mình đi việc, sau đó anh vào phòng lấy cặp tài liệu thì giật mình khi thấy thứ này rơi ra.

Đó là một đơn xin ly hôn được viết bởi nét bút của Chip, một tấm ảnh gia đình và 1 cái bút ghi âm; Hùng run run mở máy lên thì nghe được toàn bộ cuộc hội thoại của Chip và cô bồ anh tối qua, cả tiếng đánh chửi của ả ta không sót một tiếng nào.

Hùng sững sờ không tin vào tai mình những lời nói của cô bồ mình không khác gì một con rắn độc, anh toan chạy ra hỏi tội ả thì thấy Chip đứng ở cửa đang giàn giụa nước mắt:

– Bố!! Con xin bố hãy ly hôn với mẹ đi. Con không muốn sống với môt người bố như bố và mụ thùy thủy kia nữa. Con nhìn thấy bố thường xuyên ôm cô ta mà không phải là mẹ. Chip nức nở nói

– Bố xin lỗi con nhiều lắm. Bố sai rồi. Con tha thứ cho bố được không. Bố sẽ không ly hôn với mẹ con đâu, gia đình ta sẽ lại hạnh phúc con nhé.

Vừa ôm con Hùng vừa nói trong nước mắt, sau đó Hùng ra cho ả bồ kia một cái tát rồi đuổi ả ra khỏi nhà. Sau đó, anh dắt 2 con đi chơi và suy ngẫm lại lỗi lầm của mình. Anh đã quá sai rồi, phải làm gì để vợ và 2 con tha thứ cho mình đây.

Theo thể thao văn hóa

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Mấy mươi năm nay nhà cô chỉ ăn tôm khô này, còn LOẠI KIA có cho vàng cũng không động đũa…]]> https://chuyengiadinh.net/may-muoi-nam-nay-nha-co-chi-tom-kho-nay-con-loai-kia-co-cho-vang-cung-khong-dong-dua/ Từ trước giờ cứ nghe đến hàng Trung Quốc là không dám mua, đặc biệt là thực phẩm Trung Quốc lại càng tránh xa. Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi là chính người Việt đang tự

]]>

Mấy mươi năm nay nhà cô chỉ ăn tôm khô này, còn LOẠI KIA có cho vàng cũng không động đũa…

Author:
Mấy mươi năm nay nhà cô chỉ ăn tôm khô này, còn LOẠI KIA có cho vàng cũng không động đũa…
Mấy mươi năm nay nhà cô chỉ ăn tôm khô này, còn LOẠI KIA có cho vàng cũng không động đũa…

Chuyện Gia Đình

Từ trước giờ cứ nghe đến hàng Trung Quốc là không dám mua, đặc biệt là thực phẩm Trung Quốc lại càng tránh xa. Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi là chính người Việt đang tự giết nhau, từ rau dùng hóa chất tẩy trắng, trái cây ngâm hóa chất đế thúc chín, thịt bẩn nhuộm hóa chất để biến thành thịt sạch…

Cơ man nào là thứ. Ngay cả hàng quán ăn vì lợi nhuận cũng dùng hóa chất để ninh xương cho mau nhừ, pha hóa chất thành nước lẩu, nước uống để kiếm siêu lợi nhuận…

Bởi vậy chủ trương của em là hạn chế cho chồng con ăn ngoài, chịu khó nấu ăn ở nhà. Mặt khác, tận dụng khoảng đất trống để trồng rau nuôi gà. Nhiều lúc em nghĩ có khi nào mình đang quay về cái thời “tự cung tự cấp” không nhỉ?!

Em có chị bạn thân quê ở miền biển, cứ hàng tuần gia đình chị ấy đóng thùng gửi cá khô, tôm khô và cá tươi vào cho chị, tuần nào em cũng ké một ít. Chị nói không dám ăn khô mua ở ngoài chợ vì thường họ tẩm hóa chất để giữ cho khô không bị mốc, có khi được đến cả năm trời.

Đặc biệt, hóa chất này còn giúp ruồi tránh xa, không dám đậu vào. Vậy nên các chị đi chợ cứ để ý, nếu thấy hàng khô không có bóng dáng con ruồi nào thì thận trọng khi mua. Hay nếu người bán khẳng định chắc nịch khô này không bao giờ bị thối, mốc meo gì cả, để cả năm cũng không hư – khô đó cũng không nên mua.

Có lần em về quê chị chơi, gặp một người bà con làm nghề tôm khô. Cô ấy “vô tư” chia sẻ: “Nếu không nhuộm hóa chất làm sao biến tôm ươn bốc mùi thành tôm khô có màu đỏ đẹp như vậy. Còn ở nhà ăn thì cô làm riêng một mẻ khác từ tôm tươi và không nhuộm màu. Mấy mươi năm nay nhà cô chỉ ăn tôm khô này, còn loại kia có cho vàng cũng không động đũa”.

Em hỏi cô dùng hóa chất gì để nhuộm màu tôm thì cô đưa vỏ chai thuốc ghi tên carmine. Được biết chất tạo màu carmine có thể gây dị ứng nghiêm trọng ở một số người, trong đó có phản ứng phản vệ gây nguy hiểm cho tính mạng người tiêu dùng.

Vì vậy hiện nay, Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) yêu cầu mọi loại thực phẩm và mỹ phẩm phải liệt kê rõ thành phần hóa chất này trên nhãn mác sản phẩm.

Ảnh minh họa

Dùng carmine còn đỡ chứ các chủ sạp hoặc cơ sở làm khô vì muốn giữ khô được lâu họ còn dùng hóa chất Trichlorfon mua ở chợ Kim Biên. Năm rồi xôn xao cái vụ hơn 1 nghìn tấn cá khô ở An Giang bị tiêu hủy do nhiễm chất cấm Trichlorfon vốn được dùng trong sản xuất thuốc trừ sâu và diệt côn trùng khiến nhiều người tiêu dùng choáng váng.

Trichlorfon là một loại hóa chất hữu cơ dùng làm thuốc trừ sâu và diệt các côn trùng như gián, dế, rệp, bọ chét, ruồi… Chất này còn được áp dụng trong chăn nuôi để kiểm soát ký sinh trùng của cá trong môi trường nước với dung lượng được chỉ định.

Đây là một loại thuốc bảo vệ thực vật gốc lân hữu cơ đã bị Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thủy sản từ ngày 17.3.2009.

Trichlorfon có độc tính cao, dễ dàng hấp thụ qua da, có thể gây dị ứng nặng cho da và các cơn co thắt cơ bắp bất thường. Nếu hít phải chất độc này, nguy cơ chảy máu mắt, mù lòa, suy thận thậm chí tử vong . Sau khi tiếp xúc với hóa chất này, cơ thể sẽ bị phản ứng trong vòng từ vài phút cho đến 12 giờ.

Người nhiễm độc nặng chất sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, nói líu lưỡi, mất phản xạ, suy nhược, mệt mỏi … Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể bài tiết không chủ động, rối loạn tâm thần, nhịp tim bất thường, bất tỉnh, co giật và hôn mê, suy hô hấp, dẫn đến tử vong.

BS Ngô Dũng Cường – trưởng khoa Cấp cứu hồi sức chống độc, Bệnh viện Đa khoa Triều An cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc Trichlorfon từ cá khô, thuốc diệt cỏ, ngộ độc quá liều thuốc và methanol trong rượu giả.

Về ngộ độc hóa chất thì mỗi loại hóa chất đòi hỏi phương pháp xử lý khác nhau. Cách phổ biến nhất để sơ cứu nạn nhân ngộ độc hóa chất ngay tại chỗ là gây nôn.

Tuy nhiên, Trichlorfon là chất có thể bay hơi nên gây nôn không phải là giải pháp tốt vì nạn nhân vẫn có thể hít dạng khí của chất này ngược vào cơ thể. Cách tốt nhất là đưa người bệnh đến bệnh viện sớm nhất để được súc dạ dày và làm các xét nghiệm cần thiết nhằm có giải pháp điều trị tối ưu.

BS Cường cũng lưu ý, khi sơ cứu ngộ độc bằng cách gây nôn, uống nhiều nước muối là một cách khá dễ làm. Tuyệt đối không tự ý móc họng, làm nôn khi nạn nhân đã bất tỉnh. Vì khi mê man, thực quản có phản xạ tự đóng, nếu cố tình làm nôn, nạn nhân dễ bị ngạt bởi chính thứ họ nôn ra.

Cách nhận biết cá khô ngon, không tẩm hóa chất

Cá ngon nếu cầm con cá trên tay ngửi thấy mùi tanh nhẹ chứ không nồng nặc, mắt cá có màu trắng. Màu sắc bên ngoài của cá vàng trong, sờ vào không thấy dính nhớt.

Không nên mua nếu thấy cá có màu đục, xuất hiện những đốm màu nâu hay rỉ nước. Xung quanh sạp khô không một bóng ruồi.

Cách nhận biết tôm khô ngon không tẩm hóa chất

Tôm khô được nhuộm màu hóa học thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn tôm khô màu tự nhiên. Cụ thể, với tôm khô tự nhiên sẽ có màu hồng ở phần đuôi tôm, phần bụng tôm có màu hơi trắng ngà của thịt tôm, phần sống lưng vẫn còn ruột tôm màu đen. Còn đối với tôm tẩm hóa chất, màu tôm có thể có màu cam, đỏ hoặc hồng chóe đều khắp thân tôm.

Tránh mua tôm khô to hơn chiếc đũa vì đó phần lớn là tôm sú nuôi hoặc tôm chón hoặc tôm được ngâm hóa chất cho nở to ra. Không nên mua loại tôm có giá quá rẻ tiền vì chắc chắn đó là loại tôm kém chất lượng.

Nếu là loại tôm tẩm hóa chất, chỉ cần ngâm nước lạnh hoặc nước nóng một lúc sẽ phai màu ra bát nước, còn tôm khô tự nhiên, con tôm chỉ nở ra và bát nước vẫn trong.

Tôm phải được phơi thật khô, con tôm cứng chứ không mềm, ăn thử thì rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên. Nếu là tôm nhuộm màu hay tẩm hóa chất thì vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của tôm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều mùi hóa chất.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[‘Thầy bói’ vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa: ‘Bà Xuân đến xin mẹo chữa cho cháu gái mới sinh hết khóc’]]> https://chuyengiadinh.net/thay-boi-vu-gai-20-ngay-tuoi-tu-vong-o-thanh-hoa-ba-xuan-den-xin-meo-chua-cho-chau-gai-moi-sinh-het-khoc/ “Thầy bói” liên quan đến vụ việc bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa cho biết, bà không cúng bái hay xem cho bà Phạm Thị Xuân, bà nội bé gái 20 ngày tuổi tử vong. Trưa

]]>

‘Thầy bói’ vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa: ‘Bà Xuân đến xin mẹo chữa cho cháu gái mới sinh hết khóc’

Author:
‘Thầy bói’ vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa: ‘Bà Xuân đến xin mẹo chữa cho cháu gái mới sinh hết khóc’
‘Thầy bói’ vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa: ‘Bà Xuân đến xin mẹo chữa cho cháu gái mới sinh hết khóc’

Chuyện Gia Đình

“Thầy bói” liên quan đến vụ việc bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa cho biết, bà không cúng bái hay xem cho bà Phạm Thị Xuân, bà nội bé gái 20 ngày tuổi tử vong.

Trưa ngày 29/11, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết, bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) đã được công an Thanh Hóa tạm giữ để điều tra về việc cháu gái 20 ngày tuổi tử vong.

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng cho biết, Công an Thanh Hóa đã về làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) một số vấn đề liên quan đến bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa (Ảnh Công Phương).

Ông Trung cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, tối 25/11, công an Thanh Hóa đã gọi điện về xác minh nhân thân và ngày 26/11, một tổ công tác của Công an Thanh Hóa về xã làm việc với chính quyền địa phương để xác minh nhân thân của bà Xuân.

Đến ngày 28/11, Công an Thanh Hóa về xã làm việc với bà Nguyễn Thị Chảy (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình) một số vấn đề liên quan đến bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Chảy cho biết, cách đây một thời gian, bà Phạm Thị Xuân (ở thôn Lê Lợi, xã Vũ Lăng, Tiền Hải, Thái Bình) có xuống nhà xin bà chữa mẹo cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc.

Bà Nguyễn Thị Chảy khẳng định, bà không cúng bái hay xem cho bà Phạm Thị Xuân, bà nội bé gái 20 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa (Ảnh Công Phương).

“Vì gia đình tôi có mẹo chữa cho nhiều trẻ con hết khóc nên nhiều người đến nhờ tôi giúp cho họ làm mẹo để con, cháu họ khỏi khóc. Do vậy, mỗi lần như vậy, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi”, bà Chảy thông tin.

Theo bà Chảy, bà Xuân đến nhờ bà giúp cho cháu khỏi khóc nên bà đã tiếp bà Xuân ở bàn uống nước và đưa cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà mang về xoa cho cháu hết khóc.

“Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin tôi 3 tờ tranh tiền để đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc. Tôi không cúng bái gì cho bà xuân”, bà Chảy khẳng định.

Chia sẻ về thông tin bà Xuân đã từng đến xem bói và cúng bái hộ hay xem giải hạn cho bà Xuân không? bà Chảy khẳng định: “Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả, chỉ xin cho cháu đỡ khóc vậy thôi”.

Theo bà Chảy, có một số người đến nhà bà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ bà xem ngày tốt, giờ tốt.

“Từ hôm qua đến nay, gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực từ người dân và xã hội. Tôi già cả ốm yếu thế này rồi mà lại nói tôi như vậy”, bà Chảy nói.

Chia sẻ về gia đình bà Xuân, ông Trung cho hay, tại địa phương bà Phạm Thị Xuân lấy chồng là Lê Văn T. sinh sống ở đây từ bé, chỉ làm nông, chưa có tiền án tiền sự. Ở địa phương, bà Xuân là người không có biểu hiện tâm lý về thần kinh.

Theo Đời Sống và Pháp Lý

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Huế: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 chung cư, trên tay vẫn nắm chặt con búp bê]]> https://chuyengiadinh.net/hue-gai-4-tuoi-roi-tu-cua-tang-3-chung-cu-tren-tay-van-nam-chat-con-bup/ Cùng mẹ đến nhà người thân ăn đám giỗ, bé gái 4 tuổi không may rơi từ tầng 3 của khu chung cư xuống đất, tử vong tại chỗ, trên tay vẫn cầm chặt con búp bê. Trưa 29/11, ông

]]>

Huế: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 chung cư, trên tay vẫn nắm chặt con búp bê

Author:
Huế: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 chung cư, trên tay vẫn nắm chặt con búp bê
Huế: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 chung cư, trên tay vẫn nắm chặt con búp bê

Chuyện Gia Đình

Cùng mẹ đến nhà người thân ăn đám giỗ, bé gái 4 tuổi không may rơi từ tầng 3 của khu chung cư xuống đất, tử vong tại chỗ, trên tay vẫn cầm chặt con búp bê.

Trưa 29/11, ông Mai Văn Thành, tổ trưởng tổ dân phố 16 (phường Hương Sơ, TP.Huế, Thừa Thiên- Huế) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé tử vong do rơi từ tầng 3 nhà chung cư xuống đất.

Thông tin ban đầu, khoảng lúc 14 giờ ngày 28/11, cháu Hà Thị T. (4 tuổi) cùng mẹ là chị Nguyễn Thị Bé đến nhà bà Mai ở tầng 3 nhà G5 khu chung cư Hương Sơ (thuộc tổ 16, phường Hương Sơ) để ăn giỗ.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Trần Hòe

Trong lúc người lớn trong nhà đang tổ chức nấu nướng, ăn uống thì cháu T. leo lên gác lửng của nhà bà Mai chơi. Sau một lúc ngồi chơi ở gác lửng, cháu T. bất ngờ chui qua ô cửa sổ ở gác này rồi bị rơi xuống đất, tử vong tại chỗ. Tại hiện trường, cháu bé xấu số vẫn cầm chặt con búp bê.

