Rơi nước mắt nhìn hình ảnh cặp song sinh 6 tuổi dính liền đầu

Mới đây, đoạn clip về 2 bé gái song sinh có đầu bị dính liền vào nhau được chia sẻ rộng rãi trên Facebook và nhận được rất nhiều lời động viên, cảm thông từ cộng đồng.

Đoạn clip đã ghi lại cảnh sinh hoạt trong suốt một ngày của hai bé gái song sinh 6 tuổi bị dính liền đầu. Chỉ sau 23 giờ đăng tải trên Facebook, đoạn clip đã có hơn 123,000 lượt xem, hơn 1000 lượt chia sẻ cùng vô số lời bình luận động viên, kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, hai bé có tên là Chiara và Charian hiện đang học tập và sinh sống tại Roxas, thuộc đảo Palawan (Philippines). Vì đầu bị dính liền với nhau nên mỗi ngày Chiara và Charian đều thực hiện các hoạt động như tắm rửa, thay quần áo, ăn uống… trên chiếc giường đặt trước nhà.

Mọi sinh hoạt hằng ngày của Chiara và Charian đều thực hiện trên chiếc giường được đặt trước nhà – Ảnh: Internet
Chiara và Charian được bố mẹ bế đến trường – Ảnh: Internet

Bởi vì trở ngại về ngoại hình, khi đến lớp Chiara và Charian được đặt nằm trên một tấm thảm.

Khi đến lớp, Chiara và Charian cũng phải nằm để học – Ảnh: Internet

Khi được hỏi: “Hai con làm gì khi đến trường?” Chiara vô tư trả lời: “Chúng con chơi!” Rồi nói tiếp: “Chúng con chơi với cô giáo”. Cô bé còn tiết lộ rằng, môn học mình yêu thích nhất là Toán.

Ngoài giờ học tại lớp mầm non, Chiara và Charian giành nhiều thời gian để vui chơi, đùa giỡn với bạn bè cùng xóm.

Chiara và Charian vô cùng hồn nhiên và vui vẻ – Ảnh: Internet
645
Cả hai trong giờ học bơi – Ảnh: Internet
Cả hai vui chơi thoải mái bên đám bạn gần nhà – Ảnh: Internet

Theo thuật ngữ y khoa, hiện tượng của Chiara và Charian được gọi là song sinh dính liền đầu và chi phí cho cuộc phẫu thuật tách rời lên đến 1,3 triệu đồng peso (đơn vị tiền Philippines) tương đương với hơn 620 triệu đồng Việt Nam. Theo chẩn đoán của bác sĩ, có khả năng 1 trong 2 chị em sẽ tử vong sau ca phẫu thuật.

Chị Sonia Nortega (mẹ của Chiara và Charian) chia sẻ: “Cả hai đều là con của tôi sinh ra. Tôi không thể nào lựa chọn được đứa nào sẽ sống và đứa nào sẽ chết. Tôi hy vọng rằng, họ sẽ không để tôi lựa chọn”.

Sonia Nortega còn chia sẻ: “Nhiều người còn gọi con tôi là người ngoài hành tinh”.

Hiện tại, một số tổ chức đang cố gắng kêu gọi sự đóng góp, giúp đỡ từ cộng đồng nhằm gây quỹ chi trả cho cuộc phẫu thuật tách rời đầu của Chiara và Charian.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe