Rớt nước mắt với tâm sự của ông bố đơn thân nuôi 2 con bị teo não đi thi hát, đến Trấn Thành và Cẩm Ly cũng bật khóc

Hôm qua theo dõi một chương trình thi hát trên sóng truyền hình, vô tình em có xem được tiết mục cùng lời tâm sự rất của 1 ông bố đơn thân, một mình nuôi hai người con bị mắc chứng teo não sau khi vợ bỏ đi.

Anh ấy đã hát bài “gà trống nuôi con” trong chương trình đó, tuy không quá xuất sắc nhưng cảm xúc lại chạm vào trái tim người nghe. Nghe anh tâm sự về cuộc sống và nghịch cảnh của gia đình mà ai cũng rưng rưng, đến hai vị giám khảo Trấn Thành và Cẩm Ly cũng cảm động đến khóc nấc.

Ông bố đơn thân nuôi 2 con bị teo não đi thi hát khiến giám khảo nghẹn ngào. Nguồn: Internet

Ông bố đơn thân đáng khâm phục ấy tên là Đặng Hữu Nghị. Câu chuyện về cuộc đời anh khiến ai nấy đều lặng người tự hỏi tại sao có những con người lại bị số phận đày đọa đến mức này. Anh Nghị từng có một mái ấm êm đềm, hạnh phúc như biết bao người đàn ông khác. Khi hai đứa con trai ra đời, anh những tưởng rằng hạnh phúc của mình sẽ càng thêm đong đầy. Thế nhưng ước mơ về hạnh phúc đơn sơ bỗng chốc vỡ tan tành khi hai đứa con trai của anh vừa ra đời đã mắc phải căn bệnh ngặt nghèo, chứng teo não hiếm gặp. Cuộc sống của anh cũng từ đấy mà rơi vào địa ngục.

Anh luôn ân cần chăm sóc cho những đứa con của mình
Hai con trai của anh Nghị mắc phải chứng teo não ngặt nghèo. Nguồn: Internet

Anh nghẹn ngào tâm sự rằng anh từng khóc hết nước mắt, than trách cuộc đời quá bất công, trách ông trời đã đày anh vào cảnh đau khổ như địa ngục trần gian thế này. Phải đương đầu với quá nhiều khó khăn, vất vả, anh càng tuyệt vọng hơn khi bản thân và con trai mình bị người đời dè bỉu, khinh khi. Miệng lưỡi người đời độc ác, họ miệt thị anh vì ăn ở thất đức nên mới bị quả báo đến nông nỗi đó. Đám thanh niên vô tri vô lương còn nhiều lần ức hiếp, rượt đánh anh. Song mặc cho bao tủi hờn, cay cực, anh vẫn dồn mọi tâm sức chăm sóc các con, kiếm tiền để chạy chữa bệnh tình cho chúng.

Dường như thấy anh chưa đủ khổ, ông trời còn cho anh thêm một “kích” trí mạng. Vợ anh không chịu nổi nghịch cảnh này đã bỏ rơi anh và các con, thậm chí trước khi ra đi còn để lại cho anh một câu nói phũ phàng: “Tôi sống với anh đến đây tình nghĩa đã không còn”. Câu nói này khiến ruột gan anh như thắt lại, đau đến quặn lòng, đã làm thành vết thương không thể nào liền sẹo. Nhiều lúc anh muốn buông xuôi cho rồi nhưng trong đầu anh lúc đó lại vang lên câu: “Con tật nguyền, mẹ bỏ đi rồi, cha bỏ đi nữa sao đành tâm. Liệu làm như thế có vui, có thanh thản nổi không?”.

Ảnh:internet
Anh Nghị một mình lầm lũi nuôi 2 con bệnh tật. Nguồn: Internet

Thế là một mình anh lầm lũi nuôi hai đứa con bệnh tật, vừa làm cha lại vừa làm mẹ. Lúc chúng còn nhỏ thì anh đỡ cực hơn, càng lớn hai đứa càng quậy phá, bệnh tình của chúng không thuyên giảm chút nào, khi nổi nóng lại trở nên hung dữ, đánh cả anh. Vô cùng mệt mỏi nhưng anh chưa bao giờ muốn nhốt con vì sợ rằng chúng sợ bị tự kỷ rồi bệnh tật lại càng trầm trọng hơn. Nhìn vẻ mặt phảng phất nỗi bi thương của anh, người ta có thể mường tượng được bao đau đớn trĩu nặng trên đôi vai nhọc nhằn của người đàn ông bị số phận đọa đày.

Video “lấy” nước mắt của MC Thanh Vân,ban giám khảo và hàng trăm khán giả

Cuộc sống của anh sẽ hoàn toàn bế tắc nếu như không có những khoảnh khắc như thế này. Đó là mỗi khi anh cất giọng hát, bọn trẻ tỏ ra rất vui, tính cách của chúng cũng dịu lại. Anh luôn trân quý những khoảnh khắc quý giá đó, xem chúng như những tia hi vọng hiếm hoi trong cuộc đời quá đỗi tăm tối của mình và các con.

Anh chọn hát bài “Gà trống nuôi con” để bày tỏ nỗi niềm của mình, trút bỏ đi cái cảm giác bi thương cứ choán lấy anh từng giây từng khắc. Và điều đó đã khiến người nghe xúc động, đến cả hai vị giám khảo là Trấn Thành và Cẩm Ly cũng khóc nghẹn khi nghe anh hát. Ngay sau tiết mục, cả hai đã chạy lên sân khấu ôm chặt lấy anh thay cho lời bày tỏ xúc động. Họ đều nể phục nghị lực và tình cảm phụ tử thiêng liêng của anh giành cho các con. Chị Cẩm Ly còn nói trong nước mắt: “Trước nay chỉ nghe cha bỏ con, mẹ không bao giờ bỏ con hết mà anh lại làm được những điều phi thường”.

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Câu chuyện và giọng hát của anh Nghị đã khiến cho Trấn Thành và Cẩm Ly xúc động. Nguồn: Internet

Ai bảo “mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ lót lá mà nằm”. Trên đời vẫn còn có rất nhiều người đàn ông, người cha tốt, dù trong nghịch cảnh đau thương, khó khăn cỡ nào cũng không vứt bỏ hai con. Chúc anh sẽ có một hành trình suôn sẻ tại cuộc thi này, thực hiện được nguyện vọng là kiếm đủ tiền để chạy chữa cho con.

Nguồn:WTT