Theo người thân, cửa sổ của nhà bà Mai đã được lắp song cửa, nhưng vào thời điểm cháu T gặp nạn thì song cửa bị gia chủ tháo ra để làm vệ sinh ngôi nhà.

Được biết, chị Bé có 2 người con, trong đó cháu T. là con đầu. Chồng chị Bé qua đời cách đây chưa lâu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Thời Đại

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Miền Bắc đón không khí lạnh tràn xuống, miền Trung mưa to]]> https://chuyengiadinh.net/mien-bac-don-khong-khi-lanh-mien-trung-mua/ Từ ngày 30/11, không khí lạnh tràn xuống và liên tục được tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt, thấp nhất vùng đồng bằng 13-16 độ C. Khối không khí lạnh suy yếu hai ngày nay khiến miền Bắc ấm.

]]>

Miền Bắc đón không khí lạnh tràn xuống, miền Trung mưa to

Author:
Miền Bắc đón không khí lạnh tràn xuống, miền Trung mưa to
Miền Bắc đón không khí lạnh tràn xuống, miền Trung mưa to

Chuyện Gia Đình

Từ ngày 30/11, không khí lạnh tràn xuống và liên tục được tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt, thấp nhất vùng đồng bằng 13-16 độ C.

Khối không khí lạnh suy yếu hai ngày nay khiến miền Bắc ấm. Nền nhiệt cao nhất hôm qua tại Mường La, Yên Châu (Sơn La) tới 29-30 độ C. Hôm nay, Hà Nội và Đông Bắc Bộ duy trì 25-26 độ, phía Tây Bắc Bộ khoảng 26-28 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, từ mai (30/11), không khí lạnh sẽ được tăng cường trở lại và liên tục bổ sung vào ngày 1-2/12, miền Bắc bước vào chu kỳ giảm nhiệt mới. 1-2/12 sẽ là ngày nhiệt độ giảm sâu nhất, vùng đồng bằng chỉ 13-16, vùng núi 10-13, cao nhất trong ngày dưới 20 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 1/12 các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sẽ mưa to. Riêng bắc miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ giảm, TP Vinh (Nghệ An) còn 18-21 độ C.

Bóng màu trắng là không khí lạnh từ phương bắc đang tràn xuống và rãnh áp thấp gây mưa giông ở vùng biển phía Nam. Ảnh: NCHMF

Từ chiều và đêm 30/11, vịnh Bắc Bộ sẽ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7. Một ngày sau, khi không khí lạnh tràn đến, ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và bắc biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Ảnh hưởng của rãnh thấp có trục 6-8 độ vĩ bắc ở phía nam biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Đối phó với đợt rét và gió mạnh trên biển, chiều qua Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các tỉnh Bắc Bộ cập nhật diễn tiến đợt rét, hướng dẫn người dân không chăn thả trâu bò khi nhiệt độ ngoài trời dưới 12, không xuống giống khi dưới 15.

Các tỉnh thành từ Quảng Ninh đến Kiên Giang cần theo dõi gió mạnh, sóng lớn trên biển, thông báo cho chủ tàu thuyền biết cách phòng tránh.

Miền Bắc bước vào mùa đông từ 18/11. Đợt rét nhất là ngày 24-26/11, Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Fansipan (Lào Cai), Phia Oắc (Cao Bằng) xuống 0 độ C. Trừ Mẫu Sơn, hai đỉnh núi còn lại đã xuất hiện băng giá.

Theo VnExpress

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Lai Châu: Chỉ vì 5 triệu đồng, thiếu nữ 10x lừa bán cả em gái ruột sang Trung Quốc để làm gái bán d.â.m]]> https://chuyengiadinh.net/lai-chau-chi-vi-5-trieu-dong-thieu-nu-10x-lua-ban-ca-em-gai-ruot-sang-trung-quoc-de-lam-gai-ban-d-m/ Ngày 28-11, TAND tỉnh Lai Châu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trẻ em. HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Khoàng Thị Phương (SN 2001), Phạm Thủy Yến (SN 2001) mỗi bị cáo

]]>

Lai Châu: Chỉ vì 5 triệu đồng, thiếu nữ 10x lừa bán cả em gái ruột sang Trung Quốc để làm gái bán d.â.m

Author:
Lai Châu: Chỉ vì 5 triệu đồng, thiếu nữ 10x lừa bán cả em gái ruột sang Trung Quốc để làm gái bán d.â.m
Lai Châu: Chỉ vì 5 triệu đồng, thiếu nữ 10x lừa bán cả em gái ruột sang Trung Quốc để làm gái bán d.â.m

Chuyện Gia Đình

Ngày 28-11, TAND tỉnh Lai Châu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trẻ em. HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Khoàng Thị Phương (SN 2001), Phạm Thủy Yến (SN 2001) mỗi bị cáo 5 năm tù về tội “mua bán trẻ em”. Nạn nhân là Điêu Thị L. (SN 2003, em gái ruột bị cáo Yến).

Theo cáo trạng, tháng 9-2016, Phương sang Hà Khẩu, Trung Quốc làm gái bán d.â.m. Sau tết nguyên đán 2017, Phương kết bạn zalo với Phạm Thủy Yến.

Trong thời gian làm gái bán d.â.m ở Trung Quốc, Phương sống chung với một người đàn ông Trung Quốc tên là A Béo. Tại Trung Quốc, A Béo thuê riêng cho Phương 1 ki ốt trong chợ Hà Khẩu để Phương tổ chức hoạt động bán d.â.m.

Ảnh Internet

Đến giữa tháng 7-2017, Yến nhắn tin cho Phương nói muốn sang chỗ Phương làm gái bán d.â.m và bảo Phương về Việt Nam đón, đồng thời Yến hỏi vay Phương 10 triệu đồng vì người yêu Yến bị tai nạn.

Phương nói khi nào về sẽ mang cho Yến vay. Ngày 30-7 Phương nhắn tin cho Yến nói có ai muốn đi làm gái bán d.â.m thì tìm cho Phương, Phương sẽ trả tiền cho Yến với giá 5 triệu đồng/người với phụ nữ còn trinh, 3 triệu đồng/người với phụ nữ không còn trinh.

Đến khoảng 14 h ngày 30-7, Yến đang ở nhà thì L. (em gái của Yến nhưng đã cho người khác làm con nuôi) đến nhà chơi. Yến hỏi L. có muốn đi bán quần áo thuê ở Lào Cai không, L. không biết bị Yến lừa nên đồng ý.

Sau đó Yến nhắn tin cho Phương nói có em gái ruột muốn sang làm chỗ Phương. Phương bảo Yến gửi ảnh em gái cho Phương xem.

Yến gửi ảnh cho Phương xem, sau khi xem ảnh xong Phương nói nếu đưa được em gái Yến sang chỗ Phương thì số tiền Yến vay 10 triệu Phương chỉ lấy 5 triệu, còn 5 triệu Phương trả cho Yến vì Yến đưa em gái sang cho Phương.

Khoảng 15h cùng ngày, Phương về đến thành phố Lào Cai. Tại đây L. đến gặp Phương, Phương nói cho L. biết là đi làm gái bán d.â.m bên Trung Quốc, L. đồng ý.

Sau đó Phương đưa L. sang Lào Cai rồi vượt biên trái phép sang Hà Khẩu, Trung Quốc.

Ngày 2-8, Yến nhắn tin cho Phương đòi nốt số tiền mà Phương đã hứa. Phương nhắn lại là L. không còn trinh nên số tiền 2 triệu đồng Phương đưa cho Yến là tiền trả công cho Yến.

Phương đưa L. đi bán d.â.m 1 lần được 1.000 NDT. Ngày 3-8, Phương về Lào Cai thì bị bắt giữ, còn L. được công an Trung Quốc giải cứu và trao trả cho đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Theo Pháp Luật TPHCM

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Đà Nẵng: Hai anh em bán bánh tiêu chết bất thường, thi thể trôi về trạm xử lý nước thải]]> https://chuyengiadinh.net/da-nang-hai-anh-em-ban-banh-tieu-chet-bat-thuong-thi-troi-ve-tram-xu-ly-nuoc-thai/ Hai anh em nhỏ tuổi làm nghề bán bánh tiêu ở Đà Nẵng được phát hiện đã tử vong, thi thể trôi về một trạm xử lý nước trên địa bàn thành phố. Ngày 29/11, công nhân thuộc Trạm xử

]]>

Đà Nẵng: Hai anh em bán bánh tiêu chết bất thường, thi thể trôi về trạm xử lý nước thải

Author:
Đà Nẵng: Hai anh em bán bánh tiêu chết bất thường, thi thể trôi về trạm xử lý nước thải
Đà Nẵng: Hai anh em bán bánh tiêu chết bất thường, thi thể trôi về trạm xử lý nước thải

Chuyện Gia Đình

Hai anh em nhỏ tuổi làm nghề bán bánh tiêu ở Đà Nẵng được phát hiện đã tử vong, thi thể trôi về một trạm xử lý nước trên địa bàn thành phố.

Ngày 29/11, công nhân thuộc Trạm xử lý nước thải Phú Lộc, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tá hỏa phát

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa hiện trường, giới hạn người ra vào khu vực này, phục vụ điều tra. Một cán bộ điều tra cho biết, chưa thể thông tin sự việc cho báo chí.

Theo người dân địa phương, 2 nạn nhân xấu số nói trên là anh em họ, tạm trú trên địa bàn phường Hòa Minh, thường lui tới các khu vực trên địa bàn Đà Nẵng để bán bánh tiêu nên được nhiều người biết đến. Theo những người này, 2 anh em mất tích khoảng 3 ngày trước đó.

Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi vụ việc.

Khi nghe tin sự việc, người dân địa phương vô cùng xót xa nên tập trung đến trước cổng Trạm xử lý nước thải Phú Lộc để theo dõi.

Hiện, nguyên nhân cái chết của 2 nạn nhân chưa được công bố. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thời Đại

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Nam Định: Bé trai 4 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường]]> https://chuyengiadinh.net/nam-dinh-trai-4-tuoi-tu-vong-sau-bua-trua-tai-truong/ Phát hiện sự việc, cô giáo chủ nhiệm đã bế cháu bé lên và thông báo cho lãnh đạo nhà trường và phụ huynh đưa bé D. về nhà rồi chuyển đi viện nhưng bé đã tử vong. Sự việc

]]>

Nam Định: Bé trai 4 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường

Author:
Nam Định: Bé trai 4 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường
Nam Định: Bé trai 4 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường

Chuyện Gia Đình

Phát hiện sự việc, cô giáo chủ nhiệm đã bế cháu bé lên và thông báo cho lãnh đạo nhà trường và phụ huynh đưa bé D. về nhà rồi chuyển đi viện nhưng bé đã tử vong.

Ảnh Internet

Sự việc trên xảy ra tại trường mầm non xã Bạch Long, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định vào trưa 28/11.

Theo đó, vào trưa ngày 28/11, bé trai Đ.N.D. (SN 2013, đang theo học lớp mầm non 4 tuổi tại trường mầm non xã Bạch Long), sau khi ăn trưa tại lớp học xong cô giáo cho cả lớp đi ngủ, ít phút sau cháu bé có biểu hiện tím tái mặt.

Phát hiện sự việc, cô giáo chủ nhiệm đã bế cháu bé lên và thông báo cho lãnh đạo nhà trường và phụ huynh đưa bé D. về nhà rồi chuyển đi viện nhưng bé đã tử vong.

Liên quan tới vụ việc này, trao đổi với PV lãnh đạo trường mầm non Bạch Long xác nhận bế Đ.N. D. đang theo học tại trường bị tử vong.

Vị này cũng cho biết, vào khoảng hơn 11h, khi cô giáo chủ nhiệm cho các bé ăn trưa xong và cho đi ngủ thì phát hiện bé có biểu hiện khó chịu và rất lạ.

Sau đó, cô giáo liền gọi cho mẹ của bé nhưng mẹ bé đang đi khám bệnh tại Hà Nội nên không thể đến đưa bé về.

Lúc đó, mẹ bé có nhờ cô giáo chở bé về nhà bà ngoại, khi về tới nhà, bà ngoại cháu lại nhờ cô giáo đưa bé tới hai bác sĩ khám rồi đưa lên viện. Tuy nhiên khi đưa lên tới viện thì cháu bé đã bị tử vong.

“Do gia đình không yêu cầu khám nghiệm nên chưa làm rõ được nguyên nhân bé tử vong, gia đình cũng đã làm cam kết và lập biên bản không kiện tụng gì.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Giao Thuỷ và trung tâm Y tế huyện đã đến trường để lấy mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm để nhưng vẫn chưa có kết quả“, vị lãnh đạo trường mầm non Bạch Long cho biết.

Lãnh đạo Công an huyện Giao Thuỷ cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra xác minh làm rõ nguyên nhân bé D. bị tử vong.

Qua xác minh sơ bộ, bé D. có thể tử vong do bệnh lý.

Theo Tri Thức Trẻ

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[BÀ NỘI giết cháu 20 ngày tuổi vẫn đi XEM BÓI sau khi phi tang xác, thầy dặn sao về làm y hệt để được sống!]]> https://chuyengiadinh.net/ba-noi-giet-chau-20-ngay-tuoi-van-di-xem-boi-sau-khi-phi-tang-xac-thay-dan-sao-ve-lam-y-het-de-duoc-song/ Sau khi sự việc xảy ra, bà Xuân vẫn thản nhiên như “kịch bản” đã khai với cơ quan công an và đi gặp thầy bói để tìm tung tích đứa cháu của mình. Liên quan đến vụ án rúng

]]>

BÀ NỘI giết cháu 20 ngày tuổi vẫn đi XEM BÓI sau khi phi tang xác, thầy dặn sao về làm y hệt để được sống!

Author:
BÀ NỘI giết cháu 20 ngày tuổi vẫn đi XEM BÓI sau khi phi tang xác, thầy dặn sao về làm y hệt để được sống!
BÀ NỘI giết cháu 20 ngày tuổi vẫn đi XEM BÓI sau khi phi tang xác, thầy dặn sao về làm y hệt để được sống!

Chuyện Gia Đình

Sau khi sự việc xảy ra, bà Xuân vẫn thản nhiên như “kịch bản” đã khai với cơ quan công an và đi gặp thầy bói để tìm tung tích đứa cháu của mình.

Liên quan đến vụ án rúng động Thanh Hóa, bé gái 20 ngày tuổi bị “cướp” trên tay bà nội sau đó người dân phát hiện thi thể nạn nhân ở bãi rác, Cơ quan công an đã xác định nghi phạm chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, quê ở Thái Bình).

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định lời khai ban đầu của bà Xuân chỉ là tạo tình huống giả để đánh lạc hướng điều tra.

Có mặt tại gia đình anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vào sáng 26/11, (tức sau 1 đêm xảy ra vụ việc) PV đã trực tiếp gặp được bà Xuân. Tuy nhiên, đúng lúc này bà Xuân không thể nói chuyện. Một người dân có mặt ở gia đình này cho biết: “Thầy bói mách bảo rằng cháu bé chỉ đang quanh quẩn ngay trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, nên bà ấy (bà Xuân) đang chuẩn bị đi gặp thầy để tìm cháu”.

Ảnh Internet

Lúc này, chúng tôi chứng kiến khuôn mặt bà Xuân tuy tỏ ra khá sợ sệt nhưng vẫn thản nhiên đứng nghe con trai (anh Thuận) hướng dẫn cách sử dụng điện thoại để chuẩn bị lên đường đi gặp thầy bói.

Cũng trong lúc đang nghe con trai hướng dẫn sử dụng điện thoại, bà Xuân có đôi lời giải thích với PV rằng: “Tôi bận phải đi bây giờ, lát nữa quay lại nhé vì tôi còn phải về để đi lên gặp lại cơ quan công an.”

