Qua nhà bạn gái ng.ủ tr.ưa thì phát hiện vỏ gối có v.ật cộm c.ứng, mở ra xem thì tá hỏa khi thấy toàn là b.ao ca.o s.u dùn.g rồ.i và sự thật về cô bạn gái ngoan hiền

Nhìn thấy đống b.ao c.ao s.u dùng rồi nhét bên trong gối ngủ của bạn gái mà tôi như tức điên, tại sao em lại có thể lừa dối tôi được cơ chứ?

Do công ty cũ đãi ngộ không tốt như những gì bản thân đã cống hiến nên tôi quyết định chuyển sang công ty mới làm việc, đây là công ty nước ngoài nên đa phần đều là người ngoại quốc.

Không giống như những công ty ở Việt Nam, họ không có giờ nghỉ trưa cho nhân viên mà thường chỉ có ăn trưa xong rồi làm việc luôn. Nhưng là người Việt Nam, cái thói quen ngủ trưa nó đã ăn sâu vào máu, tự dưng bắt tôi bỏ qua chuyện nghỉ ngơi đó thật sự có phần hơi khó.

Chính vì thế tôi quyết định công ty đã không cho nghỉ thì mình về nhà nghỉ là được, còn hơn là không ngủ rồi lại gà gật cả buổi chiều ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Nhưng ngặt một nỗi, nhà riêng của tôi lại cách công ty gần 20km, tính ra cũng khoảng gần tiếng đi đường.

Xa xôi như thế thì còn về làm gì nữa, về nhà riêng không ổn nên tôi nghĩ ngay đến chuyện qua nhà Ngọc – bạn gái tôi để ngủ tạm. Em là giáo viên và là con của một gia đình gia giáo nhưng cũng đã ra ở riêng khi đi làm và đặc biệt là nhà em cách công ty tôi có 5 phút đi xe máy.

Tôi với Ngọc đều là mối tình đầu của nhau và cũng chưa từng làm chuyện đó, nhiều người có thể nghĩ là tôi điên nhưng bạn gái là người có học thức, cô ấy không cho, tôi cũng chẳng muốn ép, dẫu tôi luôn biết, Ngọc vẫn là lần đầu.

Căn họ Ngọc thuê là nhà mà em tự bỏ tiền ra thuê chứ không chịu dọn về ở chung cùng với tôi dù tôi đã rất nhiều lần đề nghị. Căn hộ của Ngọc rất nhỏ nên tôi cũng hạn chế sang ngủ nhờ, hôm nào mệt mỏi quá thì mới gọi điện cho em.

Phần cũng vì ngại, chúng tôi còn chưa cưới nhau, để đàn ông ra vào nhà nhiều quá sợ mang tiếng em. Tuy bố mẹ 2 người đều biết nhau cả rồi nhưng tôi biết mình cần phải giữ gìn cho bạn gái.

Cho đến một hôm, tối hôm trước phải thức khuya làm nốt cái dự án nên cả buổi sáng tôi cứ gà gật hết cả ra. Biết trưa nay không nghỉ ngơi thì không được rồi nên tôi nhắn tin cho Ngọc: “Trưa nay em có nhà không?? Anh qua ngủ nhờ 1 tí, hôm qua thức đêm nên anh hơi mệt”.

5 phút sau đã thấy bạn gái rep lại “Ok anh, em có về nhưng không biết là mấy giờ, anh cứ vào ngủ đi cho đỡ mệt”. Nhưng lâu quá mà không thấy em về nên lấy chìa khóa mở cửa vào. Thường thì chúng tôi ai cũng có chìa khóa căn hộ của người kia nhưng tôi ít khi tự tiện mở cửa đi vào.

(ảnh minh họa)

Bước vào thấy nhà cửa của Ngọc lộn xộn, thông thường em chả bao giờ thế này. Tôi nhắn tin cho Ngọc thì em bảo em chưa về luôn được nên cũng chủ động tiến vào giường em rồi gục xuống luôn. Nói thật là 1 khi đã mệt thì mấy cái quy tắc thường ngày cũng dẹp hết, loay hoay một lúc có vẻ hơi lạ giường nên tôi không ngủ được. Với tay lấy cái gối của bạn gái để ở bên cạnh cho thoải mái thì thấy có cái gì đó cồm cộm ở bên trong.

Bản tính tò mò trỗi dậy, tôi s.ờ tìm khóa kéo rồi mở ra xem đó là cái gì thì chết sững khi thấy 1 đống b.ao c.ao s.u đã dùng dở vứt bên trong đấy.

Cảm xúc lúc đó của tôi như chết lặng, tôi còn chẳng biết tin vào điều gì nữa, thật không ngờ Ngọc lại là người như thế.

Tôi ngồi thừ ra giường, cơn buồn ngủ 3 phút trước vẫn còn mà giờ đây là bay biến đi đâu mất. 10 phút sau thì Ngọc về, em thấy tôi ngồi đó với đống b.ao c.ao s.u thì tái mặt.

– Anh… anh nghe em nói được không?? Chuyện này là…

– Em muốn nói rằng em phản bội tôi, rằng em xin lỗi sao??

– Anh, không phải thế đâu. Em.. em cũng không biết tại sao nó lại xuất hiện ở đó nữa.

– Cái lí do hay ho và nực cười nhất mà tôi từng được nghe đấy. Chia tay đi, từ nay chúng ta đừng gặp lại nữa.

Tôi bỏ ra khỏi nhà em mặc kệ tiếng Ngọc gào khản đặc đằng sau, cô gọi cho tôi rất nhiều lần nhưng tôi chẳng muốn nghe. Cảm giác bị người mình yêu thương nhất phản bội thật cay đắng, dù còn yêu Ngọc nhưng tôi không chấp nhận được chuyện đó. 5 tháng sau, tôi vô tình gặp lại cô bạn thân của Ngọc, thấy tôi cô ấy vội vã nói:

– Em mới gặp Ngọc hôm trước nên mới biết chuyện 2 người chia tay. Thực ra đố.ng b.ao đó là của em với bạn trai mà thôi. Hôm đó chúng em hết tiền mà lại đang ở gần nhà nó, em biết chỗ Ngọc cất chìa khóa dự phòng nên mới mở được cửa.

– Lúc đó làm xong không thấy thùng rác mà sợ Ngọc nó biết nên em nhét bừa luôn vào xong quên khuấy mất. Hôm qua em gặp, Ngọc nó trông tiều tụy lắm rồi mới kể lại chuyện cho em, anh ơi, em không nói dối đâu, Ngọc nó thương anh lắm. Anh quay lại với nó đi, em thề với anh em mà nói dối em là con của anh luôn.

Tôi ngớ người trước những lời tiết lộ động trời đó, chẳng kịp nghĩ ngợi nhiều tôi nổ máy lên xe phóng về phía khu nhà của Ngọc, lúc này chỉ muốn gặp em để nói câu xin lỗi mà thôi.

Theo Thể Thao Xã Hội.