Quặn thắt lý do xé lòng mẹ bé gái 20 ngày tuổi chưa thể lộ diện: “Đêm dậy lau sữa mà không nhìn thấy con đâu mẹ như chết đi rồi!”

Liên quan đến vụ bé gái 20 ngày tuổi bị bà nội sát hại, đến ngày 27.11, cơ quan điều tra đã mời bà N.T.C. trú tại xã Vũ Lăng, là “thầy bói” theo như lời khai của bà Xuân lên làm việc.

Trái với những gì bà Xuân khai về lời phán “đứa bé là oan nghiệt”, thầy bói C. khai rằng:

Đúng là cách cách đây mấy ngày bà Xuân có đến nhà bà để nhờ. Nhưng là để nhờ chuyện khác. Bà C. kể rằng bà Xuân than cháu gái mới sinh hay khóc nên đã tìm đến nhà bà C. nhờ bà này “giúp” sao cho cháu không còn quấy khóc nữa: “Con có đứa cháu mới đẻ nó hay khóc, bà cho con xin tờ giấy để con lau cho cháu đỡ khóc, bà làm phúc bà cứu cháu”.

Sau đó, bà C. có cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để bà ấy lau từ trên đầu lau xuống chân tay rồi đốt cho cháu để cháu khỏi. Cách này theo bà là chữa “mẹo”, được học từ bà nội truyền lại cho. Ai đến nhờ bà đều chỉ cho cách này chứ bà không có cúng bái, cũng chẳng họ hàng, bà con thân thiết gì với bà Xuân và càng không liên quan đến kế hoạch của bà.

Thầy bói theo chỉ dẫn lời khai của bà Xuân

Nếu căn cứ vào những lời khai này của bà bói thì lẽ nào sự việc xảy ra không hoàn toàn bắt nguồn từ lời xúi giục của thầy bói??? Nếu đã vậy thì đâu mới là động cơ khiến bà ra tay tàn nhẫn đến vậy?

Khi nghĩ đến đây thì em mới chợt nhớ một có nguồn tin riêng của PV cho hay một trong những nguyên nhân khiến bà ra tay tàn độc với cháu gái đang được xem xét là do bà Xuân không ưa con dâu và ghét lây đứa cháu.

Nếu lời thầy bói đúng thì có thể đỉnh điểm việc bé gái khóc nhiều sau sinh đã như giọt nước tràn ly để bà nghĩ đến chuyện khử “cái gai trong mắt” đó chăng? Được biết bà nội này cũng “chẳng phải dạng vừa”. Bà từng có 2 tiền sử chống ngừời thi hành công vụ và có đến 5 tiền sử trộm cắp vặt.

Kiểu người có tiền sử “bất hảo” thế này thì cũng có thể làm chuyện hơn thế nữa không chừng. Đó là lý do vì sao nhiều người bắt đầu nghi ngờ ngay chính lời khai có thầy bói giật dây cũng là một chiêu đánh lạc hướng của bà. Bà có thể đóng kịch tài tình cỡ đó thì chuyện bịa thêm chi tiết thầy bói cũng có khó gì?

Bà Xuân trong phòng điều tra của các cơ quan chức năng

oi-2Nhưng dù mẹ chồng con dâu không có tiếng nói chung trong chuyện chăm cháu thì cũng có phải đến mức giết hại cháu ruột mình tàn nhẫn đến vậy không? Liệu nhiêu đó nguyên do có đủ căm ghét đến mức phải trừ khử một đứa bé theo cách tàn độc nhất?