Khi được hỏi về nhận dạng tên tội phạm, bà Xuân nói thêm: “Tôi vẫn còn mệt và hoang mang, tôi vẫn nhớ ang áng hai người kia”.

Bà Xuân vẫn thản nhiên như kịch bản đã diễn ra và rời khỏi nhà để đi gặp thầy bói (trong ảnh là bà Xuân được nhiều người thân chở bằng xe máy đang rời khỏi nhà)

Sau đó ít phút, bà Xuân được người nhà chở bằng xe máy đi đến một địa chỉ của thầy bói theo lời mách bảo.

Do tin lời thầy bói?

Trước đó, trao đổi với PV báo chí, Trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng Công an Thị xã Bỉm Sơn cho biết, qua điều tra xác định, nghi can sát hại cháu bé 22 ngày tuổi chính là bà nội.

Chính bà đã lập nên hiện trường vụ bắt cóc giả mạo. Không hề có vụ bắt cóc nào hết. Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên. Qua điều tra đã xác định, bà Xuân là nghi can sát hại cháu bé 22 ngày tuổi.

Cũng theo trung tá Thành cho biết, hiện tại, cơ quan điều tra Công an thị xã Bỉm Sơn thông tin 2 nội dung chính thức. Thứ nhất, không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra. Thứ hai, nghi can sát hại cháu bé đã xác định là bà Phạm Thị Xuân, tức bà nội cháu bé, Trung tá Thành nói.

Bà Xuân tạo hiện trường giả để lạc hướng điều tra

Theo nguồn tin riêng của PV, nguyên nhân chính của vụ án là do bà Xuân tin lời thầy bói và được bắt nguồn từ việc bà Xuân không ưa con dâu, khi sinh cháu ra, bà Xuân có đi xem bói, khi xem thầy bói nói, “nếu có nó (cháu bé), bố nó sẽ chết và nếu có sống thì làm ăn không thuận lợi”, nghe lời thầy bói bà Xuân đã về nhà và có âm mưu giết hại cho đứa bé nên vào tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, rồi nhét xuống gầm giường. Đồng thời tự dựng nên vụ bắt cóc.

Được biết, lúc đầu bà Xuân đã không thừa nhận hành vi giết cháu bé, nhưng qua mẫu máu, cùng các chứng cứ mà cơ quan thu thập được thì bà Xuân đã thừa nhận trước cơ quan điều tra.

Người dân bàng hoàng khi nghe tin thủ phạm chính là bà nội

Trước đó, khoảng 19h tối ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) – vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) gia đình đã trình báo chính quyền địa phương vì cho rằng đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em.

Theo lời khai ban đầu của bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội) cháu bé cho biết, bà đang bế cháu trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào dùng dao khống chế. Người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc.

Sau đó, hai bên giằng co lôi bà nội và cháu bé ra ngoài cửa. Trong lúc giằng co để cướp lấy cháu bé, hai người lạ mặt đã bị rơi lại một chiếc dép tổ ong và một tờ giấy, cơ quan công an đã thu giữ lại.

Theo Thời Đại

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Ông ngoại thay phiên xâm hại 3 đứa cháu ruột, bà ngoại biết tin làm điều còn nhẫn tâm khủng khiếp hơn!!!]]> https://chuyengiadinh.net/ong-ngoai-thay-phien-x-m-h-3-dua-chau-ruot-ba-ngoai-biet-tin-lam-dieu-con-nhan-tam-khung-khiep-hon/ Đây là đoạn thoại làm mình đã bật khóc khi một lần tình cờ vào facebook của chị Sương Lạc để hóng tin về bé Đức Lộc. Tình cờ đây lại là một vụ ấ.u d.â.m, một vấn nạn mà

]]>

Ông ngoại thay phiên xâm hại 3 đứa cháu ruột, bà ngoại biết tin làm điều còn nhẫn tâm khủng khiếp hơn!!!

Author:
Ông ngoại thay phiên xâm hại 3 đứa cháu ruột, bà ngoại biết tin làm điều còn nhẫn tâm khủng khiếp hơn!!!
Ông ngoại thay phiên xâm hại 3 đứa cháu ruột, bà ngoại biết tin làm điều còn nhẫn tâm khủng khiếp hơn!!!

Chuyện Gia Đình

Đây là đoạn thoại làm mình đã bật khóc khi một lần tình cờ vào facebook của chị Sương Lạc để hóng tin về bé Đức Lộc. Tình cờ đây lại là một vụ ấ.u d.â.m, một vấn nạn mà bản thân mình vô cùng căm phẫn trong thời gian vừa qua.

Mình hỏi:

– Nếu cho tụi con 1 điều ước, tụi con ước gì?

Bé hỏi ngược lại mình:

– Điều ước là cái gì vậy cô?

…Trời đất… nghe câu hỏi đó tim mình se thắt lại… và giải thích:

– Điều ước là điều tụi con muốn thực hiện hoặc muốn có mà chưa có được.

Bé 9 tuổi nói nhanh:

– Con ước 1 ngày mở mắt ra không còn nhìn thấy ông ấy…

… Nước mắt tôi đã tuôn khi nghe câu ấy. Tôi nói:

– Ừ, cô hứa sẽ giúp con thực hiện điều đó…

Sau vụ ông nội và cha x.â.m h.ạ.i bé gái 11 tuổi ở Vĩnh Long, những tưởng xã hội chỉ sót lại những con người dã thú ấy duy nhất. Vậy mà giờ lại tiếp thêm một vụ đau lòng nữa. Lần này nạn nhân có đến 3 em, 2 em 9 tuổi và 1 em 7 tuổi và kẻ gây ra tội ác bất dung lại chỉ có một. Đau đớn nhất người x.â.m hại các bé lại là ông ngoại, người sống cùng nhà với các bé.

Nhưng đó vẫn chưa phải là sự thật duy nhất khiến những người biết được sự việc này dấy lên sự căm giận tột độ.

Các bé hiện tại đang an toàn trong vòng tay của những người giúp đưa vụ việc ra ánh sáng (Nguồn: FB Sương Lạc)

Ngay sau khi nhóm bạn của chị Sương và 1 nhóm bạn vào cuộc để đòi lại công bằng cho các bé thì chính những người thân trong gia đình, từ bà ngoại đến các con đều cố bao che, giấu tội. Thậm chí còn dùng lời đe dọa để sự việc không thể đưa ra ngoài ánh sáng.

Nhưng làm sao giấy có thể gói được lửa. Sự việc này đâu phải chỉ một, hai người biết. Trong lời bình luận trên tường nhà chị Sương còn có nhiều người khác nữa biết về sự việc này và xác nhận.

Cháu gái 7 tuổi phải đi khám v.ù.ng k.í.n vì bị x.â.m h.ạ.i, trong khi bà ngoại thì tìm mọi cách bao che cho ông ngoại (Nguồn hình: FB Sương Lạc)

Các mẹ muốn biết chi tiết vụ việc này đọc xem những người theo dõi và đưa vụ việc ra cơ quan công an sẽ rõ nha:

Chiều nay nhận được 1 tin vui Từ Các Anh Cảnh Sát điều tra Tỉnh Tiền Giang về việc Ông Ngoại râu xanh h.i.ế.p d.â.m 3 đá cháu ngoại trong một thời gian dài… Sương và 1 người bạn đã đứng ra khởi tố trong khi Gia đình của các bé lại dung túng, bao che.

Sương nhiều lần dẫn các bé đến tận Trung Tâm Pháp Y Tiền Giang và bệnh Viện Phụ sản để xét nghiệm cho các bé. Quá trình thưa kiện cũng khá vất vả vì chính những người con, người vợ trong gia đình đó ko ai thừa nhận, thậm chí họ còn hâm doạ bạn Của S. khi nhúng tay vào việc này.

Chúng tôi không bỏ cuộc… và hiện nay, kết quả tạm ổn khi ngày mai Ông Ngoại của 3 bé vô tội đó sẽ bị tạm Giam 4 tháng chờ đầy đủ kết quả sẽ phán quyết.

Nhớ hoài 2 con bé 9 tuổi và 7 tuổi ngây thơ khi mình hỏi một câu “Nếu cho tụi con 1 điều ước, tụi con ước gì?”, Bé hỏi ngược lại mình “Điều ước là cái gì vậy cô?”... Trời đất… nghe câu hỏi đấy tim mình se thắt lại và giải thích ” Điều Ước là điều tụi con muốn thực hiện hoặc muốn có mà chưa có được”, Bé 9 tuổi nói nhanh “Con Ước 1 ngày mở mắt ra không còn nhìn thấy Ông ấy…” … Nước mắt tôi đã tuôn khi nghe câu ấy . Tôi nói “Ừ, cô hứa sẽ giúp con thực hiện điều đó…”

Và Hôm nay, tôi bắt đầu thực hiện lời hứa đó của mình với các con… Mong tương lai các con tốt hơn, không còn bị ám ảnh bởi Ông Ngoại râu xanh đó nữa.

P/S: Sương từng xây nhà tình Thương và xây hồ cho gia đình đó… sau khi biết chuyện gia đình như vậy, nản vô cùng.

Ảnh FB

Chờ ngay mai mọi việc sẽ được làm sáng tỏ và giải thoát cho các bé. Mong rằng đây sẽ không phải là vụ ấ.u d.â.m duy nhất nhận được sự giúp đỡ của những người quả cảm để đưa sự việc ra ánh sáng.

Một niềm tin dù rất nhỏ nhoi nhưng cũng cầu mong những vụ đau lòng như thế này đừng mãi chìm trong bóng tối để các em phải tự mình vật vã để vượt qua những năm tháng tuổi thơ tủi nhục và ám ảnh.

Theo Webtretho

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Thất bại lớn nhất của đàn ông là vô tâm và không biết trân trọng người đàn bà của mình]]> https://chuyengiadinh.net/bai-lon-nhat-cua-dan-ong-la-vo-tam-va-khong-biet-tran-trong-nguoi-dan-ba-cua-minh/ Tôi lớn lên cùng chị. Chị hơn tôi 6 tuổi nhưng hầu như đã thay vai trò của mẹ chăm sóc tôi cả tuổi thơ. Cũng vì ba mẹ tôi quá bận rộn với công việc, chị là người đã

]]>

Thất bại lớn nhất của đàn ông là vô tâm và không biết trân trọng người đàn bà của mình

Author:
Thất bại lớn nhất của đàn ông là vô tâm và không biết trân trọng người đàn bà của mình
Thất bại lớn nhất của đàn ông là vô tâm và không biết trân trọng người đàn bà của mình

Chuyện Gia Đình

Tôi lớn lên cùng chị. Chị hơn tôi 6 tuổi nhưng hầu như đã thay vai trò của mẹ chăm sóc tôi cả tuổi thơ.

Cũng vì ba mẹ tôi quá bận rộn với công việc, chị là người đã luôn ở bên tôi từ thuở bập bẹ biết đi đến khi trưởng thành. Chị tôi xinh đẹp, lại rất hiền lành. Tôi còn nhớ từ những năm cấp 2, tôi đã nhận không ít những thư tò tỉnh, quà lỉnh kỉnh từ các chàng trai gửi chị.

Nhưng chị tôi thưở ấy ngoan lắm, chỉ biết đến trường học hành rồi lại về nhà chăm tôi và nhà cửa. Đến khi lên cấp 3 thì ba mẹ tôi ly hôn, cả tôi và chị đều ở cùng mẹ. Lúc này chị đã bắt đầu đi làm và biết yêu.

Lần đầu tiên cũng là lần cuối trong đời chị yêu một người. Tôi đã nghĩ anh rất xứng đôi với chị. Anh điển trai, thành đạt khi tuổi đời còn trẻ. Và hơn hết, tôi thấy được tình yêu dành cho chị trong mắt anh. Yêu chiều và hết thảy thương yêu của anh đều rõ ràng lắm. Vì vậy mà tôi đặt niềm tin vào anh, rằng anh rồi sẽ mang hạnh phúc cho chị đến cuối đời.

Nhưng tôi đã không biết, có những tình yêu chỉ tồn tại đúng hạn định. Hết thời hạn, tình yêu ấy cũng bỏ người ta ra đi, như chưa khi nào tồn tại nồng nàn. Tình yêu của anh chính là như vậy.

Kết hôn được 3 năm, chị sinh con gái đầu lòng. Không lâu sau thì anh lên chức phó giám đốc ở độ tuổi 33. Anh bắt đầu tiệc tùng và bận rộn với hàng tá công việc. Chị vẫn vậy, vẫn đứng sau hết thảy những tham vọng tiền tài của anh, đợi chờ anh về mỗi đêm muộn.

Nhưng tôi chưa khi nào thấy chị trách móc anh. Chị luôn rạng ngời khi nhắc về anh, về hôn nhân và đứa con đáng yêu của cả hai. Rồi đến một lần, bé My trở bệnh nặng phải nhập viện gấp. Tôi ngạc nhiên khi cả đêm dài trong bệnh viện ấy, anh một lần cũng không xuất hiện. Chị chỉ bảo anh còn bận việc. Việc gì quan trọng hơn đứa con nhỏ đang nguy kịch đây?

Bóng lưng chị cô đơn bên giường bệnh của con cho tôi linh cảm điều chẳng lành sẽ xảy ra.

Điều đó đến sớm hơn tôi dự đoán, khi chính mắt tôi thấy anh bước xuống xe choàng eo ôm một cô chân dài nóng bỏng bước vào khách sạn. Tôi không kiềm nổi tức giận, lao đến hỏi anh cho ra lẽ. Tôi làm ầm lên trước khách sạn, anh phải gọi chị tôi đến. Đó là lần đầu tiên trong đời, chị đánh tôi, ngay trước mặt hai người kia.

Tôi và chị đã không nói chuyện với nhau suốt ba tháng dài sau đó. Tôi không chịu nổi khi chị chấp nhận việc anh thản nhiên vào khách sạn với người đàn bà khác và nói rằng đó là một phần công việc của anh.

Chị thương anh nhiều đến mức bằng lòng đứng sau hết thảy những tham vọng xù xì của anh. Nhưng chị không hiểu, sự nhu nhược của đàn bà đến cuối cùng cũng chỉ là gián tiếp tiễn đàn ông ra đi.

Chị tôi chịu đựng cảnh một mình nuôi con, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình suốt 5 năm sau đó. Anh vẫn đi hàng tháng, về nhà được vài ngày lại đi. Chị không màng những lời thị phi, càng không quan tâm anh đã đi với ai. Chỉ cần anh về đến nhà, chị sẽ rạng rỡ như chưa khi nào chịu đựng những tổn thương hay bất hạnh.

Tôi đã không thể giận chị lâu được, chỉ có thể dần chấp nhận sự lựa chọn của chị. Đàn bà bất hạnh, chắc cũng vì cố chấp lựa chọn những thứ vốn đã không còn có thể cứu vãn…

10 năm sau ngày kết hôn, anh đòi ly hôn với chị, khi anh đã lên chức giám đốc đầy danh vọng. Nhưng lần này chị đồng ý. Chị cùng con gái đã có cuộc sống mới sau ngày ly hôn anh. Tôi lại thấy sự thảnh thơi và nhẹ nhàng trong đôi mắt đã từng lắm xót xa của chị.

Từ ngày đó, tôi nghe đâu anh lấy thêm vợ mới. Nhưng người vợ này chỉ biết ăn xài, ngay cả đứa con cũng sẵn sàng phá bỏ. Cưới chưa được bao lâu thì anh phải ly hôn. Cũng từ lúc này anh mới hối hận vì mất chị tôi. Anh đòi quay lại với chị, nhưng chị tôi đã tìm được an yên cuộc đời mình.

