Que thử thai là gì? Cách dùng que thử thai chuẩn xác

Que thử thai là gì hay cách dùng que thử thai chính xác là điều bạn đang quan tâm. Đi tìm hiểu về cách sử dụng qua thử thai trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu que thử thai là gì?

Que thử thai sử dụng một que thử đơn giản để phát hiện hormone hCG (human chorionic gonadotropin) trong nước tiểu của phụ nữ. Hormone này được sản xuất bởi tế bào phôi sau khi phôi được thụ tinh và bắt đầu lưu thông trong máu và nước tiểu của người phụ nữ mang thai.

Que thử thai là một trong những phương pháp đơn giản và nhanh chóng để xác định có thai hay không. Nó là một loại que thử nhanh và dễ sử dụng, cho kết quả trong vòng vài phút. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để phụ nữ tự kiểm tra mình có mang thai hay không.

Que thử thai là gì? Cách dùng que thử thai chuẩn xác

Cách dùng que thử thai chuẩn xác

  • Lấy que thử thai ra khỏi hộp và bóc vỏ bảo vệ.
  • Đặt đầu que vào mẫu nước tiểu trong cốc hoặc bạn có thể đặt que trực tiếp vào vùng kín.
  • Chờ khoảng 3-5 phút để kết quả xuất hiện.

Đọc kết quả: Nếu xuất hiện 2 vạch (màu sắc khác nhau) thì đó là dấu hiệu của kết quả dương tính, tức là bạn có thai. Nếu xuất hiện 1 vạch thì đó là kết quả âm tính, tức là bạn không có thai.

Chú ý:

Xem thêm: Dấu hiệu rụng trứng rõ nhất ở phụ nữ là gì?

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai tuần đầu, các dấu hiệu có thai sớm nhất

  • Nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng sớm, khi nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cao nhất.
  • Que thử thai có hiệu quả cao nhất sau 1 tuần kể từ lúc bạn bị trễ kinh.
  • Nếu kết quả của bạn không rõ ràng hoặc nghi ngờ, hãy thực hiện lại sau một thời gian và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là tìm hiểu về que thử thai và cách dùng que thử thai đơn giản và nhanh chóng để xác định có thai hay không. Nếu kết quả của bạn dương tính, bạn nên đi khám bác sĩ để được xác định thời gian thai kỳ cụ thể và có phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.