Ra đường mà đem theo 5 vật này thì dù kẻ xấu đến mấy cũng không hại được bạn

Quan niệm người xưa tin rằng, đôi khi những sự việc tồi tệ trong cuộc sống của bạn là do nhiều kẻ tiểu nhân xung quanh gây nên. Vì vậy, biết cách để phòng trừ chúng là điều nên làm để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không ít người hiện nay vẫn tin vào yếu tố hên xui may rủi. Điều đó giúp họ chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi đón nhận một điều gì mang tính rủi ro cao. Trong quan niệm của người xưa họ cũng tin rằng đôi khi những sự việc tồi tệ trong cuộc sống là do nhiều kẻ tiểu nhân gây nên. Theo thời gian, người xưa cũng đúc rút nhiều mẹo cầu bình an rất hữu dụng thông qua những đồ vật vô tri vô giác nhưng được cho là ẩn chứa một năng lực “siêu nhiên”:

Củ tỏi

Theo quan niệm của người xưa, củ tỏi là một vật trừ tà, xua đuổi tiểu nhân và điềm xấu rất hữu hiệu. Người ta tin rằng mùi hăng nồng đặc trưng của loại củ này có thể xua đuổi những ám khí có ý định “ám” vào bạn, giúp giữ sạch môi trường sống trong lành cho chủ nhân. Ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, người dân thường mang tỏi bên mình để phòng những điều xui xẻo, gia tăng may mắn cho bản thân.

Theo quan niệm của người xưa, củ tỏi là một vật trừ tà, xua đuổi tiểu nhân và điềm xấu rất hữu hiệu

Thân cây dâu tằm

Ở các vùng nông thôn phía Bắc, người ta tin rằng cây dâu tằm có khả năng đề phòng kẻ xấu, hạn chế mục đích đen tối của kẻ tiểu nhân cũng như các thế lực mờ ám. Ở mỗi gia đình người Bắc thường để một cây roi làm từ thân dâu tằm sẵn trong nhà. Họ tin rằng, treo vật này trong nhà, các vong linh sẽ không đến tụ tập quậy phá, gây hại cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Người ta cũng khuyên bạn nên đặt một ít lát thân cây dâu tằm trong túi để hạn chế tà thuật hoặc các ý định xấu xa đen tối xung quanh.

2 chiếc vòng được làm từ thân cây dâu tằm

Hạt đậu xanh

Theo phong thủy Á đông, hạt đậu xanh tượng trưng cho cõi tiên bồng. Nhiều tài liệu văn hóa cổ tin rằng hạt đậu xanh chính là thức ăn của các vị thần tiên nên chúng khá linh thiêng và màu nhiệm. Vì thế, người ta cho rằng ăn món chè đậu xanh sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ở một số nơi, trước khi đi xa hoặc đi đám tang người ta còn đặt một ít hạt đậu xanh trong túi để giúp bảo vệ sức khỏe, bảo toàn được sự an nguy của mình.

Theo phong thủy Á đông, hạt đậu xanh tượng trưng cho cõi tiên bồng

Đồng xu cổ

Đồng xu này có nguồn gốc từ Trung hoa, thường được chế bằng đồng. Nhiều người sưu tầm đồ cổ cho biết, người xưa rất tin tưởng vào năng lượng siêu nhiên của vật phẩm này. Bên cạnh việc mang lại may mắn, thu hút tài lộc, đồng xu cổ còn giúp gia chủ ổn định cuộc sống và sự nghiệp. Khi mang đồng xu cổ bên người, nếu có thắt thêm những dây vải lụa màu đỏ thì càng làm tăng lên tính hiệu nghiệm và may mắn. Chúng sẽ giúp số bạn “đỏ” hơn bất cứ lúc nào và tránh được nhiều điều xui xẻo ngoài ý muốn.

Bên cạnh việc mang lại may mắn, thu hút tài lộc, đồng xu cổ còn giúp gia chủ ổn định cuộc sống và sự nghiệp

Viên pha lê trong

Được làm bằng tinh thể đá lấp lánh, pha lê là vật thu hút dương khí khá tốt. Vì thế, người ta thường dùng pha lê để đặt ở các góc khuất trong nhà nhằm cân bằng âm dương cho không gian sống. Ngoài ra, pha lê cũng là một loại đá có công dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ và thu hút vận may cho người đeo. Chúng được cho là giúp người sở hữu luôn tỉnh táo và minh mẫn, sức khỏe dẻo dai để chống lại các luồng xú uế xung quanh.

Pha lê trong

Những mẹo phong thủy này được ông bà xưa đúc kết và được lưu truyền đến ngày nay. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước thế giới bộn bề và phức tạp như hiện nay thì một vài thủ thuật nhỏ mà mang đến sự an tâm thì cũng nên thử lắm đúng không?

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Phununews