Anh bắt đầu sa đà vào rượu chè, hằng đêm lại cứ đứng dưới nhà chị tôi đến sáng mới chịu về. Anh vẫn là người đàn ông thành đạt, lắm tiền, chức vị cao. Nhưng chính anh lại nói với tôi rằng, anh thất bại, thất bại thảm hại.

Thất bại của anh chính là vô tâm và không biết trân trọng chị tôi.

Anh thua, thua là vì mất chị.

Đàn ông đến cuối cùng có giàu sang, danh vọng cỡ nào cũng chỉ là kẻ thất bại nếu đánh mất người đàn bà của đời mình…

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[5 điều bầu tháng cuối phải nhớ để con QUAY ĐẦU xuống xương chậu. Thai NGÔI THUẬN sẽ giúp mẹ đi đẻ mà không biết đau là gì]]> https://chuyengiadinh.net/5-dieu-bau-thang-cuoi-phai-nho-de-con-quay-dau-xuong-xuong-chau-thai-ngoi-thuan-se-giup-di-de-ma-khong-biet-dau-la-gi/ Lúc em bầu được 36 tuần đi siêu âm thì bác sĩ bảo con vẫn chưa quay đầu, nếu từ bây giờ đến lúc chuyển dạ mà thai nhi vẫn giữ ngôi thai ngược thì khả năng em phải đẻ

]]>

5 điều bầu tháng cuối phải nhớ để con QUAY ĐẦU xuống xương chậu. Thai NGÔI THUẬN sẽ giúp mẹ đi đẻ mà không biết đau là gì

Author:
5 điều bầu tháng cuối phải nhớ để con QUAY ĐẦU xuống xương chậu. Thai NGÔI THUẬN sẽ giúp mẹ đi đẻ mà không biết đau là gì
5 điều bầu tháng cuối phải nhớ để con QUAY ĐẦU xuống xương chậu. Thai NGÔI THUẬN sẽ giúp mẹ đi đẻ mà không biết đau là gì

Chuyện Gia Đình

Lúc em bầu được 36 tuần đi siêu âm thì bác sĩ bảo con vẫn chưa quay đầu, nếu từ bây giờ đến lúc chuyển dạ mà thai nhi vẫn giữ ngôi thai ngược thì khả năng em phải đẻ mổ rất cao. Nghe đến đẻ mổ là em đã thấy sợ lắm rồi. Em luôn muốn sinh thường để con được khỏe mạnh mà mẹ cũng hồi phục nhanh hơn.

Thấy em lo lắng quá, các bác sĩ trấn an rằng, có rất nhiều cách mẹ bầu có thể thực hiện giúp thai nhi tự xoay đầu mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài. Và để thai nhi đạt vị trí ngôi trước chỏm đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh nở của mẹ và sức khỏe của thai, mẹ sẽ phải “uốn nắn” thai nhi vào “khuôn”.

Em nghe thấy hay và dễ làm quá nên về chăm chỉ làm theo những hướng dẫn này. Và sau đúng 1 tuần em đi siêu âm lại thì đúng là con đã ngoan ngoãn chúc đầu vào xương chậu rồi ạ. Em mừng rơi nước mắt luôn.

Em chia sẻ mấy cách này cho các mẹ bầu 3 tháng cuối cùng tham khảo nhé!

Bài tập giúp thai nhi xoay chuyển về vị trí thuận

Mẹ bầu nên thực hiện động tác bò bằng 4 chân để thai nhi vận động theo và xoay chuyển về vị trí thuận. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần làm từ 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 5 – 10 phút

Ngoài ra, mẹ có thể thực hiện bài tập theo hướng dẫn dưới đây:

Trước tiên, mẹ nằm ở tư thế quỳ gối, nới dây lưng quần lỏng ra hoặc mặc váy cho tiện. Sau đó quỳ lên giường, kê ngực lên một chiếc gối cao, co hai tay lên trên. Phần đầu nằm nghiêng về một phía. Giữ tư thế sao cho tay và đùi làm thành một đường thẳng.

– Mỗi ngày mẹ thực hành 2-3 lần; mỗi lần 10-15 phút. Một đợt tập kéo dài trong khoảng 1 tuần. Sau đó đi khám thai lại.

Đây là cách giúp mẹ làm thai nhi thay đổi trọng tâm. Cách này rất hiệu quả, lại không xâm lấn, không can thiệp bên ngoài gây nguy hiểm cho thai nhi. Chính vì vậy, mẹ có thể áp dụng tại nhà mà không phải sợ gì cả.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nếu mẹ đang mang thai đôi, có biến chứng chảy máu hay bầu có quá ít nước ối thì các chị không nên thực hiện phương pháp xoay thai này. Ngoài ra, nếu các bác sĩ đã chẩn đoán mẹ bị nhau thai tiền đạo hoặc đã từng sinh mổ trước đó thì tốt nhất cứ để con yêu tự do trong bụng, các bác sĩ sẽ dùng phương pháp mổ lấy thai để đưa em bé ra ngoài.

Không được ngồi tư thế đầu gối cao hơn hông

Mẹ bầu 3 tháng cuối tốt nhất không nên ngồi theo tư thế này. Đặc biệt nếu mẹ nào bị chẩn đoán ngôi thai ngược thì càng phải lưu ý. Bởi tư thế ngồi này sẽ đè nén áp lực lên thai nhi trong bụng, hạn chế các di chuyển khiến con không thể xoay đầu về đúng hướng thuận.

Nếu mẹ phải ngồi ô tô thì nhớ dùng một miếng đệm lót để nâng mông cao hơn đầu gối. Trong trường hợp mẹ bầu phải ngồi nhiều thì cũng nên thường xuyên thay đổi tư thế nhé.

Tuyệt đối không được nằm ngửa

Tư thế nằm ngửa khiến thai nhi không thể quay đầu xuống phía hông. Nhưng với tư thế nằm nghiêng, thai nhi có thể quay đầu và vào vị trí ngôi trước hoặc ngôi sau.

Thường xuyên tập các động tác thể dục phối hợp cả chân và tay

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng có sự phối hợp hài hòa giữa chân và tay sẽ giúp mẹ bầu có được vị trí ngôi thai thuận lợi cho kỳ sinh nở. Với những thai phụ đã có ngôi thai không thuận, các tập luyện như thế này cũng sẽ giúp thai nhi di chuyển lại về vị trí thuận lợi hơn.

Giữ tâm lý thoải mái

Dù mẹ bầu ở những tháng cuối có nhận được kết quả siêu âm là ngôi thai ngược thì cũng đừng quá lo lắng mà dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của con trong bụng. Mẹ hãy thật bình tĩnh áp dụng những phương pháp trên để thai nhi tự xoay đầu về vị trí thuận lợi cho ca sinh nở.

Trong trường hợp con vẫn bướng bỉnh không chịu quay đầu thì mẹ có thể nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa. Mẹ hãy yên tâm nhé bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh để giúp cuộc vượt cạn của bạn thành công.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[OAN NGHIỆT: Mẹ trẻ đẻ con xong chồng một mực không chịu nhận dù lúc mang bầu chồng mừng ra mặt!]]> https://chuyengiadinh.net/oan-nghiet-tre-de-con-xong-chong-mot-muc-khong-chiu-nhan-du-luc-mang-bau-chong-mung-ra-mat/ Em phải làm sao đây các mẹ ơi khi chồng em một mực không nhận con, bế con, gần gũi con… dù thời gian em có bầu anh chăm sóc em kỹ lắm lắm luôn cũng như rất háo hức

]]>

OAN NGHIỆT: Mẹ trẻ đẻ con xong chồng một mực không chịu nhận dù lúc mang bầu chồng mừng ra mặt!

Author:
OAN NGHIỆT: Mẹ trẻ đẻ con xong chồng một mực không chịu nhận dù lúc mang bầu chồng mừng ra mặt!
OAN NGHIỆT: Mẹ trẻ đẻ con xong chồng một mực không chịu nhận dù lúc mang bầu chồng mừng ra mặt!

Chuyện Gia Đình

Em phải làm sao đây các mẹ ơi khi chồng em một mực không nhận con, bế con, gần gũi con… dù thời gian em có bầu anh chăm sóc em kỹ lắm lắm luôn cũng như rất háo hức được gặp con

Các mẹ đừng vội nghĩ em ngoại tình nhé. Em là gái chính chuyên 100% các chị ạ.

Số là chồng em rất điển trai, nên khi biết tin em mang thai con gái anh rất vui và mừng khấp khởi vì tin rằng con gái sẽ có gen ba, sẽ đẹp giống ba và anh sẽ được nở mặt nở mày trước đám bạn vì mình có nàng công chúa xinh như mộng. Ảo tưởng của chồng em ngày càng lớn khi gặp chồng em ai cũng hỏi:

– Siêu âm con trai hay gái đấy!?

– Con gái ạ!

– Nhất anh rồi, ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng. Hơn nữa bố lại đẹp trai thế kia, con gái sinh ra mang gen bố xinh phải biết, tha hồ mà kén rể nhé!

Những lời khen xã giao nhưng khiến anh tưởng là thật và tha hồ phổng mũi. Đi đâu cũng khoe, thêm nữa nhìn bé gái nào kém xinh chút anh lại chê: “Làm thân con gái mà kém xinh thì coi như hỏng đời!…”

Cứ thế anh ôm mộng có con gái đẹp cho đến ngày em chuyển dạ sinh con.

Dự sinh của em là 30/6/2016, nhưng em chuyển dạ sinh trước đó 1 tháng, đúng ngày 30/5 vào đúng lúc chồng em đi công tác. Dù lịch đi 5 ngày nhưng mới 1 ngày anh đã nôn và đặt vé máy bay bay về với mẹ con em ngay.

Vì con em sinh chưa đủ tháng, sức khỏe cũng hơi yếu nên nằm ở phòng dưỡng nhi, em mới sinh mổ do sức khỏe cũng còn yếu nên cũng chưa gặp con. Vừa vào đến bệnh viện, chồng em đến gặp em hỏi thăm vài câu xong sau đó chạy đi thăm con ngay.

Lúc đi anh hớn hở bao nhiêu thì lúc về phòng em anh thất vọng bấy nhiêu, mặt cứ xa xầm xuống như nhà có đám. Tưởng con có chuyện gì em lo lắng hỏi anh:

– Sao vậy anh? Con có chuyện gì sao anh?

– Nó bình thường!

– Sao lại gọn con là nó, phải gọi là công chúa chứ. Mà con có đáng yêu không anh, chắc đẹp giống mẹ nên ba không vui hả?

– Công chúa cái khỉ gì? Anh thất vọng quá, mà có khi nào bệnh viện trao nhầm con không em?

– Nhầm thế nào nhầm được ở đây họ làm kỹ lắm! Mà sao vậy anh?

– Vậy có khi nào em, à mà không có gì, thôi có gì anh nhờ bà nội với bà ngoại chăm sóc em nha. Anh bay ra Đà Nẵng họp tiếp đây, khi nào xong anh về.

Nói rồi anh bước đi trong sự chưng hửng của bà nội, bà ngoại và em mà chẳng nói lý do. Lo sợ sức khỏe con có vấn đề, em đòi bà nội bà ngoại đưa em đi thăm con bằng được. Đến nơi em chết lặng khi nghe các cô điều dưỡng nói chuyện với nhau:

– Nãy có ông bố khùng lắm chị!

– Khùng sao?

– Ổng vào thăm cứ liên tục hỏi đây có phải là con của sản phụ N.T.P không, em bảo đúng thì bất ngờ ổng gào lên đây không phải con tôi, con tôi xinh đẹp lắm chứ có phải đứa trẻ xấu xí này, các cô làm ăn thật tắc trách, bệnh viện lớn thế này sao lại để nhầm trẻ chứ!

– Trời có chuyện đó nữa hả?

– Có, mới đầu em giải thích nhưng ổng không nghe mặt cứ hầm hầm em mới quát lên, vậy là bỏ đi ra. Đúng là điên hết biết! Ổng tưởng ổng là ai chứ!

Nghe xong mà em khóc tức tưởi, thương con quá. Vừa ra đời đã chịu sự ghẻ lạnh của ba, con xấu đẹp có phải do con đâu chứ Thì ra, đây là nguyên nhân khiến chồng em ra đi ngay lập tức. Bà nội bà ngoại động viên, trẻ con nhỏ không xinh mai mốt lớn sẽ rất xinh và ngược lại. Mà con xinh ra khỏe mạnh lành lặn là mừng rồi, còn đòi xinh với xấu gì chứ? Tụi bây thiệt là!

Suốt 1 tháng sau đó chồng em không thèm nhìn con luôn các mẹ ạ, hễ khi nào em nhờ anh trông con thì anh lại thoái thác, hoặc họa hoằn lắm phải giữ thì rất miễn cưỡng. Anh không chơi, không gần gũi, không yêu thương con khiến em rất khổ tâm, càng nghĩ càng thương con và càng rớt nước mắt. Em hỏi thì anh không nói gì hết!

Không cam tâm, em tìm hiểu thông tin để giải thích cho chồng thì được biết trên thực tế cũng có rất nhiều trường hợp con sinh ra không giống cả bố lẫn mẹ đều là điều RẤT BÌNH THƯỜNG! Bởi:

Xét về di truyền học, hầu hết mỗi đứa trẻ sinh ra đều là sự kết hợp giữa ½ gen bố và ½ gen mẹ do đó bé sẽ có nhiều nét giống bố và mẹ. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp, do sự sắp xếp ngẫu nhiên của các gen di truyền mà những nét này giống nhiều, giống ít.

Có những trẻ sẽ mang hầu hết nét đẹp của ba mẹ, ngược lại có bé lại không mang nét đẹp nào thậm chí xấu hơn. Và cũng không ít bé lại không giống bố mẹ mà giống ông bà, cô chú, dì cậu… một số ít mang gen lặn không giống bất kỳ ai trong nhà luôn.

Khi nghe em nói chồng em im lặng ngồi nghe thôi chứ cũng chẳng phản ứng gì, thiệt là nản và tức gì đâu. Không biết liệu anh có nghĩ em ngoại tình không nữa

Em chia sẻ nhưng thông tin trên để ba mẹ nào có rơi vào trường hợp như chồng em thì phải thật bình tĩnh nhìn nhận và chấp nhận sự thật nhé, đừng như chồng em ghẻ lạnh với con tội nghiệp con lắm ạ!

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Khi người tình bỏ đi theo gã đàn ông khác, tôi mới đau khổ nhận ra vợ tốt hơn bồ gấp vạn lần]]> https://chuyengiadinh.net/khi-nguoi-tinh-bo-di-theo-ga-dan-ong-khac-toi-moi-dau-kho-nhan-ra-vo-tot-hon-bo-gap-van-lan/ Ở bên em, tôi có cảm giác mới mẻ, lúc nào cũng được quan tâm, chăm sóc, có em cùng chia sẻ những mệt mỏi trong công việc. Chẳng bù cho người vợ ở nhà, hiền lành, đơn thuần một

]]>

Khi người tình bỏ đi theo gã đàn ông khác, tôi mới đau khổ nhận ra vợ tốt hơn bồ gấp vạn lần

Author:
Khi người tình bỏ đi theo gã đàn ông khác, tôi mới đau khổ nhận ra vợ tốt hơn bồ gấp vạn lần
Khi người tình bỏ đi theo gã đàn ông khác, tôi mới đau khổ nhận ra vợ tốt hơn bồ gấp vạn lần

Chuyện Gia Đình

Ở bên em, tôi có cảm giác mới mẻ, lúc nào cũng được quan tâm, chăm sóc, có em cùng chia sẻ những mệt mỏi trong công việc. Chẳng bù cho người vợ ở nhà, hiền lành, đơn thuần một cách thái quá và chẳng biết gì ngoài dạy học…

– Anh đi xuống dưới đó nhớ phải ăn uống đầy đủ, đừng bỏ bữa nhé. Dạo này, em thấy anh hốc hác nhiều lắm đấy. À, phải rồi, em mới mua mấy lọ dầu gió để trong túi, trời lạnh nhiều có hắt hơi, sổ mũi anh nhớ bôi vào ngay nhé.

