Quảng Nam: Thực hư chuyện bà cụ hơn 100 tuổi nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh

Theo Chủ tịch MTTQ xã Đại Nghĩa, hai gói băng vệ sinh và bàn chải mà cụ Lan cầm không phải là đồ cứu trợ bão lụt mà là quà do tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người dân địa phương.

Ngày 28/11, lãnh đạo huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đã lên tiếng phản bác thông tin người dân nhận món quà cứu trợ lũ lụt gồm 2 gói băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng.

Cùng ngày, trên Facebook lan truyền bức ảnh một cụ bà cầm trên tay 2 gói băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng, kèm dòng bình luận: “Các bạn xem quà cứu trợ lũ lụt của bà già 104 tuổi tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam, thuộc diện gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ tặng vậy có được không? Không hiểu các ban ngành nghĩ gì…”

Người dân chụp cụ bà hơn 100 tuổi cầm 2 gói băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng và cho rằng đây là quà cứu trợ lũ lụt. Ảnh: Facebook.

Sau khi bức ảnh lan truyền, nhiều người đã bình luận với thái độ bức xúc, phê phán nhà tài trợ.

Vào cuộc xác minh, chính quyền xã Đại Nghĩa xác định người trong bức ảnh trên là cụ Lan (trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc). Ông Thái Ngọc Ôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Nghĩa, khẳng định không đúng sự thật.

Theo ông, hôm 27/11 có một tổ chức phi chính phủ về địa phương tặng quà cho người dân.

“Gia đình có 2 người được nhận 500.000 đồng và gói quà là dụng cụ gia đình. Những hộ có 3 nhân khẩu trở lên nhận được 750.000 đồng và một gói quà” – ông Ôi nói.

Họ đóng gói các phần quà và trao tận tay cho các người dân. Đây là quà của tổ chức phi chính phủ trao cho người dân theo kế hoạch từ trước chứ không phải “cứu trợ lũ lụt” như mọi người lầm tưởng.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc cũng xác nhận tổ chức phi chính phủ đã trao 3.500 suất quà, gồm tiền mặt và đồ dùng gia đình cho người dân trên địa bàn. Vị này nói số quà trên là lòng của nhà thiện nguyện, ai không nhận thì có quyền nhường lại cho người khác.

* Tên bà cụ đã thay đổi.

Theo News.Zing