Rớt nước mắt với người vợ trẻ đang từng ngày giành giật sự sống: ‘Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm’

“Mỗi lần vào thăm, vợ thường hỏi con thế nào rồi? Cô ấy nói không dám ngủ. Ngủ rồi sợ chết, không về với con được. Cô ấy vẫn chưa biết là con đã mất. Vì vợ đang nguy kịch nên tôi không dám nói ra sự thật, chỉ động viên vợ mau chóng bình phục để về với con”, gạt nước mắt, anh Đông chia sẻ.

Con chết, vợ nguy kịch

Tháng 11/2016 anh Nguyễn Thế Đông (25 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hoài Trang (24 tuổi, ngụ thôn 1, xã Cư Jang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk) nên duyên vợ chồng sau 6 năm yêu nhau.

Chị Trang vốn có tuổi thơ bất hạnh vì chị mồ côi mẹ. Năm 10 tuổi, mẹ Trang qua đời vì bệnh tật, bố Trang đi thêm bước nữa. Sau Trang còn một đàn em cùng cha khác mẹ.

Tốt nghiệp cao đẳng mầm non nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Trang vẫn không xin được việc làm.

Ảnh:internet
Chị Nguyễn Thị Hoài Trang

Anh Đông là người cùng làng, là con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em. Khi đang là sinh viên năm 2 của trường đại học bách khoa Đà Nẵng thì bố anh Đông bị tai biến, gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, anh phải nghỉ học giữa chừng để phụ mẹ chăm sóc cha ở bệnh viện.

Cưới nhau khi cả hai không có công việc ổn định, vợ chồng anh Đông ở nhà phụ cha mẹ việc đồng áng. Không lâu sau đó thì chị Trang mang thai đứa con đầu lòng.

“Ngày biết tin mình sắp được làm cha, tôi vui lắm, cứ đợi cho qua nhanh ngày tháng để được gặp mặt con. Dù mang thai nhưng sức khỏe vợ tôi vẫn bình thường, thai nhi phát triển tốt. Vợ vẫn thường xuyên ra đồng phụ giúp việc đồng áng, chu toàn cơm nước cho cả gia đình.

Tôi đã lên kế hoạch sau khi con cứng cáp sẽ cố gắng xin việc cho vợ để cô ấy đỡ phần vất vả, không phí công học hành. Thế nhưng, dự định chưa thành thì tai họa đã giáng xuống”, anh Đông chia sẻ.

Đang mang thai ở tuần 35, chị Trang có biểu hiện người mệt mỏi, nôn ói, táo bón. Lo lắng đưa vợ đi khám thì bác sỹ kết luận Trang có dấu hiệu dọa sinh non nên chỉ định cho uống thuốc và nhập viện giữ thai chờ sinh.

Chị Trang trước khi bị bệnh

Sáng ngày 24/7, Trang thấy có ra một chút máu. Đến trưa cùng ngày thì xuất huyết ồ ạt nên thai phụ được chỉ định chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Do quãng đường chuyển tuyến dài hơn 70km Trang xuất huyết liên tục. Khi lên đến nơi thì em bé đã không thể giữ được. Sản phụ lâm vào tình trạng nguy kịch, ngưng tim dù được cấp cứu tích cực.

Chuẩn đoán bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao trong tình trạng nhiễm trùng huyết, suy gan cấp, suy thận cấp, hậu sản thai lưu nên Trang mới đây đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Chị Trang đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch

Chỉ mong vợ được sống

Chỉ trong một thời gian ngắn, anh Đông phải gồng mình đối diện với nỗi đau mất con, nguy cơ mất vợ. Vợ phải nằm ở phòng cách li nên mỗi ngày, anh Đông chỉ được vào thăm 30 phút. Dù đau đớn nhưng anh vẫn cố tỏ vẻ lạc quan, vui vẻ mỗi lúc gặp vợ.

“Vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên gia đình tôi vẫn giấu kín vợ chuyện con đã mất. Mỗi lần vào viện, vợ lại thì thào hỏi con đâu rồi, con như thế nào mà tim tôi đau nhói. Tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, nói dối vợ là con đang được ông bà chăm sóc ở nhà, rất khỏe và ngoan. Khuyên vợ cố gắng, nhanh chóng bình phục để về chăm sóc con”.

Vợ chồng anh Đông cưới nhau chưa được một năm thì tai ương giáng xuống

Chị Trang được biết đến là một người con dâu ngoan hiền, vui vẻ, siêng năng, nhanh nhẹn. Vì sớm phải chịu cảnh mồ côi mẹ nên khi biết mình mang thai, chị vui lắm. Đến tận bây giờ, dù con không còn trên đời nhưng chị Trang vẫn cứ tin là con mình còn sống, đang ở nhà với ông bà, đợi mẹ về.

Cũng vì vậy mà mỗi lần có người thân vào thăm, dù sức khỏe yếu nhưng Trang vẫn cố gắng ngượng dậy để hỏi về tình hình con trai của mình như thế nào. Nghe Trang hỏi, chẳng ai cầm nổi nước mắt.

“Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm. Cô ấy còn không dám ngủ nhiều vì sợ chết. Cô ấy bảo nếu chết rồi sẽ không về gặp con được. Nghe mà xót xa lắm. Dù khó khăn đến mấy tôi cũng phải cố gắng để vợ được chữa trị, đưa vợ trở về nhà. Cuộc đời cô ấy đã phải chịu đựng quá nhiều bất hạnh rồi”, anh Đông nghẹn lời.

Theo Em đẹp