– Anh biết rồi mà, em cứ làm như anh là trẻ con không bằng, dặn hết cái nọ đến cái kia. Em ở nhà cứ chăm con cho tốt là được, tháng sau anh lại về.

Nhìn thấy vẻ mặt phụng phịu, rơm rớm nước mắt của vợ, tôi vội quay lưng đi vì cảm thấy áy náy. Nhưng rồi chỉ vài phút sau khi nghĩ tới cảnh được vùi mình trong chăn ấm cùng Hương là tôi lại hớn hở, rạo rực hết cả người.

Cách đây hơn 1 năm, tôi được công ty chuyển xuống quản lý chi nhánh dưới Quảng Ninh. Tôi vô tình gặp được Hương – cô gái sắc sảo, xinh đẹp và rất biết lấy lòng người khác. Biết tôi đã có vợ con nhưng Hương vẫn chấp nhận làm người tình trong bóng tối và sinh con cho một bé trai kháu khỉnh.

Ở bên em, tôi có cảm giác mới mẻ, lúc nào cũng được quan tâm, chăm sóc, có em cùng chia sẻ những mệt mỏi trong công việc. Chẳng bù cho người vợ ở nhà, hiền lành, đơn thuần một cách thái quá và chẳng biết gì ngoài dạy học. Tôi thậm chí còn chẳng dám nói với vợ về sex vì có 1 lần vừa mở miệng ra đã bị cô ấy nói biến thái, đầu óc không trong sáng.

Tôi không có lý do gì để đòi bỏ vợ. Hơn nữa, bố mẹ tôi lại quý em, lúc nào cũng bênh con dâu hơn con trai nên luôn cố gắng làm mọi cách để che giấu những việc mình làm bên ngoài. Lâu dần, tôi mất đi cảm giác tội lỗi với vợ và dành hết tình cảm, sự quan tâm của mình cho Hương.

Tôi mua một căn chung cư gần chỗ làm rồi đón Hương tới ở như vợ chồng. Thời điểm ấy, công việc của tôi ngày càng thuận lợi, lấy lòng được các sếp lớn, sếp bé nên cũng bận rộn hơn với những buổi tiệc tùng, gặp gỡ đối tác nhiều hơn.

Chạy đi chạy lại giữa hai nhà ở Hà Nội và Quảng Ninh, lại bận bịu công việc, tôi có ít thời gian cho Hương hơn. Sợ mẹ con em buồn chán, tôi thuê hẳn một cô giúp việc để em có thời gian rảnh tám chuyện với bạn bè trên mạng xã hội hay ra ngoài shoppping cho khuây khỏa.

Ảnh minh họa

Có hôm, hai đứa đang ôm nhau ngủ, tôi lờ mờ mở mắt khi điện thoại Hương báo có tin nhắn nhưng lại toàn là tiếng Trung. Chẳng hiểu gì, tôi nhắm mắt ngủ tiếp rồi sáng mai tỉnh dậy hỏi thì em bảo rằng:

– Em đang tập nói chuyện với đứa bạn, lâu không dùng em quên gần hết rồi anh ạ. Anh quên là hồi xưa em học ngành ngôn ngữ Trung à?

Thấy Hương ham học, tôi thương cô ấy còn dặn:

– Hay để chiều anh dẫn em đi mua mấy cuốn sách hoặc đĩa phim Trung Quốc về vừa học, vừa giải trí luôn? Nhưng cũng đừng có ham quá, phải giữ sức khỏe còn chăm con đấy, nhớ anh dặn gì chưa?

Một hôm, tôi đang cặm vụi làm việc thì nhận được điện thoại của vợ gọi xuống:

– Anh xem về ngay đi, mẹ bị tai biến, đang cấp cứu trong viện.

Tôi nháo nhào bỏ hết mọi thứ lại, bắt chuyến xe sớm nhất để về nhà. May mắn là mẹ tôi không sao, chỉ nằm viện 1 tuần thì được về. Mấy ngày không thấy Hương liên lạc gì, tôi thấy lạ nên xong việc là về lại Quảng Ninh ngay.

Thấy cô giúp việc đang bế con trai khóc ngằn ngặt đứng trước cửa, tôi hốt hoảng hỏi ngay:

– Hương đâu mà để thằng bé khóc thế này hả cô?

– Cô Hương nói ra ngoài có việc vài ngày, cô ấy không nói gì với cậu sao? Mà dạo này tôi thấy cô ấy lạ lắm, cứ nghe điện thoại nói tiếng Trung Quốc với người đàn ông nào đó là lại vào phòng đóng kín cửa lại cả tiếng đồng hồ ấy.

Tôi lấy ngay điện thoại bấm gọi cho Hương nhưng không liên lạc được, đi khắp nơi hỏi han bạn bè của cô ấy nhưng cũng vô ích. Mệt mỏi, bơ phờ, tôi đặt lưng xuống giường, cứ như người mất hồn chẳng biết Hương đã đi đâu. Vô tình, tôi thấy dưới gối có một mảnh giấy nhỏ, bên trong là nét chữ của cô ấy:

– Em đi đây, anh đừng tìm em nữa. Em không muốn chịu kiếp chồng chung mãi thế này! Hãy để em tự đi tìm hạnh phúc cho mình.

Trong vô thức, tôi vò nát mảnh giấy ấy, chua chát nhận ra rằng Hương đã bỏ đi theo người đàn ông khác và không còn muốn làm vợ bé trong bóng tối của tôi. Bấy lâu nay, tôi ích kỷ, cứ nghĩ mình làm như thế là có thể khiến cả hai người phụ nữ hạnh phúc, nhưng tôi đã lầm.

Đang chán chường, mệt mỏi và chẳng biết phải giải quyết chuyện này ra sao thì công ty lại cho tôi quay lại Hà Nội để nhận chức Giám đốc. Không thể bỏ con trai lại một mình, tôi đành ôm con về và thừa nhận mọi việc với vợ.

Cô ấy không làm ầm ĩ mọi chuyện lên mà dang tay đón nhận thằng bé. Nhưng cũng từ đó, cô ấy không còn cười nhiều như trước, không nói những lời tình cảm với chồng nữa.

Tôi biết mình có lỗi nên thầm làm mọi việc để chuyên tâm quay về với gia đình. Sau bao nhiêu chuyện, tôi mới hiểu không có người phụ nữ nào hy sinh được nhiều như vợ!

Mọi chuyện cứ thế êm đềm diễn ra, chớp mắt cái mà đã 3 năm. Con trai tôi đang bi bô tập nói, cứ luôn miệng gọi vợ tôi là mẹ, bện cô ấy lắm. Cái cách cô ấy đối xử với thằng bé chẳng khác gì mẹ ruột. Càng ở với vợ lâu, tôi càng hiểu và phục cô ấy nhiều hơn.

Một buổi sáng, tôi khá sốc khi nhận được tin nhắn từ số điện thoại quen thuộc của Hương:

– Anh mang con đi đâu rồi? Em muốn được gặp nó.

– Em bỏ đi 3 năm với người đàn ông khác mà giờ còn đòi gặp con sao?

– Em xin anh đấy! Em hối hận lắm rồi.

Dù rất giận Hương nhưng vì đứa con, tôi vẫn cho cô ấy địa chỉ nhà để tới gặp thằng bé một lần. Dĩ nhiên, tôi có nói trước với vợ chuyện này và vợ cũng đồng ý.

Hương đứng trước mặt tôi với bộ quần áo cũ kĩ, nhan sắc phai nhạt chứ không còn kiêu sa, đài các như trước nữa. Tôi còn đang định nói vài câu khinh bỉ thì Hương đã nắm lấy tay tôi khóc lóc:

– Em xin lỗi, ngày đó em bỏ đi theo người đàn ông Trung Quốc, ông ta nói gia đình rất giàu có, nếu em sang sẽ có sẵn nhà, sẵn xe. Nhưng tất cả không phải, em bị lừa mất sạch, phải trốn chui trốn lủi mới về được đây.

Sau 3 năm, cảm giác bị đâm sau lưng vẫn luôn hiện hữu trong tôi. Tôi nên làm gì để rộng lòng tha thứ cho Hương, để cô ấy được nhận con đây bởi dù sao trong chuyện này tôi cũng có một phần trách nhiệm? Nhưng có một điều chắc chắn rằng, dù có thế nào đi nữa, tôi cũng không bao giờ vì Hương mà phản bội vợ một lần nữa.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Các anh chồng à, vợ hạnh phúc hay bất hạnh, xinh đẹp hay cằn cỗi già nua là do cách đối xử của các anh!]]> https://chuyengiadinh.net/cac-anh-chong-vo-hanh-phuc-hay-bat-hanh-xinh-dep-hay-can-coi-gia-nua-la-cach-doi-xu-cua-cac-anh/ Hôm vừa rồi mới đi đám cưới của cô bạn học chung thời đại học. Đám cưới thì vui, gặp bao nhiêu là bạn bè nhưng có một chuyện làm em cứ suy nghĩ hoài. Ngồi cùng bàn với em

]]>

Các anh chồng à, vợ hạnh phúc hay bất hạnh, xinh đẹp hay cằn cỗi già nua là do cách đối xử của các anh!

Author:
Các anh chồng à, vợ hạnh phúc hay bất hạnh, xinh đẹp hay cằn cỗi già nua là do cách đối xử của các anh!
Các anh chồng à, vợ hạnh phúc hay bất hạnh, xinh đẹp hay cằn cỗi già nua là do cách đối xử của các anh!

Chuyện Gia Đình

Hôm vừa rồi mới đi đám cưới của cô bạn học chung thời đại học. Đám cưới thì vui, gặp bao nhiêu là bạn bè nhưng có một chuyện làm em cứ suy nghĩ hoài. Ngồi cùng bàn với em là cô bạn, ngày trước bọn em khá thân với nhau do ở cùng nhóm.

Hồi trước nhan sắc bạn này khá đẹp, được đánh giá là một trong hai người đẹp nhất lớp.Vừa tốt nghiệp đại học thì cũng là lúc cô ấy lấy chồng. Từ đó, bọn em ít liên lạc với nhau. Trải qua 8 năm, giờ gặp lại em nhận không ra. Nói có thể các chị không tin nhưng đây là sự thật.

Mới 8 năm mà cô ấy không còn giữ được vóc dáng và vẻ đẹp thanh tú như xưa nữa mà thay vào đó là sự xồ xề, gương mặt nặng nề và đôi mắt thâm quần. Hỏi ra mới biết là cô ấy có cuộc sống hôn nhân khá mệt mỏi, đặc biệt ông chồng gia trưởng đã làm cô chán nản.

Ảnh minh họa

Nhìn cô bạn này ở thời điểm hiện tại, mấy ai biết rằng trước đây cô từng là một nhan sắc gây thương nhớ cho không biết bao nhiêu người. Ấy vậy mà khi đang ở cái độ tuổi đẹp nhất cô lại lấy chồng. Ngồi hàn huyên tâm sự hồi lâu về chuyện gia đình, chồng con mới thấy mình còn may mắn chán.

Số là cô này sau khi lấy chồng, kinh tế nhà chồng thì khá giả nhưng lại lấy phải ông mang tính gia trưởng. Hằng ngày 8 tiếng ở công ty, rồi còn về nhà lo cho chồng, cho con, chăm sóc dọn dẹp nhà cửa.

Một năm mười hai tháng không có ngày nào cô có thời gian về thăm ba mẹ ruột. Đã vậy lại còn phải tận tâm với ba mẹ chồng. Riết rồi cái vòng luẩn quẩn cộng với sự gia trưởng của chồng đã khiến cô ngày càng mệt mỏi.

Nói về chồng, cô bạn em đã không kiềm được nước mắt, cô kể rằng: “anh thường xuyên nóng giận, cáu gắt và lười biếng. Có đôi khi anh quên mình là vợ, là mẹ của con anh. Anh chỉ cần ngồi một chỗ và chỉ trỏ khiến tôi cảm thấy mình giống như người giúp việc.

Suốt 8 năm qua, anh chưa bao giờ phụ giúp mình chuyện nhà cửa, con cái, mọi việc tôi đều cố gắng lo một mình. Đã vậy đôi khi anh còn lớn tiếng, cọc cằn”. Anh chồng đối xử tệ bạc là thế nhưng lúc nào cô ấy cũng dùng sự dịu dàng để sống cùng anh.

Thế nên nhìn chồng cô cứ phơi phới, cứ phong độ đẹp trai. Còn cô cứ như một người giúp việc, gương mặt nám đen, đôi mắt thâm quần, đầu tóc dường như đã lâu không chăm sóc khiến nó khô ráp, chỗ cong chỗ thẳng trông thật khó coi.

May mắn em có được anh chồng tốt, biết thương và nghĩ cho vợ nên lấy nhau cũng được 4 năm, nhưng chưa lúc nào em phải buồn vì anh. Đã vậy, anh còn san sẻ việc trong nhà giúp em có thêm thời gian nghỉ ngơi. Còn nghe câu chuyện của bạn mà xót xa, cũng là phụ nữ với nhau mà không có được cuộc sống hạnh phúc như nhau.

Chính cuộc sống gia đình mệt mỏi gặp thêm ông chồng gia trưởng thì phụ nữ nào mà chẳng áp lực. Rồi sự mệt mỏi dồn ép lâu ngày đã khiến nhan sắc cô ấy tụt dốc không phanh, có níu kéo bằng mỹ phẩm cũng không thể nào tốt hơn. Bởi vì nguyên nhân xuất phát từ tinh thần thì chỉ có tinh thần mới giải quyết được.

Thành ra có một nghiên cứu khoa học của Mỹ cho thấy, nếu người chồng mà tốt tính sẽ khiến cho vợ ngày càng xinh đẹp. Nghe có vẻ không được thực tế lắm đúng không các chị, nhưng đó là sự thật. Người chồng nào mà có suy nghĩ thoáng, không dễ nổi nóng thì da của người vợ sẽ sáng, mịn màng, hơn nữa gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ.

Ngược lại, người chồng mà lầm lì, ít nói và suy nghĩ hẹp hòi thì hầu hết vợ của họ đều bất hạnh, làn da trở nên thô ráp, dễ nổi mụn trứng cá và xuất hiện các vết nám.

Ảnh minh họa

Vậy nên hơn ai hết các anh chồng phải biết yêu thương và suy nghĩ cho vợ mình. Các anh nên dẹp bỏ thói ích kỉ, gia trưởng nếu không muốn nhan sắc của vợ lâm vào tình trạng xấu xí, tàn tạ. Đối với các anh, ngày đi làm 8 tiếng tối đã mệt đứ đừ thì các chị còn mệt hơn như thế nữa.

Cứ thử nghĩ xem, 8 tiếng ở công ty, tối về làm còn phải giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, chăm sóc con, lo cho bố mẹ chồng. Chưa kể lúc cha mẹ hay con cái bệnh đau, chị vợ còn phải gánh luôn trách nhiệm chăm sóc, thuốc thang. Đấy, các anh hằng ngày đến công ty đâu có biết rằng vợ mình phải vất vả trăm bề.

Ấy vậy mà tối về cơm không ngon, nhà cửa không sạch là y như rằng các chị sẽ bị phàn nàn, trách móc. Đôi khi còn bị so sánh với vợ người ta. Thử hỏi đóng vai trò là các anh, các anh có lo lắng chu toàn được như vậy không?