Cứ nghĩ đến cảnh bà già tay không hạ bé đến chết queo mà vẫn không run lạnh, ung dung cho vào bao tải, vứt ra ngoài đống rác và diễn vở kịch hết màn này đến màn khác như thế kia mà em cứ lạnh người từng cơn.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Cũng khá khen cho bà, ở cái tuổi gần đất xa trời nhiều người còn không tính nổi một con số mà bà đã vạch ra một kế hoạch đánh lạc hướng khá quy mô. Nào là hai người nam nữ. Người nam bỏ lại chiếc dép tổ ong. Người nữ dùng móng tay đỏ bấm vào bà rồi nào là bù lu bù loa “Cháu chết, tôi chết theo cháu”…

Bà ơi, minh mẫn, tinh ranh như vậy sao không dùng cái đầu của mình sáng suốt mà phân biệt điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Giả như con dâu sai tại sao không góp ý để con sửa? Cháu phiền sao không ở nhà cho rảnh tay lại phải lặn lội về Thanh Hóa chăm sóc? Về được đúng 3 hôm thì ra tay giết cháu?

Bãi rác nơi tìm thấy thi thể bé 20 ngày tuổi

Mà giả như cứ cho có lời thầy bói bà giết cháu để để diệt trừ hậu họa thì thử hỏi khi vụ việc xảy ra như vậy rồi, bà phải ngồi trước vành móng ngựa, bị người đời nguyền rủa bà có còn sống an yên hưởng tuổi già được bao nhiêu năm mà ham hố.

Nghĩ tới đây, chợt dại lại nghĩ quởn thế này các mẹ ạ: Chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng xem ra lần này “một mũi tên trúng hai đích”: Vừa giết được cháu gái vừa khiến con dâu sống dở chết dở.

Bé gái bị sát hại chỉ mới 20 ngày tuổi (Ảnh theo Đoisongvietnam)

Thử hỏi một người mẹ vừa mới sinh 20 ngày phải chịu cú sốc mất con trong một tình huống đau đớn như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra? Thông thường, hậu sản xảy ra ở khoảng 15 – 20% phụ nữ sau sinh.

Nguyên nhân phần lớn là do tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, tinh thần suy sụp, ăn uống thất thường và nhiều áp lực và các cú sốc khác mà cuộc sống có thể đem lại. Khi bị hậu sản, người mẹ sẽ có triệu chứng:

  • Tinh thần suy sụp không thấy niềm vui hay sự thích thú của cuộc sống
  • Không muốn ăn gì và không cảm thấy ngon khi ăn gì
  • Cơ thể luôn mệt mỏi, sức khỏe yếu
  • Hay khóc, bực bội, lo lắng thái quá, tinh thần bất ổn
  • Cảm thấy sợ hãi và không dám ở nhà một mình
  • Không muốn ra ngoài và không muốn gặp gỡ ai.

Đó là tất cả những gì mẹ bé gái 20 ngày tuổi sẽ phải trải qua trong những ngày tới. Chưa kể nỗi ám ảnh theo suốt cuộc đời sau này. Nếu ghét ai đó mà hành hạ kiểu này kể ra cũng “ít có ác” lắm. Em cũng là một người mẹ, hoàn toàn có thể hiểu được cho những cú sốc lúc này mà chị đang phải trải qua.

Một biến cố quá sức chịu đựng của một người mẹ chỉ vừa sinh con 20 ngày. Chỉ riêng chuyện hàng đêm phải ngồi dậy lau sữa mà không thấy con đâu cũng đủ làm cho mẹ phải chết dần chết mòn chứ đừng nói chi đến những ngày tháng hậu sản mòn như gặm nhắm tuổi đời hạnh phúc của một người mẹ trẻ.

Liệu rằng đó cũng là lý do vì sao sau những ngày dư luận ồn ào, mẹ bé vẫn luôn bặt vô âm tín? Và chắc có lẽ chọn im lặng là cách tốt nhất để chị có thể vững vàng nhất trong lúc bĩ cực này dù không biết sau này có còn đủ sức chịu đựng để sống chung một nhà với người bà đã ra tay tàn độc giết và vứt xác con mình ở bãi rác không.

Thôi, nói cũng nói nhiều rồi, sau cùng chỉ có một lời nhắn với bà nội thế này: Thầy bói nếu có nói thì thầy linh thật đấy. Ai mà chả phải chết. Hiền lành một chút thì đỡ phải hầu tòa, sống lâu hơn vài năm. Ác ôn như bà thì e…

Theo WTT