Ra trường 5 năm cả lớp đều thành đạt chỉ có 1 người làm xe ôm khiến bạn bè khinh thường nhưng khi biết người đã tài trợ cho bữa tiệc 500 triệu thì tất cả chết đứng

5 năm sau ngày ra trường, lớp đại học của Minh có 50 người thì tới 49 người đã ổn định và thành đạt. Người thu nhập cao nhất cũng ở ngưỡng 50-60 triệu/ tháng, người thấp cũng 10 triệu chỉ có duy nhất 1 mình Minh vẫn chạy xe ôm ở thành phố để kiếm tiền giống như hồi sinh viên.

– Lớp trưởng lên danh sách mời họp lớp nhân kỉ niệm 5 năm ngày ra trường đi, nhưng đừng có mời thằng Minh xe ôm đấy nhé. Nó làm xấu mặt lớp mình.

– Đúng đấy, dứt khoát không được mời thằng Minh xe ôm. Mà lần họp lớp này lớp trưởng cứ đặt khách sạn 5 sao đi, mời cả thầy chủ nhiệm nữa. Thằng Toàn làm trưởng phòng lương 60 triệu nó bảo nó bao trọn gói bữa tiệc 500 triệu lần này đấy.

– Thế hả? Có nhà tài trợ rồi hả, vậy mình sẽ làm thiệp mời gửi tới tất cả bạn bè trong lớp và cả thầy chủ nhiệm nữa.

Tất nhiên là Minh không được mời tới dự cuộc họp lớp ở khách sạn 5 sao ấy vì ai cũng muốn khoe mọi người trong lớp thành đạt với thầy chủ nhiệm để còn tạo được cái tiếng cho các em khóa sau. Ngày bữa tiệc họp lớp mọi người tới dự đông đủ, nhưng người bao trọn gói cho bữa tiệc lại tới hơi muộn.

Trước khi bữa tiệc bắt đầu Toàn có gọi điện tới là anh ta vướng 1 chuyện đột xuất của gia đình cần giải quyết gấp, mọi người cứ liên hoan trước, khoảng 1 tiếng nữa anh ta sẽ tới. Tuy nhiên bữa tiệc đã gần tàn mà mọi người vẫn không thể liên lạc được với Toàn. Không hiểu anh ta đi đâu mà gọi điện thì toàn thuê bao?

Lớp trưởng cùng mấy thành viên trong lớp bắt đầu lo lắng quyết định tìm cách gom tiền để thanh toán bữa tiệc này nhưng không dám để cho thầy chủ nhiệm biết. Nhưng sự việc hi hữu diễn ra đúng là xấu hổ vô cùng, thậm chí có người đã kiên quyết không chịu gom tiền vì nghĩ những người chủ trò buổi liên hoan này đã giở trò “mèo” để kiếm tiền của mọi người trong lớp:

Ảnh minh họa

– Rõ ràng ông Toàn đã khẳng định trên facebook là sẽ bao trọn gói buổi họp lớp hôm nay, mà giờ bắt tôi đóng 10 triệu bằng cả tháng lương thì con tôi ăn uống bằng cái gì trong tháng tới đây hả?

– Không phải là mọi người dở trò đâu, mà do không liên lạc được với Toàn nên chúng ta phải góp.

– Tôi không tin, tôi nghi ngờ mấy người giàu có bày trò. Tôi kiên quyết không góp tiền, chờ ông Toàn đến giải quyết.

Tự dưng mọi người nhốn nháo cả lên dẫn đến thầy chủ nhiệm và cả nhân viên nhà hàng cũng biết tới chuyện gom tiền này. Tự dưng bữa tiệc liên hoan biến thành trò cười vì chẳng ai muốn mất tiền. Lớp trưởng đành phải đứng dậy nói với người quản lý rằng mình sẽ ở lại đợi bạn tới thanh toán còn mọi người dần giải tán.

Ai ngờ vừa tới nơi thì bắt gặp Minh – cậu bạn làm xe ôm duy nhất trong lớp:

– Cậu đến đây làm gì vậy? Có ai mời cậu đâu?

– Toàn bận việc gia đình nên gọi cho mình. Con cậu ấy phải mổ, số tiền lên đến gần 1 tỷ nên cậu ấy không thể chuyển tiền bao cho lớp mình trong buổi họp lần này đâu. Nhưng mình sẽ trả số tiền đó, các bạn đừng lo các bạn cứ về đi.

Tất cả chết đứng khi thấy Minh tiến tới quầy thanh toán. Hóa ra Minh không phải là chàng trai chạy xe ôm bình thường như mọi người vẫn nghĩ mà chẳng qua thi thoảng anh thích chạy xe ôm để nhớ tới công việc khốn khó ngày sinh viên vẫn làm để có thể kiếm tiền giúp bố mẹ mà thôi.

Giò Minh đã là giám đốc 1 công ty và có thẻ khẳng định là người thành đạt nhất lớp. Bản thân Toàn, cậu bạn mà mọi người vẫn nghĩ là có thu nhập cao nhất lớp sau 5 năm ra trường cũng vừa mới phát hiện ra điều này nên đã cầu cứu minh chứ không dám mở điện thoại lên vì sợ bạn bè chê trách.

Thế mới nói trong cuộc sống này đừng nhìn bề ngoài mà khinh thường người khác. Bởi vì đâu phải ai giàu có cũng thích thể hiện đâu, quan trọng là họ thể hiện đối với đúng người, đúng chỗ khiến người khác phải nể phục họ.

Theo thể thao xã hội