Họ làm tất cả những điều đó mà chẳng đòi các anh trả thù lao đâu. Cái họ cần đơn giản lắm, chỉ là một sự quan tâm, chiều chuộng và thương yêu mà thôi. Các anh hãy khắc cốt ghi tâm điều này, khi anh đối xử tốt với vợ, thương yêu, chiều chuộng vợ thì vợ sẽ càng tự tin, càng bao dung, hiền hậu, bởi chị ấy sẽ làm tất cả mọi việc để cảm ơn sự quan tâm, săn sóc ấy mà anh đã dành cho. C

ác anh hãy thử tập thói quen mỗi ngày đi làm về hôn vợ hay làm lại những cử chỉ yêu thương khi cả hai còn son rỗi ấy. Những khi vợ mệt mỏi, chỉ một cái ôm dịu dàng của các anh thôi cũng đủ giúp vợ sạc đầy năng lượng, cũng đủ để chị ấy hiểu các anh luôn bên cạnh san sẻ khó khăn.

Có như vậy thì người vợ mới cảm thấy vui vẻ với cuộc sống hôn nhân tràn ngập yêu thương. Rồi cũng vì lẽ đó mà nhan sắc chị ấy ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ hơn. Ngược lại, người vợ mà tính tình dịu dàng cũng có thể khiến chồng trở nên tự tin và nam tính hơn.

Đó là bởi vì trước hôn nhân, ai cũng có những thiếu sót về mặt tình cảm, nhưng sau khi kết hôn, sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của cả hai dành cho nhau có thể đáp ứng những mong muốn của nhau ở một mức độ nào đó, khiến cho nửa còn lại ngày càng hoàn thiện hơn, điều đó thể hiện ở vẻ ngoài của họ, đặc biệt là sự rạng rỡ trên khuôn mặt.

Ảnh minh họa

Người chồng mà lầm lì, ít nói và suy nghĩ hẹp hòi thì hầu hết vợ của họ đều bất hạnh, làn da trở nên thô ráp, dễ nổi mụn trứng cá và xuất hiện các vết nám. Thành ra các anh chồng có thể nhìn nhan sắc của vợ mà đoán được chị ấy đang trong trạng thái như thế nào. Một nguyên tắc ở đời luôn đúng ở mọi vấn đề, kể cả hôn nhân, đó là “cho đi những gì sẽ nhận lại đúng điều đó”.

Thế nên các anh chồng muốn bản thân mình hạnh phúc thì trước hết hãy cho vợ các anh cũng được hạnh phúc. Có như vậy gia đình mới ấm êm, nhan sắc các chị mới mãi trẻ đẹp. Còn nếu các anh thấy vợ mình ngày càng xuống cấp, mặt đầy mụn, da đen nhẻm, mắt thâm quầng, vết chân chim thì đừng vội chê trách mà hãy xem lại mình.

Các anh chồng đã đối xử tốt với vợ hay chưa, chị ấy đã có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hay chưa? Chỉ có chồng mới có thể quyết định nhan sắc của vợ mình, càng chiều vợ thì vợ càng xinh đẹp.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[3 tháng cuối, mẹ bầu mua 1 quả mướp về cất xó bếp, đẻ xong sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra!]]> https://chuyengiadinh.net/3-thang-cuoi-bau-mua-1-qua-muop-ve-cat-xo-bep-de-xong-se-thay-dieu-ky-dieu-xay-ra/ Kể cho các mẹ nghe chuyện này hay lắm ạ. Hồi em bầu 8 tháng á, bụng to lắm rồi nên mẹ chồng ở ngoài quê gói ghém đồ đạc vô ở hẳn với vợ chồng em để chờ đủ

]]>

3 tháng cuối, mẹ bầu mua 1 quả mướp về cất xó bếp, đẻ xong sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra!

Author:
3 tháng cuối, mẹ bầu mua 1 quả mướp về cất xó bếp, đẻ xong sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra!
3 tháng cuối, mẹ bầu mua 1 quả mướp về cất xó bếp, đẻ xong sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra!

Chuyện Gia Đình

Kể cho các mẹ nghe chuyện này hay lắm ạ. Hồi em bầu 8 tháng á, bụng to lắm rồi nên mẹ chồng ở ngoài quê gói ghém đồ đạc vô ở hẳn với vợ chồng em để chờ đủ ngày đủ tháng thì nuôi đẻ luôn.

Lúc vô, ngoài xách theo mớ bánh và hai con gà thì còn có một giỏ mướp đầy nữa (nhà chồng em có giàn mướp trước sân sai quả lắm). Em nghĩ trong bụng: “Chắc mẹ chồng mang vô nấu canh cho mình ăn bổ thai đây mà! Nhưng sao mang nhiều thế nhỉ?. Thắc mắc thế thôi chứ em cũng chả để ý gì nhiều các mẹ ạ vì được cho ăn là sung sướng lắm rồi.

Cứ thế, ba bốn hôm liền mẹ chồng nấu canh mướp cho em chén tì tì. Đến khi còn lại vài quả to nhất, mẹ chồng dừng không nấu nữa mà mang cất gọn trong xó bếp. Quái lạ! Không biết em làm gì quá đáng không mà mẹ giận giấu mướp không cho ăn nữa. Nghĩ trong đầu vậy thôi chứ em có dám hỏi thẳng mẹ đâu, vừa ngại vừa sợ chết đi được.

Ảnh Internet

Bẵng đi một thời gian thế là đã đến lúc em đi đẻ, trộm vía mẹ tròn con vuông hết ạ. Bà mẹ chồng thì vẫn tận tình chăm dâu chăm cháu từ lúc ở viện cho đến khi về nhà. Mọi thứ trơn tru được tầm một tuần thì bố chồng em bệnh nên mẹ chồng phải về quê 1-2 hôm coi thử thế nào.

Không biết trời xui đất khiến sao mà tự dưng mẹ vừa đi cái hai bầu ngực em bị tắc sữa cương cứng, rất đau và nóng, đôi khi lại lên cơn sốt ớn lạnh trong người. Con em liên tục khóc ngặt vì đói sữa, còn em cũng không cầm lòng được, vừa khóc vì thương con vừa khóc vì đau đến mức không chịu nổi.

Nhớ lại lúc đó, trong 2 ngày, em và chồng đã thử biết bao nhiêu cách để thông tia sữa nhưng vẫn không đỡ, muốn đi bệnh viện ghê gớm mà tại đang ở cữ, nhà thì xa với lại đường xá xe cộ tắt đường miết thôi. Đang loay hoay không biết kéo dài tình trạng này bao lâu nữa thì mẹ chồng trở vào lại.

Mẹ chồng thấy tình cảnh thảm thương của hai mẹ con em bèn lật đật chạy xuống bếp lôi mấy trái mướp giấu trong xó bếp ra. Việc đầu tiên mẹ làm là cầm trái mướp khô đập mạnh cho lớp vỏ ngoài mềm nát, rơi rụng hết ra chỉ còn xơ mướp bên trong. Tiếp theo, mẹ lắc cho hạt mướp bên trong rơi hết ra ngoài. Cuối cùng, mẹ đem xơ mướp cắt thành từng khúc nhỏ rồi đem sắc nước cho em uống.

Ảnh Internet

Ban đầu em nhìn thấy mẹ lấy xơ mướp sắc nước như vậy ghê ghê sao ý các mẹ ạ. Hồi xưa em chỉ toàn thấy ba em treo trái mướp già lên gác bếp để mai mốt lấy hột gieo giống, sau đó tận dụng phần xơ mướp cho mẹ chà nồi niêu xoong chảo và kì lưng khi tắm thôi, chưa nghe tới vụ đem sắc nước uống lợi sữa hay chữa tắc sữa bao giờ.

Ảnh Internet

Nhưng khi nhấm nháp từng ngụm nước xơ mướp em mới thấy lạ các mẹ ạ. Sao mà xơ mướp khô mà sắc nước ra vẫn thơm thơm, vị ngọt ngọt dễ uống lắm. Mỗi ngày mẹ chồng sắc cho em tầm 5-10 gam xơ mướp. Vừa uống nước này vừa chườm ấm, xoa ngực tầm 1 ngày thì sữa chảy ra thành dòng cho con bú no nê luôn.

Sữa nhiều hơn hẳn đến nỗi nhiều khi con bú không kịp sữa tràn ra ướt áo phải lấy khăn chèn vào cho đỡ chảy á. Em thì hết đau nhức ê ẩm, hết sốt thành ra người khỏe re, mừng ơi là mừng.

Công nhận mẹ chồng em hay thiệt á. Hóa ra mẹ biết có thể sinh xong em sẽ bị vầy nên thủ sẵn mướp già cất xó bếp cho khô để lấy xơ sắc nước cho con dâu uống mà thôi. Vậy mà làm em tưởng… Hihi.

Ảnh Internet

Các mẹ ơi, sau này tìm hiểu thêm thì em mới biết trong Đông y, xơ mướp đúng là một vị thuốc chữa tắc tia sữa “thần thánh”. Không chỉ giúp mẹ sau sinh trị tắc tia sữa mà nó còn thông kinh hoạt lạc, thanh nhiệt giải độc, chữa đau nhức mình mẩy, đau nhức gân xương vùng ngực và sườn, trị ho tiêu đàm…

Cho con bú lâu lâu em lại bị tắc tia sữa, đau nhức hay có cục cứng bên trong bầu ngực bèn lấy xơ mướp còn ra sắc uống thì hết ngay. Không những thế, em để ý hôm nào người đau nhức xương, ê ẩm, đầu óc mệt mỏi mà uống nước xơ mướp thì đỡ hẳn, người khoan khoái ra.

Da mặt em cũng trơn tru, hồng hào lên, trước đây hay có mụn có nhọt còn bây giờ láng o đã lắm! Thỉnh thoảng trời lạnh lạnh bị ho mà đang cho con bú không uống được thuốc tây, em đun nước xơ mướp uống thấy khỏi ho nhanh lắm. Đúng là xơ mướp có nhiều công dụng ghê!

Ảnh Internet

Mẹ nào sắp sinh có thể tham khảo cách của mẹ chồng em để chữa tắc tia sữa, chữa đau nhức xương và mụn nhọt, nóng trong người sau sinh nha. Theo em nghĩ thì ngay từ bây giờ, các mẹ nên chuẩn bị đi là vừa.

Ra vườn hái hoặc ra chợ bảo bà bán rau lựa cho trái mướp nào già nhất đem về phơi khô rồi treo trên gác bếp ý, khi nào gần sinh hoặc sinh xong thì làm y chang như em kể ở trên là được. Nhớ là dùng xơ mướp già (bỏ vỏ và hạt đi), cắt khúc, sau đó mỗi lần lấy tầm 5-19 gam đun với nước thật lâu rồi uống, vị thơm ngon lắm không khó uống đâu.

Ảnh Internet

Cũng nhớ là ngoài uống nước xơ mướp kết hợp massage để thông tắc tia sữa, lợi sữa thì các mẹ còn có thể ăn canh mướp nữa. Dùng khăn thấm nước ấm lau đầu ti thường xuyên để tránh viêm nhiễm, con bú không hết thì vắt sữa thừa bỏ đi kẻo tắc tiếp thì mệt nha.

Ảnh Internet

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[7 điều thai nhi MONG MỎI nhất ở người bố, mẹ chẳng làm thay được đâu nên hãy nhớ nhắc bố nhé!]]> https://chuyengiadinh.net/7-dieu-thai-nhi-mong-moi-nhat-o-nguoi-bo-chang-lam-thay-duoc-dau-nen-hay-nho-nhac-bo-nhe/ Các chị có biết không, con nằm trong bụng mẹ nhưng sự phát triển lại “phụ thuộc” rất nhiều vào người BỐ! Khoa học đã chứng minh, những thai nhi được bố dành nhiều thời gian quan tâm sẽ khỏe

]]>

7 điều thai nhi MONG MỎI nhất ở người bố, mẹ chẳng làm thay được đâu nên hãy nhớ nhắc bố nhé!

Author:
7 điều thai nhi MONG MỎI nhất ở người bố, mẹ chẳng làm thay được đâu nên hãy nhớ nhắc bố nhé!
7 điều thai nhi MONG MỎI nhất ở người bố, mẹ chẳng làm thay được đâu nên hãy nhớ nhắc bố nhé!

Chuyện Gia Đình

Các chị có biết không, con nằm trong bụng mẹ nhưng sự phát triển lại “phụ thuộc” rất nhiều vào người BỐ! Khoa học đã chứng minh, những thai nhi được bố dành nhiều thời gian quan tâm sẽ khỏe mạnh, hoạt bát hơn hẳn những em bé chỉ nhận được tình yêu từ mẹ.

Cụ thể, nếu được bố làm cho những việc sau, thai nhi sẽ sung sướng, thỏa thuê, tăng trưởng cân nặng và chiều cao tối đa!

1. Bỏ thuốc lá

Đây là việc làm đầu tiên, quan trọng nhất khi chồng biết vợ mang thai. Các chuyên gia khẳng định, thai nhi có bố hút thuốc lá thường xuyên (kể cả đã cai thuốc từ nhiều năm trước) có nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn từ trong bụng mẹ.

Khói thuốc lá chứa từ 30-50% lượng nicotin còn mang theo cả những độc chất như carbon oxit, coliđin, amoniac… Nếu mẹ bầu hít phải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, gây ra nhiều bệnh nan y nguy hiểm, thậm chí là ung thư ác tính.

2. Tạm hoãn các cuộc nhậu

9 tháng 10 ngày mang thai không phải quá dài nhưng rất quan trọng đối với em bé và cả 2 bố mẹ. Nếu biết thương vợ con, người chồng nên từ chối các cuộc nhậu triền miên để về nhà sớm hơn, dành thời gian cho “bà bầu” ở nhà.

Điều này tuy nhỏ bé nhưng nó cũng thể hiện 1 phần trách nhiệm của người “được lên chức bố” – sẵn sàng hy sinh quyền lợi của mình vì gia đình.

3. Nhịn vợ

Người phụ nữ khi mang thai sẽ có rất nhiều lo lắng, thậm chí là stress khiến cô ấy vô cùng mệt mỏi. Hơn nữa, cơ thể của họ còn đau nhức khắp mọi nơi, đi lại khó khăn nên việc chồng lấy nước uống, xới cơm, mắc màn….cho vợ chẳng có gì phải kể cả.

Đó không phải là “làm nũng” mà chính là hành động để chồng san sẻ bớt vất vả với vợ, giúp vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì con trong bụng cũng thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, biết bao nỗi lo hàng ngày vẫn đổ lên đầu vợ nên đôi khi cô ấy có thể cáu gắt một chút. Những lúc đó chồng hãy hiểu tâm lý của của vợ để không phải đôi co mà sẽ động viên lẫn nhau để cả 2 cảm thấy vui vẻ.

Việc mẹ bầu có vui hay không quyết định rất lớn đến khả năng phát triển của thai nhi. Khi mẹ bị stress, lượng hormone cortisol và dolpamine trong máu tăng cao. Chúng theo nhau thai và truyền thẳng tới thai nhi. Nhiều nghiên cứu cho thấy thai nhi sẽ dễ mắc chứng tự kỷ, chậm nói, rối loạn giới tính và mắc bệnh tim nếu mẹ thường xuyên bị xuống tinh thần khi có thai.

4. Tham gia lớp học tiền sản cùng vợ

Những ông bố thời nay hãy bỏ ngay tư tưởng “việc con cái là của đàn bà” đi nhé! Sinh con và nuôi con là trách nhiệm, quyền lợi của cả 2 vợ chồng. Chính vì thế, trong quá trình vợ mang bầu, chồng cũng phải tìm hiểu, nắm bắt các kiến thức cơ bản về thai nghén, sinh đẻ, trẻ sơ sinh.

Tại các lớp học tiền sản, các chuyên gia sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách chăm sóc thai phụ, sinh sản và chăm sóc em bé sơ sinh… Đây là một môi trường rất tốt để các bố học hỏi và tương tác với chuyên gia về cách chăm sóc vợ khi mang thai, sinh con.

Vì thế nếu có điều kiện hãy đăng ký tham gia các lớp học tiền sản cùng vợ, tháp tùng cô ấy đến các buổi học tiền sản. Đây là cách để bạn chia sẻ trách nhiệm làm cha, trách nhiệm mang thai cùng vợ.

5. Cùng vợ đi khám thai, mua sắm đồ cho con

Một việc đơn giản thế này nhưng không phải ông bố nào cũng làm được. Các bà bầu hãy nhẹ nhàng nhắc nhở chồng mình nhé! Bởi vì, bước vào những tháng cuối của thai kỳ, việc đi lại của mẹ rất khó khăn, có thể bị ngã hoặc đau bụng vì cơn chuyển dạ kéo đến bất cứ lúc nào.

Mẹ luôn luôn cần có bố đồng hành trong những lần đi khám thai hoặc mua sắm đồ cho em bé. Hơn nữa, chỉ khi tham gia vào những việc này thì bố mới biết được sự phát triển của con cũng như cảm giác thật sự khi được làm cha.

6. Giúp đỡ vợ việc nhà

Ba bầu không nên làm việc nhà quá nhiều, nhất là những việc cần leo trèo, mang vác hoặc có dính đến chất tẩy rửa. Việc này không chỉ gây khó khăn đối với thân hình khệ nệ của chị em mà còn để cho những hóa chất xam nhập vào cơ thể, đe dọa sức sống của thai nhi.

Cụ thể như việc cọ bồn cầu, lau cửa kính, nấu ăn…chồng nên xung phong làm giúp vợ để vun đắp tình cảm cũng như tránh các nguy cơ gây hại cho con trong bụng nhé!

7. Âu yếm bụng bầu

Từ tuần thứ 26 của thai kỳ, con đã bắt đầu hoàn thiện thính giác và có thể nghe được các âm thanh từ bên ngoài. Nghiên cứu cho thấy, bố thường xuyên trò chuyện cùng con sẽ kích thích thai nhi phát triển nhanh, sinh ra hoạt bát, vui tươi. Chính vì vậy, các ông bố hãy nhớ âu yếm bụng bầu và trò chuyện với em bé thường xuyên nhé!

Để tạo sự gần gũi khi trò chuyện, bạn có thể gọi bé bằng những biệt danh dễ thương chẳng hạn như: “cục cưng”, “cún con của bố”, “bé yêu”, “con yêu”… Điều này sẽ giúp vun đắp tình phụ tử ngay từ khi em bé còn ở trong bụng mẹ.

Ảnh minh họa

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Hối hận tột cùng sau một lần “mày – tao” với vợ]]> https://chuyengiadinh.net/hoi-han-tot-cung-sau-mot-lan-may-tao-voi-vo/ Ban đầu Tuân cũng chịu khó làm việc và đưa tiền lương cho vợ, nhưng chỉ được một thời gian, Tuân cảm thấy kinh tế là một gánh nặng, một áp lực lớn. Tuân và Phương yêu nhau hai năm

]]>

Hối hận tột cùng sau một lần “mày – tao” với vợ

Author:
Hối hận tột cùng sau một lần “mày – tao” với vợ
Hối hận tột cùng sau một lần “mày – tao” với vợ

Chuyện Gia Đình

Ban đầu Tuân cũng chịu khó làm việc và đưa tiền lương cho vợ, nhưng chỉ được một thời gian, Tuân cảm thấy kinh tế là một gánh nặng, một áp lực lớn.

Tuân và Phương yêu nhau hai năm mới cưới. Khi yêu nhau, hai người cũng thỉnh thoảng xảy ra cãi cọ do một số bất đồng và lệch lạc trong phong cách sống. Phương tính chi li, thích vun vén, tiết kiệm, chăm lo cho gia đình, còn Tuân thì thích đàn đúm, tiêu xài hoang phí.

Nhà Tuân giàu có, lại là trai phố cổ nên dẫu biết anh hay đánh bạc nhưng cô luôn nghĩ đó chỉ chơi vui chứ chẳng ham mê gì. Vậy mà Phương đã nhầm, càng ngày Tuân càng bộc lộ thói mê đỏ đen của mình. Vừa mới cưới xong anh nướng hơn 1 nửa tiền mừng vào mấy trò sóc đĩa với tổ tôm.

Cưới nhau được hơn 2 năm, Phương vẫn chỉn chu như thế, còn Tuân thì tuy đã bỏ được thói cờ bạc nhưng vẫn quan hệ với những người bạn thích chơi bời. Bạn thì ít, bè thì nhiều, Phương nhiều lần khuyên bảo Tuân không được nên cằn nhằn:

– Em đã bảo anh bao nhiêu lần là đừng có la cà với hội thằng Thanh, thằng Bảo rồi cơ mà. Sao anh mãi chẳng chịu nghe em là thế nào?

– Ơ kìa chúng nó cứ gọi rủ ra ngồi 1 lúc thì biết thế nào được. Chẳng nhẽ mình từ chối. Anh em với nhau có quý mến người ta mới mời, em tưởng là ai cũng được gọi chắc.

– Vâng, quý quá. Quý thế sao chúng nó lúc nào cũng gọi anh ra để trả tiền thế. Em chưa thấy lần nào mấy an hem tốt của anh móc ví ra trả đâu đấy.

– Đúng là đàn bà nhỏ mọn. Anh em với nhau ai đi côi co mấy cái đồng vặt vãnh ấy. Anh phải ra ngoài mở rộng mối quan hệ thì mới có tiền đem về cho em chứ.

Nghe cái bài ca muôn thuở của chồng mà Phương phát ngát, đang mang bầu nên cô cũng chẳng muốn cãi nhau với chồng cho chuốc bực vào người.

Cứ nghĩ sinh con ra thì Tuân sẽ thay đổi nhưng anh vẫn thường xuyên bỏ mặc mẹ con cô mà đi chơi. Mâu thuẫn ngày càng căng thẳng khi Phương vừa phải chăm con vừa phải lo kinh tế.

Để “dằn mặt” chồng, Phương nghỉ việc ở cơ quan về nhà chăm con, bắt Tuân phải lo kinh tế, may ra mới biết đến nỗi vất vả của Phương và chung tay chăm sóc gia đình.

Ban đầu Tuân cũng chịu khó làm việc và đưa tiền lương cho vợ, nhưng chỉ được một thời gian, Tuân cảm thấy kinh tế là một gánh nặng, một áp lực lớn.

– Em định ở nhà mãi đến bao giờ. Lương anh có vài đồng bạc thế này làm sao nuôi nổi miệng ăn của cả 3 người chứ.

– Giờ anh mới biết là đi làm vất vả như thế nào à? Vậy sao trước giờ cứ để mặc cho 1 mình em nai lưng ra kiếm tiền còn mình thì cứ rong chơi như thế. Tiền anh kiếm được cũng phải đưa cho vợ con chứ. Ở đâu ra cái kiểu đem đi biếu không mấy tên anh em ngoài đường ngoài chợ như thế.

– Em lại bắt đầu rồi đấy. Giờ sao? Anh là anh mặc kệ đấy.

Thấy Tuân chán nản bỏ bê rồi bỏ mặc mẹ con Phương tự lo cho nhau mà cô tuyệt vọng. Phương cũng chẳng ăn bám chồng gì, cô ở nhà nhưng vẫn luôn nhận thêm việc về để lo cho con.

Ảnh minh họa

Dần dà, cô không thèm đếm xỉa gì đến chồng nữa, lúc này Tuân lại cảm thấy như mình bị bỏ rơi. Trước đây Phương hay cằn nhằn là thế mà giờ cô chẳng nói nửa lời.

Tuân đi hay về cô cũng không quan tâm. Cô nấu cơm mà đến giờ ăn Tuân chưa về thì cô để phần, hai mẹ con ăn rồi đi chơi, đi ngủ. Phần cơm mà Tuân không ăn thì hôm sau Phương ăn cơm rang, cơm nguội, cũng không cằn nhằn Tuân bất cứ chuyện gì.

Tuân sống như thể người dưng trong chính căn nhà của mình vậy. Anh ước giá như Phương cứ cằn nhằn như trước, cãi cọ nhau vài câu rồi vẫn đâu vào đấy còn hơn thế này. Thế là Tuân tự gây chuyện để Phương giận dữ:

– Vẫn chưa nấu cơm à. Sao giờ này mà còn ôm nhau ngồi ì ra đấy.

– ….

Thấy Phương im lặng không trả lời mình, Tuân lại càng điên tiết hơn, anh sẵng giọng:

– Tôi hỏi sao cô không trả lời?

– Con nó sốt. Anh ra ngoài mà ăn tạm cái gì đi.

Nghe thấy vợ nói vậy nhưng Tuân nghĩ cô chỉ kiếm cớ để nói chứ bụng dạ chả muốn nấu cho mình ăn nên càng bực hơn quát:

– Giỏi lắm. Giờ mày cũng không thèm coi tao là chồng ở cái nhà này nữa rồi phải không? Thế tao đi cho mày rảnh nợ.

Suốt 5 năm kết hôn, chưa khi nào Tuân mở miệng xưng mày – tao với mình, Phương cảm thấy anh xúc phạm mình
ghê gớm. Cô quá mệt mỏi và chán nản về cuộc hôn nhân này, Tuân đã sẵn sàng gọi mày xưng tao với Phương cho nên chút tình nghĩa vợ chồng còn lại cũng chấm hết.

“Giờ chúng ta là người dưng nước lã, là mày, là tao”. Cô để lại lá đơn ly hôn rồi bế con về nhà ngoại. Tuân trở về nhìn căn nhà trống hoác mới biết giá trị của mái ấm lớn đến chừng nào. Anh chạy vội đến nhà vợ van xin Phương tha thứ:

– Vợ à, tha lỗi cho anh… Chỉ là do anh giận quá nên mất khôn thôi. Anh không thể nào sống thiếu em và con được. Trở về nhà với anh có được không?

– Từ giây phút anh xưng mày gọi tao, tình nghĩa vợ chồng của chúng ta đã cạn rồi! Anh về đi, chúng ta gặp nhau tại tòa thôi.

Nhìn thái độ lạnh nhạt của Phương, lúc này đây, Tuân mới biết, vợ chồng có thể xích mích, cãi cọ, nhưng không thể làm cho nhau bị tổn thương. Vì nỗi đau ấy sẽ quá lớn.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Hàng xóm tiết lộ thêm chi tiết gây ớn lạnh: “Nhà này trước bé 20 ngày tuổi này cũng có 1 bé gái nữa cơ, nhưng bé gái đó mới đc 3-4 tháng thì đột tử…”]]> https://chuyengiadinh.net/hang-xom-tiet-lo-chi-tiet-gay-lanh-nha-nay-truoc-20-ngay-tuoi-nay-cung-co-1-gai-nua-co-nhung-gai-moi-dc-3-4-thang-thi-dot-tu/ Các mẹ ơi, em vừa xem clip dựng lại hiện trường vụ án cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa. Không hề có chuyện bắt cóc gì cả, tất cả là sự dàn dựng của bà

]]>

Hàng xóm tiết lộ thêm chi tiết gây ớn lạnh: “Nhà này trước bé 20 ngày tuổi này cũng có 1 bé gái nữa cơ, nhưng bé gái đó mới đc 3-4 tháng thì đột tử…”

Author:
Hàng xóm tiết lộ thêm chi tiết gây ớn lạnh: “Nhà này trước bé 20 ngày tuổi này cũng có 1 bé gái nữa cơ, nhưng bé gái đó mới đc 3-4 tháng thì đột tử…”
Hàng xóm tiết lộ thêm chi tiết gây ớn lạnh: “Nhà này trước bé 20 ngày tuổi này cũng có 1 bé gái nữa cơ, nhưng bé gái đó mới đc 3-4 tháng thì đột tử…”

Chuyện Gia Đình

Các mẹ ơi, em vừa xem clip dựng lại hiện trường vụ án cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa. Không hề có chuyện bắt cóc gì cả, tất cả là sự dàn dựng của bà nội cháu bé. Nhưng rất tiếc, dù diễn xuất tinh vi thế nào bà ta cũng không qua mắt được công an, vở kịch có đầu tư của bà ta phải hạ màn rồi.

Em thật sự “sốc” với những thông tin cơ quan công an công bố, không ngờ người phụ nữ này lại ác độc như thế, chỉ vì sự ích kỷ và ngu muội của mình mà đan tâm giết cả cháu ruột còn đỏ hỏn thế kia.

Bên cạnh đó, em còn nghe được rất nhiều chuyện rùng rợn liên quan đến vụ án này từ hàng xóm của gia đình cháu bé. Nghe kể mà em lạnh người, phải lên đây chia sẻ ngay cho các mẹ!

Hung thủ của vụ bắt cóc và sát hại bé gái 20 ngày tuổi – con của anh Lê Hữu Thuận và chị Phạm Thị Thanh Huyền được Công an Thanh Hóa công bố chính thức vào chiều hôm qua và hiện trường vụ án cũng được dựng lại vào tối hôm đó. Thủ phạm không ai khác chính là bà Phạm Thị Xuân, SN 1952, là mẹ đẻ của anh Thuận và là bà nội của cháu bé.

Ngôi nhà xảy ra vụ án đau lòng.

Theo 1 vị cán bộ Công an Thanh Hóa này tiết lộ “Không hề có vụ bắt cóc nào hết. Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên. Qua điều tra đã xác định, bà Xuân là nghi can sát hại cháu bé 20 ngày tuổi.

Hiện tại, cơ quan điều tra chỉ thông tin 2 nội dung chính thức. Thứ nhất, không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra. Thứ hai, nghi phạm sát hại cháu bé đã xác định là bà Phạm Thị Xuân, tức bà nội cháu bé”.

Tại cơ quan công an, chính bà Xuân cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi ác độc của mình. Bà Xuân khai rằng sau khi chị Huyền sinh con gái, bà Xuân đi xem bói và được thầy bói phán rằng cháu gái bà là “yêu nghiệt” trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại. Vì vậy, bà Xuân đã thuê hai đối tượng là người nghiện dàn cảnh bắt cóc rồi ra tay sát hại cháu bé.

Ảnh Internet
Thi thể cháu bé được tìm thấy ở bãi rác.

Theo chia sẻ của 1 người gần nhà cháu bé thì chính bà Xuân là người sát hại cháu bé. “Chính là bà. Tất cả chỉ là dàn dựng của bà. Bà quá mê tín vì coi bói. Lập mưu dàn dựng giết cháu. Giết xong bà ấy bỏ vào bì để ở vỉa hè. 1h sáng công an điều lên đồn thì bà ấy vứt xác vào giường. Sáng hôm sau định đem về quê chôn thì công an điều tra.

Thế là bà vứt ra bãi rác gần nhà cách 300m. Công nhân đổ rác không biết chuyển xe rác đến tận Đông Sơn. Mà bì ấy là bì gạo ông ngoại hay gửi gạo lên cho chị kia. Có ghi tên chồng và số điện thoại. Công an điều tra thấy gần chục cái bì giống vậy.”

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Thậm chí có người còn bảo người thầy bói này không phải ai xa lạ, chính là bà cô xa của anh Thuận. Hơn nữa, người này còn thông tin thêm đứa con đầu lòng của vợ chồng anh Thuận cũng từng mất rất bất thường:“Và trước đây hơn 10 năm đứa con đầu của vợ chồng anh Thuận sinh ra mới vài tháng cũng bị đột tử chết.

Nên công an cũng đang điều tra luôn vụ đứa con đầu của anh Thuận luôn ạ. Trách gì lúc đầu mình cứ thắc mắc anh chị này cũng gần 40t rồi mà sao con còn bé thế, con trai mới học lớp 3 và con gái mới sinh. Hóa ra còn đứa bé đầu đã mất nữa”

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Khủng khiếp nhất là một người tham dự buổi dựng lại hiên trường giả nói rằng cháu bé bị móp đầu và ngạt thở. Rất có thể cháu đã bị bà nội giết 1 cách rất tàn nhẫn.

Ảnh Internet

Nhiều người dân còn cho rằng bé gái “linh thiêng” đã làm hỏng xe lấy rác lúc xe vừa chạm vào cái bao chứa thi thể bé và được một người phụ nữ nhặt rác phát hiện. Cô này đã đi lại 3 lần và cuối cùng cũng phải mở bao ra xem mới biết có thi thể trong đó và trình báo công an.

Thật may mắn là đã tìm ra thi thể cháu bé nguyên vẹn trước khi cháu bị tiêu hủy cùng rác. Nhờ vậy mà cơ quan công an mới nhanh chóng khiến hung thủ bà nội phải nhận tội.

Người phát hiện thi thể cháu bé

Thiệt tình em không thể hiểu nổi tại sao bà Xuân lại tin bói toán mù quáng như vậy? Thời đại nào rồi mà còn đi nghe mấy cái viễn vông như thế. Phúc chẳng thấy đâu chỉ toàn thấy hoạ.

Mấy ông thầy bói đều là lừa bịp, kiếm tiền bằng cách lợi dụng lòng tin của người khác, lúc nào xem bói không ra ma giống như quét nhà ra rác vậy thôi. Hết chuyện lại đi nghe lời phán xét lếu láo của thầy bói để mình rơi vào tình trạng lo lắng, sơ hãi, mất hết tình cảm, nhân tính vốn có của con người rồi làm chuyện mất nhân thất đức, giết luôn cả đứa cháu sơ sinh để giữ lại mạng sống của mình.

Đến 1 đứa trẻ chưa tròn 1 tháng tuổi mà có thể ra tay độc ác như vậy thì không biết bà là người hay là ác quỷ nữa. Cũng từng là mẹ, không lẽ bà không hiểu cảm giác sanh đứa con ra hạnh phúc như thế nào, để bây giờ chỉ vì sự ích kỷ cá nhân mà nỡ đoạn đi mạng sống con của con mình như vậy.

Hơn nữa, bà cũng “gần đất xa trời” rồi, còn thở được mấy hơi nữa đâu mà tham sống đến mức phải sát hại cả cháu ruột mình. Thử hỏi, nếu không giết cháu thì bà cũng có sống được bao nhiêu năm nữa đâu?

Trong khi đó, cháu mới có 20 ngày tuổi thôi, còn cả 1 cuộc đời phía trước. Lại là con của con trai bà, kêu bà 2 tiếng “bà nội” đó. Không thương cháu được thì thôi, đằng này còn tin bói toán giết luôn cháu thì bà thua cả loài súc sinh rồi!

Mà giả sử lời thầy bói là sự thật đi nữa, thì bà cũng phải dùng não người suy nghĩ rằng bà sống còn được bao lâu đâu, thôi thì để thọ lại cho con cháu, nguyện chết cho con cháu được sống rồi lòng còn thanh thản ra đi. Ai đời lại đi tranh sự sống với 1 đứa bé. Thứ người như bà sống thật là uổng 1 đời người!

Người ta sống đến tuổi của bà lẽ ra phải biết hết mọi lẽ đời, mọi đạo lí, thấy con cháu hạnh phúc thì mình có chết cũng an lòng, chấp nhận hy sinh bản thân vì con cháu. Còn bà thì độc ác, tham lam, ích kỷ, mất luôn tính người nên mới tự tay giết chết máu mủ của mình, giết luôn cả trái tim của con trai và con dâu.

Cái loại mặt người dạ thú như bà mà vào ở tù thì cũng nhục nhã ê chề. Các bạn tù của bà sẽ “chăm sóc” bà thật tốt. Mà bà có chết 10 lần, xuống 9 tầng địa ngục, nhảy vào chảo dầu cũng không rửa sạch tội lỗi đâu!

Nếu có kiếp sau thì đầu thai làm người tốt, ăn chay niệm Phật tích đức cho con cháu và làm ơn đừng mê tín dị đoan, hại người hại mình nữa!

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[BÀ GIẾT CHÁU NGOẠI dã man rồi tự tử bằng thuốc trừ sâu bất thành, nhìn hiện trường ai cũng hoang mang]]> https://chuyengiadinh.net/ba-giet-chau-ngoai-da-man-roi-tu-tu-bang-thuoc-tru-sau-bat-thanh-nhin-hien-truong-ai-cung-hoang-mang/ Bà Xa khai đã dùng dây kẽm siết cổ cháu ngoại tử vong sau đó uống thuốc trừ sâu để tự tử. Trước khi thực hiện hành vi nhẫn tâm, bà này đã viết thư tuyệt mệnh để lại. Ngày

]]>

BÀ GIẾT CHÁU NGOẠI dã man rồi tự tử bằng thuốc trừ sâu bất thành, nhìn hiện trường ai cũng hoang mang

Author:
BÀ GIẾT CHÁU NGOẠI dã man rồi tự tử bằng thuốc trừ sâu bất thành, nhìn hiện trường ai cũng hoang mang
BÀ GIẾT CHÁU NGOẠI dã man rồi tự tử bằng thuốc trừ sâu bất thành, nhìn hiện trường ai cũng hoang mang

Chuyện Gia Đình

Bà Xa khai đã dùng dây kẽm siết cổ cháu ngoại tử vong sau đó uống thuốc trừ sâu để tự tử. Trước khi thực hiện hành vi nhẫn tâm, bà này đã viết thư tuyệt mệnh để lại.

Ngày 28/11, CQĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lý Thị Kim Xa (53 tuổi), ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ việc là bé trai tên K. (7 tuổi), là cháu ngoại bà Xa.

Báo Công an nhân dân đưa tin, trước đó vào sáng 23/11, anh Lý Đỗ Khuê (23 tuổi) đi làm về đến nhà thì phát hiện mẹ ruột là bà Xa nằm thoi thóp dưới nền nhà, bên cạnh có chai thuốc trừ sâu. Gần đó, cháu trai của anh là bé K. đã tử vong.

Ngay lập tức, anh Khuê đã đưa mẹ đến bệnh viện cấp cứu; đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Ảnh Internet

Nhận tin báo, cơ quan công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, bé trai tử vong do phù phổi cấp. Bà Xa điều trị đến ngày 27/11 thì bình phục và được di lý về CQĐT.

Theo tin trên báo Công lý, làm việc với công an, bà Xa khai đã dùng dây kẽm siết cổ cháu ngoại tử vong rồi uống thuốc trừ sâu để tự tử nhưng được cứu kịp thời. Trước khi thực hiện hành vi nhẫn tâm, bà Xa đã viết thư tuyệt mệnh để lại.

Người phụ nữ cho biết, gần đây, bản thân bà có biểu hiện bất thường về tâm lý, hay nằm ngủ mơ và gây ra vụ việc trên.

Được biết, bé trai tử vong là con của chị gái anh Khuê, đang làm thuê tại TP HCM; hàng ngày em sống cùng bà ngoại.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[Cụ bà 107 tuổi nhận “quà cứu trợ lũ lụt” là… 2 gói băng vệ sinh gây xôn xao: Chính quyền địa phương nói gì?!]]> https://chuyengiadinh.net/cu-ba-107-tuoi-nhan-qua-cuu-tro-lu-lut-la-2-goi-bang-ve-sinh-gay-xon-xao-chinh-quyen-dia-phuong-noi-gi/ Hình ảnh cụ bà 107 tuổi ở Quảng Nam cầm trên tay “quà cứu trợ lũ lụt” gồm 2 gói băng vệ sinh và 4 cái bàn chải đánh răng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người

]]>

Cụ bà 107 tuổi nhận “quà cứu trợ lũ lụt” là… 2 gói băng vệ sinh gây xôn xao: Chính quyền địa phương nói gì?!

Author:
Cụ bà 107 tuổi nhận “quà cứu trợ lũ lụt” là… 2 gói băng vệ sinh gây xôn xao: Chính quyền địa phương nói gì?!
Cụ bà 107 tuổi nhận “quà cứu trợ lũ lụt” là… 2 gói băng vệ sinh gây xôn xao: Chính quyền địa phương nói gì?!

Chuyện Gia Đình

Hình ảnh cụ bà 107 tuổi ở Quảng Nam cầm trên tay “quà cứu trợ lũ lụt” gồm 2 gói băng vệ sinh và 4 cái bàn chải đánh răng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người có những lời lẽ chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên chính quyền địa phương khẳng định chỉ là sự hiểu lầm.

Ngày 28/11, trên facebook xuất hiện và lan truyền bức ảnh cụ bà ở xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cầm trên tay phần “quà cứu trợ” là bàn chải đánh răng và 2 bao băng vệ sinh với dòng chữ: “Các bạn xem quà cứu trợ lũ lụt của bà già 104 tuổi tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, thuộc diện gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ tặng vậy có được không? Không hiểu các ban ngành nghĩ gì lại tặng bàn chải đánh răng và băng vệ sinh”.

Ngay sau đó, bức hình này đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại rất nhiều, đồng thời nhiều người còn có những lời lẽ nặng nề với chính quyền địa phương và nhà cứu trợ.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao.

Chiều 28/11, ông Thái Ngọc Ôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Nghĩa xác nhận, đã nắm được thông tin vụ việc và cụ bà trong bức ảnh chính là Nguyễn Thị Y. (107 tuổi), người dân ở thôn Mỹ Liên (xã Đại Nghĩa). Tuy nhiên, sự thật không phải như những gì trên mạng xã hội lan truyền.

Theo ông Ôi, 2 gói băng vệ sinh và bàn chải răng mà cụ Y. cầm thật chất không phải là quà cứu trợ bão lụt mà là quà do một tổ chức Phi chính phủ hỗ trợ cho dân địa phương theo kế hoạch từ trước.

“Ngày 27/11, tổ chức trên về trao quà cho người dân địa phương, trong đó có xã Đại Nghĩa. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng và gói dụng cụ gia đình đối với hộ có 2 nhân khẩu, 750.000 đồng và gói dụng cụ gia đình đối với hộ có 3 nhân khẩu trở lên. Do họ đóng gói từ trước đưa về xã và xã lập danh sách các hộ để trao quà chứ mình cũng không mở ra xem trong đó có cái gì.

Tuy nhiên, cái này không phải là quà cứu trợ vì cái này bên ủy ban nhận, nếu là cứu trợ thì bên mặt trận của chúng tôi nhận”, ông Ôi chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Hữu Vũ , Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại Lộc cho biết, huyện là đơn vị nhận quà, người ta cho gì thì nhận cái đó, miễn là không phải hàng cấm hay hàng kém chất lượng là được.

Người dân nếu nhận mà không sử dụng được có thể nhường cho hộ khác. Ông Vũ cũng cho biết thêm, tổ chức trên trao tổng cộng 3.500 suất quà cho huyện Đại Lộc, gồm tiền mặt kèm phần quà là dụng cụ gia đình.

Theo Tri Thức Trẻ

Tình mẹ
]]>
<![CDATA[5 loại “rau trường thọ” có đầy ở Việt Nam mà không ai biết]]> https://chuyengiadinh.net/5-loai-rau-truong-tho-co-day-o-viet-nam-ma-khong-ai-biet/ Dạo gần đây em thấy dấy lên một phương pháp dinh dưỡng mới: Chuyện ăn ngon không còn quá quan trọng nữa, nhưng nhất định phải chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe đấy các mẹ ạ. Ở

]]>

5 loại “rau trường thọ” có đầy ở Việt Nam mà không ai biết

Author:
5 loại “rau trường thọ” có đầy ở Việt Nam mà không ai biết
5 loại “rau trường thọ” có đầy ở Việt Nam mà không ai biết

Chuyện Gia Đình

Dạo gần đây em thấy dấy lên một phương pháp dinh dưỡng mới: Chuyện ăn ngon không còn quá quan trọng nữa, nhưng nhất định phải chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe đấy các mẹ ạ.

Ở Trung Quốc, người ta rất chuộng 5 loại rau dân dã rẻ tiền này vì chúng được tôn vinh là “rau trường thọ” đấy các mẹ. Em nhận thấy, đây là 5 loại rau mọc đầy ở nước mình, lại cực kỳ rẻ tiền, không dùng thì phí lắm ạ. Các mẹ tham khảo nhé!

Tảo bẹ:

Ảnh minh họa

Tảo bẹ phát triển trong nước biển nên hàm lượng i-ốt rất cao, có thể nói ngang bằng rong biển luôn đấy các mẹ ạ. Tảo bẹ còn chứa polysaccharide giúp giảm nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông.

Ngoài ra, tảo bẹ còn giàu canxi, tốt cho việc phòng ngừa và điều trị cao huyết áp. Đối với người cao huyết áp, đây là thực phẩm vàng đấy ạ. Tuy nhiên, những người bị bệnh dạ dày và thai phụ thì không nên tiêu thụ tảo bẹ quá nhiều.

Rau dền:

Ảnh minh họa

Đây là loại rau có vị ngọt, tính lạnh, không độc, giúp dễ sinh, trị lở môi, lở loét và sát trùng, khử độc nọc ong, rắn. Rau dền giúp phòng chữa dị ứng, giảm tác hại của xạ trị, phóng xạ. Rau dền cơm còn có tác dụng lợi tiểu, chữa viêm bàng quang. Để chữa táo bón, cao huyết áp, nhức đầu, chóng mặt… lấy 250g dền cơm luộc sôi 3 phút, vớt ra trộn với dầu vừng ăn cùng cơm.

Ngoài ra, hạt dền cơm còn giúp thông đại tiểu tiện, trừ giun đũa, chữa mắt kém, trừ phong nhiệt. Tuy nhiên, cần lưu ý rau dền giàu vitamin A, B, C, PP và chứa gần 10 axit amin cần thiết nhưng lại có tính lạnh nên dễ đi ngoài, không nên dùng với các thức ăn có tính lạnh khác như tiết canh, ba ba…

Nấm hương:

Ảnh minh họa

Trong Y thư cổ của Trung Quốc ghi lại rằng loại nấm hương ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc và đây là thực phẩm quý giá. Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương cũng thường ăn nấm hương và phong cho loại nấm này là “thực phẩm trường thọ”.

Các nhà khoa học ngày nay cũng đã chứng minh nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm khối u và ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Trong dân gian còn dùng nấm hương để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Em thì cực kỳ thích món này, hầu như tuần nào em cũng ăn cả ạ.

Dương xỉ:

Ảnh minh họa

Loại siêu thực phẩm này lại mọc phổ biến ở vùng núi hoang dã. Dương xỉ (hay còn gọi là rau dớn) giàu protein, chất béo, carbohydrate, khoáng chất và vitamin. Trong dương xỉ còn có một số chất có thể ức chế vi khuẩn, giải độc và khử trùng. Dân gian thường dùng dương xỉ để giảm sốt, bệnh eczema, lở loét…

Tuy nhiên, theo Giáo sư Trương Hồ Đức, trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc: “Khi nấu dương xỉ nên chần qua nước sôi để bỏ vị chát. Những người có bệnh về dạ dày không nên dùng dương xỉ vì thực phẩm này có tính hàn”.

Rau sam:

Ảnh minh họa

Theo sách Y học cổ truyền, rau sam có thể dùng tươi hoặc khô đều có tác dụng tốt. Rau sam tươi mới hái chần sơ qua nước nóng. Sau đó đem rửa sạch nhớt rồi mới sấy hay phơi khô. Dân gian tôn vinh rau sam là thực phẩm trường thọ nhờ loại rau này chứa nhiều protein, chất béo, đường, chất xơ, canxi và sắt.

Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa một lượng lớn norepinephrine, kali, axit citric, axit malic… giúp ổn định đường huyết, hạ huyết áp, tốt cho tim mạch. Dân gian thường dùng rau này để trị họ, lao phổi, giải độc rắn cắn hay côn trùng cắn.

Theo WTT

Tình mẹ
]]>
2021-01-26T7:31:32Z